ฉันควรกินอะไรให้เหมาะกับการเล่นพิลาทีส ?

คุณควรกินอะไรให้เหมาะกับการเล่นพิลาทีส ?
เผยแพร่ครั้งแรก 5 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ฉันควรกินอะไรให้เหมาะกับการเล่นพิลาทีส ?

การจะกินอะไรและเมื่อไหร่ก่อนออกกำลังกายใด ๆ ยังคงเป็นปริศนาอยู่ พิลาทิสสัมพันธ์กับการออกกำลังกล้ามเนื้อแกนกลางและเสื่อ มีเวลาจำเพาะสำหรับการกินก่อนเล่นพิลาทิสหรือไม่ ? มีอาหารที่ควรกินก่อนเล่นพิลาทีสหรือไม่ ? แล้วหลังจากนั้นล่ะ ?

การกินสำหรับพิลาทีส

หลายคนสงสัยว่าจะกินอะไรเมื่อพวกเขากำลังจะไปออกกำลังกายพิลาทีส  ไม่มีอาหารเฉพาะสำหรับพิลาทีส อย่างไรก็ตาม มีบางอย่างที่คุณควรระลึกไว้ในการเลือกชนิดอาหารเมื่อคุณกำลังจะไปออกกำลังกาย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

จะกินอะไรก่อนเล่นพิลาทีส

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากพิลาทีสในด้านของการเสริมสร้างร่างกายและจิตใจ คุณอาจอยากรู้ว่าอาหารประเภทไหนที่จะทำให้คุณรู้สึกสมดุลมากที่สุด   

ยิ่งไปกว่านั้น ในเมื่อการออกกำลังกายแบบพิลาทีสเน้นการใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง คุณอาจอยากให้กระเพาะของคุณว่างพอ กล้ามเนื้อแกนกลางของคุณจะได้ใช้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากคุณกินมื้อสุดท้ายแค่เพียงอาหารเบา ๆ หรือกินของว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ หนึ่งถึงสองชั่วโมงก่อนเล่นพิลาทีสจะเป็นการดีที่สุด

จะกินอะไรดีเพื่อให้มีพลังงานก่อนเล่นพิลาทีส

อาหารอะไรที่เหมาะที่สุดที่จะกินก่อนเล่นพิลาทีสเพื่อให้ได้พลังงานเพียงพอ ? คุณคงไม่อยากจะหมดแรงไประหว่างที่ออกกำลังกาย ดังนั้นคุณจะต้องการกินอะไรบางอย่างก่อนออกกำลังกาย การไปเล่นพิลาทีสโดยที่ไม่กินอาหารเช้าเลยจะทำให้คุณมีพลังงานไม่เพียงพอ ดังนั้นอย่างน้อย การกินอาหารว่างเบา ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี

คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (complex carbohydrate) และโปรตีนไขมันต่ำ (lean protein) ร่วมกับไขมันคุณภาพสูงปริมาณเล็กน้อยเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมื้ออาหารก่อนเล่นพิลาทีส เนื่องจากให้พลังงานได้นานกว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวหรืออะไรหวาน ๆ โปรตีนปั่นที่ใช้ผลไม้ก็จัดเป็นทางเลือกที่สะดวกและไม่หนักเกินไป โดยคุณอาจปรับเปลี่ยนขนาดให้เหมาะกับคุณได้

ฉันควรดื่มอะไรก่อนและระหว่างเล่นพิลาทีส ?

พิลาทีสเป็นการออกกำลังกายในระดับเบาถึงปานกลาง และมักจะไม่ทำให้ร่างกายต้องการเครื่องดื่มเกลือแร่ชนิดพิเศษ แต่คุณจะรู้สึกต้องการดื่มน้ำ

น้ำเปล่าเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอ แต่ไม่ใช่ให้เทพรวดลงไปในกระเพาะ ดื่มน้ำแก้วใหญ่ 90 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนชั้นเรียนพิลาทีส เพื่อร่างกายของคุณจะได้มีเวลากำจัดน้ำส่วนเกินและคุณจะเริ่มต้นโดยมีน้ำเพียงพอ คุณอาจต้องการมีขวดน้ำพร้อมไว้ให้จิบในระหว่างฝึกเมื่อคุณหิวน้ำด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

ฉันควรกินอะไรหลังจากเล่นพิลาทีส ?

หากคุณอยากแน่ใจว่าร่างกายของคุณมีสารอาหารเพียงพอที่จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรงและชดเชยพลังงานที่เสียไป คุณควรดื่มเครื่องดื่มโปรตีนปั่นหลังฝึกหรืออาหารว่างเบา ๆ ที่มีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต

อาหารในระหว่างที่ออกกำลังกายจะขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเป้าหมายจะลดน้ำหนัก หรือเพียงแค่ต้องการกินสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย

รายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องโภชนาการสำหรับพิลาทีสและการออกกำลังกาย

คุณจะพบข้อมูลที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและโภชนาการที่ฉันสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านฟิตเนส Cory Holly เธอมีสูตรสำหรับการทำเครื่องดื่มปั่นสำหรับก่อนและหลังการทำพิลาทีสและคำแนะนำเรื่องอาหารเสริมและการลดน้ำหนักด้วย


11 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
A guide to pilates. NHS (National Health Service). (https://www.nhs.uk/live-well/exercise/guide-to-pilates/)
Your Diet When Practicing Pilates. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/what-should-you-eat-for-doing-pilates-2704405)
Pilates for Weight Loss: Does It Work?. Healthline. (https://www.healthline.com/health/fitness-exercise/pilates-for-weight-loss)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด
3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด

การพยายามทำหลายอย่างเกินไปขณะขี่จักรยานอาจกลายเป็นผลเสียได้และนี่คือเหตุผล

อ่านเพิ่ม
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน

ใช้เทคนิคต่อไปนี้มาช่วยเผาผลาญพลังงานระหว่างการเดินกันเถอะ

อ่านเพิ่ม
ค่าเป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจ
ค่าเป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจ

อัตราการเต้นของหัวใจคืออะไร สำคัญอย่างไร ค่าอัตราการเต้นของหัวใจที่เหมาะสมในช่วงปกติและขณะออกกำลังกายของแต่ละช่วงวัยคือเท่าไร

อ่านเพิ่ม