January 14, 2020 12:48

คำถามด่วน

คือหนูชอบเป็นผื่น เวลาอยู่ในที่อบๆหรือเหงื่อแห้งอันนี้แค่สันนิษฐานแต่ไม่แน่ใจ แค่สังเกตุนะคะ แต่ลักษณะผื่น มันจะเป็นผื่นนูนๆไม่ไช่ผื่นแดงๆ ก่อนผื่นจะขึ้นจะรู้สึกได้ว่ามันจะตึงๆตรงจุดๆนั้นรู้สึกได้เอง แล้วมันจะมีผื่นขึ้นมาเม็ดหนึ่งพอเกาก็ขึ้นเยอะมาก บางทีขึ้นที่หัวที่หน้า ขึ้นที่ปากๆก็บวม จะเป็นแบบบนี้อยู่ประจำ เคยสังเกตุว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ก็มีแบบบตอนพักผ่อนน้อยก็จะขึ้นเยอะ ตอนผักผ่อนเยอะก็ไม่ค่อยขึ้น แต่เป็นมานานแล้วเกือบสองปีได้แล้ว เคยไปหาหมอๆก็จะไห้แต่ยาแก้แพ้เม็ดสีขาวแบบไม่ง่วงมา ไปหามาหลายครั้ง หมอก็ไห้แต่ยาเดิม แต่มันเป็นนานจนทุกวันนี้ซื้อยาตามร้านค้าร้านขายยากินเอง แต่พอรู้ว่าผื่นจะขึ้นก็กินยาก่อนมันก็หาย แต่บางที่เวลาผื่นมันขึ้นแล้วไม่มียา รู้สึกว่าอยากได้ยาแก้แพ้มากเพราะเวลามันคันแล้วมันไม่หายมันรู้สึกทรมาน เลยอยากสอบถามว่าอาการประมานนี้เกิดจากอะไร แพ้อะไรหรือเป็นภูมิแพ้ตัวเองหรือภูมิต้านทานน้อย อาจยาวหน่อยแต่ขออธิบายไห้เข้าใจนะคะ gยาที่กินมีชื่อว่า STARTEC ที่เขียนไว้ลักษณะยาแต่ละแผงมันคร้ายๆกันมันจะเป็นเม็ดเล็กๆรีๆมีขีดตรงกลาง แต่ชื่อที่เขียนติดแผงแต่ละแพงไม่น่าจะเหมือนกันแต่ไปซื้อร้านขายยาเขาก็ยื่นไห้มา

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม