January 06, 2020 21:26

คืนวันที่ 31 ธ.ค. 2562 ผมรับประทานเนื้อหมูย่างที่ไม่ได้สุก 100% และเนื้อนี้ผมเป็นคนเตรียมเองคือล้างเนื้อและหมักเอง โดยไม่ได้สวมถุงมือและมีแผลที่มือ ผมอ่านจากอินเทอร์เน็ตคือระยะแสดงอาการของโรคอยู่ที่ประมาณ 3-5 วัน ที่ผ่านมารู้บางวันรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะเป็นไข้ แต่ได้นอนพักตื่นมาก็หายเป็นปกติ และวันนี้(6ม.ค.) ผ่านมาประมาณ6วันแล้ว โอกาสที่จะติดเชื้อจะลดลงมั้ยครับ และผมควรปฏิบัติตัวอย่างไรครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)