วิธีการกำจัดไฝ

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
วิธีการกำจัดไฝ

เวลาที่คุณอายุมากขึ้น คุณอาจจะเริ่มสังเกตว่ามีไฝขึ้นตามร่างกาย ไฝเหล่านี้ไม่ได้เป็นอันตรายหรือปวดเหมือนเวลาที่เป็นมะเร็งผิวหนัง แต่คุณก็อาจจะอยากกำจัดไฝเหล่านี้ออกจากร่างกายของคุณ

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าแรงเสียดสีเช่นที่ใต้รักแร้ หรือเวลาใส่สร้อยนั้นจะทำให้ไฝโตขึ้นได้ แม้ว่าจะยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้บางคนมีไฝมากกว่าคนอื่นก็ตาม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

คุณอาจจะเคยเห็นหลายคนพยายามกำจัดไฝด้วยวิธีต่างๆ แต่แพทย์ผิวหนังนั้นสามารถกำจัดไฝเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก และยังปลอดภัยเมื่อเทียบกับหลายๆ วิธีที่คุณหรือใครหลายๆ คนอาจจะเคยลองพยายามทำด้วยตัวเอง เพราะการพยายามกำจัดไฝด้วยตนเองนั้นอาจทำให้เกิดการติดเชื้อหรืออาจจะหยุดเลือดได้ยากกว่าหัตถการที่แพทย์ทำได้

นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้คุณควรไปพบแพทย์เพื่อกำจัดไฝนั้นก็คือแพทย์สามารถนำไฝที่ตัดออกมาไปตรวจใต้กล้องได้ เพราะอาจจะมีไฝบางชนิดที่ดูเหมือนไฝปกติแต่เป็นมะเร็งได้ อย่าเพิ่งตกใจไปไฝส่วนใหญ่นั้นไม่ได้เป็นอะไร แต่จะสามารถยืนยันได้ก็ต่อเมื่อนำไปตรวจเท่านั้น และการไปพบแพทย์ยังทำให้แพทย์สามารถตรวจร่างกายส่วนอื่นๆ ของคุณเพื่อดูว่ามีส่วนไหนที่อาจจะเป็นมะเร็งผิวหนังได้หรือมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Can home remedies get rid of moles? 14 ways. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/321216)
How to Remove Moles: Safe Home Remedies. Healthline. (https://www.healthline.com/health/how-to-remove-moles)
Mole removal at home. (2014). (http://www.moleremovalathome.net)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป