February 22, 2020 17:48
ตอบโดย
สสิตา สุวันทารัตน์ (สัตวแพทย์หญิง)
หากแค่น้ำมูกใสๆ สังเกตอาการที่บ้านก่อนได้ค่ะ หากมียาแก้แพ้ของคน ตัวยา chlorphenilamine 4 mg ให้น้องแมวกิน 1/2 เม็ด เช้า เย็นได้นะคะ ลองดูสัก 1-2 วัน หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้พาไปตรวจเพิ่มเติม หรือหากน้ำมูกเยอะจนน้องไม่กินอาหาร หายใจลำบาก ซึม ไม่กินอาหาร หรือน้ำมูกเปลี่ยนสีจากใสๆเป็นขุ่นข้นหรือเขียวแสดงว่าเริ่มมีการติดเชื้อ ต้องได้รับยาฆ่าเชื้อร่วมค่ะ ช่วงนี้แนะนำงดอาบน้ำ ให้เลี่ยงบริเวผรที่มีฝุ่น ควัน pm 2.5 ก็ต้องระวังค่ะ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พาไปตรวจนะคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
สอบถามคุณหมอค่ะ น้องแมวที่บ้านอายุเกือบ4เดือน ฉีดยาแล้ว ตอน3เดือน. น้องมีอาการจามและมีน้ำมูกใสๆ ควรทำยังไงดีคะ ควรพาไปหาหมอไหมคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)