คะแนน

75 รีวิวจากผู้เคยใช้บริการที่นี่

ที่อยู่

315 ถนนราชวิถี
ราชเทวี , 10400 กรุงเทพมหานคร

ดูแผนที่ใน Google Maps

เบอร์โทรศัพท์

023547600

เกี่ยวกับ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ในสมัย พล.ต.ถนอม อุปถัมภานนท์ เป็นนายแพทย์ใหญ่ทหารบก กองทัพบก พิจารณาเห็นว่าสถานที่ตั้งโรงพยาบาลทหารบกในขณะนั้น เดิมเป็นพระราชวังพญาไท และเป็นพระราชฐานที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้ทรงสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับในรัชสมัยของพระองค์ สมควรจะได้รับการขนานชื่อ โดยเชิญพระปรมาภิไธยในพระองค์ท่านมาเป็นชื่อโรงพยาบาล เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเป็นอนุสรณ์แด่พระองค์ผู้ทรงริเริ่มสถาปนา พระบรมราชานุสรณ์รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงได้รายงานกระทรวงกลาโหมเพื่อพิจารณาดำเนินการขอพระราชทานชื่อ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม ตามหนังสือแจ้งความกองทัพบก ที่ 16/13208 ซึ่งลงนาม ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2495 โดย พล.อ.ผิน ชุนหะวัน ผบ.ทบ.

วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2495 จอมพลผิน ชุนหะวัน ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายนามหน่วย “โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า”

  • จิตเวชและประสาทวิทยา
  • ศูนย์โรคหัวใจ
  • อายุรศาสตร์มะเร็งวิทยา
  • อายุรศาสตร์โรคติดเชื้อ
  • อายุรศาสตร์โรคระบบหายใจและภาวะวิกฤตระบบหายใจ

เวลาทำการ

Sat from 8 to 12 hours

Sun from 8 to 12 hours

Mon from 8 to 16 hours

Tue from 8 to 16 hours

Wed from 8 to 16 hours

Thu from 8 to 16 hours

Fri from 8 to 16 hours

ความเชี่ยวชาญ

ดูข้อมูลโรงพยาบาล

ดูข้อมูลทั่วไป เบอร์ติดต่อ วิธีการเดินทาง แผนที่ ค่ารักษา รีวิว สิทธิประกันสังคมและประกันสุขภาพ ของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

จองคิว

ลงทะเบียนผู้ป่วยและจองคิวออนไลน์

รีวิว โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

เขียนรีวิวเพื่อเป็นข้อมูลให้คนอื่นๆ

เลือกดูแพ็กเกจ

เปรียบเทียบ ดูรายละเอียด และจองแพ็กเกจจาก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

เช็กค่ารักษาพยาบาล

ดูค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

รีวิวที่ได้รับความนิยม

เขียนรีวิว

July 03, 2019 17:39

พยาบาลแผนกจิตเวชดูแลดี เป็นกันเองทั้งหมอทั้งพยาบาลแต่เสียตรงสถานที่เล็กไปหน่อยเลยดูแออัด ค่ายาค่ารักษาก็ไม่แพงถูกมากๆ แต่อาจรอยานานนิดนึงเพราะคนเยอะมาก ต้องมาแต่เช้ามืดถึงจะได้เร็ว ร้านอาหารก็เยอะมี Mcdonald มีร้านโดนัทขาย มีร้านอาหารหลายร้านให้กิน เดินทางสะดวก แต่ที่จอดรถมอเตอร์ไซค์อยากให้เพิ่มหน่อยครับเพราะรถมอเตอร์ไซค์หาที่จอดยากมากแถมต้องอัดกันจนเกือบไม่มีทางเดิน

December 28, 2018 19:12

พยาบาล2คน หน้าเคาเตอร์แผนกอายุรกรรมชั้น3 บริการไม่ดีเลยค่ะ พูดจาบางครั้งไม่มีหางเสียง ถามอะไรก็ตอบแบบไม่พอใจ หน้าตาบึ้งตึง ไม่เหมาะกับมาทำงานบริการอะไรแบบนี้เลยค่ะ แต่คนอื่นโอเคนะคะ แต่การทำงานดูไม่ค่อยประสานงานกันเลยค่ะ อีกคนบอกให้ไปชั้นนู้น อีกคนบอกให้ไปชั้นนี้ พอไปหาถามว่าเค้าส่งมาทำไมชั้นนี้ เอ้า ประสานงานกันหน่อยนะคะ เสียเวลาเป็นวันๆเลยค่ะ

December 20, 2018 11:01

สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันอายุเข้า62ปี ไม่มีโรคประจำตัว ตั้งแต่เกษียณอายุราชการมาไม่ค่อยได้มีการออกกำลังกายแบบจริงจัง โดยมากจะเป็นการทำงานบ้าน รดน้ำต้นไม้ กวาดลานบ้าน ตอนนี้มีอาการปวดเมื่อตามตัวไม่ทราบจะเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงใช่หรือไม่คะ ยิ่งตอนนอนยิ่งปวดมากแต่กลางวันทำงานได้แต่จะมีอาการยุบยิบตามแขนและขา ปวดสะบักหลังด้านขวา ถ้าจะเข้ารับการตรวจรักษาต้องจองไปที่แผนกอะไรคะ ขอบคุณค่ะ

โหลดรีวิวเพิ่มเติม

คำถามจากสมาชิก

ดูคำถามทั้งหมด

February 25, 2020 16:06

สวัสดีครับ ผมอายุ23ปี ทำงานราชการทหาร(ทม.รอ.)เรื่องที่จะถามเกี่ยวกับผลตรวจสุขภาพประจำปี ทุกปีผมสุขภาพดีไม่มีปัญหาอะไร ครั้งล่าสุด ก.ย. 2562 ผลตรวจสุขภาพนั้นพบสารเสพติดในเลือด(ทางผู้ใหญ่ระดับสูงส่งชื่อมายังต้นสังกัด ซึ่งผมหรือต้นสังกัดไม่ได้เห็นผลตรวจนั้นโดยตรง) ซึ่งผมถูกลงโทษและตราว่าเป็นผู้ติดยา มันเป็นเรื่องที่ผมยอมรับไม่ได้และมีผลต่องานของผมมาก เนื่องจากผมไม่เคยยุ่งกับยาเสพติดใดๆ ก่อนตรวจสุขภาพประจำปี 2-3 วัน ก็ได้กินยาแก้อาการหวัด (ลดน้ำมูก,ละลายเสมหะ,แก้ไอ,แก้แพ้,แก้อักเสบ) กินเมื่อมีอาการ เป็นยาจากร้านขายยาทั่วไปกับยา รพ.รร.6 เป็นๆหายๆประมาณเดือนครับ คำถามคือ? 1.ยาที่กินสามารถตรวจเจอในเลือดได้ไหม อยู่ได้กี่วัน? 2.เป็นไปได้ไหมการเก็บเลือด/ปัสสาวะสลับกันเพราะทุกคนมีบาร์โคดชื่อในมือ และกระบวนการตรวจจะผิดพลาดได้มากน้อยแค่ไหน? 3.การตรวจสุขภาพฯหน่วยราชการนั้น ตรวจหาเฉพาะโรคหรือสารเสพติด? แล้วถ้าเจอสารเสพติดแยกสารพร้อมด้วยหรือไม่ 4.ใบผลการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ส่งมายังต้นสังกัดจะระบุชัดไหมว่าเป็นสารอะไร/สามารถขอดู ผลเลือดจาก รพ.ได้ไหม?

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ขอตอบไล่ไปทีละคำถานะครับ 1. ในช่วงที่รับประทานยาแก้หวัดนั้นอาจทำให้ชุดตรวจยาเสพติดให้ผลตรวจออกมาว่ามีการใช้ยาเสพติดทั้งๆที่จริงๆไม่ได้ใช้ได้ครับ แต่ระยะเวลาที่จะตรว...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 29, 2019 21:54

กินอาหารเผ็ดแล้วชอบท้องเสียต้องแก้ยังไงครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @honestdocs ค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 14, 2019 06:40

ถ้าจะไปพบจิตแพทย์ตรวจโรคซึมเศร้า ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่หรอครับ แล้วต้องไปที่ตึกไหนของ รพ ครับ สามารถไปได้ตลอดเวลาเลยมั้ยครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ การพบจิตแพทย์ ตรวจโรคซึมเศร้า ค่าใช้จ่ายสำหรับ รพ.รัฐ ประมาณ 500-1000 บาทค่ะ หากเป็นเอกชนก็จะเพิ่มการให้บริการที่พิเศษสะดวกสบายกว่า ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่า ประมาณ 2000-30...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม