หากต้องการรักษา รอยแผลเป็นด่างดำ จากยุงกัด ต้องทานอะไรเป็นพิเศษ และทาตัวยาอะไร (จะสั่งทำผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง ขอให้ระบุชื่อทางเคมี ทางวิทย์ก็ได้ค่ะ และแจ้งปริมาณ% ที่ไม่อันตราย เช่น ยาผลัดเซลล์ผิว และยาลดรอยคล้ายรอยฝ้า อะไรแนวนี้ค่ะ) ผู้โดนยุงกัดเป็นเด็กย่างเข้าวัยรุ่น 11 ปีขึ้นไป ต้องการให้หายเร็วค่ะ (ปัจจุบันป้องกันไม่ให้กัด แต่รอยแผล ทาผลิตภัณฑ์ไม่ว่าอะไร ก็ไม่รู้สึกว่ามันหายไปเลยค่ะ หรือว่า จำเป็นต้องพาไปเลเซอร์ทั้งตัว กรอผิวชั้นนอกออกคะ?? เท่าที่สอบถามมา ถ้าอายุไม่ถึง 20 ปี จะทำเลเซอร์หรืออะไรด้านความงามแทบจะไม่ได้เลย ตอนนี้ทำให้คุณแม่กลุ้มมาก เพราะน้องเริ่มเป็นสาว ก็เข้าใจความรู้สึก ว่า รักสวยงาม และโอกาสที่มีเข้ามาในด้านการงาน ก็ทำให้พลาดโอกาสด้านวงการบันเทิงไปเลยค่ะ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม