คุณพ่อเป็นผู้ป่วยมะเร็งตับ ซึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณพ่อมีอาการปวดท้องหนัก เลยนำส่งรพ. หมอได้จ่ายมอร์ฟีนให้รับประทาน มี2แบบ แบบแรกกินทุก12ชั่วโมง อีกหนึ่งแบบกินทุก4ชั่วโมงเฉพาะมีอาการปวด แล้วตอนนี้อาการคุณพ่อได้เปลี่ยนไป คุณพ่อไม่ค่อยปวดเท่าไหร่แล้ว แต่เหมือนเพลียๆเบลอๆหลอนๆ พูดคุยไม่ได้และไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวลุกนั่งเดี๋ยวนอน กลางคืนไม่ค่อยนอน ปวดหลัง และที่สำคัญมีอาการกระตุกไปทั้งตัว จึงได้โทรไปปรึกษาหมอที่ดูแลคุณพ่อ หมอให้ลองลดมอร์ฟีนแบบ12ชม.ก่อน เพื่อดูอาการ ตอนนี้ผ่านมาได้24ชม.แล้ว แต่อาการคุณพ่อยังเหมือนเดิมและเหมือนจะเพลียมากกว่าเดิมด้วย ยามอร์ฟีนสามารถหยุดกินได้เลยหรือไม่ แล้วมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า หรือต้องกินมอร์ฟีนต่อไปเรื่อยๆ มอร์ฟีนมีส่วนทำให้เกิดอาการกระตุกชักหรือเปล่า ถ้าอยากให้อาการกระตุกชักหายไปต้องทำยังไง

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
For anemia ... the medicine name ( morphine injection ) or ( pethidine injection ) มียาตัวนี้มะ้ยคะพอดีเพื่อนหนูเปนคนบาเรนรักษาด้วยวิธีใช้ยาตัวนีม
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม