November 05, 2018 13:08

ตอบโดย
จิตตรีพร
อริปริยะกุล
(พยาบาลวิชาชีพ)
eye
ผ่าตัดต้อเนื้อแบบใช้เยื่อบุตาหรือเยื่อหุ้มรกแปะจะใช้เวลาประมาณ30นาทีค่ะ แต่ถ้าลอกเพียงอย่างเดียว จะใช้เวลาเพียง 10-15 นาที
ห้ามให้น้ำเข้าตาข้างที่ผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และปิดตาแน่นหลังผ่าเสร็จ วันรุ่งขึ้นก็เปิดตาเช็ดตาได้ค่ะ โดยปกติแพทย์จะให้มาเปิดที่โรงพยาบาลและพยาบาลจะเช็ดตาให้หลังเปิดตาค่ะ
หากมีการเย็บแผลในกรณีที่ใข้เยื่อบุหรือเยื่อหุ้มรกแปะ แพทย์จะนัดตัดไหม ประมาณ 7 -10 วัน ช่วงนี้อาจจะรู้สึกเคืองๆตาค่ะ
รพ.เอกชนส่วนใหญ่ก็เริ่มต้นที่15,000 ไปจนถึง 50,000
แต่รัฐบาลก็จะถูกลงมาค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
สวัสดีเีค่ะคุณหมอ ดิฉันอาย 34 ปีได้ไปทำศัลยกรรมตาสองชั้น เกิดการอักเสบ จากไหมที่เย็บเกิดเป็นหนอง. และทำการผ่าตัดเอาไหม ข้างในออกแต่ ทางคลีนิคยังใช้ไหมตัวเดิมเย็บ ก็เกิดอาการแพ้อีกเป็น หนองตรงหางตาและ หัวตาเป็นแข็งตรงที่เคย เป็นปุมไหม ตอนนั้น 4 เดือนแล้วยังคงไม่หาย ทางคลีนิคบอกให้รอ และดูการไปเรื่อยๆ แต่การปวดไม่ยอบหายและแผลไม่ยอมแห้ง. กินแก้อักเสบก้อไม่หาย. ตอนนี้ดิฉันทุกข์ใจมาคะ ไม่รู้จะรักษายังไงต่อ
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอายุ23 เพศหญิง ตอนนี้หนูเป็นต้อเนึ้อที่ตาข้างขวามา3เดือนกว่าแล้วค่ะ หนูอยากไปผ่าตัดต้อเนึ้อออกใช้เวลาผ่าตัดกี่ชั่วโมงคะผ่าตัดเสร็จจะเปิดตาได้ภายในกี่วันคะ ที่สำคัญหนูอยากทราบราคาค่ะ สูงสุดเท่าไร
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)