โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
Sponsor Name
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ส่งความปรารถนาดีให้คนที่คุณรัก ด้วยของขวัญรูปแบบใหม่อย่าง Digital Gift Card

หมดปัญหาซื้อของขวัญที่ไม่ได้ประโยชน์ พร้อมระบบการใช้งานที่สะดวกสบาย ไม่ต้องมีบัตรจริงๆ ก็สุขภาพดีได้ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card
เผยแพร่ครั้งแรก 8 มิ.ย. 2021 อัปเดตล่าสุด 15 ธ.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ส่งความปรารถนาดีให้คนที่คุณรัก ด้วยของขวัญรูปแบบใหม่อย่าง Digital Gift Card

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • หลายองค์กรคิดค้นบริการหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ลดการสัมผัสให้น้อยที่สุด หนึ่งในนั้นได้แก่ บัตรของขวัญในรูปแบบดิจิทัล หรือ Digital Gift Card
  • Digital Gift Card เป็นบัตรแทนเงินสด บัตรนับแต้ม คูปองส่วนลด ที่ไม่จำเป็นต้องออกเป็นบัตรจริงๆ แต่อยู่ในรูปแบบไฟล์ดิจิทัลหรือรูปภาพ
  • รพ. บำรุงราษฎร์ นำแนวคิด Digital Gift Card มาพัฒนาเป็นของขวัญในชื่อ “Bumrungrad Digital Gift Card” ใช้เป็นบัตรแทนเงินสดในการชำระค่าบริการต่างๆ ในโรงพยาบาล 
  • มูลค่ามีให้เลือกตั้งแต่ 1,000 บาท, 5,000 บาท ไปจนถึง 100,000 บาท และไม่จำกัดจำนวนการซื้อ เมื่อซื้อครบ 10,000 บาท จะได้รับ Digital Gift Card เพิ่มอีก 500 บาทด้วย

จากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทุกคนจำเป็นต้องป้องกันตนเองความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสที่ยังไม่มียารักษา ที่เห็นได้ชัดก็ไม่พ้นการรักษาระยะห่างหรือ Social Distancing การต้องพกพาเจลแอลกอฮอล์ติดกระเป๋า และต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา

ด้วยวิถีชีวิตใหม่ที่เกิดขึ้นหรือที่หลายคนนิยมเรียกกันว่า “New Normal” งานบริการต่างๆ ที่มีการสัมผัสตัว จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนวิถีการบริการใหม่ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ลูกค้า คุณจะเห็นได้ว่า ร้านค้าและร้านอาหารหลายแห่งมีการใช้ถาดหรือตะกร้าในการรับและทอนเงิน รวมถึงมีการแจกถุงมือ พ่นสเปรย์ หรือเจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าก่อนรับบริการด้วย

โอกาสนี้ หลายองค์กรเริ่มคิดค้นบริการหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ลดการสัมผัสให้น้อยที่สุด แต่ยังเติมเต็มบริการและสิทธิประโยชน์ลูกค้าได้ ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การออกบัตรของขวัญในรูปแบบดิจิทัล หรือ Digital Gift Card

ประโยชน์ของ Digital Gift Card ต่อวิถีชีวิต New Normal

Digital Gift Card มีจุดเด่นตรงที่เป็นบัตรแทนเงินสด บัตรนับแต้ม คูปองส่วนลด ที่ไม่จำเป็นต้องออกเป็นบัตรจริงๆ ที่จับต้องได้อีกต่อไป แต่สามารถใช้รูปภาพหรือไฟล์ดิจิทัลแทนได้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อวิถีชีวิต New Normal ที่ต้องลดการสัมผัสตัวหรือสิ่งของให้มากที่สุด

นอกจากนี้ Digital Gift Card ยังสามารถออกแบบลวดลายหรือสัญลักษณ์เฉพาะโอกาสพิเศษได้ การเติมเงินและใส่ข้อมูลต่างๆ ลงไปในบัตรก็ทำได้เรื่อยๆ

แตกต่างจากธนบัตรหรือบัตรทั่วไปที่เป็นวัตถุจับต้องได้ และมีการเวียนใช้ติดต่อกันไปเรื่อยๆ ยากต่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง จนมีแต่เชื้อโรคกับสิ่งสกปรกเกาะติดอยู่เต็มไปหมด

ดังนั้น Digital Gift Card จึงเปรียบเสมือนช่องทางการจ่ายเงินที่ง่ายดาย สะดวกสบาย รวดเร็ว สร้างสรรค์รูปแบบให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ หลากหลาย ที่สำคัญ คือ ไม่ต้องสัมผัสถูกตัวบัตรก็สามารถใช้บริการและสิทธิประโยชน์จากบัตรได้ทันที

ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคน “รักษ์โลก” Digital Gift Card ยังเป็นของขวัญที่ให้กันได้โดยไม่ต้องสร้างขยะเพิ่มเลยสักชิ้น

Digital Gift Card ทางเลือกใหม่ของบริการในวงการสุขภาพ

หลายคนอาจคุ้นเคยกับบัตร Gift Card ที่ได้จากห้างสรรพสินค้าสำหรับเป็นบัตรมูลค่าแทนเงินสดหรือให้ส่วนลดพิเศษ แต่ด้วยวิถีชีวิตแบบ New Nomal จึงทำให้ต้องมีการยกระดับบัตรสิทธิประโยชน์เหล่านี้ให้เป็น Digital Gift Card ที่เพียงแสดงบัตรผ่านรูปภาพก็สามารถใช้บริการได้แล้ว

ตอนนี้ Digital Gift Card แพร่หลายเข้าไปในอุตสาหกรรมและบริการอื่นๆ มากขึ้น รวมไปถึงอุตสาหกรรมและบริการด้านสุขภาพด้วย ฟิตเนสหลายแห่งเริ่มใช้ Digital Gift Card แทนบัตรสมาชิกสำหรับนับจำนวนครั้งในการเข้าออกกำลังกาย รวมถึงใช้เป็นช่องทางการเติมส่วนลดหรือสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าด้วย

นอกจากนี้ Digital Gift Card ยังเริ่มนำมาใช้เป็นของขวัญสำหรับให้กำลังใจหรือส่งความปรารถนาดีผ่านการใช้ แทนเป็นบัตรเงินสดหรือบัตรรับบริการด้านสุขภาพต่างๆ ในโรงพยาบาลด้วย ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกใหม่ในการดูแลสุขภาพที่รวดเร็วและคุ้มค่า สร้างโอกาสให้ผู้ที่อาจไม่เคยสนใจดูแลสุขภาพได้ใช้ Digital Gift Card ในการดูแลตนเองมากขึ้น

นอกจากจะเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ Digital Gift Card ยังสามารถเป็นของขวัญที่ช่วยให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงบริการสุขภาพที่ได้มาตรฐานมากขึ้น ไม่แน่ว่า ผู้ที่ได้รับบัตรนี้อาจได้พบกับแพทย์ที่จะสามารถแก้ปัญหาด้านสุขภาพหรือรักษาโรคภัยที่เกิดขึ้นกับเขาให้หายดีอย่างถาวรก็ได้

Digital Gift Card จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทางเลือกใหม่ที่ง่ายขึ้นต่อการดูแลสุขภาพ

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จัดเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยที่มีการนำแนวคิด Digital Gift Card มาพัฒนาเป็นของขวัญสำหรับส่งต่อให้คนที่คุณรัก โดยผลิตออกมาในชื่อ “Bumrungrad Digital Gift Card

การมอบ Digital Gift Card ไม่ได้จำกัดการสื่อสารถึงแค่การเยี่ยมไข้หรือให้กำลังใจเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งมอบโอกาสดีๆ ในการดูแลสุขภาพให้กับบุคคลสำคัญด้วย โดยยังคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน และความปลอดภัย ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย

Bumrungrad Digital Gift Card สามารถใช้เป็นบัตรแทนเงินสดในการชำระค่าบริการต่างๆ ในโรงพยาบาล รวมถึงเป็นบัตรส่วนลดในการรับบริการสุขภาพ เช่น บริการตรวจสุขภาพประจำปี บริการตรวจความเสี่ยงโรคมะเร็ง บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรค

มูลค่าของ Bumrungrad Digital Gift Card มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ 1,000 บาท, 5,000 บาท ไปจนถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว และไม่จำกัดจำนวนการซื้อแต่อย่างใด นอกจากนี้ผู้ที่ซื้อครบ 10,000 บาท ยังจะได้รับ Digital Gift Card เพิ่มอีก 500 บาทอีกด้วย

พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการมอบโอกาสดูแลสุขภาพที่มีมูลค่าให้กับคนที่คุณรัก ทั้งยังใช้ประโยชน์ได้จริง สะดวกสบาย ถือเป็นของขวัญที่แสดงถึงความรักและความปรารถนาดีได้อย่างดีเยี่ยม

หมดปัญหาคิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้คนที่คุณรัก ด้วยการมอบเส้นทางสู่สุขภาพที่แข็งแรงผ่าน Bumrungrad Digital Gift Card


บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)