โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
ชื่อผู้สนับสนุน
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

มอบของขวัญให้คุณแม่ด้วยความห่วงใยและความคุ้มค่า กับ Digital Gift Card ลายพิเศษเนื่องในโอกาสวันแม่

ที่สุดแห่งของขวัญแทนความรักจากทุกคนในครอบครัว ด้วยบัตรแทนเงินสดที่จะช่วยให้คุณแม่ได้เข้าถึงทุกบริการด้านสุขภาพที่ครบครันและทันสมัยจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
เผยแพร่ครั้งแรก 10 ส.ค. 2021 อัปเดตล่าสุด 10 ส.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 5 นาที
มอบของขวัญให้คุณแม่ด้วยความห่วงใยและความคุ้มค่า กับ Digital Gift Card ลายพิเศษเนื่องในโอกาสวันแม่

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • การแพร่ระบาดของ COVID-19 อาจมีส่วนทำให้คนไทยหลายคนมองหาของขวัญวันแม่ในรูปแบบที่ต่างออกไปจากเดิม โดยคำนึงถึงสุขภาพ ความใส่ใจ และการใช้ประโยชน์มากขึ้น
  • ตัวอย่างไอเดียของขวัญวันแม่ที่น่าสนใจ เช่น การอัดคลิปวีดีโอบอกรักส่งให้แม่ เพราะคุณแม่หลายคนอาจไม่ได้ต้องการสิ่งของมากเท่ากับความรักของลูก
  • การหาสิ่งอำนวยความสะดวกในบ้าน ที่ช่วยดูแลสุขภาพคุณแม่ เช่น เครื่องฟอกอากาศ ลดความเสี่ยงโรคทางเดินหายใจ หรือที่นอนเพื่อสุขภาพ ให้คุณแม่หลับสบายตลอดคืน ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่เหมาะกับใครหลายคน
  • หากไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้คุณแม่ดี อาจให้ Digital Gift Card ธีมวันแม่ สามารถใช้แทนเงินสดเพื่อรับบริการดูแลสุขภาพกับโรงพยาบาลได้ ตอบโจทย์ทั้งด้านความห่วงใยสุขภาพ ความใส่ใจ และใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง

เมื่อพูดถึงของขวัญวันแม่ หลายคนก็คงนึกถึงพวงมาลัยดอกมะลิ ตะกร้ากระเช้าดอกไม้สวยๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ หรืออาจเป็นการ์ดทำมือพร้อมข้อความอวยพรให้สมาชิกคนสำคัญในครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงยืนยาว

อย่างไรก็ตาม ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จนทำให้ประชากรหลายส่วนบนโลกรวมถึงชาวไทยต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้วิถี New Normal ของขวัญเหล่านี้จึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ตรงโจทย์ต่อการส่งความปรารถนาดีอีกต่อไป ทั้งยังนำไปใช้ประโยชน์จริงได้ยากขึ้น ในยุคสมัยที่ต้องมีการดูแลสุขภาพมากเป็นพิเศษ และต้องคำนึงถึงความสะอาดในการจับต้องสิ่งของมากกว่าปกติด้วย

4 ไอเดียซื้อของขวัญวันแม่ในยุค New Normal

ในสถานการณ์ที่เราทุกคนต้องระมัดระวังการแพร่เชื้อโรคถึงกันผ่านการจับเนื้อต้องตัว การสัมผัสสิ่งของ และในอากาศรอบตัว หลายครอบครัวจึงต้องแยกบ้านกันอยู่และงดไปมาหาสู่กันชั่วคราวแม้ในวันพิเศษอย่างวันแม่ก็ตาม

HD.co.th จึงขอนำเสนอไอเดียใหม่ๆ เกี่ยวกับของขวัญวันแม่ในยุค New Normal เพื่อให้คุณได้นำไปคิดต่อยอดเกี่ยวกับการเลือกของขวัญที่ดีที่สุด ทั้งยังแปลกใหม่ ไม่ซ้ำจำเจ และนำไปใช้ได้จริง ให้กับคุณแม่ของคุณ

1. คลิปวิดีโออวยพรวันแม่

เพราะของขวัญที่เป็นสิ่งของจับต้องได้ในตอนนี้ก็อาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อเกินไป และหลายครั้งที่คุณแม่ของคุณก็อาจบอกว่า ไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษนอกจากความรักจากลูกเท่านั้น

ดังนั้นจึงอาจเป็นไอเดียที่ไม่เลว หากเราลองอัดคลิปบอกรักและอวยพรคุณแม่เป็นวิดีโอสั้นๆ จากนั้นส่งให้ท่านเป็นไฟล์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ข้อได้เปรียบของไอเดียนี้คือ คุณแม่หรือแม้แต่ตัวคุณยังสามารถกลับมาดูคลิปวิดีโอนี้ซ้ำๆ อีกกี่ครั้งก็ได้ และยังสามารถเก็บไฟล์ไว้ได้ตลอดไปโดยไม่ต้องกลัวว่าจะหายหรือเสื่อมตัว เพราะสื่อบนโลกดิจิทัลหรือแพลตฟอร์มอิ

นอกจากนี้ก่อนจะส่งวีดีโอให้ท่านดู คุณก็ยังสามารถตัดต่อภาพ เสียง หรือใส่เพลงซึ้งๆ เพิ่มลงไปเพื่อเป็นสีสันให้กับคลิปวีดีโอได้อีกด้วย

หากไม่ใช่คลิปบอกรัก คุณอาจเปลี่ยนเป็นคลิปร้องเพลงเนื้อหาดีๆ หรือเป็นเพลงที่คุณแม่ของคุณชอบสักเพลง หรือชวนสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวมาลองเล่นละครบทบาทสมมติแล้วอัดเป็นคลิปวีดีโอส่งให้คุณแม่ดูเป็นการคลายเครียด และเป็นการแสดงความรักที่ไม่มีทางซ้ำใครอย่างแน่นอน

2. เครื่องอำนวยความสะดวกขณะอยู่บ้าน

หากคุณคิดว่าข้าวของเครื่องใช้ยังคงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่มากที่สุด อาจลองเช็กว่า คุณแม่ยังต้องการเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรเพิ่มเติมอีก เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ในบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้น และยังเพิ่มแรงจูงใจให้คุณแม่อยากอยู่กับบ้านมากกว่าออกไปเสี่ยงติดเชื้อโรคข้างนอก

ของขวัญประเภทนี้อาจไม่ใช่ชุดเครื่องครัวหรือชุดทำความสะอาดทั่วไป แต่อาจเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มสุขภาพคุณแม่ให้ดีและเบิกบานยิ่งขึ้นขณะพักอาศัยอยู่ในบ้าน เช่น

  • เครื่องฟอกอากาศ เพื่อให้อากาศภายในบ้านสะอาด ไร้ฝุ่นละออง ลดโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ และช่วยคัดกรองเชื้อโรคที่ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศจนเสี่ยงล้มป่วยได้
  • ที่นอนกับหมอนเพื่อสุขภาพ เพื่อให้คุณแม่นอนหลับง่ายและสบายตัวตลอดทั้งคืน ทั้งยังช่วยลดอาการปวดคอหรือปวดหลังได้อีกด้วย
  • เก้าอี้หรือโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ สำหรับคุณแม่ที่ยังทำงานอยู่และต้อง Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงเกิดภาวะออฟฟิศซินโดรม รวมถึงลดอาการปวดก้น ปวดสะโพกที่เกิดจากการนั่งทำงานนานๆ และยังสามารถให้คุณแม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถเป็นยืนหรือเปลี่ยนท่าทางระหว่างทำงานได้อีกด้วย
  • น้ำหอมปรับอากาศ น้ำหอมดับกลิ่น เพื่อเพิ่มความสดชื่นและทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น
  • อาหารแห้ง ชุดของสดสำหรับปรุงอาหารกินเองภายในบ้าน เพื่อลดโอกาสติดเชื้อจากการไปเดินซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดสด และยังทำให้คุณแม่มีตัวเลือกในการออกแบบเมนูอาหารแต่ละวันมากขึ้นด้วย

3. แอปพลิเคชันมือถือหรือสตรีมมิงดูหนังออนไลน์

การนั่งเฉยๆ อยู่กับบ้านอาจสร้างความเบื่อหน่ายได้เหมือนกัน แถมลูกหลานยังไม่สะดวกที่จะมาเยี่ยมเยียนถึงบ้าในช่วงนี้เนื่องจากอาจนำพาเชื้อไวรัสมาให้ และคุณแม่ของใครหลายๆ คนก็คงเบื่อการทำงานบ้านหรือทำงานอดิเรกอย่างการอ่านหนังสือ ถักไหมพรม อบขนม หรือปลูกต้นไม้เต็มที

บางทีการซื้อแอปพลิเคชันเกมส์สนุกๆ หรือแอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ไว้ดูแก้เบื่อระหว่างกักตัวอยู่กับบ้านก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน เพราะสามารถเปิดใช้งานได้ทุกเวลา มีกลไกการใช้งานไม่ซับซ้อนเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งยังมีสื่อบันเทิงหลากหลายประเภทให้ได้เลือกดู และยังช่วยสร้างความผ่อนคลายและความสนุกสนานได้ในแอปพลิเคชันเดียว

นอกจากนี้การให้คุณแม่ได้สัมผัสเทคโนโลยีหรือสื่อสมัยใหม่บ้าง ก็เป็นการลดช่องว่างแห่งวัย ทำให้สุขภาพจิตขณะอยู่แต่ในบ้านแจ่มใส ลดความเสี่ยงเป็นภาวะซึมเศร้าได้ และยังทำให้ตัวผู้สูงอายุกับลูกหลานภายในบ้านได้มีปฏิสัมพันธ์กันได้ง่ายขึ้นด้วย ผ่านการดูสื่อบันเทิงที่อยู่ในยุคสมัยเดียวกัน

4. Gift Voucher หรือคูปองเงินสด

สำหรับใครที่อยากให้คุณแม่เป็นผู้เลือกซื้อของขวัญด้วยตนเอง คุณอาจเลือกบริการหรือยี่ห้อผลิตภัณฑ์ชิ้นโปรดของคุณแม่ แล้วลองหาบัตรแทนเงินสด คูปองส่วนลด หรือ Gift Voucher ราคาน่าสนใจของบริการหรือผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนั้นๆ แล้วให้คุณแม่เป็นผู้ตัดสินว่า ท่านจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันแม่

วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดโอกาสซื้อของขวัญมาไม่ถูกใจคุณแม่แล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณแม่ได้เลือกของขวัญได้ตามใจชอบอย่างอิสระด้วย และไม่สร้างข้อจำกัดในประเภทของขวัญวันแม่ให้จบอยู่แค่สิ่งของสักชิ้นเท่านั้น แต่อาจเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคุณแม่ผ่านการรับบริการดีๆ สักรูปแบบ ในราคาที่คุ้มค่าหรือย่อมเยาจนพลาดไม่ได้

ส่งความรักและความปรารถนาดีต่อคนสำคัญของครอบครัว ด้วยบัตรของขวัญ Digital Gift Card ลายพิเศษเนื่องในโอกาสวันแม่ จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

หากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันแม่ ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ขอเสนอบัตร Digital Gift Card สุดยอดนวัตกรรมบัตรแทนเงินสดสำหรับรับบริการด้านสุขภาพภายในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพียงเปิดไฟล์รูปจากจอมือถือแสดงให้เจ้าหน้าที่ดู ก็สามารถใช้งานได้ทันที

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังให้ความสำคัญต่อการส่งต่อของขวัญในโอกาสพิเศษ จึงได้ออกแบบลวดลายใหม่เนื่องในโอกาสวันแม่ สำหรับผู้ที่สนใจอยากส่งบัตร Digital Gift Card เป็นของขวัญให้กับคุณแม่ของตนเอง

Digital Gift Card จัดเป็นของขวัญที่แสดงถึงความทันสมัยและความใส่ใจต่อสุขภาพอย่างแท้จริง ทั้งยังเหมาะกับสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ยังหาทางรักษาไม่ได้และเศรษฐกิจที่กำลังถดถอยจนทุกคนต้องประหยัดเงินให้ได้มากที่สุด ถึงแม้จะเป็นค่าบริการทางการแพทย์ที่จำเป็นก็ตาม

ดังนั้น Digital Gift Card จึงเป็นของขวัญชั้นเยี่ยมที่อาจช่วยให้คนในครอบครัวของคุณได้เข้าถึงบริการเพื่อสุขภาพเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างฉับไวขึ้น และยังช่วยประหยัดค่ารักษาพยาบาลในอนาคตที่คุณอาจไม่รู้ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Digital Gift Card ยังเป็นของขวัญที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องห่วงว่าจะติดเชื้อ เพราะไม่ต้องมีบัตรจริงก็สามารถใช้มูลค่าเงินในบัตรได้ทันที อีกทั้งการส่ง Digital Gift Card ยังทำผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือในรูปแบบของไฟล์ดิจิทัล จึงหมดความเสี่ยงเรื่องเชื้อโรคในอากาศหรือผ่านการสัมผัสทุกรูปแบบระหว่างขนส่งสินค้าด้วย

เรียกได้ว่า Digital Gift Card เป็นของขวัญวันแม่ที่สามารถปิดทุกช่องโหว่ที่จะทำให้คุณและคุณแม่มีโอกาสติดเชื้อโรคจากโลกภายนอกได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

อายุของบัตร Digital Gift Card ลายพิเศษเนื่องในโอกาสวันแม่มีอายุการใช้งานถึง 31 ธันวาคม 2564 สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ และยังมีหลายมูลค่าให้เลือกซื้อตั้งแต่ 1,000 บาท, 5,000 บาท, 10,000 บาทไปจนถึง 500,000 บาทเลยทีเดียว โดยเมื่อซื้อครบทุกๆ 10,000 บาท คุณยังจะได้รับเงิน Digital Gift Card มูลค่า 500 บาทเพิ่มอีกด้วย

มอบโอกาสให้คุณแม่ได้เป็นเจ้าของของขวัญที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ ได้เข้าถึงบริการสุขภาพที่ล้ำหน้า ปลอดภัย และเหนือระดับจากโรงพยาบาลอันดับหนึ่งของประเทศไทยได้แล้ววันนี้ ด้วย Digital Gift Card จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, Bumrungrad Digital Gift Card (https://www.bumrungrad.com/th/packages/packages-center/healthy-gift), 8 August 2021.
Geoff McKinnen, 8 Benefits of an Air Purifier (https://amerisleep.com/blog/benefits-of-an-air-purifier/), 8 August 2021.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)