หลังจากพี่สาวไปดำน้ำตื้นมา มีมีการปวดหัว และตัวร้อนมากประมาณ 2 คืนค่ะ พอเช้าวันถัดมา ลุกมาเข้าห้องน้ำแล้วมีอาการหน้ามืด และเริ่มชัก (กัดลิ้น, ตาเหลือก,หน้าซีด,มือเท้าไม่เกร็ง) ประมาณ 1-2 นาทีก็เริ่มได้สติ อ้วกออกมานิดหน่อย และผายลม เมื่อพาไปส่งรพ. คุณหมอ x-ray สมองดู ก็แจ้งว่าไม่พบความผิดปกติ สมองดี เส้นเลือดดี อาจจะแค่เป็นลมเฉยๆ ไม่ได้ชัก และให้นอนรอดูอาการ + ให้ยาไมเกรน 2 คืน จากนั้นให้กลับบ้าน +ให้ยา FLUNARIZINE มากินต่อ ตอนนี้กลับมาพักที่บ้านได้ 1 วัน ไม่ค่อยมีอาการปวดหัวแล้ว แต่จะมีหนักหัวบ้างช่วงก่อนนอน ไอ(จะสะเทือนหัวเล็กน้อย) ตัวร้อนนิดหน่อย จึงขอถามว่า 1) พอมีข้อสัญนิษฐานอื่น ที่ทำให้พี่สาวชัก(ไม่ใช่แค่เป็นลม)หรือไม่ 2) ควรไปตรวจอะไรเพิ่มเพื่อหาสาเหตุไหมคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เป็นตะคริวกลางดึกบ่อยครั้ง มีอาการชาบริเวณเท้าถึงสะโพกมักมีอาการปวดร่วมด้วยจากคร้้งละ 5-10 นาที จนปัจจุบันเป็นครั้งล่ะ 40-80 นาที
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม