June 18, 2018 00:02
ตอบโดย
กันตณัฏฐ์
อยู่ตรีรักษ์ (แพทย์ทั่วไป)
(นพ.)
General physician
แม้ซอสปรุงรสหลายๆชนิดจะมีส่วนประกอบที่ทำมาจากถั่วเหลือง แต่เวลาที่เรารับประทานซอสแต่ละครั้งเรารับประทานในปริมาณที่ไม่มาก ไม่เหมือนการรับประทานถั่วจริงๆครับ
ดังนั้นสามารถรับประทานซอสปรุงรสได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายครับ
ถั่วชนิดที่ทำให้มีเม็ดเลือดแดงแตกได้รุนแรงจะเป็นถั่วปากอ้าครับ
ส่วนถั่วชนิดอื่นๆ มีรายงานว่าอาจทำให้เม็ดเลือดแดงแตกได้บ้าง แต่ไม่รุนแรงเท่าถั่วปากอ้า
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
จี6พีดีรับประทานซอลปรุงรสได้ไหมค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)