คะแนน

93 รีวิวจากผู้เคยใช้บริการที่นี่

ที่อยู่

514 ถนนหลวง
ป้อมปราบศัตรูพ่าย , 10100 กรุงเทพมหานคร

ดูแผนที่ใน Google Maps

เบอร์โทรศัพท์

022208000

เกี่ยวกับ โรงพยาบาลกลาง

โรงพยาบาลกลาง เป็นโรงพยาบาลทั่วไปขนาด 369 เตียง สังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนถนนหลวง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานครเริ่มการก่อสร้างเมื่อ วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2441 สำหรับสร้างเป็นโรงพยาบาล สำหรับรักษาหญิงโสเภณีกับประชาชน แต่เมื่อสร้างโรงพยาบาลเสร็จ กรมสุขาภิบาล กระทรวงนครบาลไม่มีงบประมาณ ในการดำเนินการต่อ โรงพยาบาลกรมพลตระเวนหรือโรงพยาบาลตำรวจในขณะนั้น ได้ขอเช่าเรือนโรงพยาบาลใช้รักษาหญิงโสเภณีของกรมสุขาภิบาล ซึ่งยังตอนนั้นยังไม่ได้เปิดให้บริการ ดังนั้นจึงใช้ชื่อโรงพยาบาลว่า โรงพยาบาลกรมพลตระเวน เปิดให้บริการแก่พลตระเวนและผู้ป่วยจากคดีต่าง ๆ ในวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2443 แต่เมื่อเปิดก็มีพลเรือนมารับการรักษาอีกด้วย ปัจจุบัน โรงพยาบาลกลางมีอายุครบ 120 ปี เป็นสถานที่ให้บริการบำบัดรักษาผู้ป่วย สร้างเสริมสุขภาพอนามัย และป้องกันโรค ตลอดจนส่งเสริม สนับสนุน ค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์ และปฏิบติงานร่วมกับส่วนราชการอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือได้รับมอบหมาย โดยได้มีการปรับปรุงพัฒนาการบริการให้ทันสมัย โดยเน้นบริการที่ดีเลิศ (Bast Service) ตลอดจนปรับปรุงฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและบรรยากาศทั้งภายในอาคารและรอบโรงพยาบาลให้ดีขึ้นเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้รับบริการ ตลอดจนตอบสนองนโยบายของรัฐ ในการให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนอย่างทั่วถึงและมี ประสิทธิภาพ โดยการสร้างอาคารอเนกประสงค์ 20 ชั้น เพื่อทดแทนอาคารเก่า ด้วยเงินงบประมาณ 780 ล้านบาท โดยได้รับพระราชชื่ออาคารแห่งนี้ว่า...

"อาคารอนุสรณ์ 100 ปี"

  • จักษุ -เลสิก
  • สูตินารี

เวลาทำการ

Sat from 8 to 12 hours

Sun from 8 to 12 hours

Mon from 8 to 16 hours

Tue from 8 to 16 hours

Wed from 8 to 16 hours

Thu from 8 to 16 hours

Fri from 8 to 16 hours

ความเชี่ยวชาญ

ดูข้อมูลโรงพยาบาล

ดูข้อมูลทั่วไป เบอร์ติดต่อ วิธีการเดินทาง แผนที่ ค่ารักษา รีวิว สิทธิประกันสังคมและประกันสุขภาพ ของโรงพยาบาลกลาง

จองคิว

ลงทะเบียนผู้ป่วยและจองคิวออนไลน์

รีวิว โรงพยาบาลกลาง

เขียนรีวิวเพื่อเป็นข้อมูลให้คนอื่นๆ

เลือกดูแพ็กเกจ

เปรียบเทียบ ดูรายละเอียด และจองแพ็กเกจจาก โรงพยาบาลกลาง

เช็กค่ารักษาพยาบาล

ดูค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นของโรงพยาบาลกลาง

รีวิวที่ได้รับความนิยม

เขียนรีวิว

October 03, 2018 02:17

คุณหมอน่ารักเอาใจใส่คนไข้ ให้คำปรึกษาที่ดีแก่คนไข้มากค่ะอีกทั้งยังคอยติดตามผลอย่างใกล้ชิดทำให้เราสบายใจที่มีหมอดีคอยดูแลอยู่ใกล้ๆชิด ไม่เหวี่ยง หรือ ชักสีหน้า คอยถามว่าเราแพ้นั่นนี้ เคยกินไรมาก่อนไหม เคยเป็นมาก่อนไหมแสดงถึงความเอาใจใส่คนไข้ได้ดีและอยากที่จะกลับไปใช้บริการบ่อยๆค่ะปกติถ้าใช้ประกันสังคมก็จะบริการต่างจากปกติ

September 27, 2018 14:17

ตอนปี60 ฝากครรภ์ที่นี่ ระหว่างฝากครรภ์ผ่านไปด้วยดีพยาบาลน่ารักดูแลดีห้องรอคลอดยิ่งดีใหญ่เลยพยาบาลให้กำลังใจดีมาก วันคลอดออกจากห้องคลอดย้ายเข้าห้องรวม(ห้องพิเศษเต็ม) ลูกคนแรกคลอดเองค่ะ ถึงเตียงถามพยาบาลต้องทำอะไรบ้าง ไม่มีสัญญานตอบรับ อะไรอยู่ตรงไหนไม่มีคนบอกถามหงุดหงิดใส่ ให้นมลูกเองด้วยการที่อบรมมา ผิดๆถูกๆ ห่อตัวลูกนุ่งป้าอ้อมเปิดยูทูปดูเองหมด ตอนดึกไม่มีการมาเดินดู ถามคุณแม่ลูกสองข้างเตียงเกือบทุกอย่างคุณแม่เตียงข้างๆก็โดนเหมือนกัน เต้านมเราไม่เต่งตึงด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ พยาบาลพูดด้วยสีหน้าเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น ทำสีหน้าใส่ เราเสียความมั่นใจมาก วันสุดท้ายได้ยายเข้าห้องพิเศษ ผู้ช่วยพยาบาลพูดว่า ดีๆไปซะทีได้พักบ้าง ย้ายๆเข้าห้องพิเศษไปให้หมด เข้าห้องพิเศษมีพยาบาลมาคอยสอนเข้าเต้าถูกวิธี เดินมาดูตลอด รู้สึกอุนใจพอดึกมีเหมือนผู้ช่วย เดินมาไหนเข้าเต้าสิ ใครสั่งใครสอน!! เราบอกคุณพยาบาลสอน บอกมั่วแล้วเราให้สามีอัดคลิปตอนคุณพยาบาลสอนทุกอย่าง คุณพยาบาลบอกเข้าถูก ทำถูกแล้ว คุณผู้ช่วยมา แล้วพูดแบบนี้ สอนวิธีให้ลูกไม่ดูดนม ก็ว่าไม่มีน้ำนมให้เข้าไปเรื่อยๆ พยาบาลมาก็ว่าวิธีนี้ผิดเราเลยเข้าเต้าแบบที่พยาบาลคนแรกสอนลูกดูดได้ดี(คุณอบรมมาที่เดียวกันรึป่าวการทำงานของคุณขัดแย้งกันเหลือเกินคนไข้สับสนค่ะ)วันประเมินก่อนออกประเมินตามจริงทุกอย่าง กลับบ้านเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยค่ะ ดูแลลูกผ่อนคลายมากขึ้น ลุกแข็งแรงสมบูรณ์ จะไม่กลับไปที่นี่อีกแล้วค่ะ 2ครั้งแล้วครั้งแรกไข้เลือดออก (อั้นฉี่6โมงถึงญาติเข้าเยี่ยมได้เอากระโถนให้ฉี่ กดปุ่มเรียกไม่มีใครมาสนใจถ้าแบบนี้เตียงรวมให้ญาติคนไข้มานอนเฝ้าข้างเตียงดีกว่าค่ะ)

June 19, 2018 08:36

คือเมื่อวานพ่อประสบอุบัติเหตุรถมอไซต์ชนกับเก๋งแล้วพี่กู้ชีพก้อมาส่งที่โรงบาลกลาง คือไม่ได้ดูแลอะไรคนเจ็บเรย คนเจบมีบาดแผลที่ข้อศอกและหัวเข่าทั้ง2ข้าง. ก้อไม่ทำแผลให้ เลือดก้อไหล คือเข้าไปในห้องฉุกเฉิน เหนพยาบาล และนักศึกษาเเพทย์ยืนถ่ายรูปกันนี่งงมาก คือมึงช่วยสนใจพ่อกูหน่อยมั้ย. แล้วคือเอ็กซเรย์แล้วข้างในไม่มีอะไรหักมีแค่กล้ามเนื้ออักเสบ ก้อเรยจะขอฟิล์มเอ็กซเรย์ไปต่ออีกโรงบาลนึ่ง คือพยาบาลถามว่าจะเอาไปทำอะไร. คือจะไม่ให้อ่ะ. งง.เราก้อเรยบอกพยาบาลว่าจะเอาไปตรวจที่อื่นเพราะว่าที่นี่แม้แต่แผลก้อไม่ทำให้. พยาบาลรีบตอบกลับมาว่าทำแล้วน้ะค้ะ (ทำห่าอะไรเลือดไหลเลอะเตียง ปิดแผลให้หน่อยก้อได้มั้ง)พยาบาลก้อเรยไปเรียกหมอมาหมอมาถึงถามกลับว่าคุนจะให้ผมทำอะไรอีก คุนบอกผมมาว่าคุนต้องการอะไร. อีสัส. คือมึงเปนหมอป่ะ มึงมาถามกูกลับเพื่อ??. คือแบบเปนหมอเด็กอ่ะแต่ปากหน้าเตะมาก เข็ดมากค่ะ. โรงบาลอาจจะดี. แต่หมอเหี้ยมากค้ะบอกเคย ถ้าไม่พร้อมเป็นหมอจะมาเรียนหมอเพื่อ ลองให้เปนครอบครัวหมอบ้างแร้วจะรู้ค่ะ

โหลดรีวิวเพิ่มเติม

คำถามจากสมาชิก

ดูคำถามทั้งหมด

September 14, 2019 22:10

ฝากครรภ์คลอด แบบ ธรรมดา และ พิเศษ ต่างกันอย่างไร และค่าใช้จ่ายในการฝากแบบพิเศษเท่าไหร่คะ โรงพยาบาลรัฐ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669
พอดีมีประกันสังคมที่บางปะกอก8แต่มาฝากครรภ์ที่โรงบาลกลางแล้วเวลามาคลอดต้องบอกหมอว่าใช้สิทธอะไรค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
3 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 11, 2019 02:12

เป็นมา1เดือนล่ะครับอยากรู้ว่าควรใช้ยาตัวไหนครับ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669
เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @honestdocs ค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 10, 2019 19:22

โรงพยาบาลกลาง รักษาเส้นเลือดขอดที่มีขนาดใหญ่มั้ยครับ และสามารถใช่บัตรทองรักษาได้มั้ยครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต ซึ่งอาจไม่ใช่แพทย์ของโรงพยาบาลนี้ (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @honestdocs ค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
5 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม