February 17, 2020 01:16
ตอบโดย
อนรรฆวี ฉง (พญ.)
สวัสดีค่ะ จากรูปที่ถ่ายมาให้ลักษณะเป็นขีดสีเข้มคล้ายรอยพับ หมอไม่แน่ใจว่ามีการลดหรือเพิ่มน้ำหนักอย่างมากในช่วงนี้หรือไม่ อาจจะเป็นรอยผิวแตกจากการเพิ่มหรือลดน้ำหนักลดเร็ว ร่องรอยที่บอกถึงภาวะกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน เรียกว่า Acanthosis nigricans แนะนำว่า อาจลองไปตรวจเช็คเบาหวานใกล้บ้านว่ามีภาวะเบาหวานหรือกลุ่มเสี่ยงเบาหวานหรือไม่แนะนำลดอาหารประเภทน้ำตาลข้าวแป้งผลไม้รสหวาน อาจลองดูอาการทางอาการไม่ดีขึ้นแนะนำไปพบแพทย์ใกล้บ้านเพื่อหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติม
แต่หากมีอาการคัน บวมแดงร้อนที่แสดงถึงอาการอักเสบติดเชื้อที่แผล อาจจะไม่ใช่โรคนี้ค่ะ หากมีอาการข้างต้นควรไปพบแพทย์ใกล้บ้านเพื่อตรวจเพิ่มเติม
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
มีรอยขีดที่หลัง รอยเกิดขึ้นเอง ทางคุณแม่บอกว่าเหมือนรอยโดนเฆี่ยน เป็นรอยลักษณะบุ๋ม สัมผัสแล้วรู้สึกบุ๋มลงไป และที่สำคัญมันขึ้นมาเพิ่มหลายเส้นมากครับ จากตอนแรกที่2ขีด และกังวลเกี่ยวกับความสวยงามด้วยครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)