สุนัขไม่สบาย ไม่กินข้าว 2 วัน มีอ้วกร่วมด้วย นำไปหาหมอที่คลินิก ตรวจพบตับอักเสบ ค่าตับอยู่ที่ 251 โดยปกติจะอยู่ที่ 110 ซึ่งเกินมาเยอะ แอดมิดไป 1 คืนให้น้ำเกลือ และฉีดยาตามที่หมอบอก คลินิกโทรแจ้งให้มารับน้องหมาอาการดีขึ้นไม่อ้วกแล้ว เราก็สบายใจมานิดนึง จ่ายยาให้กลับมากินมียาลดอักเสบ บำรุงตับ และยาปฎิชีวนะ ทุกตัวยากินหลังอาหาร และนัดตรวจเลือดติดตามผลกลางเดือนอีกรอบ กลับถึงบ้านน้องกินน้ำเยอะมากคงหิว เราไปคลุกข้าวกับปลากระป๋องมาให้แต่ไม่กิน หนีไปนอนใต้ศาลาเรียกยังไงก็ไม่ยอมออก ผ่านไปพักใหญ่แม่กลับมาจากธุระข้างนอก เรียกน้องเค้าจึงออกมา เดินสักแปปเดียว ก็อ๊อกออกมาอีก T_T ไหงหมอบอกว่าไม่อ้วกแล้ว และทำท่าพะอีดพะอม แล้วหนีไปนอน หมดค่ารักษา 4 พันปลายๆแล้ว แต่ดูอาการน้องไม่ค่อยดีขึ้นเลย อยากถามคุณหมอว่าควรทำยังไงต่อ 1.รอดูอาการถึงตอนเย็น แล้วค่อยป้อนข้าวป้อนยา 2.ถ้าน้องหมาไม่ยอมกินข้าวไม่ยอมอ้าปาก ต้องจับยัดข้าวยัดยาเลยไหมค่ะ 3.โทรกลับไปหาคลินิกอีกรอบบอกอาการ (เดี๋ยวก็ให้แอดมิดอีกหรือเปล่า) ^^" ยังไงรบกวนคุณหมอชี้แนะการดูแลเบื้องต้นให้ทีนะคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เส้นประสาทที่ข้อนิ้วมืออักเสบจะหายเป็นปกติมั้ยคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม