February 07, 2017 20:47
March 15, 2017 23:34
ตอบโดย
นิชดา พงษ์ธัญญกรณ์ (แพทย์ทั่วไป) (พญ.)
ผักและผลไม้บางชนิด ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการของโรคกระเพาะอาหารได้ นั่นคือ แอ๊ปเปิ้ล องุ่นแดง มะเขือเทศ ถั่วลันเตา และผลไม้พวกเบอร์รี่ผักผลไม้กลุ่มนี้มี ไฟโตเคมิคัล ชื่อ เควอร์เซทิน ที่มีฤทธิ์สกัดกั้นการเติบโตของแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
กด
อยากทราบว่าปวดท้องแสบท้องบ่อยๆเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะใช่ไหมค่ะคือว่าไม่อยากทานยาอยากถามคุณหมอว่ามีพืชผักสมุนไพรที่ช่วยจะรักษาอาการนี้บ้างค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)