July 02, 2017 16:17
ตอบโดย
รัตน์พล อ่ำอำไพ (แพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวช)
จากรายงานปัจจุบันพบว่า ไม่ควรรับประทานเนื้อแดง สุกๆ ดิบๆ เนื้อหมัก หรือการปิ้งย่าง จากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญรายงานว่า เนื้อแดง เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งลำไส้ การรับประทานเนื้อแดงมากๆ มีแนวโน้มทำให้การรับประทานผัก และผลไม้ลดลง การป้องกันมะเร็งจะลดลง และผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้รับประทานเนื้อสัตว์จำกัด คือรับประทานให้น้อย และหลีกเลี่ยงการปรุงโดยวิธีการปิ้ง ย่าง รมควัน การหมักเค็มจัดๆ หรือใช้สารที่ช่วยในการเก็บรักษาเนื้อสัตว์ครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
เนื้อวัวและเนื้อหมูจัดเป็น red meat (เนื้อแดง) หากรับประทานมากๆจะไปกระตุ้นการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกายคนเรา จริงหรือไม่ อย่างไรคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)