February 14, 2020 13:44

คือแบบ เกริ่นก่อน เราทำงานมาได้2ปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ เคยมีความคิดที่จะลาออกอยู่ตลอด แต่ความคิดมันยังเบาบางในจิตใจเรามากๆ เราก้เลยไม่ได้อะไรแล้วก้ทำงานมาจน2ปี เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้านี้เราก้เครียดๆ แล้วก้มีความรู้สึกที่อยากจะลาออกอีก แต่เราก้ปล่อยผ่านความคิดนั้นไปอีกครั้ง จนเมื่อ3-4วันที่ผ่านมา เราก้กลับมาเครียดอีก เราเคียดๆมา3-4วันได้แล้ว เราอยากลาออกค่ะ แต่ว่าเมื่อ3-4วันก้ไม่ได้มีความคิดที่จะอยากลาออกขนาดนี้นะ แต่วันนี้ก้แบบ มีอะไรบางอย่างเกิดขึ้น และสิ่งนั้นทำให้เรารู้สึกว่า เออ ชั้นลาออกน่าจะดีกว่า แต่พูดถึงมันก้ยังไม่พร้อมที่จะออกตอนนี้ เรากลัวว่าถ้าลาออกตอนนี้เราจะยังหางานไม่ได้แล้วมันจะช๊อต เราเลยแบบเคียด 5555555555 ไม่รู้จะตัดสินใจยังไง คือเอาตรงๆมันค่อนข้างมีผลทางจิตใจนิดหน่อย เปนสาเหตุที่ทำให้อยากลาออก แต่อีกใจนึง เราก้คิดว่า ออกไปแล้วกุจะเอาไรแดก คือกว่าจะหางานใหม่ได้มันก้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องใช้เวลาระดับนึงเลย คือเราเปนคนที่ค่อนข้างจะแบบ หวงสเปซตัวเองนิดนึง ที่ไหนทำให้รู้สึกดีเราก้จะแบบ ไม่อยากไปไหนอะ นึกออกปะ พอใจกับจุดนี้ ประมานนี้ แต่พอวันนึงที่เดิมตรงนั้นมันไม่ได้ให้ความสบายใจกับเราแล้ว การจะก้าวออกไปหาจุดใหม่ๆที่จะทำให้ตัวเองสบายใจ มันคือการเริ่มต้นใหม่ แล้วเราเปนพวก กลัวการเริ่มต้นใหม่กับอะไรแบบนี้อะ เรากลัวที่จะก้าวออกไปหาสิ่งใหม่ ที่มันอาจจะดีกว่าเดิม หรือแย่กว่าเดิม เรากลัวว่าแบบ ถ้าออกไปแล้วเราจะเสียใจรึเปล่า ถึงวันนั้นเราจะมองย้อนมาแล้วบอกกับตัวเองว่า ตรงนั้นมันดีแล้ว ออกมาทำไม แบบนี้รึเปล่า เราอยากรู้ว่าการที่เรามีความคิดแบบนี้ เราควรที่จะไปหาหมอมั้ยคะ แล้วถ้าไปหมอจะช่วยอะไรเราได้บ้างมั้ย

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม