กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ฟิลเลอร์ Perfectha Subskin มีจุดเด่นอย่างไร ฉีดบริเวณไหน? ราคาเท่าไหร่?

ฟิลเลอร์จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ตอบโจทย์เรื่องปัญหาผิว ริ้วรอย แก้ไขรูปทรงใบหน้าได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
เผยแพร่ครั้งแรก 8 พ.ค. 2020 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 4 นาที
ฟิลเลอร์ Perfectha Subskin มีจุดเด่นอย่างไร ฉีดบริเวณไหน? ราคาเท่าไหร่?

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • ฟิลเลอร์ Perfectha ผลิตจากฝรั่งเศสโดย ObvieLine Laboratory นำเข้าโดยบริษัท Interphama ได้การยอมรับในคลินิกเสริมความงามทั่วโลก
 • ได้รับการรับรอง ISO 13485 ในปี พ.ศ. 2550 และอนุญาตให้นำเข้าสู่ประเทศไทย จาก อย.
 • มีคุณสมบัติเด่น 3 ประการคือ ความบริสุทธิ์ ความแข็งแรง และการคงตัวที่ยาวนาน มีประสิทธิภาพในการเติมเต็มผิวหน้าในส่วนที่เกิดริ้วรอยร่องลึกได้อย่างเห็นผล
 • มาในรูปแบบ Syringe ไม่ต้องใช้เข็มดูดจากขวดยา สะอาดและปลอดเชื้อทั้งก่อนและระหว่างการใช้งาน
 • นิยมใช้เสริมคาง เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ปั้นเป็นทรงได้สวยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด
 • ราคาขึ้นอยู่กับปริมาณที่แพทย์ใช้ฉีด และ Promotion แต่ละแห่ง (ดูแพ็กเกจ ฟิลเลอร์ ที่นี่)

ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศฝรั่งเศสโดย ObvieLine Laboratory นำเข้าโดยบริษัท Interphama

เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับในคลินิกเสริมความงามทั่วโลก และถูกยกให้เป็นฟิลเลอร์คุณภาพ มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการเติมเต็มผิวหน้าในส่วนที่เกิดริ้วรอยร่องลึกได้อย่างเห็นผล

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีดฟิลเลอร์วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 864 บาท ลดสูงสุด 73%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Perfectha เป็นผลิตภัณฑ์มีเครื่องหมาย CE (Conformite Europeene) ซึ่งมีคุณสมบัติถูกต้องและเป็นไปตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องของสหภาพยุโรป

ได้รับการรับรอง ISO 13485 ในปี พ.ศ. 2550 และได้รับใบอนุญาตให้นำเข้าสู่ประเทศไทย จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

มีการใช้งานและจัดจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก อาทิ ฝรั่งเศส สเปน อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี เกาหลี รัสเซีย บราซิล โปแลนด์ ตุรกี อิหร่าน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมทั้งประเทศไทย

นวัตกรรมที่ทำให้ Perfectha กลายเป็นที่ยอมรับก็คือ เทคโนโลยี e-BRID และ กระบวนการ Cross-linked ของฟิลเลอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น 3 ประการคือ ความบริสุทธิ์ ความแข็งแรง และการคงตัวที่ยาวนาน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของ Perfectha ยังมาในรูปแบบ Syringe ซึ่งไม่ต้องใช้เข็มดูดจากขวดยา ทำให้สะอาดและปลอดเชื้อทั้งก่อนและระหว่างการใช้งาน

จุดเด่นของ Perfectha Subskin

Perfectha Subskin ใช้สำหรับฉีดลงบริเวณใต้ผิวหนังเพื่อเพิ่มความคมชัดของใบหน้า (redefining facial contour) เพิ่มความอวบอิ่มของแก้มและคาง (Augmentation of cheeks and chin) และลดเลือนริ้วรอยหลังฝ่ามือ (Hand rejuvenation) อยู่ได้นาน 12-18 เดือน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีดฟิลเลอร์วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 864 บาท ลดสูงสุด 73%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

นิยมใช้ในการเสริมคาง สำหรับผู้ที่ต้องการให้คางยาวขึ้นเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ซึ่ง Perfectha Subskin เป็นฟิลเลอร์ที่ฉีดคางและปั้นเป็นทรงได้สวยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

สำหรับการฉีด จะต้องฉีดในชั้นใต้กล้ามเนื้อ Mentalis เท่านั้นจึงจะดูเป็นธรรมชาติ ยิ้มแล้วฟิลเลอร์ไม่จับตัวเป็นก้อน

เนื่องจากบริเวณคางจะมีกล้ามเนื้อที่ชื่อ Mentalis เราสามารถมองเห็นได้ด้วยการห่อปาก คางจะถูกกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงเป็นผิวเปลือกส้ม ดังนั้น หากฉีดฟิลเลอร์คางไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกันในระยะ 6 เดือน - 1 ปี

ฟิลเลอร์ในตระกูล Perfectha รุ่นอื่น ๆ

นอกจาก Perfectha Subskin ยังมีฟิลเลอร์ในตระกูล Perfectha รุ่นอื่น ๆ ดังนี้

1. Perfectha Deep

สำหรับฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นลึก ใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอยร่องลึก (deep wrinkles) และเติมเต็มร่องแก้ม เพิ่มความอวบอิ่มของริมฝีปาก โดยอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

2. Perfectha Derm

สำหรับฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นกลาง ใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอยจากการขมวดคิ้ว เพิ่มความคมชัดของขอบริมฝีปาก โดยอยู่ได้นาน 6-12 เดือน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีดฟิลเลอร์วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 864 บาท ลดสูงสุด 73%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

3. Perfectha Fine Lines

สำหรับฉีดลงบริเวณผิวหนังตื้น ใช้เติมริ้วรอยร่องตื้น เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตาและมุมปาก โดยอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

4. Perfectha Complement

สำหรับฉีดลงบริเวณผิวหนังตื้น ใช้เพื่อฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า (Rehydration) เพิ่มมิติให้กับใบหน้า (Retouches) และใช้ร่วมกับการทำ Mesotherapy โดยอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

ข้อควรรู้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำอย่างไร?

สิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์คือ

 • ปรึกษาแพทย์ก่อนว่าบริเวณใดที่มีปัญหา ต้องการปรับเพิ่มเสริมความมั่นใจบริเวณไหน และให้แพทย์ประเมินความเป็นไปได้ถึงผลที่จะได้รับ ข้อแนะนำก่อนการฉีด
 • สำหรับผู้ที่รับประทานยาหรืออาหารเสริมบางตัว เช่น ยาแก้ปวดบางชนิด ยาละลายลิ่มเลือด วิตามินอี น้ำมันปลา ใบแปะก๊วย เป็นต้น เนื่องจากยาและอาหารเสริมเหล่านี้ที่อาจทำให้เลือดออกได้ง่ายก่อนการฉีด จึงควรหยุดยาและอาหารเสริมก่อนรับการฉีด
 • สตรีที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ควรงดฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะในกรณีใดๆ ก็ตาม เพราะอาจส่งผลอันตรายข้างเคียงต่อตนเองและทารกในครรภ์ได้

นอกจากนี้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้ มีเลข และเครื่องหมาย อย. กำกับหรือไม่

ควรเลือกสถานบริการที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้รับการรับรอง มีสถานที่ เครื่องมือที่สะอาด ปลอดเชื้อ แพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำอย่างไร?

ข้อห้าม และข้อควรปฏิบัติหลังการฉีดฟิลเลอร์คือ

 • ควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางหลังฉีดฟิลเลอร์ 12 ชั่วโมงแรก
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมงแรก ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายอย่างหนัก โดยเฉพาะการสัมผัสความร้อน เช่น ซาวน่า การออกแดดจัด เนื่องจากฟิลเลอร์ยังไม่คงรูปอาจทำให้การฉีดไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น
 • หลังการฉีดฟิลเลอร์ 2-3 วัน ควรงดดื่มแอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด หรือวิตามินเสริมที่ส่งผลให้เลือดหยุดยาก เช่น ยาแก้ปวดในกลุ่ม NSAID แอสไพริน (Aspirin) วิตามินอี (Vitamin E) สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba) น้ำมันปลา (Fish oil omega-3) เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวมหรือรอยช้ำบริเวณตำแหน่งที่ฉีดฟิลเลอร์ได้
 • งดการนวดหน้า ลอกหน้า กรอผิว การทำ AHA ทรีทเมนต์และการทำเลเซอร์ทุกชนิดหลังการฉีดฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น
 • หลังการฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก ควรงดการสูบบุหรี่ การใช้หลอดดูดน้ำ การใช้ริมฝีปากขบเม้ม 1-2 สัปดาห์
 • หลังการฉีดฟิลเลอร์ควรดื่มน้ำมากๆ เนื่องจากสาร HA มีคุณสมบัติอุ้มน้ำจะช่วยให้ประสิทธิภาพการเติมเต็มดีขึ้น

อาการค้างเขียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ Perfectha

หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ผิวหนังอาจมีปฏิกิริยา เช่น บวม แดง หรือมีอาการคัน มีก้อนใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีด บางรายอาจพบรอยด่างหรือผิวหนังมีสีที่เปลี่ยนไป (Discoloration)

อาการต่างๆ เหล่านี้โดยปกติแล้วจะมีระยะเวลาการฟื้นตัวภายใน 2-3 วัน ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากอาจมีระยะของอาการบวม แดงนานกว่าบริเวณอื่นๆ

ฟิลเลอร์ Perfectha Subskin ราคาเท่าไหร่?

ราคาของฟิลเลอร์ Perfectha Subskin ขึ้นอยู่กับปริมาณที่แพทย์ใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มส่วนต่างๆ บนใบหน้าหรือร่างกาย และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด (Promotion) ของคลินิกหรือสถานบริการแต่ละแห่ง

โดยปกติแล้ว ราคาจะอยู่ที่ cc ละประมาณ 14,000 - 16,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการฉีดสามารถเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนทำการฉีดเพื่อประเมินว่าควรฉีดฟิลเลอร์รุ่นใด และฉีดด้วยปริมาณเท่าไร เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ดูแพ็กเกจ ฟิลเลอร์ เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจเหล่านี้ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


7 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
ทีมแพทย์ V Square Clinic, [เจาะลึก] ฉีดฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดคาง แต่ละวิธี มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร, (https://www.vsquareclinic.com/blogs/chin-fillers/).
Perfectha® Blog, Perfectha® SubSkin, (https://perfectha.wordpress.com/perfectha-subskin/).
Perfectha, Our Expertise, (https://perfectha.com/our-expertise/).

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)