โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
ชื่อผู้สนับสนุน
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

Newsweek จัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุด บำรุงราษฎร์คว้าอันดับ 1 ในไทย ยืนหนึ่ง รพ. ไทยใน 200 อันดับทั่วโลก

World's Best Hospitals 2021: ผลวิเคราะห์เชิงลึกจัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุด มาตรฐานการบริการของบำรุงราษฎร์พาติด 1 ใน 200 อันดับทั่วโลก ครองตำแหน่งโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทยปี 2021
เผยแพร่ครั้งแรก 17 พ.ค. 2021 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ค. 2021 ตรวจสอบความถูกต้อง 17 พ.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
Newsweek จัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุด บำรุงราษฎร์คว้าอันดับ 1 ในไทย ยืนหนึ่ง รพ. ไทยใน 200 อันดับทั่วโลก

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • การจัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก คัดจาก 2,000 โรงพยาบาล จาก 25 ประเทศทั่วโลก
  • โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ได้อันดับ 1 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดของไทย ด้วยคะแนน 92.05% และเป็นโรงพยาบาลไทยหนึ่งเดียวที่ติดใน 200 อันดับ
  • เกณฑ์การพิจารณาได้แก่ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้ป่วย และการประเมินผลการดำเนินงานทางการแพทย์ (Medical KPI) 
  • การจัดอันดับโรงพยาบาลมีประโยชน์ในแง่การตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพ เป็นหนึ่งแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาบริการที่ดีขึ้น และช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ

Newsweek นิตยสารข่าวรายสัปดาห์แห่งสหรัฐอเมริกา จับมือกับ Statista บริษัทวิจัยข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก เผยผลสำรวจโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2021 โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ได้อันดับ 1 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดของไทย ด้วยคะแนน 92.05% และเป็นโรงพยาบาลไทยหนึ่งเดียวที่ติด 200 อันดับโรงพยาบาลดีที่สุดทั่วโลก

เกณฑ์การพิจารณาการจัดอันดับโรงพยาบาล

การจัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดทั่วโลกครั้งนี้ (World's Best Hospitals 2021) คัดจาก 2,000 โรงพยาบาลจาก 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมีทั้งสหรัฐอเมริกา เยอรมนี อังกฤษ แคนาดา สวิตเซอร์แลนด์ ฟินแลนด์ นอร์เวย์ ออสเตเรีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และไทย โดยมีเกณฑ์การพิจารณาหลักๆ 3 ส่วน คือ

  • คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หลายหมื่นคนจากทั้ง 25 ประเทศ
  • ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้ป่วยในหัวข้อต่างๆ เช่น ความพึงพอใจต่อโรงพยาบาล การแนะนำโรงพยาบาล ความพอใจในด้านการรักษาและการให้บริการ
  • การประเมินผลการดำเนินงานทางการแพทย์ (Medical KPI) ในโรงพยาบาล เช่น คุณภาพการรักษา มาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ป่วย

สำหรับโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์เป็นโรงพยาบาลที่มีประสบการณ์และองค์ความรู้จากการแพทย์ทั่วโลกมากว่า 40 ปี เป็นผู้นำบริการสุขภาพแบบองค์รวมระดับโลกด้วยนวัตกรรม (World-class hotistic healthcare with innovation) ซึ่งผสมผสานทั้งการป้องกัน การดูแลรักษา และการฟื้นฟูสมรรถภาพ พร้อมจุดแข็ง 3 ประการหลัก ได้แก่

  1. Critical Care การรักษาผู้ป่วยภาวะวิกฤต
  2. Complicated Disease การรักษาผู้ป่วยที่มีอาการซับซ้อนหลายโรค หรือเป็นผู้ป่วยที่อ่อนแอ มีโอกาสทรุดหนัก หรือเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูง โดยมีศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ (Center of Excellence)
  3. Cutting-edge Technology การรักษาผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้ดียิ่งขึ้น อาทิ da Vinc หุ่นยนต์แขนกลช่วยผ่าตัด, MAKO หุ่นยนต์แขนกลเปลี่ยนข้อเทียม และคอมพิวเตอร์นำวิถี เป็นต้น

ธุรกิจการรักษาพยาบาลมีอัตราการเจริญเติบโตเพิ่มขึ้นสวนทางกับธุรกิจอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจซบเซาและการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 แต่ความท้าทายของบริการสุขภาพในภาวะวิกฤตแบบนี้คือการรักษาและพัฒนาคุณภาพความปลอดภัยในการบริการ

การจัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดจึงมีประโยชน์ในแง่ที่เป็นการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพและเป็นหนึ่งแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาบริการที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป และในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการอย่างเราๆ ว่าได้ตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพ


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, นิตยสาร Newsweek จัดอันดับบำรุงราษฎร์ เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของไทย (https://www.bumrungrad.com/th/blog-news/newsweek-world-s-best-hospitals-2021), 1 เมษายน 2564.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)