July 24, 2020 10:19
ตอบโดย
สิริพัชร
ชำนาญเวช (ทันตแพทย์)
(ทันตแพทย์)
Dentist
สวัสดีค่ะ
จากภาพ
เลข 1 สามารถจัดให้ออกมาเสมอซี่อื่นๆได้ค่ะ โดยอาจต้องมีการถอนฟันกรามน้อยบางซี่ เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอค่ะ
เลข 2 ปวดหรือยังคะ ถ้ายังไม่ปวด น่าจะยังอุดได้ ไปอุดครั้งเดียวก็เสร็จค่ะ แต่ถ้าปวดแล้ว อาจต้องรักษารากฟันและครอบฟัน หรือ ทันตแพทย์จัดฟันอาจพิจารณาถอนซี่นี้แทนฟันกรามน้อยค่ะ
ทั้งนี้ การจัดฟัน จำเป็นต้องไปเปลี่ยนลวดเปลี่ยนยาง เดือนละ 1ครั้ง หรือตามที่ทันตแพทย์แนะนำค่ะ
ทั้งนี้แนะนำปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันเพื่อวางแผนการรักษาค่ะ
หากไม่สะดวกไปบ่อย มีทางเลือกคือจัดฟันใสแบบ invisalign ค่ะ อาจไม่ต้องไปบ่อยค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ซี่2 อุดไม่ได้ครับ รักษารากฟันอย่างเดียว เขาว่ามาเงี่ยอ่ะครับ ค่าบริการจัดฟัน เครียร์ช่องปาก อยู่ที่เท่าไหร่ครับ
ตอบโดย
สิริพัชร
ชำนาญเวช (ทันตแพทย์)
(ทันตแพทย์)
Dentist
ถ้าอุดไม่ได้แล้ว ต้องรักษารากฟัน
ทันตแพทย์จัดฟันอาจพิจารณาถอนค่ะ ทั้งนี้แล้วแต่พื้นที่ในการจัดด้วยนะคะ ว่าถอนหรือรักษารากฟันจะเหมาะสมกว่า
ค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปาก แล้วแต่คลินิกค่ะไม่เท่ากัน คร่าวๆคือ
1. X ray ประมาณ 800x2หรือ3เทคนิคฟิล์ม
2. ขูดหินปูน 900-2000฿
3. อุดฟัน 500-2000฿/ซี่ แล้วแต่จำนวนด้านของฟันผุ และจำนวนฟันผุค่ะ
4. ถอนฟัน 500-1500฿/ซี่
5. ผ่าฟันคุด ถ้ามี 3000-7000/ซี่ ค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
จะจัดฟันโดยเอาซี่ที่1 ดันออกมาเสมอซี่อื่นๆได้ไหมครับ แล้วเอาซี่2ออก ซี่2ฟันผุครับ อุดไม่ได้ พอดีไม่ค่อยว่างไปหาหมอครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)