February 25, 2020 16:00
ตอบโดย
กันตณัฏฐ์
อยู่ตรีรักษ์ (แพทย์ทั่วไป)
(นพ.)
General physician
สวัสดีครับ
ถ้าหากในตอนนี้เริ่มรับประทานยา PEP อยู่แล้วก็ยังไม่มีความจำเป็นต้องรีบตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV ครับ ในกรณีนี้หมอแนะนำให้รับประทานยา PEP ไปให้ครบกำหนดก่อน และให้ตรวจเลือดอีกครั้งหลังรับประทานยา PEP หมดครับ
และถ้าตรวจไม่พบการติดเชื้อก็ให้ตรวจอีกครั้งหลังรับความเสี่ยง 3 เดือนเพื่อให้ได้ผลตรวจที่เชื่อถือได้ 99.9% ครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
คุณหมอครับ ผมมีเพศสัมพัน โดยไม่ได้ป้องกัน ผมไปรับยา PEP มาทาน ผมทานได้ 7 วัน ผมอยากจะไปตรวจ NAT ได้ไหมครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)