N Health สถาบันตรวจสุขภาพ

เผยแพร่ครั้งแรก 29 มิ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 9 ส.ค. 2020 เวลาอ่านประมาณ 5 นาที
N Health สถาบันตรวจสุขภาพ

N Health เป็นสถาบันตรวจสุขภาพที่ได้มาตรฐาน อยู่ในเครือ "โรงพยาบาลกรุงเทพ" ทางสถาบันได้ให้บริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เพื่อควบคุมการตรวจรักษาให้เป็นมาตรฐานและมีคุณภาพเช่นเดียวกัน รวมถึงทำการตรวจวิเคราะห์และวินิจฉัยโรคที่มีความซับซ้อนเพื่อหาแนวทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย โดยทำการวิจัยผ่านทางห้องปฏิบัติการ ที่มีอุปกรณ์เครื่องมืออย่างครบครัน ซึ่งสำหรับแพ็คเกจตรวจสุขภาพของ N Health ก็มีดังนี้

ตรวจเช็คความฟิตแบบเต็ม สำหรับผู้ชาย

แพ็คเกจเพื่อตรวจเช็คความพร้อมร่างกายของผู้ชาย เพื่อเลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสม โดยจะนิยมตรวจในคนที่มีปัญหาสุขภาพ ผู้ที่ห่างหายจากการออกกำลังกายไปนาน และผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยได้รวบรวมรายการตรวจเลือดที่สมบูรณ์ครบ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจพื้นฐานเช่น มีการตรวจความสมบูรณ์ของเลือด ตรวจระดับไขมัน การทำงานของไต และตับครบทุกฟังก์ชั่นการทำงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจน้ำตาล ซึ่งพิเศษด้วยรายการตรวจระดับอินซูลิน ซึ่งสัมพันธ์กับการออกกำลังกายโดยตรง โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาหรือความเสี่ยงโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังมีรายการตรวจที่พิเศษเพิ่มขึ้นอีกเช่น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจภูมิแพ้และภาวะแพ้วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 855 บาท ลดสูงสุด 3150 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 3
 • ตรวจฮอร์โมนความเครียด
 • ตรวจฮอร์โมนเพศ
 • ตรวจการทำงานต่อมไทรอยด์
 • ตรวจระดับวิตามิน บี1, บี12, ดี และโฟเลต

ทุกรายการนี้เป็นการคัดสรรสำหรับการตรวจประเมินระบบเผาพลาญและการทำงานอื่น ๆ นอกจากจะบอกว่าร่างกายฟิตพอสำหรับการออกกำลังกายแล้วหรือยัง ยังเป็นการรู้จักร่างกายตัวเองเพื่อเตรียมวางแผนการออกกำลังกายและทานอาหารที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย   

ค่าบริการสำหรับการตรวจ 27 รายการนี้ มีค่าบริการ 10,500 บาท

ตรวจเช็คความฟิตแบบเต็ม สำหรับผู้หญิง

เป็นการตรวจเช็คความพร้อมร่างกายของผู้หญิง เพื่อวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งจะตรวจเช็ควิตามินและสารเคมีในร่างกายเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป สำหรับวิธีการตรวจก็จะใช้วิธีเดียวกันกับการตรวจความฟิตของผู้ชาย ค่าบริการสำหรับการตรวจ 28 รายการนี้ มีค่าบริการ 10,500 บาท

ตรวจเช็คความฟิตขั้นพื้นฐานก่อนออกกำลังกาย

เป็นการตรวจเพื่อเช็คดูความฟิตแบบพื้นฐาน ว่าร่างกายของคุณพร้อมสำหรับการออกกำลังกายมากแค่ไหน ซึ่งจะคล้ายๆ กับการตรวจสองแบบแรก แต่จะไม่ละเอียดมาก แค่ดูความพร้อมและประเมินรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมเท่านั้น โดยการตรวจสุขภาพแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากเป็นวัยที่มักจะมีปัญหาสุขภาพบ่อยๆ รวมถึงผู้ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายหรือห่างกายจากการออกกำลังกายไปนาน ซึ่งจะมีวิธีการตรวจคือ

 • ตรวจเลือด เพื่อเช็คระดับยูเรียไนโตรเจน, ความสมบูรณ์ของเลือด, ความเสี่ยงโรคไต, ไขมันดี ไขมันเลว, ระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้น

สำหรับการตรวจ 15 รายการนี้ มีค่าบริการ 3,200 บาท

ตรวจเช็คร่างกายเพื่อชะลอความชรา

การตรวจสุขภาพสำหรับคนที่ไม่อยากแก่เร็ว โดยแพ็คเกจนี้จะตรวจเพื่อประเมินถึงความสมดุลของสารต้านและอนุมูลอิสระโดยรวมในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ทราบสาเหตุถึงการที่เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลงและการขาดวิตามินบำรุงผิวบางชนิดที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและมีริ้วรอยก่อนวัย โดยผลของการตรวจก็จะทำให้ทราบว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับตนเองนั่นเอง ซึ่งจะมีการตรวจประเมินสองอย่างคือ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจภูมิแพ้และภาวะแพ้วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 855 บาท ลดสูงสุด 3150 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 3
 • ตรวจประเมินสภาวะร่างกาย ที่ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระ
 • ตรวจประเมินศักยภาพในการต่อต้านกับสารอนุมูลอิสระ

การตรวจจะใช้เวลา 1 วันทำการในการทราบผล โดยมีค่าบริการ 1,800 บาท

ตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐาน

เป็นการตรวจสุขภาพแบบเดียวกับการตรวจประจำปี เพื่อเช็คดูว่าสุขภาพขั้นพื้นฐานยังอยู่ในระดับปกติหรือไม่ มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่างๆ หรือเปล่า โดยสามารถตรวจได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและทุกช่วงทุกวัย สำหรับรายการตรวจก็จะมี

 • เอนไซต์ตับ ALT และตรวจคัดกรองภาวะโรคตับ
 • ไขมันดีและไขมันเลวในร่างกาย
 • ความเสี่ยงโรคนิ่วและโรคไต
 • ตรวจความสมบูรณ์ของเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด
 • ความเสี่ยงโรคเกาต์
 • ระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์
 • การตรวจปัสสาวะ

ใช้เวลาทราบผลภายใน 1 วันทำการ โดยมีค่าบริการตรวจ 999 บาท

ตรวจสุขภาพมนุษย์เงินเดือน

เพราะมนุษย์เงินเดือนมักจะได้รับการพักผ่อนน้อยและทำงานหนัก จึงมีปัญหาสุขภาพอยู่เสมอ การตรวจเช็คไว้ก่อน จึงทำให้ทราบว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคอะไรหรือกำลังป่วยด้วยโรคอะไรบ้าง เพื่อจะได้เตรียมพร้อมป้องกันหรือรักษาได้ทันนั่นเอง โดยจะตรวจ

 • ตรวจอย่างเดียวกับสุขภาพขั้นพื้นฐาน
 • ตรวจเช็คฮอร์โมนความเครียด
 • ประเมินภาวะร่างกายที่ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระ
 • ประเมินศักยภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ
 • ตรวจปริมาณวิตามินดี

รายการตรวจ 16 รายการ โดยมีค่าบริการ 4,500 บาท

ตรวจก่อนแต่งงาน

การตรวจสุขภาพคู่ สำหรับคู่รักที่วางแผนกำลังจะแต่งงาน เพื่อเช็คความพร้อมในการมีบุตรและภาวะเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยจะมี 2 แพ็คเกจ คือแพ็คเกจราคา 4,000 บาท/คู่ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รายการ  และอีกแพ็คเกจ 15,000 บาท/คู่ ซึ่งครอบคลุม 33 รายการ ครบถ้วนทุกรายการที่ควรตรวจก่อนแต่งงาน โดยยกตัวอย่างรายการที่ต้องตรวจดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจภูมิแพ้และภาวะแพ้วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 855 บาท ลดสูงสุด 3150 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 3
 • ตรวจหาหมู่เลือด
 • ตรวจคัดกรองโรคเลือดธาลัสซีเมีย
 • ตรวจเชื้อซิฟิลิส
 • เชื้อไวรัสเอดส์
 • ภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสตับอักเสบ B
 • ตรวจหาภูมิคุ้มกันหัดเยอรมัน ซึ่งเสี่ยงติดต่อสู่ลูกที่จะเกิดในอนาคต
 • ฯลฯ

ตรวจมะเร็งชายไทย

ผู้ชายมักจะมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เพราะฉะนั้นตรวจก่อน รู้ก่อน ถือเป็นเรื่องที่ดีและควรทำมากที่สุด นั่นก็เพราะคนส่วนใหญ่มักจะพบว่าตนเองป่วยโรคมะเร็งก็เข้าสู่ระยะสุดท้ายแล้ว ซึ่งเป็นระยะที่มีโอกาสรักษาให้หายได้น้อยมาก จึงมักจะจบลงด้วยการเสียชีวิตเป็นส่วนใหญ่ สำหรับแพ็คเกจตรวจมะเร็งชายไทย จะตรวจ

 • สารบ่งชี้มะเร็งลำไส้
 • สารบ่งชี้มะเร็งตับ
 • สารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก

รอรับผลตรวจได้ใน 1 วันทำการ โดยแพ็คเกจนี้ราคา 999 บาท

ตรวจสุขภาพคุณพ่อสุดเก๋า

ตรวจสุขภาพผู้ชายสูงวัย เพื่อประเมินความเสี่ยงการป่วยด้วยโรคต่างๆ พร้อมรับคำแนะนำในการดูแลตนเองให้ห่างจากโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่พบมากในผู้สูงอายุ เช่น ความดัน ไขมันในเลือดสูง นิ่ว เกาต์ หรือโรคไต เป็นต้น  การตรวจพิเศษสำหรับวัยนี้คือการตรวจเพื่อเช็คว่าฟังค์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ปกติหรือเสื่อมถอยไปมากน้อยเพียงใด เพื่อให้การดูแลสุขภาพเหมาะสมและใกล้ชิดมากขึ้น การตรวจที่รวบรวมไว้ในแพคเกจนี้คือ ตรวจระดับน้ำตาล ไขมัน ตรวจดูฟังก์ชั่นการทำงานของตับและไตซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเสื่อมถอยอันเนื่องมาจากวัย นอกจากนี้ยังมีการตรวจคัดกรองความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ตรวจระดับฮอร์โมนเพศ ตรวจการทำงานต่อมไทรอยด์ และตรวจสารบ่งชี้ที่บอกความเสี่ยงมะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งลำไส้

ค่าบริการสำหรับการตรวจ 18 รายการ โดยมีค่าบริการ 2,990 บาท

ตรวจสุขภาพคุณแม่สุดสตรอง

ตรวจสุขภาพผู้หญิงสูงวัย เพื่อประเมินความเสี่ยงการป่วยด้วยโรคต่างๆ เช่นเดียวกับแพคเกจตรวจสุขภาพคุณพ่อสุดเก๋า หรือแพคเกจตรวจผู้สูงวัย รายการที่ต่างไปคือฮอร์โมนเพศ และการตรวจสารบ่งชี้ที่บอกความเสี่ยงมะเร็งรังไข่และมะเร็งเต้านม

ตรวจ 18 รายการ โดยมีค่าบริการ 3,990 บาท

ตรวจเช็ค 8 วิตามินที่ร่างกายคุณต้องการ

เป็นโปรแกรมตรวจเพื่อเช็คดูว่าใน 8 วิตามินจำเป็นนี้ ร่างกายของคุณต้องการวิตามินตัวไหนมากเป็นพิเศษ และตัวไหนที่ควรได้รับน้อยลงมา ซึ่งจะช่วยให้วางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างถูกทางมากขึ้น โดยรายการที่ตรวจคือ

โดยมีค่าบริการ 4,500 บาท

ตรวจหญิงไทยไกลมะเร็ง

ตรวจเพื่อค้นหาความเสี่ยงมะเร็งในผู้หญิง ซึ่งจะทำให้รู้ทันมะเร็งและสามารถป้องกันหรือรักษาได้ทัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีผู้หญิงป่วยเป็นมะเร็งเยอะมาก ดังนั้นการตรวจสแกนสุขภาพก่อนจึงเป็นเรื่องที่ดี โดยสิ่งที่จะตรวจสำหรับแพ็คเกจนี้ ก็จะมี

 • สารบ่งชี้มะเร็งเต้านม
 • สารบ่งชี้มะเร็งรังไข่

สามารถทราบผลได้ใน 1 วันทำการ โดยมีค่าบริการตรวจ 999 บาท

เพราะสถาบันตรวจสุขภาพ N Health มองเห็นความสำคัญในเรื่องสุขภาพเป็นหลัก จึงให้บริการตรวจสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละบริการก็ถือได้ว่าราคาไม่แพง โดยจะได้รับผลการตรวจที่แม่นยำ รวดเร็วโดยไม่ต้องรอนาน ผลการตรวจโดยส่วนใหญ่สามารถทราบผลได้ภายใน 1 วันทำการ เนื่องจาก N Health มีการใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือการตรวจที่ทันสมัยนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการตรวจสุขภาพกับ N Health สามารถติดต่อได้ที่ 2301/2 ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

สามารถซื้อ และดูราคาแพคเกจได้ที่ เวปไซต์ N Health 

เบอร์โทร : 02-762-4000

อีเมลล์ : customerservices@nhealth-asia.com


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
World Health Organization. World Health Organization (WHO). (https://www.who.int/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม