Acne-Aid
ชื่อผู้สนับสนุน
Acne-Aid

4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว

ข้อควรรู้ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ใช้โฟมล้างหน้าอะไรดี ทำความรู้จักกับผิวของตัวเองและเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสม
เผยแพร่ครั้งแรก 1 ต.ค. 2021 อัปเดตล่าสุด 17 ม.ค. 2023 เวลาอ่านประมาณ 9 นาที
4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • ผิวหน้าของแต่ละคนและระดับความมันของผิวก็ไม่เหมือนกัน และสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวันเช่น ฝุ่น ควัน มลพิษ รวมถึงสภาวะแวดล้อมรอบตัวก็แตกต่างกัน จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับตนเองเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 • ควรตรวจเช็กส่วนผสมที่อาจทำให้คุณเกิดความระคายเคือง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เมื่อร่างกายสัมผัสกับสารเคมีบางอย่าง อาการหลังจากสัมผัสสารเหล่านั้นอาจไม่หยุดแค่การเกิดสิวเพิ่ม แต่ยังทำให้ลักษณะผิวหนังเปลี่ยนไปจนต้องใช้เวลาในการรักษาที่นานกว่าปกติ
 • Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดง เหมาะกับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยแก้ปัญหาผิวมัน ลดสิ่งสกปรกที่ติดค้างจนเป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ยังคงสมดุลตามธรรมชาติของผิวหน้าทั้งน้ำมันธรรมชาติและค่ากรดด่าง (pH) ทำให้ผิวสมดุล ไม่แห้งตึง
 • Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นผลิตภัณฑ์เคลนเซอร์ทำความสะอาดใบหน้า แก้ปัญหาได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นลดความมันของผิว ชำระล้างสิ่งสกปรก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่แพ้ง่าย ทั้งยังคงสมดุลของความชุ่มชื้นบนผิวเอาไว้ได้อย่างดี

การซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวสักขวดอาจเป็นเรื่องง่ายสำหรับสาวกสกินแคร์ที่มีผิวหน้าแข็งแรง แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวอยู่แล้ว การซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวสักขวดนับเป็นอีกเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาพิจารณาตัดสินใจกันพอสมควร เพราะหากซื้อมาแล้วไม่ได้ช่วยบรรเทาปัญหาสิวที่เกิดขึ้น ก็อาจส่งผลข้างเคียงเป็นปัญหาสิวที่อักเสบแรงขึ้นกว่าเดิมได้

นอกจากกลุ่มผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่แล้ว วัยรุ่นที่เพิ่งมีสิวขึ้นตามการเจริญเติบโตของฮอร์โมน รวมถึงผู้ที่เพิ่งมีปัญหาสิวขึ้นได้ไม่นานก็อาจยังไม่รู้ว่า ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวจะต้องพิจารณาจากอะไร มีปัจจัยอะไรที่ควรรู้ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าบ้าง

HD.co.th ร่วมกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าลดสิวยอดขายอันดับ 1 ในโรงพยาบาลและร้านขายยาอย่าง Acne-Aid มานำเสนอ 4 ข้อควรรู้ประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาดเพื่อให้เป็นตัวเลือกที่อาจใช่สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเคลนเซอร์ลดความมันและบรรเทาการเกิดสิวอยู่ในขณะนี้

4 ข้อที่ควรรู้ ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว

ถึงแม้ในปัจจุบัน หลายคนมักจะซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวผ่านการดูรีวิวจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แต่ทุกคนก็ต้องอย่าลืมว่า ผิวหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน รวมถึงสภาพแวดล้อม อากาศ ระดับความมันของผิว และระดับสิ่งสกปรกในอากาศรอบตัวก็ไม่เท่ากันด้วย

ดังนั้นคุณจึงควรพิจารณาซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวจากการดูปัจจัยต่อไปนี้

1. ลักษณะผิวของตนเอง

นอกจากสีผิวที่แตกต่างกัน เช่น ผิวขาว ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง คุณอาจไม่รู้ว่า ผิวของคนเรามีหลากหลายประเภทด้วย เช่น

 • ผิวธรรมดา (Normal Skin) เป็นลักษณะผิวที่ค่อนข้างสมดุล ไม่มันหรือแห้งขาดความชุ่มชื้นจนเกินไป
 • ผิวแห้ง (Dry Skin) เป็นลักษณะผิวขาดน้ำจนแห้งเป็นขุยหรือหยาบและไม่มีความอ่อนนุ่ม
 • ผิวมัน (Oily Skin) เป็นลักษณะผิวที่มีน้ำมันส่วนเกินอยู่บนผิวมากเกินไปจนผิวเงามันและมักเห็นรูขุมขนชัด เป็นลักษณะผิวที่มักทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาในภายหลัง
 • ผิวผสม (Combination Skin) มักเป็นผิวที่มีทั้งปัญหาผิวแห้งและผิวมันรวมอยู่ด้วยกัน โดยมักมีปัญหาผิวมันบริเวณทีโซนหรือบริเวณหน้าผากกับจมูก ส่วนปัญหาผิวแห้งจะอยู่บริเวณแก้มหรือเหนือริมฝีปาก
 • ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) เป็นลักษณะผิวที่มักบอบบาง ระคายเคืองได้ง่ายต่อสารเคมีหรือสารยาต่างๆ ที่มาสัมผัสผิวจนเกิดอาการต่างๆ เช่น ผื่นแดง ผิวแห้งหยาบกว่าเดิม ความรู้สึกแสบร้อนผิวคล้ายกับแผลโดนไฟไหม้ นอกจากนี้ยังเป็นผิวอีกประเภทที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายจากการอักเสบระคายเคืองด้วย

เมื่อรู้ว่าตนเองมีสภาพผิวแบบไหน มีปัญหาเกี่ยวกับผิวอย่างไร ก็จะสามารถเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวได้อย่างเหมาะสมตามสภาพผิวของตัวเอง

เพราะหากคุณซื้อผิดสูตร ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาผิวรุนแรงขึ้นกว่าเดิม เช่น มีปัญหาผิวมัน แต่ซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับคนผิวแห้งมาใช้ ซึ่งโฟมล้างหน้าลดสิวสูตรนี้มักจะเข้าไปเพื่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และจะยิ่งทำให้ปัญหาน้ำมันส่วนเกินบนผิวรุนแรงมากกว่าเดิม จนเกิดเป็นสิวเม็ดใหม่ขึ้นอีก

2. ประเภทของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

หลายคนมักจะเข้าใจว่าโฟมล้างหน้าลดสิวนั้นมีอยู่ประเภทเดียว และขอเพียงสามารถขยี้ให้เกิดเป็นฟองได้ก็พอแล้ว แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้ามีอยู่หลายประเภท และยังมีความเหมาะสมกับผิวแต่ละแบบซึ่งจะนำไปสู่การเกิดสิวแตกต่างกันด้วย เช่น

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทครีม (Cream Cleanser) มักใช้เพื่อแก้ปัญหาขาดความชุ่มชื้นจนผิวแห้งและตกสะเก็ดกลายเป็นขุยเล็กๆ
 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำจากโคลน (Clay Cleanser) เน้นกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว รวมถึงขจัดสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้าผ่านเม็ดละเอียดที่อยู่ในเนื้อโคลน
 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทน้ำมันออยล์ (Oil Cleansers) เน้นขจัดสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้า แต่ยังช่วยเสริมความชุ่มชื้นเอาไว้กับผิว
 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทเจล (Gel Cleanser) เน้นช่วยทำความสะอาดผิวหน้าโดยยังคงเหลือน้ำมันธรรมชาติบนผิวหน้าเอาไว้ เพื่อลดปัญหาผิวแห้งตึง
 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภทโฟม (Foaming Cleansers) จัดเป็นประเภทของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากทำให้รู้สึกสดชื่นหลังล้างหน้าผ่านเนื้อโฟมที่เกิดเป็นฟอง และยังช่วยชะล้างสิ่งสกปรกกับน้ำมันส่วนเกินที่ไม่จำเป็นได้ลึกถึงใต้ผิวหนัง

หากคุณไม่แน่ใจว่า ลักษณะผิวของตนเองมีความเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบใด ก็สามารถปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อความเหมาะสมก่อนซื้อได้ เพื่อป้องกันโอกาสการเกิดสิวหรือผลข้างเคียงต่อผิวหน้าที่ร้ายแรงขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้จากจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้านบน ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องจำกัดการใช้งานเพียงในผลิตภัณฑ์ประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้น

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจาก Acne-aid ที่เป็นเนื้อลิควิดอ่อนนุ่ม รวมถึงเป็นเนื้อเจลบางเบาอ่อนโยน แต่กลับสามารถเข้ากับปัญหาเกี่ยวกับผิวของผู้ใช้งานได้แทบทุกรูปแบบ จนได้รับการยอมรับการแพทย์และโรงพยาบาล รวมถึงร้านขายยาจนมียอดขายอันดับ 1 และเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ใช้งานมากมายมาตลอดหลายปี

3 ส่วนผสมที่ควรมี และสารเคมีที่คุณอาจแพ้

คุณไม่จำเป็นต้องจดจำทุกส่วนผสมทุกอย่างที่ควรมีในโฟมล้างหน้าลดสิวทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ควรรู้ว่า สารอะไรสามารถเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวของคุณได้ และสารอะไรที่เสี่ยงทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย

เพราะหลายๆผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดมักใส่ส่วนผสมประเภทสารเคมีหรือน้ำหอมที่ไม่ได้มาตรฐานลงไป และใช้จุดเด่นด้านกลิ่นกับสีในการดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อ แต่ในส่วนของสรรพคุณช่วยลดความมันหรือลดโอกาสเกิดสิวนั้นกลับไม่เด่นชัดเอาเสียเลย

สำหรับตัวอย่างส่วนผสมที่มักช่วยแก้ปัญหาการเกิดสิวในอนาคตได้ดี โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวอักเสบมาก่อนแล้ว ได้แก่

 • สารโคคามิโดโปรพิว บีเทน (Cocamidopropyl Betaine) สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ที่มีจุดเด่นด้านการชะล้างสิ่งสกปรกออกไปจากผิวอย่างหมดจด โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นส่วนที่จำเป็นเอาไว้ ทำให้ผิวหน้าสะอาดโดยไม่เกิดปัญหาผิวแห้งจนเป็นขุยในภายหลัง
 • สารกลีเซอรีน (Glycerin) ซึ่งจัดเป็นสารช่วยดูดซับน้ำ (Humectant) คอยกักเก็บสารน้ำและความชุ่มชื้นต่างๆ ใต้ผิวหนังเอาไว้ ทำให้ผิวหนังคงความสดชื่น ลดปัญหาผิวแห้งหลังจากล้างหน้าไปแล้วหลายครั้ง
 • สารโซเดียม ลอรอล ซาโคซิเนต (Sodium Lauroyl Sarcosinate) สารสังเคราะห์จากกรดอะมิโนซาร์โคไซน์ซึ่งเป็นสารลดความมันส่วนเกินของใบหน้าที่อ่อนโยนและปรับให้ผิวนุ่มขึ้น
 • น้ำมันแร่ (Mineral Oil) ส่วนผสมสำคัญในการป้องกันกระบวนการระเหยของน้ำออกจากชั้นผิว (Trans-Epidermal Water Loss: TEWL) และเพิ่มความอ่อนนุ่มให้กับผิวหน้า

นอกจากดูส่วนผสมที่ควรมี คุณควรตรวจเช็กด้วยว่ามีส่วนผสมอะไรที่อาจทำให้คุณเกิดความระคายเคืองได้ง่ายหรือไม่ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ผิวแพ้ง่ายเมื่อร่างกายสัมผัสกับสารเคมีบางอย่าง เช่น ส่วนผสมของสบู่ น้ำหอม เพราะอาการหลังจากสัมผัสสารเหล่านั้นอาจไม่หยุดแค่การเกิดสิวเพิ่ม แต่ยังทำให้ลักษณะผิวหนังเปลี่ยนไปจนต้องใช้เวลาในการรักษานานขึ้นด้วย เช่น

 • มีผื่นแดงหรือผื่นสีชมพูเข้ม
 • มีตุ่มพุพองหรือสิวหัวหนองขึ้น
 • ผิวมันหรือแห้งหยาบกว่าเดิม
 • รู้สึกแสบร้อนผิว
 • คันระคายเคืองผิวอย่างหนัก

หากคุณไม่แน่ใจว่า สารเคมีประเภทใดที่ควรหลีกเลี่ยงในการใช้โฟมล้างหน้าลดสิว รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดอื่นๆ ให้คุณสอบถามแพทย์ก่อน เพราะในปัญหาผิวแต่ละรูปแบบก็อาจต้องมีการหลีกเลี่ยงส่วนผสมหรือสารเคมีที่ไม่เหมือนกัน

4. วิธีใช้ที่เหมาะสม

ผู้ที่เป็นสิวทุกคนย่อมต้องการกำจัดสิวให้หมดไปจากใบหน้าโดยเร็วที่สุด นั่นจึงทำให้หลายคนมักใช้โฟมล้างหน้าลดสิวในทางที่ผิด เช่น ล้างหน้าวันละหลายๆครั้งเกินความจำเป็น ใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นจัดล้างหน้า

ทั้งๆที่ความจริงการล้างหน้าที่เหมาะสมร่วมกับการใช้โฟมล้างหน้าลดสิวนั้น เพียงแค่ล้าง 2 ครั้งเวลาเช้ากับเย็นก็เพียงพอแล้ว และควรล้างด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำเย็นจัดหรือน้ำร้อนที่อาจดูดซับความชุ่มชื้นออกไปจากผิวหน้า

การล้างหน้าในตอนเช้าจะเป็นการทำความสะอาดใบหน้าให้พร้อมก่อนออกไปเจอสิ่งสกปรกนอกบ้าน และเพื่อไม่ให้ใบหน้าหมักหมมสิ่งสกปรกที่อาจเกิดจากการสัมผัสหมอนหรือเสื้อผ้าที่มีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียตั้งแต่คืนที่ผ่านมา ส่วนการล้างหน้าในช่วงเย็นหรือก่อนนอน เป็นการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อล้างสิ่งสกปรกที่สัมผัสมาตลอดทั้งวัน รวมถึงเครื่องสำอางและครีมกันแดดที่อาจติดค้างอยู่บนผิวจนทำให้เกิดสิวในภายหลังได้

นอกจากนี้ผ้าที่ใช้ซับหน้าควรเป็นผ้าสะอาด หากผ้าที่ใช้ซับใบหน้าเป็นผ้าสกปรกหรืออับชื้น ถึงแม้ว่าจะล้างหน้ามาสะอาดแค่ไหนก็ตาม ก็ยังเสี่ยงจะเกิดสิวเม็ดใหม่ในภายหลังอยู่ดี ทางที่ดีหากไม่แน่ใจว่า จะดูแลผิวให้สะอาดเพื่อลดสิวร่วมกับการใช้โฟมล้างหน้าลดสิวได้อย่างไร ก็ควรปรึกษาแพทย์ให้ตรวจดูสุขภาพผิวบ้างเพื่อขอคำแนะนำวิธีในการดูแลผิวอย่างเหมาะสมต่อไป

ทำไมต้องรู้ 4 ข้อมูลนี้ก่อนเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิว?

เพราะการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว “ถูกสูตร” เหมาะสมกับผิวของตนเองและการดูแลผิวที่เหมาะสม ถูกสุขอนามัย คือ หลักสำคัญในการป้องกันสิวเม็ดใหม่และช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงมากขึ้น

หลายคนมักคิดว่า แค่ใช้โฟมล้างหน้าบ่อยๆ ทุกวัน เดี๋ยวสิวก็หาย ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด แต่หากดูแลผิวด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมร่วมกับดูแลผิวให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอต่างหาก ที่จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้

Acne-Aid Liquid Cleanser ลดความมันส่วนเกิน ขจัดสิ่งสกปรก ให้ผิวสะอาดหมดจด

จาก 4 ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า หากคุณยังหา “เครื่องมือช่วยดูแลและปรับสมดุลผิวหน้า” ให้กลับมาแข็งแรงไม่เจอ ทาง HD.co.th ขอแนะนำ Acne-Aid Liquid Cleanser ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพของการดูแลผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวมัน ขจัดสิ่งสกปรกติดค้างที่เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว ช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยนให้คุณมั่นใจได้ทุกวัน

โดยจุดมุ่งหมายของหลัก Acne-Aid Liquid Cleanser จะอยู่ที่ “ลดความมัน” ของผิวหน้าเป็นหลัก เพราะทาง Acne-Aid รู้ว่า ความมันส่วนเกิน แทบจะเป็นปัจจัยอันดับ 1 ของการเกิดปัญหาผิวตามผิวหน้า จนส่งผลต่อความมั่นใจและปัญหาด้านภาพลักษณ์ของผิวที่ไม่เรียบเนียน

Acne-Aid Liquid Cleanser จึงเรียกได้ว่า เป็นเครื่องมือขจัดความมันที่ทรงประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณได้ขับเคลื่อนการดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกจุด หมดปัญหาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือสบู่ลดสิวแต่ไม่หายเสียที

สำหรับใครที่กำลังวิตกกังวลว่า เนื้อลิควิดอาจเข้าไปชะล้างสารธรรมชาติบนผิวจนหายไปหมด และอาจสร้างความระคายเคืองได้ในภายหลัง ก็อย่ากังวลไป เพราะ Acne-Aid Liquid Cleanser จะยังคงเก็บสารธรรมชาติที่ร่างกายผลิตบนผิวเอาไว้ ทั้งน้ำมันธรรมชาติและค่ากรดด่าง (pH) ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ผิวสมดุลไปด้วยความชุ่มชื้นที่พอดี ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือผิวมันจนเกินไป

Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดง

ผู้ที่มีปัญหาผิวมันจนเกิดสิว จึงมั่นใจได้เลยว่า เมื่อใช้ Acne-Aid Liquid Cleanser แล้วปริมาณน้ำมันส่วนเกินบนผิวจะลดลง รวมถึงการสะสมของสิ่งสกปรกจะถูกขจัดออกไปจนหมด เหลือเพียงผิวที่สะอาด และจะเริ่มเข้าสู่การฟื้นฟูโดยธรรมชาติของร่างกาย ท้ายที่สุดก็จะลดโอกาสเกิดสิวเม็ดใหม่ได้เองในอนาคต

ไม่นานเกินรอคุณก็สามารถมีผิวหน้าที่แข็งแรง ชุ่มชื้นอย่างพอดี นุ่มและยืดหยุ่น เกิดความเรียบเนียน ปัญหารอยสิวที่มีก็จะค่อยๆลดน้อยลง ด้วย Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดง

มีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็อย่าหวั่นวิตก ดูแลด้วย Acne-Aid Gentle Cleanser

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายจนเกิดสิวอย่างควบคุมไม่ได้ หยิบจับใช้โฟมล้างหน้าตัวไหนก็แพ้ไปเสียหมดจนหมดกำลังใจจะรักษา อยากให้ลอง Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เคลนเซอร์ทำความสะอาดใบหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

โดยจุดเด่นของ Acne-Aid Gentle Cleanser เรียกได้ว่า แก้ปัญหาได้ครบแทบทุกรูปแบบของปัญหาผิวที่พบได้บ่อย ไม่ว่าจะเป็น

 • ลดความมันส่วนเกินของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว
 • ชำระล้างสิ่งสกปรก
 • ไม่สร้างความระคายเคืองต่อผิวที่แพ้ง่าย
 • คงสมดุลของความชุ่มชื้นบนผิวเอาไว้ ไม่ทำให้ผิวแห้งจากการใช้โฟมล้างหน้าบ่อยเกินไปซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนมักพบเจอ
Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า

หากคุณกำลังท้อแท้ใจกับสภาพผิวที่บอบบาง คิดว่าคงไม่มีทางที่จะเจอโฟมล้างหน้าลดสิวที่ใช่สำหรับตนเองอีกแล้ว

ทาง HD.co.th ขอแนะนำให้คุณลองใช้ผลิตภัณฑ์ Acne-Aid Gentle Cleanser ดูสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่า ยังมีโอกาสที่ผิวหน้าของคุณที่กำลังอ่อนแอ ขาดสมดุลความชุ่มชื้น ระคายเคืองง่าย จะกลับมาสุขภาพดีและสะอาดได้อย่างหมดจดอีกครั้ง

ดีไซน์อาจเปลี่ยนไป แต่ยังโดดเด่นด้วยคุณภาพของการดูแลผิวเช่นเดิม

เพื่อยกระดับแพ็กเกจผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัยมากขึ้น ควบคู่ไปกับประโยชน์ด้านการทำความสะอาดผิวที่ยังคงครองใจผู้ใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน มั่นใจด้วยยอดขายอันดับ 1 ในโรงพยาบาลและร้านขายยาอย่างต่อเนื่อง

Acne-Aid ขวดสีแดง ขวดสีฟ้า

Acne-Aid ได้ปรับรูปโฉมดีไซน์ของขวดและฉลากของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 สูตร ทั้ง Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดง และ Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า ให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น แต่ยังครบด้วยข้อมูลที่จำเป็น อ่านง่าย เข้าใจได้อย่างชัดเจนถึงความแตกต่างของผลิตภัณฑ์เคลนเซอร์ทั้ง 2 สูตร

ปรับสภาพผิวของคุณที่กำลังอ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี ไม่หวั่นต่อทุกปัญหาความมันหรือสิ่งสกปรกที่อาจหมักหมมซ่อนอยู่ เพราะผลิตภัณฑ์จาก Acne-Aid สามารถเป็นเครื่องมือช่วยดูแลผิวของคุณได้อย่างครบหมดจด

หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Acne-Aid Thailand ได้เลย


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Very well health, What Is Mineral Oil? (https://www.verywellhealth.com/what-is-mineral-oil-5081633), 6 September 2021.
The Skin Spot, How to choose the right cleanser for your skin type (https://skinspot.co.nz/blogs/our-blog/how-to-choose-the-right-cleanser), 6 September 2021.
The Derm Review, Why Is Sodium Lauroyl Sarcosinate In My Product? (https://thedermreview.com/sodium-lauroyl-sarcosinate/), 6 September 2021.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)