สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ 16 ปี เป็นวุ้นในตาเสื่อมมา 2 ปีแล้วค่ะ ช่วงนี้เริ่มมีอาการมากขึ้น คือพอมองออกจากวัตถุเร็วๆ จะเห็นภาพวัตุนั้นตามมาด้วยอะค่ะ ยิ่งเป็นวัตถุที่สีตัดกันยิ่งเห็นชัด เช่น พอมองยางลบสีดำบนกระดาษแล้วมองไปที่ส่วนอื่นของกระดาษเร็วๆจะเห็น ภาพยางลบติดมาด้วยไม่ได้เป็นเงาของยางลบนะคะ แล้วก็เวลามองจอโปรเจ็คเตอร์ที่เป็นมีสีตัดกัน พอมองออกจากจอเร็วๆจะเห็นเป็นสีรุ้งแบบสีเขียว แดง น้ำเงิน ประมาณนี้ มักจะเป็นกับภาพสีขาวที่มีสีดำตัดกันอยู่ เห็นแวบเดียวนะคะ ลองปิดตาแล้วเป็นทั้งสองข้างเลยค่ะ แล้วก็เวลาเอียงคอไปทางซ้ายจะเห็นภาพซ้อนถ้ามองด้วยตาสองข้างค่ะ อยากรู้ว่าเป็นอาการของอะไรหรอคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
สายตามองเห็นภาพซ้อน
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม