N Health สถาบันตรวจสุขภาพ

เผยแพร่ครั้งแรก 29 มิ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 5 นาที
N Health สถาบันตรวจสุขภาพ

N Health เป็นสถาบันตรวจสุขภาพที่ได้มาตรฐาน อยู่ในเครือ "โรงพยาบาลกรุงเทพ" ทางสถาบันได้ให้บริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล เพื่อควบคุมการตรวจรักษาให้เป็นมาตรฐานและมีคุณภาพเช่นเดียวกัน รวมถึงทำการตรวจวิเคราะห์และวินิจฉัยโรคที่มีความซับซ้อนเพื่อหาแนวทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย โดยทำการวิจัยผ่านทางห้องปฏิบัติการ ที่มีอุปกรณ์เครื่องมืออย่างครบครัน ซึ่งสำหรับแพ็คเกจตรวจสุขภาพของ N Health ก็มีดังนี้

ตรวจเช็คความฟิตแบบเต็ม สำหรับผู้ชาย

แพ็คเกจเพื่อตรวจเช็คความพร้อมร่างกายของผู้ชาย เพื่อเลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสม โดยจะนิยมตรวจในคนที่มีปัญหาสุขภาพ ผู้ที่ห่างหายจากการออกกำลังกายไปนาน และผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยได้รวบรวมรายการตรวจเลือดที่สมบูรณ์ครบ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจพื้นฐานเช่น มีการตรวจความสมบูรณ์ของเลือด ตรวจระดับไขมัน การทำงานของไต และตับครบทุกฟังก์ชั่นการทำงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจน้ำตาล ซึ่งพิเศษด้วยรายการตรวจระดับอินซูลิน ซึ่งสัมพันธ์กับการออกกำลังกายโดยตรง โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาหรือความเสี่ยงโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังมีรายการตรวจที่พิเศษเพิ่มขึ้นอีกเช่น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

 • ตรวจฮอร์โมนความเครียด
 • ตรวจฮอร์โมนเพศ
 • ตรวจการทำงานต่อมไทรอยด์
 • ตรวจระดับวิตามิน บี1, บี12, ดี และโฟเลต

ทุกรายการนี้เป็นการคัดสรรสำหรับการตรวจประเมินระบบเผาพลาญและการทำงานอื่น ๆ นอกจากจะบอกว่าร่างกายฟิตพอสำหรับการออกกำลังกายแล้วหรือยัง ยังเป็นการรู้จักร่างกายตัวเองเพื่อเตรียมวางแผนการออกกำลังกายและทานอาหารที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย   

ค่าบริการสำหรับการตรวจ 27 รายการนี้ มีค่าบริการ 10,500 บาท

ตรวจเช็คความฟิตแบบเต็ม สำหรับผู้หญิง

เป็นการตรวจเช็คความพร้อมร่างกายของผู้หญิง เพื่อวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งจะตรวจเช็ควิตามินและสารเคมีในร่างกายเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป สำหรับวิธีการตรวจก็จะใช้วิธีเดียวกันกับการตรวจความฟิตของผู้ชาย ค่าบริการสำหรับการตรวจ 28 รายการนี้ มีค่าบริการ 10,500 บาท

ตรวจเช็คความฟิตขั้นพื้นฐานก่อนออกกำลังกาย

เป็นการตรวจเพื่อเช็คดูความฟิตแบบพื้นฐาน ว่าร่างกายของคุณพร้อมสำหรับการออกกำลังกายมากแค่ไหน ซึ่งจะคล้ายๆ กับการตรวจสองแบบแรก แต่จะไม่ละเอียดมาก แค่ดูความพร้อมและประเมินรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมเท่านั้น โดยการตรวจสุขภาพแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากเป็นวัยที่มักจะมีปัญหาสุขภาพบ่อยๆ รวมถึงผู้ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายหรือห่างกายจากการออกกำลังกายไปนาน ซึ่งจะมีวิธีการตรวจคือ

 • ตรวจเลือด เพื่อเช็คระดับยูเรียไนโตรเจน, ความสมบูรณ์ของเลือด, ความเสี่ยงโรคไต, ไขมันดี ไขมันเลว, ระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้น

สำหรับการตรวจ 15 รายการนี้ มีค่าบริการ 3,200 บาท

ตรวจเช็คร่างกายเพื่อชะลอความชรา

การตรวจสุขภาพสำหรับคนที่ไม่อยากแก่เร็ว โดยแพ็คเกจนี้จะตรวจเพื่อประเมินถึงความสมดุลของสารต้านและอนุมูลอิสระโดยรวมในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ทราบสาเหตุถึงการที่เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลงและการขาดวิตามินบำรุงผิวบางชนิดที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและมีริ้วรอยก่อนวัย โดยผลของการตรวจก็จะทำให้ทราบว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับตนเองนั่นเอง ซึ่งจะมีการตรวจประเมินสองอย่างคือ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

 • ตรวจประเมินสภาวะร่างกาย ที่ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระ
 • ตรวจประเมินศักยภาพในการต่อต้านกับสารอนุมูลอิสระ

การตรวจจะใช้เวลา 1 วันทำการในการทราบผล โดยมีค่าบริการ 1,800 บาท

ตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐาน

เป็นการตรวจสุขภาพแบบเดียวกับการตรวจประจำปี เพื่อเช็คดูว่าสุขภาพขั้นพื้นฐานยังอยู่ในระดับปกติหรือไม่ มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่างๆ หรือเปล่า โดยสามารถตรวจได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและทุกช่วงทุกวัย สำหรับรายการตรวจก็จะมี

 • เอนไซต์ตับ ALT และตรวจคัดกรองภาวะโรคตับ
 • ไขมันดีและไขมันเลวในร่างกาย
 • ความเสี่ยงโรคนิ่วและโรคไต
 • ตรวจความสมบูรณ์ของเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด
 • ความเสี่ยงโรคเกาต์
 • ระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์
 • การตรวจปัสสาวะ

ใช้เวลาทราบผลภายใน 1 วันทำการ โดยมีค่าบริการตรวจ 999 บาท

ตรวจสุขภาพมนุษย์เงินเดือน

เพราะมนุษย์เงินเดือนมักจะได้รับการพักผ่อนน้อยและทำงานหนัก จึงมีปัญหาสุขภาพอยู่เสมอ การตรวจเช็คไว้ก่อน จึงทำให้ทราบว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคอะไรหรือกำลังป่วยด้วยโรคอะไรบ้าง เพื่อจะได้เตรียมพร้อมป้องกันหรือรักษาได้ทันนั่นเอง โดยจะตรวจ

 • ตรวจอย่างเดียวกับสุขภาพขั้นพื้นฐาน
 • ตรวจเช็คฮอร์โมนความเครียด
 • ประเมินภาวะร่างกายที่ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระ
 • ประเมินศักยภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ
 • ตรวจปริมาณวิตามินดี

รายการตรวจ 16 รายการ โดยมีค่าบริการ 4,500 บาท

ตรวจก่อนแต่งงาน

การตรวจสุขภาพคู่ สำหรับคู่รักที่วางแผนกำลังจะแต่งงาน เพื่อเช็คความพร้อมในการมีบุตรและภาวะเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยจะมี 2 แพ็คเกจ คือแพ็คเกจราคา 4,000 บาท/คู่ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รายการ  และอีกแพ็คเกจ 15,000 บาท/คู่ ซึ่งครอบคลุม 33 รายการ ครบถ้วนทุกรายการที่ควรตรวจก่อนแต่งงาน โดยยกตัวอย่างรายการที่ต้องตรวจดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

 • ตรวจหาหมู่เลือด
 • ตรวจคัดกรองโรคเลือดธาลัสซีเมีย
 • ตรวจเชื้อซิฟิลิส
 • เชื้อไวรัสเอดส์
 • ภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสตับอักเสบ B
 • ตรวจหาภูมิคุ้มกันหัดเยอรมัน ซึ่งเสี่ยงติดต่อสู่ลูกที่จะเกิดในอนาคต
 • ฯลฯ

ตรวจมะเร็งชายไทย

ผู้ชายมักจะมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เพราะฉะนั้นตรวจก่อน รู้ก่อน ถือเป็นเรื่องที่ดีและควรทำมากที่สุด นั่นก็เพราะคนส่วนใหญ่มักจะพบว่าตนเองป่วยโรคมะเร็งก็เข้าสู่ระยะสุดท้ายแล้ว ซึ่งเป็นระยะที่มีโอกาสรักษาให้หายได้น้อยมาก จึงมักจะจบลงด้วยการเสียชีวิตเป็นส่วนใหญ่ สำหรับแพ็คเกจตรวจมะเร็งชายไทย จะตรวจ

 • สารบ่งชี้มะเร็งลำไส้
 • สารบ่งชี้มะเร็งตับ
 • สารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก

รอรับผลตรวจได้ใน 1 วันทำการ โดยแพ็คเกจนี้ราคา 999 บาท

ตรวจสุขภาพคุณพ่อสุดเก๋า

ตรวจสุขภาพผู้ชายสูงวัย เพื่อประเมินความเสี่ยงการป่วยด้วยโรคต่างๆ พร้อมรับคำแนะนำในการดูแลตนเองให้ห่างจากโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่พบมากในผู้สูงอายุ เช่น ความดัน ไขมันในเลือดสูง นิ่ว เกาต์ หรือโรคไต เป็นต้น  การตรวจพิเศษสำหรับวัยนี้คือการตรวจเพื่อเช็คว่าฟังค์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ปกติหรือเสื่อมถอยไปมากน้อยเพียงใด เพื่อให้การดูแลสุขภาพเหมาะสมและใกล้ชิดมากขึ้น การตรวจที่รวบรวมไว้ในแพคเกจนี้คือ ตรวจระดับน้ำตาล ไขมัน ตรวจดูฟังก์ชั่นการทำงานของตับและไตซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเสื่อมถอยอันเนื่องมาจากวัย นอกจากนี้ยังมีการตรวจคัดกรองความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ตรวจระดับฮอร์โมนเพศ ตรวจการทำงานต่อมไทรอยด์ และตรวจสารบ่งชี้ที่บอกความเสี่ยงมะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งลำไส้

ค่าบริการสำหรับการตรวจ 18 รายการ โดยมีค่าบริการ 2,990 บาท

ตรวจสุขภาพคุณแม่สุดสตรอง

ตรวจสุขภาพผู้หญิงสูงวัย เพื่อประเมินความเสี่ยงการป่วยด้วยโรคต่างๆ เช่นเดียวกับแพคเกจตรวจสุขภาพคุณพ่อสุดเก๋า หรือแพคเกจตรวจผู้สูงวัย รายการที่ต่างไปคือฮอร์โมนเพศ และการตรวจสารบ่งชี้ที่บอกความเสี่ยงมะเร็งรังไข่และมะเร็งเต้านม

ตรวจ 18 รายการ โดยมีค่าบริการ 3,990 บาท

ตรวจเช็ค 8 วิตามินที่ร่างกายคุณต้องการ

เป็นโปรแกรมตรวจเพื่อเช็คดูว่าใน 8 วิตามินจำเป็นนี้ ร่างกายของคุณต้องการวิตามินตัวไหนมากเป็นพิเศษ และตัวไหนที่ควรได้รับน้อยลงมา ซึ่งจะช่วยให้วางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างถูกทางมากขึ้น โดยรายการที่ตรวจคือ

โดยมีค่าบริการ 4,500 บาท

ตรวจหญิงไทยไกลมะเร็ง

ตรวจเพื่อค้นหาความเสี่ยงมะเร็งในผู้หญิง ซึ่งจะทำให้รู้ทันมะเร็งและสามารถป้องกันหรือรักษาได้ทัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีผู้หญิงป่วยเป็นมะเร็งเยอะมาก ดังนั้นการตรวจสแกนสุขภาพก่อนจึงเป็นเรื่องที่ดี โดยสิ่งที่จะตรวจสำหรับแพ็คเกจนี้ ก็จะมี

 • สารบ่งชี้มะเร็งเต้านม
 • สารบ่งชี้มะเร็งรังไข่

สามารถทราบผลได้ใน 1 วันทำการ โดยมีค่าบริการตรวจ 999 บาท

เพราะสถาบันตรวจสุขภาพ N Health มองเห็นความสำคัญในเรื่องสุขภาพเป็นหลัก จึงให้บริการตรวจสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละบริการก็ถือได้ว่าราคาไม่แพง โดยจะได้รับผลการตรวจที่แม่นยำ รวดเร็วโดยไม่ต้องรอนาน ผลการตรวจโดยส่วนใหญ่สามารถทราบผลได้ภายใน 1 วันทำการ เนื่องจาก N Health มีการใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือการตรวจที่ทันสมัยนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการตรวจสุขภาพกับ N Health สามารถติดต่อได้ที่ 2301/2 ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

สามารถซื้อ และดูราคาแพคเกจได้ที่ เวปไซต์ N Health 

เบอร์โทร : 02-762-4000

อีเมลล์ : [email protected]


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
World Health Organization. World Health Organization (WHO). (https://www.who.int/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป