กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ยาเกร็กคูคืออะไร สรรพคุณ วิธีใช้ วิธีทาน และข้อควรระวัง

ยาเกร็กคู ยาสมุนไพรต้นตำรับจากประเทศจีน หนึ่งในตัวช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศชาย!
เผยแพร่ครั้งแรก 19 ธ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ยาเกร็กคูคืออะไร สรรพคุณ วิธีใช้ วิธีทาน และข้อควรระวัง

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • ยาเกร็กคู เป็นยาสมุนไพรต้นตำรับจากประเทศจีน นำเข้ามาบรรจุในประเทศไทย ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
 • ยาเกร็กคูอุดมไปด้วยสมุนไพรจีนหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย โดยจะเน้นในด้านเสริมสมรรถภาพทางเพศชาย แต่ผู้หญิงก็สามารถรับประทานได้
 • วิธีการรับประทานยาเกร็กคูคือ ให้รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล พร้อมน้ำอุ่นวันละ 1 ครั้ง ก่อนอาหารเย็น
 • ไม่ใช้ยาเกร็กคูกับเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้ที่กำลังป่วยเป็นไข้หวัด
 • ควรศึกษาข้อบ่งใช้ และข้อควรระวัง ก่อนใช้ยา โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เภสัชกร (ดูแพ็กเกจตรวจสุขภาพได้ที่นี่)

ร่างกายของเราย่อมเกิดความเสื่อมสภาพได้ตามอายุ และการใช้งานที่หนักเบาไม่เท่ากัน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงยาเสริมบำรุงร่างกายเพิ่มเติมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

และยาเกร็กคู ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างน่าพึงพอใจ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ความหมายของยาเกร็กคู

ยาเกร็กคู (Grakcu) คือ ยาอาหารเสริมในรูปแคปซูลที่ถูกคิดค้นโดยแพทย์ทางเลือกชาวชีน ก่อนจะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

ตัวยาเกร็กคูได้ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว รวมถึงทางกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ตรวจวิเคราะห์ตัวยาแล้วว่า ไร้สารสเตียรอยด์ (Steroid) มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายของผู้บริโภค  

ยาเกร็กคูจะประกอบไปด้วยตัวยาที่มีสรรพคุณเหมาะกับร่างกาย ดังนี้

ยาเกร็กคูเป็นยาที่โดดเด่นด้านการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศที่หย่อนยานของเพศชาย รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทำให้มีพละกำลังเหมือนคนหนุ่ม แต่ผู้หญิงก็สามารถรับประทานยาเกร็กคูเพื่อเสริมประสิทธิภาพที่ดีกับร่างกายได้เช่นกัน

โดยส่วนประกอบของยาเกร็กคูมีดังต่อไปนี้

 1. อี๋อี่ยิ่ง หรือลูกเดือย เป็นธัญพืชที่มีสรรพคุณ เป็นยาเย็นขับปัสสาวะ รักษาอาการหลอดลมอักเสบ บำรุงปอดให้แข็งแรง
 2. เนกกุ่ย หรืออบเชย มีรสหวาน และเผ็ดร้อน มีสรรพคุณแก้อาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดข้อ บำรุงระบบไหลเวียนเลือด
 3. เกากี้จี้ หรือโกจิเบอร์รี่ เป็นผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่เต็มไปด้วยใยอาหาร และแร่ธาตุสำคัญ มีจุดเด่นด้านบำรุงสายตา ต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้จอประสาทตาเสื่อม
 4. โถ่วชี้จี้ มีสรรพคุณแก้บิด แก้อาเจียน บำรุงตับ บำรุงไต แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้กระหายน้ำ
 5. ตั่วจ้อ หรือพุทราจีน มีรสหวาน ใช้เป็นยาระบายอ่อนๆ สำหรับผู้มีปัญหาท้องผูกได้ อีกทั้งช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร ผ่อนคลายความเครียดได้
 6. ซัวเอียะ ช่วยย่อยอาหาร ลดเหงื่อ แก้กระหายน้ำ บรรเทาอาการซูบผอม แก้ปัญหานอนไม่หลับ
 7. อิมเอี่ยขัก เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟู และบำรุงไต เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นเอ็น และกระดูก
 8. ตังถั่งเช่า มีสรรพคุณบำรุงไต เพิ่มประสิทธิภาพระบบไหลเวียนเลือด ฟื้นฟูภูมิคุ้มกันร่างกายที่อ่อนแอ และอาการเจ็บป่วยให้หายเร็วขึ้น เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อีกทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด สลายลิ่มเลือดไม่ให้อุดตัน
 9. โหงวบี่จี้ เด่นด้านการปรับสมดุลร่างกาย ทั้งระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจ และหลอดเลือด ระบบประสาทส่วนกลาง  ระบบทางเดินอาหาร แก้ปัญหานอนหลับยาก กระตุ้นการทำงานของสมอง และทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น 
 10. แป๊ะตุ๊ก หรือโกฐเขมา มีหวานอมขม มีสรรพคุณบำรุงธาตุในร่างกาย ขับปัสสาวะ แก้อาหารไม่ย่อย ช่วยแก้อาการแขนขาไม่มีแรง หรือรู้สึกอ่อนเพลีย อีกทั้งช่วยบำรุงร่างกายหญิงตั้งครรภ์ได้ดีด้วย
 11. เห็ดหลินจือ ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ทั้งยังชะลอความเสื่อมของร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ภุมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ช่วยบำรุงตับ ต้านทานปัญหาเกี่ยวหลอดเลือด ลดไขมันในหลอดเลือดได้ี

สรรพคุณของยาเกร็กคู

 1. ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศแก่ผู้ชาย ถือเป็นจุดเด่นของยาเกร็กคูเลยทีเดียว โดยยาจะทำให้ผู้ใช้มีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้น ไม่หลั่งไว มีอารมณ์ และความสุขทางเพศมากขึ้น อีกทั้งช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล บำรุงเลือด ทำให้มีพละกำลังแข็งแรง

 2. ช่วยบำรุงร่างกายแบบองค์รวม ช่วยสร้างความสมดุลให้กับอวัยวะต่างๆ ให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่นตับ ไต หัวใจ ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเสื่อมที่เกิดจากวัย

  ช่วยบรรเทาอาการของโรคประจำตัว เช่น โรคความดัน โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ โรคหลอดเลือดตีบ โรคหัวใจ หรือโรคเรื้อรังต่างๆ ทั้งยังบำรุงไม่ให้อ่อนเพลียง่าย เกิดความกระปรี้กระเปร่า และรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

 3. ปรับสมดุลระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิง ช่วยให้มดลูกกระชับไม่หย่อนคล้อย ตกขาวหาย และไม่มีกลิ่นเหม็น ช่วยปรับประจำเดือนให้มาตามปกติ ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน พร้อมกับลดฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ

วิธีใช้ และวิธีรับประทานยาเกร็กคู

ยาเกร็กคูเป็นยาชนิดผงสีน้ำตาล บรรจุอยู่ในแคปซูลสีเขียว ซึ่งอยู่ในแผงบริสเตอร์แพค แผงละ 6 แคปซูล ในแต่ละแคปซูลจะมีตัวยา 600 มก. วิธีรับประทาน คือ ให้รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล พร้อมน้ำอุ่นวันละ 1 ครั้ง ก่อนอาหารเย็น

ข้อควรระวังการใช้ยาเกร็กคู

 • เด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้ที่กำลังป่วยเป็นไข้หวัดไม่ควรรับประทาน 
 • ใน 1-2 วันแรกของการรับประทานยาเกร็กคู อาจมีอาการปวดศีรษะ ปวดต้นคอ หรือปวดเมื่อยตามร่างกายได้ 
 • หากรับประทานแล้วมีไข้ก็ให้หยุดรับประทานไปก่อนประมาณ 2-3 วัน แล้วจึงค่อยกลับมารับประทานใหม่ จากนั้นอาการก็จะค่อยๆ หายไปเอง ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากร่างกายกำลังปรับตัวให้เข้ากับฤทธิ์ยา ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ยาเกร็กคูเป็นสมุนไพรยาจีนที่ทรงประสิทธิภาพสูง มีสรรพคุณเยี่ยม นับว่าเป็นยาบำรุงร่างกายอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม โดยมีขายอย่างแพร่หลาย ราคาไม่แพง และหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาแผนปัจจุบัน และแผนโบราณ รวมทั้งร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

อย่างไรก็ตามก่อนรับประทานยาสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรชนิดใดก็ตาม ควรศึกษาหลายละเอียดของผลิตภัณฑ์ สรรพคุณ วิธีการใช้ และข้อควรระวัง โดยสามารถสอบถามกับเภสัชกร เพื่อความปลอดภัยในการใช้ยา

ดูแพ็กเกจตรวจสุขภาพ เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจเหล่านี้ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Public Notification: Grakcu Capsule contains hidden drug ingredients. U.S. Food and Drug Administration (FDA). (https://www.fda.gov/drugs/medication-health-fraud/public-notification-grakcu-capsule-contains-hidden-drug-ingredients)
Grakcu capsules. Therapeutic Goods Administration (TGA). (https://www.tga.gov.au/alert/grakcu-capsules)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป