February 05, 2017 15:28
ตอบโดย
ศิรินทิพย์ ผอมน้อย (นักจิตวิทยาคลินิก)
ปลาจัดเป็นอาหารในหมวดโปรตีน ควรทานแต่น้อยในขนาดวันละ 0.6 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีฟอสฟอรัสสูงได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่แดง นมสด เนยแข็ง เมล็ดพืช ถั่วต่างๆ เช่น ถั่วลิสง ถั่วแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น หลีกเลี่ยงอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น ถั่วเมล็ดแห้ง ผักที่มีสีเขียวเข้ม สีเหลืองเข้ม เป็นต้น และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมสูงได้แก่ อาหารที่ผ่านกรรมวิธีการหมัก บ่ม ดอง เป็นต้น ค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 386 บาท ลดสูงสุด 61%
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
ไปเที่ยวญี่ปุ่น มีอาหารอะไรสำหรับผู้ป่วยโรคไตระยะ 4 บ้างคะ ปลาอะไรที่กินได้และไม่ได้
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)