โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
ชื่อผู้สนับสนุน
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

Digital Gift Card หลักล้าน บัตรแทนเงินสดเพื่ออนาคตด้านการรักษาโรคที่เหนือระดับ

เพราะการรักษาโรคร้ายมักมีค่าใช้จ่ายที่สูง งั้นก็ซื้อบัตรเงินสดแทนเงินก้อนสำหรับดูแลตนเองเก็บไว้ผ่านการเป็นเจ้าของ Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาท
เผยแพร่ครั้งแรก 18 ต.ค. 2021 อัปเดตล่าสุด 18 ต.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 5 นาที
Digital Gift Card หลักล้าน บัตรแทนเงินสดเพื่ออนาคตด้านการรักษาโรคที่เหนือระดับ

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • โรคร้าย และปัญหาสุขภาพอาจมีโอกาสเข้ามาคุณและคนที่คุณรักได้อย่างไม่ทันคาดคิด และอาจกระทบกับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากหากไม่ได้เตรียมรับมือไว้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย
 • ตัวอย่างโรคที่คนไทยเป็นเยอะ และมักใช้ค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างมาก เช่น มะเร็งหลอดอาหาร 150,800 บาท มะเร็งปอด 200,000 บาท ทำบอลลูนโรคหัวใจและหลอดเลือด 470,000-1,880,000 บาท
 • นอกจากนี้ยังรวมถึงโรคที่ต้องใช้เวลารักษาประคองอาการนานอย่าง โรคเบาหวาน อาจต้องมีอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาล และมียาประคองอาการต่อเนื่อง ค่ารักษาโดยเฉลี่ยจึงอยู่ที่ปีละ 28,000 บาท อาจสูงกว่านี้ในกรณีที่มีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ
 • การทำประกันสุขภาพหลายๆ แผนในปัจจุบัน อาจไม่ครอบคลุมค่ารักษาทุกรายการ เช่น ค่าบริการ ค่ายา หลายคนจึงอาจรู้สึกว่าการทำประกันสุขภาพนั้นเหมือนต้องจ่ายหลายต่อ
 • Digital Gift Card จาก รพ. บำรุงราษฏร์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพให้คุณ หรือคนที่คุณรัก เพราะสามารถใช้แทนเงินสดได้ทุกรายการใน รพ. บำรุงราษฏร์ มีมูลค่าให้เลือกตั้งแต่ 1,000 บาท ไปจนถึง 1,000,000 บาท สามารถซื้อเป็นของขวัญให้คนที่รัก ของขวัญตามเทศกาล หรือซื้อเก็บไว้เหมือนออมไว้ใช้ยามป่วยไข้ก็ได้

สถานการณ์โควิด-19 กินเวลายาวนานจนปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้บางแง่มุมของวิถีชีวิตคนเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เช่นเมื่อคนที่คุณรักป่วย สมัยก่อนคุณอาจเข้าไปคอยช่วยดูแลและรักษาพยาบาลให้พวกเขาอาการดีขึ้น แต่ปัจจุบันต้องรักษาระยะห่างกันไม่เว้นแม้แต่คนในครอบครัว การดูแลใกล้ชิดจึงกลายเป็นเรื่องยาก

อย่างไรก็ตาม มีอีกทางเลือกที่คุณจะสามารถแสดงความห่วงใยและปรารถนาดีให้กับคนที่คุณรักได้ โดยที่ตัวยังอยู่ห่างไกลกัน ผ่านการส่งบัตรเงินสดสำหรับเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลอันดับหนึ่งของประเทศไทยอย่างโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

เพื่อให้คนที่คุณรักได้รับบริการและการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจนหายดีจากอาการเจ็บป่วยได้เร็วขึ้น

โดยล่าสุด ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ขอนำเสนอบัตร Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อใช้เป็นบัตรแทนเงินสดในการรับบริการทุกรูปแบบภายในโรงพยาบาล ให้คุณมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้รับบริการเพื่อสุขภาพ และได้เข้าถึงการรักษาที่ดีที่สุด โดยไม่ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายซึ่งอาจจะบานปลายหรือมีส่วนต่างมากกว่าที่คิด

เพราะโรคภัยหลายโรค มักมีการรักษาที่ไม่ใช่ครั้งเดียวแล้วจบ นอกจากนี้ยังอาจต้องปรึกษาแพทย์หลายแผนก ใช้เครื่องมือหลายอย่าง หลายนวัตกรรมในการบำบัดฟื้นฟูร่างกายที่อ่อนแอให้ดีขึ้น HD.co.th รวบรวมค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคที่คนไทยเป็นกันเยอะ มาให้ดูเป็นตัวอย่างด้านล่าง

3 โรคที่คนเป็นกันเยอะ ค่ารักษาแพง และจำเป็นต้องรักษาแบบระยะยาว

สำหรับโรคอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนไทยต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลและค่าบริการทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งจำนวนครั้งในการรักษาหรือประคองโรคยังไม่ได้จบเพียงแค่ครั้งเดียว จะได้แก่

1. โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งแทบทุกชนิดจำเป็นต้องมีกระบวนการรักษาเกี่ยวกับรังสีวิทยา (Radiotherapy) การฉีดสารทึบรังสี รวมถึงการเอกซเรย์ การทำ MRI เพื่อติดตามการลุกลามและขนาดของก้อนมะเร็ง

นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคมะเร็งบางรายอาจต้องใช้วิธีการผ่าตัดใหญ่เพื่อกำจัดชิ้นเนื้อร้ายออกไปจากร่างกายให้เร็วที่สุด และการรักษาโรคร้ายชนิดนี้มักต้องรักษาแบบระยะยาว ซึ่งมักกินเวลาหลายเดือนหรือหลายปี

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นโดยเฉลี่ยในการรักษาโรคมะเร็งที่พบได้บ่อยทั้งชายหญิงจะมีดังต่อไปนี้
โรคมะเร็งสมอง ประมาณ 165,000 บาท

 • โรคมะเร็งหลอดอาหาร ประมาณ 150,800 บาท
 • โรคมะเร็งเต้านม ประมาณ 85,500 บาท
 • โรคมะเร็งปากมดลูก ประมาณ 144,400 บาท
 • โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ประมาณ 182,400 บาท
 • โรคมะเร็งปอด ประมาณ 200,000 บาท

2. โรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง

โรคหัวใจและหลอดเลือดสมองยังคงเป็นอีกโรคครองแชมป์อันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตผู้ป่วยทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้โรคหัวใจและหลอดเลือดสมองยังมีกระบวนการรักษาที่ซับซ้อน ต้องอาศัยความชำนาญ ความละเอียดรอบคอบของแพทย์สูงมาก

เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่า หัวใจ คือ อวัยวะขนาดเท่ากำปั้นมือที่คอยสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงทั่วร่างกาย ดังนั้นหากอวัยวะนี้หยุดทำงาน ร่างกายเราทุกส่วนก็จะหยุดการทำงานลงด้วยเช่นกันและเสียชีวิต

อีกทั้งวิธีการรักษาโรคหัวใจส่วนใหญ่มักจะเป็นการผ่าตัด ซึ่งวิธีการรักษาแบบนี้มีราคาการรักษาที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว และผู้ป่วยยังอาจต้องกลับมารักษาต่ออีกหลายครั้ง รวมถึงต้องกลับมาติดตามผลการรักษา ความเสื่อมตัวหรือความรุนแรงของโรคอยู่เป็นประจำ ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคชนิดนี้จึงค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน

สำหรับตัวอย่างค่าใช้จ่ายในการรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง มีดังต่อไปนี้

 • ผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ประมาณ 126,000-950,000 บาท
 • ทำบอลลูนขยายหลอดเลือดในหัวใจที่ตีบ ประมาณ 470,000-1,880,000 บาท
 • รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันเฉียบพลัน ประมาณ 89,000-1,150,420 บาท
 • รักษาโรคหัวใจขาดเลือด ประมาณ 200,000-1,000,000 บาท
 • รักษาโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างรุนแรง ประมาณ 667,000 บาท
 • รักษาโรคหลอดเลือดสมองแตก ประมาณ 350,000 บาท

3. โรคเบาหวาน

หลายคนอาจรู้กิตติศัพท์ของโรคเบาหวานที่ต้องใช้เวลาในการรักษาค่อนข้างนาน ต้องมีการใช้อุปกรณ์เสริมในการวัดระดับน้ำตาล ต้องมียาบรรเทาและประคองอาการของโรค และผู้ป่วยต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษอยู่เป็นประจำ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

นอกจากนี้โรคเบาหวานยังมักก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมาอยู่เสมอ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคไต ซึ่งทั้งสามโรคนี้ก็ล้วนแต่มีค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูงทั้งนั้น

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ค่ารักษาพยาบาลโดยเฉลี่ยของผู้ป่วยโรคเบาหวานแต่ละปีจะอยู่ที่ 28,000 บาท ซึ่งก็จะเพิ่มขึ้นอีก หากผู้ป่วยมีโรคแทรกซ้อนอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นมามากกว่านี้และต้องรักษาควบคู่ไปกับการประคองอาการโรคเบาหวานด้วย

นอกจากโรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง และโรคเบาหวาน ก็ยังมีโรคอื่นๆ อีกมากมายที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงถึงหลักหมื่นขึ้นไป เช่น โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคไต โรคเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน

หลายคนอาจคิดว่า การรักษาโรคเหล่านี้สามารถเบิกประกันเอาก็ได้ อย่างไรก็ตาม ค่ารักษาพยาบาลและค่าบริการทางการแพทย์หลายส่วนก็อาจไม่ครอบคลุมอยู่ในประกันที่คุณทำไว้ทั้งหมด และทำให้คุณต้องเสียเงินในการจ่ายค่ารักษาส่วนต่างเอง ซึ่งก็อาจทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่าต่อประกันสุขภาพที่ตัวเองซื้อไว้

ต่างจากการซื้อ Digital Gift Card เก็บไว้ใช้งาน เพราะไม่ต้องกังวลใดๆ ว่า จะเบิกส่วนนั้นหรือส่วนนี้ได้หรือไม่ เพราะ Digital Gift Card ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จ่ายครอบคลุมบริการต่างๆ ได้ทุกส่วน

เป็นเจ้าของบัตรแทนเงินสดหลักล้าน หรือจะให้เป็นของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก เพื่อความมั่นใจต่อบริการด้านสุขภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย

การมี Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาท ไม่ต่างจากการซื้อเงินก้อนมาเก็บออมไว้สำหรับดูแลสุขภาพในอนาคต ทั้งยังไม่ต้องมีสมุดบัญชีหรือเอกสารใดๆ ทั้งนั้น เพราะ Digital Gift Card ของโรงพยายาลบำรุงราษฎร์ใช้ในรูปแบบไฟล์ .PDF เพียงคุณเปิดไฟล์ขึ้นมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ ก็สามารถใช้งานวงเงิน 1,000,000 บาทได้ทันที

นอกจากนี้บัตร Digital Gift Card ยังสามารถใช้เป็นส่วนลดค่ารักษาพยาบาลได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อชำระค่ารักษาพยาบาลแบบเต็มจำนวนเสมอไป คุณจึงสามารถเลือกการใช้บัตร Digital Gift Card ได้ตามโอกาสและความเหมาะสมอย่างอิสระ

หรือหากคุณอยากแสดงความปรารถนาดี อยากให้คนที่คุณรักหรือคนใกล้ชิดได้มีบัตรเงินสดไว้สำหรับดูแลตนเองหรือเพื่อใช้จ่ายสำหรับค่ารักษาพยาบาลในอนาคต คุณก็สามารถมอบบัตร Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาทนี้เป็นของขวัญในวาระพิเศษต่างๆ ได้ เช่น วันเกิด ของขวัญหลังคลอด วันวาเลนไทน์ เทศกาลปีใหม่

ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีความต้องการที่จะคืนกำไรกลับสู่ลูกค้าคนสำคัญทุกท่าน โดยทันทีที่คุณซื้อบัตร Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาท ระบบของโรงพยาบาลจะส่งมอบบัตร Digital Gift Card มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 10 ใบ ไปให้ท่านด้วย โดยสามารถใช้บัตร Digital Gift Card มูลค่า 5,000 บาทได้ 1 ใบ ต่อ 1 ใบเสร็จในการรับบริการภายในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อย่าพลาดที่จะได้ซื้อบัตร Digital Gift Card มูลค่า 1,000,000 บาท พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าด้วยบัตร Digital Gift Card มูลค่า 5,000 บาทอีก 10 ใบพร้อมๆ กัน โดยสามารถใช้บัตรได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เพื่อให้คุณและคนที่คุณรักมั่นใจได้ว่า สุขภาพของตนเองในอนาคตจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและโรงพยาบาลที่ล้ำสมัยที่สุดในประเทศไทยอย่างแน่นอน

บัตร Digital Gift Card จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ไม่ได้มีเพียงวงเงิน 1,000,000 บาทเท่านั้น แต่ยังมีบัตรมูลค่า 1,000 บาท, 10,000 บาท ไปจนถึง 500,000 บาทเลยทีเดียว ดังนั้นคุณอยากจะซื้อเป็นของขวัญเป็นจำนวนเงินหลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสน ก็สามารถเลือกได้ตามแต่ใจต้องการ

โดยสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดบัตร Digital Gift Card มูลค่าต่างๆ พร้อมเงื่อนไขในการใช้งานได้ที่ลิงก์นี้

ให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เป็นผู้ดูแลคุณทั้งสุขภาพองค์รวมและทุกโรคร้ายที่อาจทำให้คุณและคนที่คุณรักต้องกังวลใจ ด้วยบริการที่ทันสมัย เชี่ยวชาญและได้มาตรฐานระดับโลก


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Sompo, มนุษย์เงินเดือน VS โรคร้าย…ต้องใช้เงินเท่าไรรักษา? (https://www.sompo.co.th/en/blog-article/health/office-worker-and-serious-disease-cost), 12 ตุลาคม 2564.
Tiscowealth, คัดให้คุ้ม กับ ประกันสุขภาพ (https://www.tiscowealth.com/trust-magazine/issue-51/health-protection-advisory.html), 12 ตุลาคม 2564.
Muang Thai Life, เปิดบิลค่ารักษาสูงปรี๊ด ! โรคเรื้อรัง ผู้สูงอายุ (https://www.muangthai.co.th/th/article/high-bill-senior-disease), 12 ตุลาคม 2564.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)