June 01, 2019 02:28
ตอบโดย
นิชดา พงษ์ธัญญกรณ์ (แพทย์ทั่วไป) (พญ.)
สวัสดีค่ะ ไม่ทราบมียาอะไรบ้างคะ สำหรับอาการคลื่นไส้ อาเจียน เจ็บหน้าอก อาจเป็นอาการผลข้างเคียงจากยาได้ ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่สุด แสบเวลาปัสสาวะ หมอคิดถึงโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะมากกว่าค่ะ เบื้องต้นให้ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อเป็นการขับเชื้อออกไป แล้วไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจยืนยันการวินิจฉัยค่ะ จะได้วางแผนทำการรักษาต่อไป ส่วนเรื่องผลข้างเคียงของยาก็แจ้งให้แพทย์ทราบเพื่อจะได้มีการเปลี่ยนตัวยาค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
ถ้าผ่าตากุ้งยิงมา1อาทิตย์แล้วทานไข่ได้ไหมคะ
สวัสดีค่ะ คือหนูไปผ่าตากุ้งยิงได้ยามา3ตัว มียาแก้ปวด ยาหยอดตา แล้วก็ยาที่เป็นเม็ดสีเขียวเข้มมาค่ะ ผ่านไป5วันหนูมีอาการคลื่นไส้ อ้วก เจ็บหน้าอก หนูแพ้ยาหรอคะ แล้วหนูก็ปัสสาวะบ่อยแต่มันไม่สุดค่ะมันแสบๆแล้วก็มีเลือดออกด้วย มันเกี่ยวกับยาไหมคะ หรือหนูเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะ ต้องไปตรวจที่โรงบาลไหมคะ แล้วค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)