June 27, 2019 11:42
June 28, 2019 12:00
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น เพศ อายุ ยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่ เป็นต้น หรือคุณอาจค้นหาคำตอบคุณหมอ และกว่า 5,000 บทความสุขภาพในเว็บของเรา หากคุณถามเกี่ยวกับโรงพยาบาล คุณสามารถค้นหาข้อมูลติดต่อของโรงพยาบาลได้ที่นี่ หรือส่งอีเมลมาที่ [email protected] ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
กด
ไอและมีเสมหะในลำคอตลอดเวลา มีลักษณะเหนียว ข้น ใส บางทีมีน้ำมูกใสร่วมด้วยแต่ส่วนมากจะเกิดในช่วงที่มีอากาศเย็นหรือกินน้ำเย็นมากจนเกินไป อาการนี้เป็นมาหลายปีแล้ว ไปรักษาหลายโรงพยาบาลก็จะได้ยาแก้แพ้มา ซึ่งแค่บรรเทาได้ชั่วคราวแต่ไม่หายขาด บางที่แนะนำให้ออกกำลังกาย ก็ทำตามปัจจุบันก็ยังออกอยู่ทุกวันก็ไม่ได้ช่วยอะไร อาหารกินครบ 3 มื้อ นอนพักผ่อนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเพียงพอ (4-6 ชม.ต่อวัน)
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)