December 27, 2021 17:15
คำถามด่วน
December 27, 2021 17:17
ตอบโดย
นิชดา พงษ์ธัญญกรณ์ (แพทย์ทั่วไป) (พญ.)
สวัสดีค่ะ
ถ้าถุงยางอนามัยหลุดในช่องคลอด กรณีนี้ต้องทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ แต่ถ้ามาหลุดข้างนอก ก็ไม่จำเป็นต้องทานค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจและกังวลมากแนะนำให้ทานป้องกันไว้ค่ะ และตรวจการตั้งครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 14 วันค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
December 27, 2021 17:18
หลุดข้างนอกค่ะ ตรงก้น เพราะแทบไม่ได้ใส่เลยค่ะ
มีเพศสัมพันธ์วันนี้ค่ะ ขณะมีอวัยวะเพศฝ่ายชายหดค่ะ ถุงยางเลยหลุดแล้วไม่ได้ใส่ต่อ ไม่มีน้ำหล่อลื่น ฝ่ายชายไม่เสร็จค่ะ จำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)