ค้นหาเรื่องที่คนอื่นอาจเคยถามมาก่อน ค้นหา ค้นหายอดนิยม ค้นหา October 14, 2021 12:16 คำถามด่วน HonestDocs User 992999 เมื่อวานมีอาการอาหารเป็นพิษ ถ่ายเป็นน้ำแต่ถ่ายน้อย มีอาการท้องอืด มีแก้ส ท้องบวมปวดเสียดๆที่สะดือ ลามปวดไปที่หลัง ทานยาแคปซูลคาร์บอนCa-a-bon 3เม็ดประมาณ 9.00 pm (3ทุ่ม) ร่างกายเริ่มขับลม ในการเรอ และผายลม อาการปวดเสียดทุเลา และไม่ถ่ายแล้ว มีอาการคลื่นไส้เล็กน้อย อาการดีขึ้นจนกระทั่งเวลาประมาณตีหนึ่งเกือบตี2 มีอาการออร่าเห็นแสงเป็นเส้นๆ อาการนำของไมเกรนซึ่งเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว จึงทานยาSiagran(sumatriptan)ไป1เม็ดช่วง2.10 AM พยายามนอนและนอนหลับจนรุ่งเช้า ตื่นมาด้วยอาการไมเกรน ปวดขมับซ้ายตุบๆ จึงทานยาแก่ปวด Gofen400 ไปตอน 7.20 AM ทั้งนี้มีอาการคลื่นเหียน และยังมีแก้สในท้อง จึงอยากถามคุณหมอว่า อาการอาหารเป็นพิษดีขึ่นแล้ว แต่ยังมีความคลื่นเหียนและมีแก้สอยู่ คำถามคือ : ทานยา Gofen400 ไปตอน7.20am หากจะทานยาCa-a-Bon อีกได้หรือไม่ หรือต้องเว้นระยะกี่ชั่วโมง รบกวนด้วยนะคะ เมื่อวานมีอาการอาหารเป็นพิษ ถ่ายเป็นน้ำแต่ถ่ายน้อย มีอาการท้องอืด มีแก้ส ท้องบวมปวดเสียดๆที่สะดือ ลามปวดไปที่หลัง ทานยาแคปซูลคาร์บอนCa-a-bon 3เม็ดประมาณ 9.00 pm (3ทุ่ม) ร่างกายเริ่มขับลม ในการเรอ และผายลม อาการปวดเสียดทุเลา และไม่ถ่ายแล้ว มีอาการคลื่นไส้เล็กน้อย อาการดีขึ้นจนกระทั่งเวลาประมาณตีหนึ่งเกือบตี2 มีอาการออร่าเห็นแสงเป็นเส้นๆ อาการนำของไมเกรนซึ่งเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว จึงทานยาSiagran(sumatriptan)ไป1เม็ดช่วง2.10 AM พยายามนอนและนอนหลับจนรุ่งเช้า ตื่นมาด้วยอาการไมเกรน ปวดขมับซ้ายตุบๆ จึงทานยาแก่ปวด Gofen400 ไปตอน 7.20 AM ทั้งนี้มีอาการคลื่นเหียน และยังมีแก้สในท้อง จึงอยากถามคุณหมอว่า อาการอาหารเป็นพิษดีขึ่นแล้ว แต่ยังมีความคลื่นเหียนและมีแก้สอยู่ คำถามคือ : ทานยา Gofen400 ไปตอน7.20am หากจะทานยาCa-a-Bon อีกได้หรือไม่ หรือต้องเว้นระยะกี่ชั่วโมง รบกวนด้วยนะคะ คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669 ติดตามคำถามนี้ 1 1 0 0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่ October 14, 2021 13:30 เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @hdcoth ค่ะ เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @hdcoth ค่ะ https://hd.co.th/ask/19085944#288709 0 2021-10-14 HonestDocs User 922962 โรงพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลศิริราช บางกอกน้อย , กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลนครธน บางขุนเทียน , กรุงเทพมหานคร
เมื่อวานมีอาการอาหารเป็นพิษ ถ่ายเป็นน้ำแต่ถ่ายน้อย มีอาการท้องอืด มีแก้ส ท้องบวมปวดเสียดๆที่สะดือ ลามปวดไปที่หลัง ทานยาแคปซูลคาร์บอนCa-a-bon 3เม็ดประมาณ 9.00 pm (3ทุ่ม) ร่างกายเริ่มขับลม ในการเรอ และผายลม อาการปวดเสียดทุเลา และไม่ถ่ายแล้ว มีอาการคลื่นไส้เล็กน้อย อาการดีขึ้นจนกระทั่งเวลาประมาณตีหนึ่งเกือบตี2 มีอาการออร่าเห็นแสงเป็นเส้นๆ อาการนำของไมเกรนซึ่งเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว จึงทานยาSiagran(sumatriptan)ไป1เม็ดช่วง2.10 AM พยายามนอนและนอนหลับจนรุ่งเช้า ตื่นมาด้วยอาการไมเกรน ปวดขมับซ้ายตุบๆ จึงทานยาแก่ปวด Gofen400 ไปตอน 7.20 AM ทั้งนี้มีอาการคลื่นเหียน และยังมีแก้สในท้อง จึงอยากถามคุณหมอว่า อาการอาหารเป็นพิษดีขึ่นแล้ว แต่ยังมีความคลื่นเหียนและมีแก้สอยู่ คำถามคือ : ทานยา Gofen400 ไปตอน7.20am หากจะทานยาCa-a-Bon อีกได้หรือไม่ หรือต้องเว้นระยะกี่ชั่วโมง รบกวนด้วยนะคะ
คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669