March 11, 2019 04:20
March 12, 2019 04:30
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น เพศ อายุ ยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่ เป็นต้น หรือคุณอาจค้นหาคำตอบคุณหมอ และกว่า 5,000 บทความสุขภาพในเว็บของเรา หากคุณถามเกี่ยวกับโรงพยาบาล คุณสามารถค้นหาข้อมูลติดต่อของโรงพยาบาลได้ที่นี่ หรือส่งอีเมลมาที่ [email protected] ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
กด
สวัสดีค่ะ คุณหมอ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม คางเราเเตก เเล้วหมอไม่ได้เย็บ เพราะบาดแผลไม่ได่ลึกมาก เลยติดพลาสเตอร์สมานเเผล เเล้วเขาบอกว่าไม่ต้องเอาพลาสเตอร์ออก ไม่ต้องล้างเเผล ให้ปล่อยไว้ 3 วัน..จนตอนนี้เราไม่ได้เอาออกเพราะกลัวเเผลไม่เเห้ง เราจึงไปอ่านเอาในเว็บต่างๆก็บอกว่า 5 - 7 วัน ให่เอาออก เเต่คราวเรากลัวไม่เเน่ใจ สาุปว่ายังไง..จะถามว่าเราควรเอาพลาสเตอร์ยาออกดีไหม เพราะนี่ยังปิดไว้อยุ่ 5 วันเเล้วกลัวแผลเน่า..เเล้วก็ขอวิธีรักษาด้วยค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)