โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
ชื่อผู้สนับสนุน
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

รวม 3 เหตุผล ทำไมคุณยังไม่ควรรวมตัวสังสรรค์ในช่วงท้ายปี 2564

ปีใหม่นี้ล็อกดาวน์คลายตัวแล้ว แต่การ์ดยังห้ามตก ใครที่ยังลังเลว่าควรออกไปปาร์ตี้หรือไม่ คำตอบอาจอยู่ในบทความนี้
เผยแพร่ครั้งแรก 9 พ.ย. 2021 อัปเดตล่าสุด 9 พ.ย. 2021 เวลาอ่านประมาณ 4 นาที
รวม 3 เหตุผล ทำไมคุณยังไม่ควรรวมตัวสังสรรค์ในช่วงท้ายปี 2564

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

ถึงแม้สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จะคลี่คลายขึ้นบ้างแล้ว และมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่เชื่อว่า หลายๆ คนก็ยังลังเลใจเกี่ยวกับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อพบปะคนใกล้ชิดเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางมาถึง

เพราะถึงแม้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจะดูลดปริมาณลงบ้าง แต่ก็ยังมียอดผู้ติดเชื้อสูงอยู่ และยังมีโอกาสที่ทุกคนยังยังติดเชื้อได้ แม้จะได้รับวัคซีนต้านเชื้อไวรัส COVID-19 ครบ 2 เข็มแล้วก็ตาม ดังนั้นการจัดงานเลี้ยงหรือพบปะสังสรรค์เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่จึงอาจยังไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมในตอนนี้

ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จึงขอนำเสนอของขวัญปีใหม่ยุค New Normal เพื่อให้คุณยังสามารถส่งความปรารถนาดีที่แสนล้ำค่าไปให้คนที่คุณห่วงใยอยู่เสมอ ผ่านบัตร Digital Gift Card ซึ่งไม่ต้องถือบัตรจริง แต่ก็สามารถใช้สิทธิพิเศษเพื่อรับบริการด้านสุขภาพได้ทุกรูปแบบภายในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่เห็นภาพว่า ทำไมเราจึงยังไม่ควรจัดงานเลี้ยงเพื่อพบปะกันอย่างใกล้ชิดในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดเริ่มเบาบางลงแล้ว ทาง HD.co.th ขอรวบรวมเหตุผลที่คุณควรเลื่อนการฉลองงานเลี้ยงปีใหม่ออกไปก่อนมาให้คุณได้ทราบกัน

การหยุดมาตรการล็อกดาวน์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้หลายคนชะล่าใจในการดูแลตนเอง และนี่คือ 3 เหตุผลที่คุณยังไม่ควรหยุดตั้งการ์ดเพื่อป้องกันโอกาสติดเชื้อไวรัส COVID-19

1. เชื้อยังระบาดอยู่ทุกที่ และยังกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้หลายๆ คนจะรับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า เชื้อไวรัส COVID-19 ยังมีโอกาสกลายพันธุ์จนเกิดสายพันธุ์ใหม่ๆ ขึ้นได้อีก และอาจทำให้อาการหลังติดเชื้อทรุดหนักลงจนเสี่ยงเป็นอันตรายถึงชีวิต

นอกจากนี้ เชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์ใหม่ยังพบได้แบบสุ่มในผู้ที่ติดเชื้อหลายรายจนไม่อาจคาดเดาได้ถึงที่มาหรือแหล่งที่เกิดการแพร่ระบาด

ด้วยเหตุนี้เอง เราทุกคนซึ่งอาศัยอยู่ต่างที่ หรืออาจออกเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงมาโดยที่ไม่รู้ตัว หรือไปพบผู้คนมากมายซึ่งอาจเป็นพาหะนำเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆ มาก็ได้ จึงยังไม่ควรกลับมาอยู่ใกล้ชิดหรือพบหน้ากันเพื่อเฉลิมฉลองในสถานที่เดียวกัน

เพราะนั่นอาจทำให้เกิดแหล่งติดเชื้อหรือ “คลัสเตอร์” ใหม่ขึ้นมา และทำให้คุณต้องกลายเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ติดเชื้อไวรัสที่อาจรุนแรงกว่าเดิมไปในท้ายที่สุด

2. เสี่ยงไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ใช้ช้อนกลาง เพิ่มโอกาสติดเชื้อทางอากาศและน้ำลาย

ได้กลับมาสนุกกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวทั้งที หลายคนคงจะเลือกไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างที่อยู่ในงานเลี้ยงอย่างแน่นอน เพราะยากต่อการพูดคุยให้เห็นสีหน้า และคิดว่าไม่ใส่หน้ากากแค่ไม่กี่ชั่วโมงคงไม่เป็นไร คนที่อยู่ด้วยก็รู้จักกันทั้งนั้น

นอกจากนี้หลายคนยังอาจชะล่าใจไม่ใช้ช้อนกลางในระหว่างรับประทานอาหารบนโต๊ะกับผู้อื่น หรืออาจเป็นการป้อนอาหารให้กัน อาจมีเหตุการณ์เมาสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนใช้แก้วใบเดียวกันก็ได้ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้สามารถนำไปสู่โอกาสติดเชื้อผ่านทางน้ำลายได้สูงมาก

3. ไม่มีระยะห่าง (Social Distance)

การรักษาระยะห่างหรือ Social Distance เป็นอีกข้อยกเว้นที่มักเกิดขึ้นในงานเลี้ยงเฉลิมฉลองทุกรูปแบบ เพราะหลายคนก็คงอยากที่จะนั่งใกล้ชิดกับเพื่อนๆ เพื่อจะได้พูดคุย และทำกิจกรรมสนุกสนานด้วยกันอย่างเต็มที่

ซึ่งความประมาทนี้สามารถนำไปสู่โอกาสติดเชื้อผ่านน้ำลายที่เกิดจากการไอ จาม การพูดคุย หรือตะโกนใส่กัน รวมถึงเสี่ยงติดเชื้อจากสารคัดหลั่งในอากาศซึ่งอาจหนาแน่นขึ้นกว่าปกติเพราะอากาศที่ไม่ถ่ายเทมากพอภายในสถานที่จัดงานก็ได้

มันอาจเป็นไอเดียที่ดีกว่า ถ้าคุณจะลองเปลี่ยนจากการพบหน้ากันจริงๆ มาเป็นการวีดีโอคอลหรือชุมสายโทรศัพท์เพื่อคุยอัปเดตสถานการณ์ชีวิตประจำวันกันดูสักครั้ง ซึ่งนอกจากจะไม่เสี่ยงติดเชื้อแล้ว คุณก็ยังได้ฟังเสียงและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนสนิทราวกับได้เจอหน้ากันจริงๆ เช่นกัน

หรือหากคุณยังต้องการจะแลกเปลี่ยนหรือซื้อของขวัญให้คนที่คุณรัก มันจะดีกว่าหรือไม่ ถ้าจะเป็นการให้ของขวัญที่ทำให้ผู้รับได้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพจากโรงพยาบาลอันดับหนึ่งของประเทศไทย อย่างโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

พบกับ 3 Gift Card ตัวแทนแห่งความห่วงใย จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับการมอบบัตรของขวัญที่หลากหลาย ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จึงขอนำเสนอบัตร Gift Card 3 รูปแบบที่ให้คุณได้นำไปเพิ่มเป็นอีกลิสต์ตัวเลือกสำหรับของขวัญปีใหม่ที่สามารถเป็นตัวแทนความปรารถนาดีเกี่ยวกับสุขภาพให้กับคนที่คุณรักได้อย่างคุ้มค่า

1. Digital Gift Card วงเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาท

สำหรับตัวเลือกแรก คือ บัตรแทนเงินสดหรือ Digital Gift Card ที่มอบสิทธิ์ให้คุณและคนใกล้ชิดได้ใช้บริการด้านสุขภาพ การรักษาโรค หรือพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้ตามจำนวนวงเงินที่มีในบัตรอย่างอิสระ

การใช้งานบัตร Digital Gift Card นั้นไม่จำเป็นต้องถือบัตรจริงแต่อย่างใด เพราะทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ใช้นวัตกรรมไฟล์รูปแทนการใช้บัตรจริง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งของซึ่งอาจเสี่ยงติดเชื้อโรคระบาดได้ เพียงคุณแสดงภาพบัตรให้กับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ก็สามารถรับบริการด้านสุขภาพได้ทันที

นอกจากนี้บัตร Digital Gift Card ยังมีวงเงินที่หลากหลาย ตั้งแต่ราคา 1,000 บาท, 10,000 บาท, 500,000 บาท ไปจนถึง 1,000,000 บาท และยังไม่จำกัดจำนวนในการซื้อ เพื่อให้คุณได้มีทางเลือกในการซื้อของขวัญรับปีใหม่ได้อย่างอิสระ และอาจไม่จำกัดเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น

หากคุณมีคนใกล้ชิดที่อยากตรวจสุขภาพก่อนเริ่มปีใหม่ หรืออยากปรึกษาโรค ความผิดปกติของร่างกายกับแพทย์จากโรงพยาบาลอันดับหนึ่งของประเทศไทย บัตร Digital Gift Card จัดเป็นของขวัญที่ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้เป็นอย่างดีทีเดียว

2. Moderna Vaccine Gift Card เพื่อวัคซีนทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่คุณรัก

หากคุณอยากมอบโอกาสให้คนใกล้ชิดได้รับวัคซีนทรงประสิทธิภาพและป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ได้สูงถึง 94.1% อย่างวัคซีนโมเดอร์นา (Moderna) ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎ์ขอนำเสนอ Moderna Vaccine Gift Card ซึ่งเป็นบัตรมอบสิทธิ์การฉีดวัคซีนโมเดอร์นาให้กับคนที่คุณรัก โดยมีมูลค่า 1 เข็ม ราคา 1,650 บาทต่อ 1 บัตร และสามารถโอนสิทธิ์ให้กับผู้อื่นได้ด้วย

ทันทีที่วัคซีนจัดสรรเดินทางมาถึงประเทศไทยตามล็อตที่โรงพยาบาลซื้อหาเอาไว้ ผู้ที่ได้รับบัตร Moderna Vaccine Gift Card ก็จะได้รับการเรียกตัวให้ไปรับวัคซีน โดยในมูลค่าของบัตรรวมค่าบริการโรงพยาบาลและค่าบริการทางพยาบาลไว้เรียบร้อยแล้ว

3. บัตร E-Voucher ถวายวัคซีน Moderna ให้กับพระภิกษุสงฆ์

สำหรับสายบุญหรือผู้ที่อยากสร้างกุศลเพื่อสิริมงคลในชีวิตเนื่องในเทศกาลปีใหม่ แต่ไม่อยากซื้อชุดสังฆทานแบบเดิมๆ หรือยังไม่รู้จะถวายปัจจัยรูปแบบใดกับพระสงฆ์เนื่องในวิถีชีวิตแบบ New Normal ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ขอเสนอการทำบุญรูปแบบใหม่ให้กับคุณ ผ่านการซื้อวัคซีนโมเดอร์นากับทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อถวายเป็นกุศลให้กับพระภิกษุสงฆ์ตามศรัทธา

โดยหลังจากคุณชำระเงินค่าวัคซีนกับทางโรงพยาบาลแล้ว เจ้าหน้าที่จะออกบัตร E-Voucher ทางอีเมลให้คุณนำไปปรินท์เป็นกระดาษเพื่อใช้ในการถวายกับพระภิกษุสงฆ์ จากนั้นเมื่อทางโรงพยาบาลประกาศว่าได้รับวัคซีนจัดสรรแล้ว เพียงพระภิกษุสงฆ์นำบัตร E-Voucher ที่ได้รับมาแสดงกับทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ก็จะได้รับคิวสำหรับฉีดวัคซีนโมเดอร์นาต่อไป

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ยังได้พัฒนาแอพลิเคชั่นของทางโรงพยาบาลเอง เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์หรือผู้ที่เกี่ยวข้องได้ตรวจเช็กประวัติกับรับวัคซีนย้อนหลังได้อย่างสะดวกสบายด้วย

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทำบุญปีใหม่ในอีกรูปแบบหนึ่งที่อาจไม่เคยทำมาก่อน แต่ยังได้อิ่มเอมใจไปกับการให้ที่ยิ่งใหญ่ไม่ต่างจากการถวายปัจจัยจริงอย่างเช่นที่ผ่านๆ มา

ให้ปีเก่าผ่านพ้นไปด้วยดี และต้อนรับปีใหม่ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงกว่า ด้วยบัตรของขวัญจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อให้ตัวคุณเองและคนที่คุณรักได้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่ไหน


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, Stay Healthy digital gift card 1000000 บาท (https://www.bumrungrad.com/th/packages/stay-healthy-voucher-1000000THB), 9 พฤศจิกายน 2564.
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, Moderna Vaccine Gift Card (https://www.bumrungrad.com/th/packages/moderna-gift-card?utm_source=blockdit&utm_medium=blockdit&utm_campaign=moderna-gift-card-for-2-nov-21), 9 พฤศจิกายน 2564.
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, วัคซีนทางเลือก Moderna ล็อต 2 เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ (https://www.bumrungrad.com/th/packages/moderna-merit?utm_source=blockdit&utm_medium=blockdit&utm_campaign=moderna-merit-for-14-oct-21), 9 พฤศจิกายน 2564.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)