สวัสดีค่ะ คือคุณพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก(ซีกขวา)มาเป็นเวลา 5 ปีกว่าแล้วเนื่องจากเส้นเลือดในสมอกตีบและแตก แพทย์จึงทำการผ่าตัดสมองซีกซ้าย ผลจึงทำให้เป็นอัมพฤกษ์ซีกขวา โดยคุณพ่อมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกขวา มือขวาสามารถยกได้แต่ไม่มีแรงยกของหนัก และสามารถเดินได้แต่ก็ไม่ปกติเหมือนอย่างก่อน ขาขวามีอาการปวดตึงอยู่ตลอด และรักษาโดยการกินยาและทำกายภาพบำบัด แต่อาการไม่ดีขึ้นเลย และตอนนี้คุณพ่อปวดตั้งแต่ไหล่ขวาลงไปตลอดซีกจนถึงเท้า อยากขอคำแนะนำคุณหมอค่ะว่าต้องทำยังไงอาการปวดตึงของคุณพ่อจึงจะทุเลาลงบ้างคะ........ขอบคุณค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ปวดหัวด้านซ้าย มึนไปเป็นประมาณ 2-3. วัน. วันแรกมีอาการเซๆเกิดจากอะไร. ตอนนี้เป็นไขมันในเลือดสูงต้องทานยาด้วยค่ะ. ต้องไปพบแพทย์ไหม
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
คุณ​หมอคับ​ อาการหนาวมีผลระทบกับโรคอัมพฤกษ์​อย่างไงคับ
คำถามนี้ได้การตอบจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม