คะแนน

75 รีวิวจากผู้เคยใช้บริการที่นี่

ที่อยู่

315 ถนนราชวิถี
ราชเทวี , 10400 กรุงเทพมหานคร

ดูแผนที่ใน Google Maps

เบอร์โทรศัพท์

023547600

เกี่ยวกับ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ในสมัย พล.ต.ถนอม อุปถัมภานนท์ เป็นนายแพทย์ใหญ่ทหารบก กองทัพบก พิจารณาเห็นว่าสถานที่ตั้งโรงพยาบาลทหารบกในขณะนั้น เดิมเป็นพระราชวังพญาไท และเป็นพระราชฐานที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้ทรงสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับในรัชสมัยของพระองค์ สมควรจะได้รับการขนานชื่อ โดยเชิญพระปรมาภิไธยในพระองค์ท่านมาเป็นชื่อโรงพยาบาล เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเป็นอนุสรณ์แด่พระองค์ผู้ทรงริเริ่มสถาปนา พระบรมราชานุสรณ์รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงได้รายงานกระทรวงกลาโหมเพื่อพิจารณาดำเนินการขอพระราชทานชื่อ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม ตามหนังสือแจ้งความกองทัพบก ที่ 16/13208 ซึ่งลงนาม ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2495 โดย พล.อ.ผิน ชุนหะวัน ผบ.ทบ.

วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2495 จอมพลผิน ชุนหะวัน ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายนามหน่วย “โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า”

  • จิตเวชและประสาทวิทยา
  • ศูนย์โรคหัวใจ
  • อายุรศาสตร์มะเร็งวิทยา
  • อายุรศาสตร์โรคติดเชื้อ
  • อายุรศาสตร์โรคระบบหายใจและภาวะวิกฤตระบบหายใจ

เวลาทำการ

Sat from 8 to 12 hours

Sun from 8 to 12 hours

Mon from 8 to 16 hours

Tue from 8 to 16 hours

Wed from 8 to 16 hours

Thu from 8 to 16 hours

Fri from 8 to 16 hours

ความเชี่ยวชาญ

ดูข้อมูลโรงพยาบาล

ดูข้อมูลทั่วไป เบอร์ติดต่อ วิธีการเดินทาง แผนที่ ค่ารักษา รีวิว สิทธิประกันสังคมและประกันสุขภาพ ของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ถามคุณหมอผ่าน HD

มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสุขภาพ แต่ยังไม่พร้อมไปสถานพยาบาล มาถามหมอออนไลน์กับ HD ซิ โพสต์คำถามไว้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย

จองคิว

ลงทะเบียนผู้ป่วยและจองคิวออนไลน์

รีวิว โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

เขียนรีวิวเพื่อเป็นข้อมูลให้คนอื่นๆ

เลือกดูแพ็กเกจ

เปรียบเทียบ ดูรายละเอียด และจองแพ็กเกจจาก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

เช็กค่ารักษาพยาบาล

ดูค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

รีวิวที่ได้รับความนิยม

เขียนรีวิว

July 03, 2019 17:39

พยาบาลแผนกจิตเวชดูแลดี เป็นกันเองทั้งหมอทั้งพยาบาลแต่เสียตรงสถานที่เล็กไปหน่อยเลยดูแออัด ค่ายาค่ารักษาก็ไม่แพงถูกมากๆ แต่อาจรอยานานนิดนึงเพราะคนเยอะมาก ต้องมาแต่เช้ามืดถึงจะได้เร็ว ร้านอาหารก็เยอะมี Mcdonald มีร้านโดนัทขาย มีร้านอาหารหลายร้านให้กิน เดินทางสะดวก แต่ที่จอดรถมอเตอร์ไซค์อยากให้เพิ่มหน่อยครับเพราะรถมอเตอร์ไซค์หาที่จอดยากมากแถมต้องอัดกันจนเกือบไม่มีทางเดิน

December 28, 2018 19:12

พยาบาล2คน หน้าเคาเตอร์แผนกอายุรกรรมชั้น3 บริการไม่ดีเลยค่ะ พูดจาบางครั้งไม่มีหางเสียง ถามอะไรก็ตอบแบบไม่พอใจ หน้าตาบึ้งตึง ไม่เหมาะกับมาทำงานบริการอะไรแบบนี้เลยค่ะ แต่คนอื่นโอเคนะคะ แต่การทำงานดูไม่ค่อยประสานงานกันเลยค่ะ อีกคนบอกให้ไปชั้นนู้น อีกคนบอกให้ไปชั้นนี้ พอไปหาถามว่าเค้าส่งมาทำไมชั้นนี้ เอ้า ประสานงานกันหน่อยนะคะ เสียเวลาเป็นวันๆเลยค่ะ

December 20, 2018 11:01

สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันอายุเข้า62ปี ไม่มีโรคประจำตัว ตั้งแต่เกษียณอายุราชการมาไม่ค่อยได้มีการออกกำลังกายแบบจริงจัง โดยมากจะเป็นการทำงานบ้าน รดน้ำต้นไม้ กวาดลานบ้าน ตอนนี้มีอาการปวดเมื่อตามตัวไม่ทราบจะเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงใช่หรือไม่คะ ยิ่งตอนนอนยิ่งปวดมากแต่กลางวันทำงานได้แต่จะมีอาการยุบยิบตามแขนและขา ปวดสะบักหลังด้านขวา ถ้าจะเข้ารับการตรวจรักษาต้องจองไปที่แผนกอะไรคะ ขอบคุณค่ะ

โหลดรีวิวเพิ่มเติม

คำถามจากสมาชิก

ถามหมอ

February 25, 2020 16:06

สวัสดีครับ ผมอายุ23ปี ทำงานราชการทหาร(ทม.รอ.)เรื่องที่จะถามเกี่ยวกับผลตรวจสุขภาพประจำปี ทุกปีผมสุขภาพดีไม่มีปัญหาอะไร ครั้งล่าสุด ก.ย. 2562 ผลตรวจสุขภาพนั้นพบสารเสพติดในเลือด(ทางผู้ใหญ่ระดับสูงส่งชื่อมายังต้นสังกัด ซึ่งผมหรือต้นสังกัดไม่ได้เห็นผลตรวจนั้นโดยตรง) ซึ่งผมถูกลงโทษและตราว่าเป็นผู้ติดยา มันเป็นเรื่องที่ผมยอมรับไม่ได้และมีผลต่องานของผมมาก เนื่องจากผมไม่เคยยุ่งกับยาเสพติดใดๆ ก่อนตรวจสุขภาพประจำปี 2-3 วัน ก็ได้กินยาแก้อาการหวัด (ลดน้ำมูก,ละลายเสมหะ,แก้ไอ,แก้แพ้,แก้อักเสบ) กินเมื่อมีอาการ เป็นยาจากร้านขายยาทั่วไปกับยา รพ.รร.6 เป็นๆหายๆประมาณเดือนครับ คำถามคือ? 1.ยาที่กินสามารถตรวจเจอในเลือดได้ไหม อยู่ได้กี่วัน? 2.เป็นไปได้ไหมการเก็บเลือด/ปัสสาวะสลับกันเพราะทุกคนมีบาร์โคดชื่อในมือ และกระบวนการตรวจจะผิดพลาดได้มากน้อยแค่ไหน? 3.การตรวจสุขภาพฯหน่วยราชการนั้น ตรวจหาเฉพาะโรคหรือสารเสพติด? แล้วถ้าเจอสารเสพติดแยกสารพร้อมด้วยหรือไม่ 4.ใบผลการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ส่งมายังต้นสังกัดจะระบุชัดไหมว่าเป็นสารอะไร/สามารถขอดู ผลเลือดจาก รพ.ได้ไหม?

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ขอตอบไล่ไปทีละคำถานะครับ 1. ในช่วงที่รับประทานยาแก้หวัดนั้นอาจทำให้ชุดตรวจยาเสพติดให้ผลตรวจออกมาว่ามีการใช้ยาเสพติดทั้งๆที่จริงๆไม่ได้ใช้ได้ครับ แต่ระยะเวลาที่จะตรว...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 29, 2019 21:54

กินอาหารเผ็ดแล้วชอบท้องเสียต้องแก้ยังไงครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ควรลดการทานอาหารเผ็ดครับ เนื่องจากมีสาร เเคปไซซินในอาหารเผ็ด ซึ่งทำให้เกิดการเเสบร้อน ดังนั้น เมื่ออาหารที่ประกอบไปด้วยพริกเคลื่อนลงสู่กระเพาะอาหาร เราจึงรู้สึกแสบร้อนในกระเพาะ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 14, 2019 06:40

ถ้าจะไปพบจิตแพทย์ตรวจโรคซึมเศร้า ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่หรอครับ แล้วต้องไปที่ตึกไหนของ รพ ครับ สามารถไปได้ตลอดเวลาเลยมั้ยครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ การพบจิตแพทย์ ตรวจโรคซึมเศร้า ค่าใช้จ่ายสำหรับ รพ.รัฐ ประมาณ 500-1000 บาทค่ะ หากเป็นเอกชนก็จะเพิ่มการให้บริการที่พิเศษสะดวกสบายกว่า ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่า ประมาณ 2000-30...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม