สวัสดีค่ะ เมื่อประมาณปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็น่าจะประมาณเกือบปีแล้ว มีอาการท้องป่องช่วงใต้ซี่โครงแบบเหมือนมีลมเฉยๆค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มป่องตรงบริเวณสะดือลงมา เคยไปหาหมอแต่หมอให้ยาพวกแก้ท้องอืดท้องเฟ้อมาค่ะ ซึ่งมันไม่หาย แล้วก็เริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ เวลาเกร็งท้องหรือทานข้าวเสร็จ ท้องจะแข็งมากค่ะ แล้วก็ป่องกว่าเดิมมากๆ บางครั้งก็ปวด ซึ่งปกติเป็นคนผอมมากๆ ท้องป่องเหมือนคนท้องเลยค่ะ หลังจากตื่นนอนก็เหมือนตรงช่วงสะดือจะยุบไปนะคะ แต่พอกินข้าวกินน้ำก็ป่องแล้วก็แข็งเหมือนเดิม หลังๆคือไม่ค่อยรู้สึกอยากถ่าย ถ่ายยากอะค่ะ 2-3 วันถ่ายที ปกติเวลาถ่ายลำไส้มันจะแบบเหมือนบีบอุจจาระออกมาเองอะค่ะ แต่ล่าสุดคือนั่งนานเท่าไหร่ก็ไม่ไหล ทั้งๆที่ไม่ได้ถ่ายมาหลายวันบวกกับท้องป่องแล้วก็แข็งมาก หรือบางครั้งถ้ามีอาการอยากถ่ายก็จะปวดท้องตามช่วงลำไส้เลยค่ะ ตอนนี้กังวลมากเพราะไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร บวกกับทางบ้านไม่ชอบพาไปหาหมอ จึงอยากทราบสาเหตุแล้วก็วิธีรักษาค่ะ เผื่อจะไม่เป็นอะไรมากแล้วรักษาด้วยตัวเองได้ รบกวนคุณหมอด้วยค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม