บริเวณหัวนมถ้าเเฟนดูดจะมีกลิ่นเหม็นเขียวหรือกลิ่นรักเเร้ ไม่เกี่ยวกับการไม่อาบน้ำนะคะ เพิ่งอาบใหม่ก็เวลาดูดมีกลิ่น เเต่ถ้าไม่ดูดหรือจับเฉยๆจะไม่มีกลิ่น พอดูดจะมีกลิ่นออกมา เป็นเชื้อราที่หัวนมหรือป่าวคะ ทานยาคุมเกี่ยวมั้ยคะ ปกติเป็นคนทานยาคุม อยากรู้เเนวทางวิธีการรักษากลิ่นนี้ด้วยค่ะ
หลังจากไปถอนฟัน 1วัน มีผื่นขึ้นที่หลังครับ ช่วงแรกมีอาการเจ็บแปลบๆ สลับกับแสบๆผิว ผ่านไป1วันเริ่มมีผื่นขึ้น และคัน สลับกับเจ็บแปลบๆ ครับ ตอนน้เป็นต่อเนื่อง4วันแล้วครับ จะใช่โรคงูสวัด/เริมหรือเปล่าครับ
พอดีมีเพศสัมพันธ์กันแล้วพลาดหลั่งในนิดเดียวมีโอกาสท้องไหมคับ แต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้วรีบกินยาคุมฉุกเฉินเลยคับ แต่เดือนนี้กินไป3-4เม็ดแล้วคับ😂 ผมกลัวแฟนท้องคับ
ฉีดฟิลเลอร์คางพ.ย.2559 หมอแกะกล่องต่อหน้ามั่นใจว่าของแท้ ต่อมา3เดือนมี​การ​บวมเจ็บ​ และ1ปีกว่าก็เป็นอีกครั้ง แต่​หาย​เอง​ มาตอนนี้ครบ 4 ปีแล้วมันเป็นอีกแล้วค่ะ บวมเจ็บๆคันๆ แต่​ที่​กังวลคือฟิลเลอร์สลายใน2ปี​ แต่​ทำไมยังมีอาการบวมเจ็บเกิดขึ้น และได้ลองจับดูตอนที่ปกติๆก็พบว่ามีก้อนๆเล็กๆ คิด​ว่า​ฟิลเลอร์​ยัง​ไม่​สลายหมดอะค่ะ 1.เป็นไปได้ไหมคะว่า ฟิลเลอร์​ยัง​สลายไม่หมด และ​ทำไม​สลายไม่หมดคะ 2.ได้แชทถามหมอคนฉีดๆบอกว่า สลายหมดแล้ว ที่ยังจับเจอคือเนื้อด้านในของคาง ไม่​ใช่​ฟิลเลอร์​ จริงหรือเปล่าคะที่ว่ามีเนื้อด้านในคาง 3. ทำไมถึงมีการอักเสบบวมเจ็บ ทั้ง​ๆ​ที่​ไม่​ได้​ไป​ทำ​อะไร​มัน​เลย​ คุณ​หมอ​มี​คำ​แนะนำ​อย่าง​ไร​บ้าง​คะ​ รักษายังไงคะ
รู้สึกว่าหัวใจเต้นไม่ปกติค่ะ รู้สึกว่ามันวูบๆในบางครั้ง แต่ไม่มีอาการหน้ามืด หรือหมดสติเลย เป็นมาหลายวันแล้ว แต่วันนี้รู้สึกว่าเป็นบ่อยกว่าที่ผ่านมา กรณีแบบนี้ควรไปตรวจเช็คที่โรงพยาบาลมั้ยคะ ตอนนี้อายุ22 มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูงค่ะ
อยากสอบถามว่า หนูฝั่งยาคุมกำเนิดไว้ แล้วไปสักบริเวณที่ฝั่งเข็ม ตอนนี้กังวลว่าจะเป็นอันตรายหรือมีผลเสียอะไรไหม 🙏🏻
มีประจำเดือนวันที่10 แล้วประจำเดือนหมดวันที่ 14 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันในวันที่15 ไม่ได้หลั่งนะคะ แบบนี้มีโอกาศท้องไหมค่ะ
มีอาการชาปลายนิ้วมือ2ข้างทุกนิ้วค่ะเป็นๆหายๆมาหลายปีแล้วค่ะ ช่วงก่อนหน้านี้มีเขียนหนังสือบ่อยค่ะแต่ไม่ทั้งวัน พอหยุดเขียนเริ่มมีอาการชาและปวดมากค่ะไปหาหมอมาเค้าไห้ทานยาคลายกล้ามเนื้อกับแก้อักเสบ ยานวดค่ะ ตอนนี้อาการมีแค่ชาเป็นพักๆแต่ไม่ปวดแล้วค่ะ เราสามารถซื้อยาวิตามินบีรวมหรือวิตตามินที่แก้เรื่องปลายประสาทมาทานเองได้มั้ยคะ
ผู้ชายตอนเสร็จมีน้ำอสุจิออกมาเป็นเลือด เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์ เขามีอาการคล้ายคนเมา และมีอารมณ์รุนแรงตอนร่วมเพศ เกิดจากโรคหรือยาอะไรรึเปล่าค่ะ เพราะกังวลกลัวจะเป็นโรคติดต่อ
กินยาคุมมา6แผงแล้วค่ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์ช่วงวันที่8ที่จะเตรียมกินยาคุมในตอนเย็นแต่มีเพศสัมพันธ์ก่อนในตอนเช้า ท้องไหมคะ แล้วกินยาแปงที่6ในเม็ดแรกของแผง ท้องไหมคะ
รบกวนคุณหมอชี้แนะทีค่ะ เครียดมากๆ เลย สามีตับอักเสบเป็นๆ หายๆ เมื่อ 3 ปีก่อนตับอักเสบ และกลับมาหายต่อเนื่องได้ 2 ปี แต่รอบ 3 เดือนหลังกลับมาอักเสบอีกแล้วค่ะ ทั้งๆ ที่ทำตัวเหมือนเดิม และระหว่าที่อักเสบรอบก่อน เดือน 11/63 ก็งดมัน ทอด หวาน จนค่าอื่นๆ ดีขึ้นแต่ค่าตับกลับเพิ่มค่ะ ถามหมอ หมอก็บอกสาเหตุของการอักเสบไม่ได้ค่ะ ประวัติค่าตับ การทานยา และประวัติผู้ป่วยในไฟล์แนบบนะคะ กราบรบกวนคุณหมออย่างสูงค่ะ หลังจากนี้ควรทำอย่างไรต่อไปดีค่ะ
สวัสดีค่ะอยากสอบถามหน่อยค่ะว่าก่อนวันตกไข่สามารถมีพสพ.ได้ไหมคะพอดีอีกสองวันจะตกไข่ เเต่กลัวว่าจะเสี่ยงถ้ามีในช่วงนี้จะเสี่ยงท้อง แต่ใส่ถุงทุกครั้งนะคะ ในช่วงตกไข่นี่มีผลต่อการมีพสพ.ไหมคะว่าถ้าไม่อยากท้องไม่ควรมีอะไรในช่วงนี้
คุณหมอคะ คือมือมีสีคล้ำทั้งสองข้างค่ะ เวลาอาบน้ำจะเห็นได้ชัดว่าเลือดไม่ไหลเวียนหรือเปล่าคะ มือออกสีม่วง น้ำเงิน แต่ไม่เจ็บปวด อาการอื่นจะมีอาการมือเย็น เท้าเย็น บางเวลาค่ะ เจาะเลือด ผลออกมาปกติ เป็นเพราะอะไรคะ
คุณหมอค้ะ พอดีอยากจะสอบถามว่า เป็นญาติกับแฟน สถานะคือ หลานกับหลาน จะสามารถมีลูกได้มั้ยค้ะ พอดีอยากมี จะต้องตรวจอะไรบ้างค้ะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ จะได้เตรียมตัวถูกค่ะ ถ้าพลาดมีเเล้ว จะทำยังไงได้บ้างค้ะ รบกวนด้วยค่ะ
ถ่ายมา 6 รอบค่ะ กินยานอนหลับ ไม่รู้ว่าเพลียจากการถ่าย หรือยานอนหลับค่ะ ไปซื้อยามาได้ เกลือแร่ 2 ซอง spacovin 1 แผง และ norfloxacin 400 mg 1 แผง ค่ะ คำถามคือ ควรไป รพ ตอนมีอาการอย่างไรคะ เพราะญาติเคยท้องเสียจนเสียชีวิตค่ะ
สวัสดีครับผมเคยปวดท้องกินข้าวต้มมาเป็นปีแต่ผมหายได้2ปีแล้วครับแต่ตอนนี้ผมมีอาการคันในท้องในลำไส้ครับทรมานมากครับผมลมในท้องก็อืดผมต้องเอาผ้าร้อนมีประคบบ้างทีก็ถึงกลับต้องกินพริกสดๆให้ท้องมันปวดแสบมันจะได้ไม่คันหรือต้องกินเหล้าเข้าไปลำไส้มันจะกระตุกให้ท้องร้อนจึงจะไม่คันทรมานมากเลยครับเหมือนเราเป็นแผลแล้วเอาขนไก่มาลูบมาปัดมันคันแปปทรมานมากครับยิ่งถ้ากินมะเขือหรือสูบบุรี่ยิ่งคันมากครับผมต้องเอาพริกผสมกับน้ำกินหรือก็กินเหล้าขาวครับผมเป็นอะไรครับ ขอบพระคุณครับ
คริตอริสเป็นแผลทะลุค่ะ เห็นข้างในสีขาวๆพอนานไปกลายเปนสีดำ เหมือนคริตอริสเน่า สาเหตุเกิดจากอะไร แล้วต้องไปพบแพทย์ด้านไหนคะ (เนื้อหุ้มคริตอริสทะลุ) ค่าใช้จ่ายในการรักษาจะแพงไหมคะ แล้วถ้าไปจะหายไหมคะ?
7 สัญญาณโรคหัวใจและหลอดเลือด และแนวทางการรักษา
5 ชนิดมะเร็งที่เสี่ยงจะเป็นได้มากในช่วงวัยทำงาน
สวัสดีค่ะคุณหมอพอดีหนูตรวจฉี่ตอนเที่ยงแล้วปรากฏว่ามันขึ้นสองขีดทั้งสองอันเลยค่ะสีเข้มมากแบบนี้ท้องไหมค่ะหนือว่าไม่ท้องค่ะ
สอบถามหน่อยครับ วันนี้ผมต่อยกำแพงแล้วข้อนิ้วกลางเริ่มบวม เป็นเกี่ยวกับกระดูกหักหรือร้าวอะไรมั้ยครับ
คือว่าประจำเดือนไม่มา2เดือนค่ะ ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว และมีออรัลเซ็กส์กับแฟน เลยไปร้านขายยาบอกอาการว่าประจำเดือนไม่มา คือเป็นปกติ เขาเลยให้ยาคุมมากินค่ะ เพื่อปรับฮอร์โมน กินได้ประมาณ1อาทิตย์ รู้สึกเจ็บที่หัวนมและรู้สึกเจ็บเต้านม นี่คือสัญญาณว่าประจำเดือนจะมาหรือเปล่าคะ ควรหยุดกินยาคุมที่ซื้อมาไหม?
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูฉี่เป็นเลือดสี่แดงสดชัดเจนมาก อยู่ๆก็เป็นค่ะ และฉี่ถี่ๆบ่อยๆ เลือดออกตลอด มีอาการเจ็บแสบที่ทางเดินปัสสาวะค่ะ เครียดมากค่ะตอนนี้
ผู้สูงอายุ 60-70+ สามารถให้ทานโยเกิร์ตต่อเนื่องทุกวันได้มั้ยครับ ผลตรวจสุภาพล่าสุดมีคลอเรสเตอรอลสูงกว่าลิมิต20-30หน่วยครับ แต่น้ำตาลอยู่ในเกณฑ์ปกติ
ผมสงสัยว่าเนื้อที่ออกมาตรงหัวองคชาตของผมมันคืออะไรครับไม่รู้สึกเจ็บแต่พอช่วยตัวเองมันก็จะขยายขี้นพอเวลาผ่านไปก็จะลดลงมาเหลือเท่าเดิมแต่ไม่ได้หายไปมันอันตรายไหมครับ
หนูอยากทราบว่า. หนูหายใจเหนื่อยๆหายใจไม่สุดมาหลายวันแล้วคะไม่ดีขึ้นสักที. ตั้งแต่รอบ30 ธ.ค63ที่ผ่านมาดื่มเบียร์ไป1 ขวด. ล่าสุดไปพบหมอ. ที่รพ.เจริญกรุงฯ. ได้ทำการเช็คแล้วทั้งเลือด ทั้งคลื่นหัวใจแต่ไม่พบความผิดปกติใดๆ. ตอนนี้กำลังรอผลตรวจที่หมอเคยเอาอุปกรณ์ติดไว้. วันที่28นี้. หนูหายใจไม่สุดมีวิธีไหนหรือยาอะไรแนะนำบ้างคะ. หนูนอนหมอนสูงอยู่นะคะ. นอนๆอนู่ก็เหมือนจะวูปหวืดๆไปเลย. หรือเพราะฝุ่นอากาศด้วยคะ. (ปล.หนูทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยคะมา5-6 ปีแล้ว)
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีไปฝังยาคุมกำเนิดมาได้3วันแล้วมีอะไรกับแฟน แต่ปล่อยนอก ไม่มั่นใจเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน ต้องรอกี่วันถึงมีอะไรได้ค่ะ นับหลังฝังยาคุม7วันเหมือนเดิมหรือนับ7วันหลังกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ
ถ้าหากเราเผลอเอาแก้วน้ำพลาสติกไปวางตรงที่เคยวางกระป๋องยาฉีดยุง แล้วกินน้ำเข้าไป อยากทราบว่าจะมีอันตรายต่อร่างกายหรือไม่คะ
พนักงานคัดแยก บริการห่วยมาก หน้าไม่รับแขก จะขอแค่ใบส่งตัวยุ่งยากวุ่นวาย ปฎิเสธคนไข้ลูกเดียว ไม่พยายามให้ความช่วยเหลือใดๆ ให้ข้อมูลมั่ว ให้ไปอีกสาขา จีพีเอสพาไปโผล่อนามัย ห่วยแตก ถ้าไม่จำเป็น ไม่อยากมาเหยียบเลย ช่วงบ่ายขอใบส่งตัวไม่ได้ เอะอะก็ให้มาใหม่ คือใครอยากไปเจอบริการห่วยๆแบบนี้บ่อยๆ ระบบแย่แบบนี้
สวัสดีค่ะ กำลังจะย้ายสิทธปกสมาที่โรงพยาบาลสามพราน​ และมีใบส่งตัวมารพอื่น​เนื่องจากต้องรับยาต้าน​ต่อเนื่อง​ ในรพมีวันเฉพาะจ่ายยาของผู้ป่วยโรคนี้ไหมคะ หรือไปวันไหนก็ได้ แล้วต้องเริ่มต้นที ที่​จุด​ไหน? มีคลินิกแยกต่างหากไหมคะ ภายในรพ? ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีฉีดยาคุมแบบ 1 เดือนมา เข็มแรกปกติดีค่ะ ประจำเดือนมาตามนัดไปฉีดตามนัด ไม่มีผลข้างเคียงอะไร พอเริ่มเข็มที่2 เมื่อวันที่ 1ม.ค. พบว่ามีเลือดกระปริบกระปรอยตั้งแต่วันที่ 9 ตอนแรกคิดว่าผลข้างเคียง จนมาถึงวันนี้วันที่ 17 ม.ค พบว่าเลือดไหลเยอะขึ้น มากกว่าเป็นหยดกระปริบกระปรอย รวมแล้วก็ 8 วันแล้ว ไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนไหม แต่ถ้าใช่คือมาเร็วไปและนานเกินไป(ไม่มีอาการปวดท้องหรือคัดนมเหมือนประจำเดือนเลย) เพราะหมอนัดเข็มต่อไปวันที่ 29 ม.ค ค่ะ -เลยอยากทราบว่าจะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ เพราะอ่านมาว่า ยาคุมแบบฮอโมนรวมจะไม่มีผลข้างเคียงอย่าง เลือดออกกระปริบกระปรอย -ปกติแล้วก่อนฉีดยาคุมเป็นคนประจำเดือนคลาดเคลื่อนตลอด เคยไม่มามากสุด 1 เดือน แต่ไม่ได้ท้องนะคะ (แต่ไม่เคยมาไวเกินกำหนดเลย)
สวัสดี​ค่ะคุณ​ ตอนนี้เราตั้งท้องอยู่ค่ะ​ แล้วโดนตะปูตำส้นเท้า​ ฉีดยาบาดทะยักแล้วค่ะ ไปหาคุณหมอคว้านแผลล้างแผลเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้แผลด้านนอกหายดีแล้วแต่ข้างใน เรากดดูเหมือนยังมีเลือดคลั่งอยู่ข้างใน เราต้องคว้านแผลใหม่ไหมคะ
เดือนพย. ต้นเดือน มีเพศสัมพันธ์กับแฟน แฟนไม่เสร็จค่ะ มีแค่น้ำหล่อลื่น วันถัดมา มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ แฟนเสร็จข้างนอกค่ะ เสร็จแล้วไม่ได้มีต่อค่ะ แต่หนูใส่ห่วงคุมกำเนิดชนิดเคลือบฮอร์โมนอยู่ค่ะ ตอนนี้เดือน ม.ค. มีอารมเจ็บนมค่ะ หนูท้องมั้ยคะ
สวัสดี พอดีเราทานยาคุมฉุกเฉินแล้วประจำเดือนมาครบกำหนดค่ะ แต่ว่ากำลังจากครบกำหนดแล้วยังมีประจำเดือนไหลกระปิดกระปอยอยู่ค่ะ จะเป็นอะไรหรือป่าวคะ
สวัสดีครับคุณหมอ เมื่อกี้ผมกับแฟนมีอะไรกันโดยไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ ผมถอดกางเกงให้แฟนชักให้ แต่น้ำหล่อลื่นผมติดตรงแขน ผมเลยเอานิ้วเช็ดออก แล้วเอานิ้วนั้นล้วงเข้าไปทำให้แฟน แต่แฟนผมใส่กางเกงแล้วก็กางเกงในอยู่ ผมก็ล้วงเข้าไปทำให้ข้างใน จะท้องมั้ยครับ ต้องกินยาคุมมั้ยคคับหมอ ถ้าน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิ ติดนิ้วผมแล้วผมเอาไปช่วยตัวเองให้แฟนผ่านช่องคลอด จะท้องมั้ยครับ กลัวมากๆครับ
สวัสดีครับคุณหมอ สอบถามเรื่องการตั้งครรภ์หน่อยครับ การที่แฟนใช้ปากทำให้โดยยังไม่ถึงการหลั่งของอสุจิ หรืออาจจะใกล้เคียง มีแต่น้ำเลี้ยงใสๆ และผมได้ใช้มือลูบบริเวณอวัยวะเพศผู้หญิงภายนอกหรืออาจจะเข้าไปเล็กน้อย แต่ก่อนหน้านี้ผมได้ล้างมือโดยการเทจากขวดน้ำและเช็ดมือด้วยทิชชู่ เผื่อมือผมเลอะน้ำหล่อลื่น แต่ไม่มั่นใจว่าเทล้างสะอาดไหม จากนั้นผมจูบกันแฟนหลังจากที่แฟนทำให้ แล้วผมจึงกลั้วน้ำล้างปาก และเทน้ำใส่ทิชชู่เพื่อเช็คริมฝีปาก และเช็ดปากด้วยเสื้อ จากนั้นจึงใช้ปากทำให้แฟน (รูปที่แนบ) ประจำเดือนแฟนผมมาล่าสุด 11 ธันวาคม แต่เหตุการณ์ที่เล่า เมื่อ 1 มกราคมครับ วันนี้วันที่ 17 มกราคม แฟนผมยังประจำเดือนไม่มา อยากทราบว่า สามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้หรือไม่ครับ ขอบคุณครับ
ขอรบกวนสอบถามค่ะ ว่าเมื่อก่อนมีสายตาเอียงและสายตาสั้นร่วมด้วย ทำเลสิคไปหลายปีแล้ว การมองเห็นดีมากๆ แต่ช่วง2ปีนี้ ใช้สายตากับหน้าจอคอมและมือถือหนักมากๆ มีสิทธิกลับไปสายตาเอียง+สั้นอีกไหมคะ
คือผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 17/12/2563 ใส่ถุงยางอนามัย หลั่งออกมาในถุงแต่เอาออกมาด้านนอกทันพอดี 3 รอบครับ เช็คถุงเอาน้ำใส่ละบีบก้ไม่แตกครับ จนตอนนี้เมนแฟนผมยังไม่มาเลยครับ ล่าสุดเมนวันที่ 5/12/2563 ครับ เมนมาไม่ปกติอยู่แล้วนะครับ
รบกวนขอสอบถามค่ะ มีเสียงชีพจร เต้นข้างหู เต้นเป็นจังหวะเหมือนหัวใจเต้น ใช้มือกด หลังหู ท้ายทอย จะหาย ใช้มือจับเหมือนมีชีพจรเต้นเป็นจังหวะ หลังหู ท้ายทอย เป็นมา 3-4 เดือนค่ะ ไม่หาย ตรวจดูหูแล้วพบหมอหู ตรวจไม่มีขี้หูอุดตัน น้ำในหูไม่มี แก้วหูปกติค่ะ ถ้าเขาเคลื่อนไหวร่างกาย ลุก นอน จะเป็นบ่อย ส่วนใหญ่เป็นตอนนอนกลางคืนค่ะ และบางครั้งมี ชามือ แขน เหมือน ตะคริว อาการอย่างอื่นที่เป็นตอนนี้มี โรคจากการทำงาน ออฟฟิตซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่ค่ะ รบกวนสอบถามว่าเกิดจากอะไรค่ะ
อยู่ๆก็มีตุ่มๆขึ้นที่ปากค่ะ เป็นมาได้2วันแล้วค่ะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะ
หมอครับ ช่วงนี้ผมดัดฟัน เเล้วก็นอยดึก ลิ้นมีฝ้าสัขาวขึ้นอะครับ ไม่เเน่ใจว่าเป็นมานานหรือยัง เเบบนี้จะเป็นอ้นตรายมั้ยครับ เเล้วมีวิธีดูเเลตัวเองยังไงก่อนบ้างครับ ยังไม่สะดวกไปโรงพยาบาล เพิ่มเติมครับ:ไม่มีอาการเจ็บ เเต่ว่ารู้สึกว่ามันจะไวต่อของร้อนมาก ขูดไม่ออกครับ ถ้าสมมติว่าเป็นลิ้นเเผนที่ ลายมันจะหายไปเองมั้ยคับ
ตกขาวเป็นสีเหลืองใสๆ สีคล้ายๆปัสสาวะ เยอะกว่าปกติ มีกลิ่นคาว มีอาการคันด้วย แต่พึ่งไปตรวจหาเชื้อhpvไป ผลออกมาว่าปกติ ถ้าเป็นตกขาวแบบนี้อันตรายมั้ยคะ
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า ฝั่งยาคุมมาประมาณ1ปีแล้ว 1-3เดือนแรก ประจำเดือนมากระปริบกระปรอย แต่พอ 4เดือน-จนถึงปัจจุบัน ประจำเดือนมาทุกวัน มีแค่1-2วันที่ประจำเดือนไม่มา บางครั้งก็มาเยอะ บางครั้งก้น้อย มันผิดปกติไหมคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คุณแม่มีรอยแบบนี้ที่ใต้ตามาประมาณ1ปีได้แล้วครับอายุประมาน58 ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรแล้วมีอันตรายยังไงหรือไม่ครับควรเค้ารับการรักษาไหมครับ รบกวนด้วยครับ
สวัสดีค่ะ พอดีเปลี่ยนยี่ห้อยาคุมกำเนิดแบบ21เม็ด เริ่มกินช่วงวันที่23ธ.ค. จากนั้นกินตามปกติ มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันในวันที่3ม.ค. พอยาหมดแผงไป4วัน ประจำเดือนยังไม่มา มีความผิดปกติอะไรมั้ยคะ
สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ23ปี เวลาเป็นอะไรดิฉันก็มักจะไปหาหมอตลอด ไปหามาหลายปีก็ยังไม่รู้เป็นอะไร ช่วงหลายปีให้หลัง ร่างกายตัวเองมันเริ่มซูบผอมลงอะค่ะ แบบว่าแขนจากที่เคยมีเนื้อเยอะ ตอนนี้เหลือแต่หนังติดกระดูก ไม่ว่าจะแขน ขา ทุกส่วนในร่างกายเหมือนเนื้อและไขมันที่เคยมีมันค่อยๆหายไป จนตอนนี้ผอมมาก แขน ขา กระดูกขึ้น หลายคนทักว่าผอมลงไปเยอะมาก ตอนแรกคิดว่าตัวเองเป็นเบาหวาน เพราะร่างกายอาจจะสลายกลูโคสในเลือดไม่ได้ เลยต้องไปสลายจากไขมันตามร่างกายแทน แต่ไปตรวจน้ำตาลทีไรก็ปกติตลอดทคือมันพอจะมีสาเหตุอื่นไหมคะ ที่ทำให้ร่างกายเราค่อยๆซูบผอมลงเหมือนภาวะหนังหุ้มกระดูกแบบนี้ เครียดมาหลายปีแล้วค่ะ
กินยาคุมมา5-6เดือนแล้วค่ะ กินตรงเวลามาตลอด แต่มีอาหารขมในปากเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไหมคะ และการตั้งครรภ์ต้องมีอาการอื่นร่วมพร้อมๆกันไหมคะ กังวลมากค่ะเพราะมีอาการขมปาก
สอบถามค่ะ อยากฝังยาคุมที่รพ.รัฐต้องนัดก่อนมั้ยคะหรือเข้าไปรอคิวได้เลย เสาร์อาทิตรับมั้ยคะ แล้ว การฝังยาคุมดีสุดช่วงกำลังเป็นประจเดือนอยู่จริงรึป่าวคะ มีการตรวจภายในก่อนฝังมั้ยคะ
เป็นเยื่อบุตาอักเสบ ไปหาหมอที่ รพ หมอจ่ายยา millioph มาให้ ใช้ไปเกือบ1 สัปดาห์ ตายังไม่หาย แต่ยาหมด หาซื้อตาตัวเดียวกันตามร้านขายยาไม่ได้ ร้านขายยาให้ hista-ophมา อยากถามหมอว่า สามารถใช้แทนกันได้ไหมคะ ใช้ต่อเนื่องหลังจากตัวเดิมหมดเลยได้ไหม หรือต้องกลับไป รพ อีกครั้งคะ อาการดีขึ้นมากแล้วแต่ยังไม่หายแดงตาขาวยังมีเส้นเลือดแดงๆขึ้นอยู่ค่ะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ19ปี มีความสนใจจะฝังยาคุมกำเนิดค่ะ อยากทราบว่าถ้าจะทำสามารถทำได้ที่รพ.รัฐทุกที่หรือทำได้เฉพาะรพ.ที่เรามีสิทธิ์บัตรทองหรอคะ แล้วยาคุมชนิดฝังมีเอฟเฟ็คอย่างไงบ้างคะ
สวัสดีค่ะหมอหนูเคยเป็นฝีที่แก้มก้นค่ะแล้วเอาหนองออกไปแล้วตอนนี้ไม่เจ็บอะไรแล้วแต่ว่ามีแผลคล้ายๆแผลเป็นแต่มันนิ่มมากลองเอามือบีบก็ไม่มีอะไรแค่นิ่มๆนิ่มมากค่ะอยากรู้ว่าเป็นคีลอยหรอคะหรือว่าหนองยังออกไม่หมด
สวัสดีค่ะ พอดีว่ามีอาการเจ็บหลังมา3-4วันแล้วค่ะ(ไม่เคยเจ็บแบบนี้มาก่อนและอายุ24ค่ะ) เจ็บแค่ที่หลังตรงช่วงเอว ไม่มีอาการขาชานะคะ เป็นอาการเจ็บแบบจะลุก จะนั่ง จะก้มตัว หรือนั่งอยู่เฉยๆก็มีอาการเจ็บค่ะ และรู้สึกเจ็บค่อนข้างมากในบางช่วงเวลาด้วยค่ะ เบื้องต้นมีอะไรแนะนำมั้ยคะ
คือว่า วันนี้15 ม.ค. 64 เข้าห้องน้ำอุจจาระมาค่ะ ตอนแรกถ่ายธรรมดา แต่หลังมันเหลว ก็นั่งนานพอสมควรค่ะ เพราะกว่าจะเสร็จ แต่พอเสร็จแล้ว รู้สึกเจ็บนิดๆ แต่ก็ไม่ได้อะไร เพราะเคยเป็นแบบนี้ แต่มันก็หาย แต่ครั้งนี้มันนานนิดนึง เลยใช้มือจับดู รู้สึกว่าที่ทวารมันบวมๆค่ะ แบบนี้เสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวงมั้ยคะ มีข้อแนะนำเบื้องต้นไหมคะ
สวัสดีครับ ก่อนเริ่ม ข้อมูลแฟนผม เค้าเป็นปจด.มาไม่ปรกติ เฉลี่ย 33-36 วันหรือบางเดือนอาจยาวถึง 40 วัน ( ถ้าปจด.มาจะมามากหรืออาการคล้ายๆมันอั้นครับ ) ปจด.มาล่าสุด 29/11/63 เรื่องมีอยู่ว่าในระยะเวลาที่ผ่านมา เดือนธ.ค เรามีอะไรกันประมาณ 2-3 ครั้ง ครับ ประมาณว่าสัปดาห์ละครั้ง และในทุกกิจกรรมเราสวมถุงยางทุกครั้ง ผมเป็นคนตรวจเกิบทุกครั้งครับว่าหลังเสร็จกิจถุงยางปกติดี ไม่มีรั่วหรือแตก แต่จนถึง ณ ปัจจุบันผ่านมาแล้ว 47-48 วัน ( แต่ครั้งล่าสุดประมานวันที่ 43 เรามีการสอดใส่กันแบบไม่ป้องกัน ประมาณว่าเอาเข้าแล้วเอาออกเกิบจะทันทีที่เข้าไป )แฟนผมปจด.ยังไม่มาเลย แต่เทอมีอาการคล้ายปจด.มานะครับ อาทิเช่น สิวเยอะกว่าปกติ หงุดหงิดง่ายมากๆ และช่วงเดือนธ.ค. แฟนผมได้ปรับเปลี่ยนกิจวัตประจำวันครับ เทอกินผักมากขึ้น หัดกินน้ำขิงทุกวัน อีกทั้งยังออกกำลังกายเกิบทุกวันครับ เทอนอนประมาน 4-5 ทุ่มทุกวัน มีเครียดเรื่องที่บ้าน งานอยู่บ่อย 1.เทอมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ 2.กิจวัตประจำวันที่เปลี่ยนไปแบบนี้ส่งผลให้มันเลื่อนมาไกลขนาดนี้หรือไม่
เวลาเปลี่ยนท่าหรือมีการขยับร่างกายมากๆ จะรู้สึกปวดบริเวณหัว,ตาหรือหูด้านซ้ายค่ะ เริ่มเป็นมา2วันแล้ว เป็นเฉพาะเปลี่ยนท่า เช่น จากนอนมานั่ง ออกกำลังกาย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างมีอันตรายมั้ยคะ
หมอครับ ผมอายุ 22 ปี น้ำหนัก67กก. ส่วนสูง178 ผมอยากทราบว่าผมเป็นโรค Gynecomatia รึเปล่า ถ้าเป็น ผมต้องรักษายังไง หรือต้องไปพบแพทย์ครับ
เคย ยกของหนักทำให้ปวดท้องน้อยแต่ไม่กี่วันก็หาย แต่เดี๋ยวนี้ยกของหนักแล้วนอกจากปวดเหร็งที่ท้องน้อย ก็เสียวๆที่อวัยวะเพศด้วยค่ะ (ความรู้สึกเหมือนอยากหนีบขาไว้ตลอดเวลา) ล่าสุดเมื่อ9/1/64 เผลอยกของหนัก ก็ปวดเกร็งเหมือนเดิม เสียวอวัยวะเพศ แต่มีปวดหลังร่วมด้วย อยากทราบว่า มันรุนแรงถึงขั้นมดลูกหย่อนมั้ยคะ แบบไหนที่เราจะรู้ได้ว่ามดลูกหย่อน แล้วรักษาได้มั้ย จะมีผลต่อการมีบุตรมั้ยคะ
พอดีว่าแฟน "มีอาการฉี่บ่อย ออกทีละนิด บางทีก็เหมือนขัดๆ ตลอดวัน พอตกกลางคืนฉี่ปุ๊ป ไม่ถึง 5-10 นาที จะมานอนก็ปวดอีก เป็นมาแล้ว 4-5 วัน " อาการแบบนี้เป็นเนื่องจากอะไร? สามารถหายาทานได้มั้ย? รบกวนขอคำแนะนำชื่อตัวยาด้วยค๊า เผื่อจะให้คนซื้อและเอาเข้าไปให้ ***เนื่องจากแฟนเป็นทหาร ออกไปหาหมอหรือซื้อยาไม่ได้ รบกวนแนะนำตัวยา หรือวิธีรักษาเบื้องต้นหน่อยค๊า***
เมื่อคืนนี้ช่วยตัวเองมีการสอดใส่นิ้วค่ะ พอเสร็จพบว่ามีเลือดเล็กน้อยแห้งติดบริเวณโคนนิ้ว จากนั้นตอนเช้ามีน้ำใสๆปนเลือดจางๆไหลติดบริเวณกางเกงชั้นในจากนั้นไม่พบอีก เอากระจกส่องพบว่ามีรอยแดงเหมือนแผลถลอกบริเวณแคมในแถวๆคริสตอริสแต่ไม่มีเลือดออกแสบเวลาโดนน้ำ อยากทราบว่ามีความผิดปกติอะไรมั้ยคะทั้งด้านในและด้านนอกหรือแค่ทำรุนแรงไป สามารถรักษาหรือทำอย่างไรได้บ้างคะ ปล.เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนแล้วค่ะ
สงสัยค่ะระหว่างอาการไข้หวัดใหญ่กับ covid-19 มันแตกต่างกันตรงไหนบ้างคะ
อาการขมในปากเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมคะ แต่ก็คือกินยาคุมตรงเวลามาตลอด5เดือนค่า
อายุ17ปีค่ะ หลังจากหมดประจำเดือนประมาณ7-10วัน จะมีเมือกใสผสมเลือดออกมาจากช่องคลอดไม่มากเท่าเลือดประจำเดือน แต่ออกมาเป็นระยะเวลาประมาณ1อาทิตย์แล้วค่อยหายไป เป็นแบบนี้มา4เดือนแล้วค่ะ
กินยาคุมกำเนอดมา 5เดือนแล้วค่ะ เมื่อวานเป็นวันแรกที่รู้สึกมีอาการขมในปาก แต่เหลือกินยาคุมอีก7เม็ดค่ะ มีอาการเจ็บนม ปวดท้องเหมือนใกล้ประจำเดือนมา แต่มีขมในปาก เกิดจากอะไรคะ จะท้องไหมคะ กังวลมากค่ะ แต่กินยาคุมตรงเวลามาตลอดค่ะ
ทานยาคุมเมอซิลอน 28 ทานมา 4 ปี ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ในเดือน ธ.ค. รอบเดือนมาวันที่ 1-4 มาน้อยกว่าปกติ และ ในช่วง 30 ธ.ค. ถึง 2 ม.ค. แอปแจ้งเตือน ปจด ต้องมาอีกรอบในยาคุมเม็ดแป้ง แต่จนถึงตอนนี้ ปจด ก็ยังไม่มา ยังไม่ได้ตรวจการตั้งครรภ์เพราะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานเนื่องจากอยู่คนละที่กับสามี แบบนี้มีโอกาศตั้งครรภ์ หรือ มีปัญหามดลูกไหมคะ
รู้จัก “โรคเท้าช้าง” เมื่อพยาธิทำให้อวัยวะบวมโตขึ้น
สารกันบูดคืออะไร ส่งผลต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง
มีอะไรกับเเฟนช่วงวันที่13ธันวาแบบไม่ใส่ถุง แฟนปล่อบนอก เช้าวันที่14ไปซื้อยาคุมแบบเม็ดเดียวมากิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ รู้สึกมีตกขาว หน้าอกมันเหลวๆ แบบนิ่มๆเกิน ปกติมันจะเป็นก้อน แบบนี้ท้องมั้ยคะ
ยาสีฟันลดเสียวฟัน ควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง?
ในช่วงหยุดกินยาคุม7วันและในวันที่8ที่จะเตรียมกินยาคุมตอนเย็นแต่มีเพศสัมพันธ์ในตอนเช้าก่อนจะท้องไหมคะ? และก็กินยาคุมมาได้5เดือนแล้วมีเพศสัมพันธ์ในเม็ดแรก จะท้องไหมคะ แต่มีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งหลั่งนอกนะคะ
มาวันนี้พยาบาลบางคนพูดแย่มากค่ะ ย่าเราไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรแทนที่จะบอกดีๆพูดอย่างกับอะไรนี่คนไข้นะคะไม่ใช่ทาส ละเวลาบอกจุดนะคะควรบอกให้ชัดเจนและเข้าใจด้วยค่ะ เพราะบางทีก็ไม่รู้พอจะถามก็บอกให้รอก่อนไอคำว่ารอก่อนของคุณพยาบาลบางคนไม่จำเป็นต้องตะคอกก็ได้มั้ยคะ ไม่ได้หูตึง แต่พยาบาลที่วัดความดันคือน่ารักมากค่ะน่ารักแค่จุดนั้นจุดเดียว
รวมประโยชน์ของถั่วเขียว ดีต่อสุขภาพอย่างไร?
สวัสดีครับพอดีผมอยากสอบถามเรื่อง​ อวัยวะเพศ​ชายครับ​ ผมอายุ25ปี​ สูง178 หนัก​100​ เป็นคนโครงสร้างใหญ่​ แต่อวัยวะเพศ​ชายเล็กเหมือนเด็กเลยครับ​ ตอนปกติเหมือนของเด็ก พอแข็งตัวกว้างแค่44 ยาวประมาณ4นิ้ว​ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ​ ไม่กล้าไปโรงบาลอายหมอกับพยาบาลมากๆกลัวเอาไปพูด​ มีแฟนมา4คนครับ​คบได้แค่อาทิตย์เดียวก็เลิกทุกคน​ ผมควรทำไงครับ
สวัสดีค่ะ พอดี แฟนมีความต้องการทางเพศสูงหรือเซ็กส์จัดค่ะ อยากจะทราบว่าถ้าหากจะไปปรึกษากับหมอหรือพบแพทย์มีโรงพยาบาลหรือคลินิกไหนแนะนำบ้างคะ
ใน 1 รอบเดือนจะมีเมือกใสๆปริมาณเยอะอยู่ช่วงหนึ่งค่ะ แบบว่าบางทีก็มีปริมาณเยอะติดกันถึง 7 วัน บางทีก็เป็นสิบๆวัน มันคือตกขาวหรืออะไรคะ บางที่ก็บอกมูกตกไข่แต่มันมาเยอะนานเท่านี้มั้ยคะ ช่วงที่เป็นจะรู้สึกรำคาญมากเลยค่ะเพราะมันปริมาณค่อนข้างเยอะแล้วหลายวัน เป็นมาได้ประมาณ 1 ปีค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่แน่ใจว่าไม่ได้เป็นหรือไม่ได้สังเกต
ปากบวมค่ะ​ จะ​เป็นเพราะ​แพ้​กุ้งหรือแพ้ไส้กรอก​ไหมคะ​ ไส้กรอกเป็นยี่ห้อใหม่เพิ่งเคยกินครั้งแรก​ค่ะ​ บวมเจ็บชา​ ไม่​มี​แน่นหน้าอก​ หรือคลื่นไส้​ค่ะ​ แบบนี้เป็นเพราะแพ้อะไรคะ​ หรือ​เข้าข่ายโรคอะไรไหมคะ​ (มียาที่ทานประจำ-ยาคุมไดแอน)​ วันแรกเป็นหลังกินมาม่าใส่กุ้งและไส้กรอก​ กิน​เเล้ว​มีอาการบวมที่ปากล่างเลยหยุดกิน​ คิดว่าแพ้กุ้ง เพราะ​ปกติ​แพ้​กุ้ง​อยู่​แล้ว​ แต่​มัน​ไม่​เหมือน​ทุก​ครั้ง​ที่​แพ้​ค่ะ​ แต่​ก่อน​จะ​แค่เป็นตุ่มเล็กๆคันคอแต่ไม่เกินชม.จะหายเอง​ แต่​ครั้งนี้บวมขึ้นๆๆเรื่อยๆ​ จนเป่ง​ชา กดและเจ็บ​ กิน​ยาแก้แพ้​ Cetirizineไปยุบนิดเดียว​ สักพักบวมอีก วันที่2กินลาบหมูใส่ไส้กรอก​ ไม่​มี​กุ้ง หลัง​กิน​3ชม.เริ่มบวมที่ปากล่าง​ อาการ​เหมือนเดิมค่ะ​ กิน​ยาแก้แพ้ดีขึ้นจนหายเป็นปกติ วันที่3ไม่ได้กินกุ้งหรือไส้กรอก​ ไม่​มี​การแพ้อะไรค่ะ วันที่4 กินยำวุ้นเส้น​ใส่ไส้กรอก​ ไม่มีกุ้ง ผ่าน​ไป​4ชม.ค่อย​ๆ​เริ่มบวมที่ปากบนจนเต่ง​ อาการ​เหมือน​เดิม​เลย​ค่ะ​ แต่​รอบนี้บวมมากจนน่าตกใจ
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถาม เนื่องจากเกิดอุบัตติเหตุทำให้กระดูกต้นแขนหัก รักษาเบื้องต้นตอนนี้คือใส่เฝือก แล้วกลับมารักษาตัวที่บ้าน อยากจะทราบว่า ในการเคลื่อนไหวตัว จะผลกระทบอะไรต่อกระดูกไหมค่ะ ในการเข้าห้องน้ำอะไรแบบนี้ค่ะ มีผลกระทบไหมค่ะ ถ้าต้องเคลื่อนไหวร่างกาย ขอบคุณค่ะ
คืออยากจะทราบว่าใครเป็นพ่อของเด็กค่ะ ตั้งวันที่ 18 พ.ย 63 ไม่เคยมีอะไรกับแฟนคนแรก จนกระทั้งวันที่ 27 พ.ย 63 ประจำเดือนมาและหมดวันที่ 2 ธ.ค 63 หลังจากนั้นเวลามีเพศสัมพันธ์กับคนที่สองช่วงเดือนธันวาคม ต่อมาวันที่ 9 ม.ค 64 ไปตรวจครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ 1 วันแล้วค่ะ อยากรู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก และช่วงไหนที่ทำให้เกิดการปฏิสนธิ ขอบคุณค่ะ
ได้มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนในช่วงในช่วงปลายเดือนธันวาคมแล้วตอนถอดออกเเฟนบอกตรงบริเวณห่วงตอนใส่มีการขาดเลยได้ทำการกินยาคุมหลังจากนั้นประมาณ3ชั่วโมงแล้วก็เป็นประจำเดือนช่วงต้นมกราคมจะท้องไหมคะคือบ้างคนมันเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมที่กิน(หนูกินแบบ1เม็ด)แต่มีอาการปวดเต้านมและเจ็บท้องมันเป็นผลข้างเคียงไหมคะจะท้องไหมคะ(ตรงที่ขาดคือตรงห่วงตรงถุงยางข้างบนของรูปนะคะ)
สวัสดีค่ะ เดือนธันวาหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ได้ป้องกันไม่มีการหลั่งใน แต่ด้วยความกังวลเลยกินยาคุมฉุกเฉินครั้งเเรก จากนั้นประจำเดือนมา 8 วันเต็ม ช่วงสิ้นปี 31 1 4 6 9 12 มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันไม่มีการหลั่งในเช่นเคย แต่ช่วงนี้ตามปกติประจำเดือนน่าจะมาได้แล้วเพราะ หนูมีอาการคัดเต้านมมา 1 อาทิตย์ บางวันมีอาการปวดท้องคล้ายประจำเดือนจะปวดหน่อยๆช่ววเช้าแต่ไม่มา หนูเลยกังวลว่า ที่ประจำเดือนมาช้ามาจากสาเหตุการกินยาคุมครั้งเเรกเลยทำมห้ประจำเดือนคลาดเคลื่อน หรือหนูตั้งครรภ์ ยังไม่พร้อมค่ะ เครียดมากช่วงนี้ นอนไม่หลับด้วย
อยากสอบถามว่ามือของดิฉันเปื้อนอสุจิไม่ถึงครึ่งชั่วโมงและหลังจากนั้นได้มีการไปเข้าห้องน้ำและล้างน้องสาวโดยใช้มือที่เปื้อนอสุจินั้นล้างน้องสาวอย่างสะอาดทั้งด้านในและนอก อยากจะสอบถามว่าจะ"ท้อง"ไหมหรอคะหากใช้มือที่เปื้อนอสุจิไม่ถึงครึ่งชั่วโมงไปล้างน้องสาวโดยที่ไม่ได้ล้างมือก่อน
โดนแมวที่ป้าเลี้ยงไว้ข่วนจนเลือดออก ซึ่งแมวคุณป้าเลี้ยงแบบเปิด แมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านบ้าง แต่แมวได้รับการฉีดวัคซีนทุกปี ฉีดเข็มล่าสุดคือเดือนเมษา 2563 เราควรไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไหมคะ? จะมีโอกาสติดเชื้อหรือเปล่า? (หลังถูกข่วนทำการล้างแผลและใส่ยาเรียบร้อยแล้วค่ะ)
คุณหมอคะพอดีประจำเดือนไม่มาตั้งเเต่ครั้งล่าสุดที่เป็นคือ7ธันวาหายประมาณ13 เเต่มีพสพกับเเฟน(ป้องกันทุกครั้ง เเต่ไม่ได้กินยาคุม) ช่วงก่อนหน้านี้มีเครียดบ้างหลายเรื่อง มันมีส่วนไหมคะที่ประจำเดือนจะมาไม่ปกติ เเต่พอดีซื้อที่ตรวจครรภ์มาเเล้วลองเช็คก้ไม่ท้องเเต่วันนึงหลังมีพสพมีเลือดออกมาเเต่ไม่มากเเละหายไป เลยมีพสพกันอีก2ครั้งคือวันที่ 9/1 เเละ วันนี้ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ เเล้วที่ประจำเดือนยังไม่มาสามารถมีสาเหตุอื่นด้วยมั้ยคะ
มีตุ่มขึ้นที่มือและใต้ฝ่าเท้าแต่ไม่แสดงอาการอะไรเลยค่ะ ไปตรวจหมอบอกว่ามีเชื้อซิฟิลิสค่ะ แล้วก็ฉีดยาไป2เข็ม ผ่านไปเดือนนึงหมอนัดอีกรอบ คราวนี้ให้ฉีดยาอีก2เข็มค่ะหมอบอกว่าเริ่มนับ1ใหม่ เพราะระยะห่างเกินไป และนัดไปฉีดอีก2รอบ แต่ยังไม่ถึงค่ะ แล้วหมอก็ให้เซ็นใบตรวจHIV รอผลอีก3เดือนค่อยไปตรวจอีกรอบค่ะ อยากทราบว่าคนที่เป็นซิฟิลิสต้องตรวจHIVทุกคนมั้ยคะ หรือเพราะแค่คนที่เข้าข่ายว่าจะเป็น กังวลมากเลยค่ะ เพราะไม่มีอาการอะไรแสดงเลยแต่หมอให้ตรวจHIV
ลูกหมาพันธุ์ปอม เผลอกินเม็ดมะปรางเข้าไปครับ ไปเห็นอีกทีตอนน้องเคี้ยวๆแล้วเอาออกมาได้นิดหน่อย ตอนนี้น้องยังไม่มีอาการ จะเป็นอะไรมั้ยครับ และจะมาอาการยังไงบ้างครับ น้องอายุ3เดือนครับ แล้วถ้าผมให้น้องหมากินไข่ไก่เพื่อให้อ้วกเอาเม็ดออกมาจะเป็นอะไรมั้ยครับ
ท้องผูก 6 วันแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพยายามให้ถ่ายตลอด วันนี้ใช้ยาสวนทวารแต่ว่าอุจจาระออกมานิดเดียว พอลองล้วงดูปรากฏว่ามันแข็งมาก พยายามที่จะควักออกมา แต่ด้วยความที่เป็นริดสีดวงด้วยค่ะ มันเลยควักลำบาก ถ้าจะใช้ยาสวนทวารซ้ำอีกหลอดได้มั้ยคะ กะใช้ในวันพรุ่งนี้อีก วันนี้ไม่มีแรงแล้วค่ะ หรือพอมีวิธีไหนอีกบ้างมั้ยคะที่จะทำอุจจาระนิ่มและออกมาได้
มีอาการตกขาวมีเลือดปน ตกขาวเป็นสีน้ำตาล ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 11 และวันนี้มีจำนวนตกขาวปนเลือดมากกว่าวันจันทร์ค่ะ (วันอังคารไม่มีอาการค่ะ) ทุกครั้งที่ตกขาวจะมีอาการคันค่ะ โดยปกติทานยาคุมมินิดอซมา 4 ปีแล้ว ช่วงนี้ยังไม่ใช่ช่วงมีประจำเดือนค่ะ จึงกังวลมาก ๆ เพราะประจำเดือนมากปกติตลอดและไม่เคยมีผลข้างเคียงของยาเลยค่ะ พฤติกรรมในช่วงนี้คือนอนและกินไม่เป็นเวลาค่ะ บางวันนอนตื่นเช้า บางวันตื่นเที่ยง บางวันนอนมากกว่า 10 ชม. แล้วก็มีอาการเครียดร่วมด้วยจากเรื่องงานค่ะ จึงไม่รู้ว่าเกิดจากพฤติกรรมพวกนี้ด้วยหรือเปล่า (ปกติไม่มีพฤติกรรมนี้นะคะ เพิ่งจะมรพฤติกรรมแบบนี้ต่อเนื่องได้แระมาณ 15 - 20 วันค่ะ) มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดคือช่วงวันที่ 10 ค่ะ (ก่อนมีอาการ 2 วัน) โดยใช้ถุงยางและยังทานยังคุมเป็นเวลาค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ช่วงนี้ยังไม่สะดวกไป รพ. แต่ถ้าอาการเข้าข่ายต้องตรวจก็จะรีบไปค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ
แพ้ครีมทารักแร้ขาวอะค่ะ แล้วผิ่นคันขึ้นเยอะมากบริเวณรักแร้และรอบๆรักแร้ คันมาก เบื้องต้นควรทำยังไงคะ
อยากสอบถามเรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์และประจำเดือนครับ รอบเดือนล่าสุด 10 ธ.ค ก่อนล่าสุด 10 พ.ย. คือมี พสพ. วันที่ 23 ธ.ค. โดยมีการสอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยางประมาณครึ่งนาที(สอดใส่ครั้งแรกหลัง foreplay) หลังจากนั้นได้เอาออกและใส่ถุงยางจนเสร็จ มี พสพ.อีกครั้งคือวันที่ 27 28 ธ.ค. รอบนี้ใส่ถุงทุกครั้งครับ คือเราสองคนตอนนี้เครียดและกังวลกันมากจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 ธ.ค ตามรอบเดือนแล้วจะต้องมาประมาณวันที่ 9 ม.ค. 64 จนถึงตอนนี้วันที่ 13 ม.ค. ประจำเดือนของแฟนยังไม่มาเลยครับ และได้มีการตรวจครรภ์ผ่านปัสสาวะไปแล้ว 2 รอบคือ วันที่ 10 ตรวจตอนเย็น, วันที่ 12 ตรวจตอนกลางคืน ให้ผลเป็นลบทั้งคู่ครับ อาการของแฟนตอนนี้คือมีอาการปวดหลังซึ่งเป็นก่อนวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาหลายวันอยู่ครับ มีอาการจี๊ดๆที่ท้องน้อย มีตกขาวร่วมด้วย แต่ไม่มีอาการคัดหน้าอกครับ อยากทราบว่าอาการเหล่านี้แสดงถึงการที่ประจำเดือนกำลังจะมาหรือว่าคล้ายๆตั้งครรภ์ครับหรือการที่ประจำเดือนยังไม่มา มาจากสาเหตุความเครียดและความกังวลครับคือพอดีแฟนไม่เคยเครียดเรื่องนี้มากเท่านี้และประจำเดือนไม่เคยเลทเท่านี้มาก่อนครับ
น้องชายของผมเสพยาเสพคิดมา น่าจะเป็นยาเคชนิดใหม่ ตอนนี้ผ่านมา4วันแล้วอาการคือ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง กินน้อยและนอนน้อยมากๆ เดี๋ยว​อารมณ์​ดีเดี๋ยว​อารมณ์​ร้าย เดินไม่ตรง ไม่ยอมรับว่าตัวเองหลอนยา ไปโรงพยาบาล​มาได้ยานอนหลับมา แต่ก็แทบจะไม่หลับเลยครับ เดินไปเดินมาคุยโทรศัพท์​ทั้งวันทั้งคืน ลักษณะ​เหมือนทั้งเมาและทั้งดีด พร้อมที่จะทะเลาะวิวาท ​ตลอดเวลาครับ จะทำยังไงดีพาไปหาหมอที่ไหนดีครับจังหวัดชลบุรี ก่อนหน้า4วันหลอนๆนี้ได้หลับไปทั้งวันแล้วครั้งนึง แต่ก็ไม่หายครับเพื่อนที่เป็นอาการเดียวกัน​ตีกันเองจนเกือบตาย เพราะฤทธิ์​ยานี้ครับ
เจ็บคอมา4วันแล้วค่ะ เจ็บแถวๆลิ้นไก่ กลืนน้ำ กลืนอะไรก็เจ็บมาก หลังจากเจ็บได้ไม่กี่ชั่วโมงก็เริ่มรู้สึกมีไข้ ปวดหัว ไม่มีแรง จนวันนี้ไข้ก็ยังไม่หายค่ะ
ถ้าเปิดมีอะไรกับเเฟนโดยไม่สอดใส่อ่ะครับคือเเฟนชักให้ผมเเล้วเราก้ไปล้างมือกันเเล้วก้มานอนช่วยตัวเองกันอีกรอบเเต่รอบที่สอง ผมยังไม่เสร็จเเต่มีการจับอวัยวะเพศของผมเเล้วนำไปลูบอวัยเพศเเฟนเเต่ไม่ได้เอานิ้วสอดใส่เข้าไปครับ 1.เเบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยอ่ะครับ 2.ถ้าเกิดนิ้วมีอสุจิท้องได้มั้ยอ่ะครับ
มีเลือดออกหลังมีเพศสัทฝมพันธ์ประมาณ 3 ชม. ค่ะ แต่ว่าไม่ใช่เลืดไหลออกมาเลย แต่พอเอาทิชชู่เช็ดบริเวณอวัยวะเพศละถึงเห็นว่าเป็นคราบเลือดเหนียวๆติดทิชชู่มาด้วย มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดคือวันนี้(12/01) และก่อนหน้านั้นคือวันที่ 3/01 ค่ะ ปกติกินยาคุมยี่ห้อยาสมินเป็นประจำและทานตรงเวลามากค่ะ ทานมา3ปีแล้ว มีโอกาสท้องหรือเป็นอะไรมั้ยคะสัญญาณนี้ เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์ไม่เจ็บเลยค่ะ
กำลังตั้งครรภ์ ในช่วงโควิดอยากสอบถามดังนี้ค่ะ 1.การใช้เจลแอลกอฮอลล์ และแอลกอฮอล์น้ำฉีดมือบ่อยๆ จะซึมสู่ผิวมีผลต่อทารกมั้ยคะ เพราะ มือมีหนังลอกด้วยค่ะ 2. การใช้แอลกอฮอล์น้ำฉีดเพื่อทำความสะอาดโต๊ะสำนักงานวันละครั้ง บางทีลืมใส่หน้ากาก ละอองของแอลกอฮอล์ที่สูดดมจะอันตรายกับทารกในครรภ์มั้ยคะ จะอันตรายเหมือนการดื่มแอลกอฮอล์พวกเหล้ามั้ยคะ ที่มีการซึมเข้าสู่กระแสเลือดค่ะ
มีปัญหา​น้องชายไม่แข็งตอนเช้า แต่ออกกำลังกายเป็น​ประจำลงพุงนิดหน่อย แต่เสพติดหนังอย่างว่า น่าจะเป็นอาการ pied เลิกดูมาประมาณ​เดือนนึงแต่ยังไม่ดีขึ้น ตอนนี้ซื้อพวกอาหารเสริมยี้ห้อ omg emperor มากินและ ลดของทอดมันเพื่อช่วยการไหลเวียนเลือด แต่ตอนนี้น้องชายไม่แข็งเลย บางทีก็แข็งแต่แปปเดียวและไม่เต็มที่ อ่อนตัวงาย 1. อาการข้างต้นจะมีวิธีรักษา​ได้อย่างไรครับ 2. อาหารเสริมยี้ห้อข้างต้น ใช้ร่วมกับไวอากร้า 50mg ได้รึปล่าวครับ ส่วนมากจะเป็น​พวกวิตามินเสริม เพราะแฟนจะกลับมาแล้วแต่น้องไม่พร้อมเลยครับ อยากใช้ไวอากร้าช่วย
แผ่นสารดูดความชื้นที่อยู่ในแพ็คเนื่อสัตว์ ถ้าโดนน้ำร้อนจะมีผลกับเนื้อสัตว์ไหม? คือว่าวันนี้จะทานเนื้อหมู แต่เมื่อคืนลืมเอาออกจากช่องแช่เเข็ง เลยเอาเนื้อหมูทั้งแพ็คไปแช่ในชามน้ำร้อน แล้วน้ำร้อนดันเข้าไปในแพ็คหมู (ประมาณ 5 วิ) เราก็เลยไปเทน้ำร้อนที่เข้าไปในแพ็คออก แต่ข้างในมีแผ่นสารดูดความชื้น อยากรู้ว่าถ้ามันโดนน้ำร้อน แล้วจะมีผลต่อเนื้อหมูไหม เราไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เลยเอาเนื้อหมูไปล้างน้ำสะอาด แล้วก็แช่ในน้ำร้อน (เทน้ำร้อนอีกชาม)
แผ่นสารดูดความชื้นที่อยู่ในแพ็คเนื่อสัตว์ ถ้าโดนน้ำร้อนจะมีผลกับเนื้อสัตว์ไหม? คือว่าวันนี้จะทานเนื้อหมู แต่เมื่อคืนลืมเอาออกจากช่องแช่เเข็ง เลยเอาเนื้อหมูทั้งแพ็คไปแช่ในชามน้ำร้อน แล้วน้ำร้อนดันเข้าไปในแพ็คหมู (ประมาณ 5 วิ) เราก็เลยไปเทน้ำร้อนที่เข้าไปในแพ็คออก แต่ข้างในมีแผ่นสารดูดความชื้น อยากรู้ว่าถ้ามันโดนน้ำร้อน แล้วจะมีผลต่อเนื้อหมูไหม เราไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เลยเอาเนื้อหมูไปล้างน้ำสะอาด แล้วก็แช่ในน้ำร้อน (เทน้ำร้อนอีกชาม)
เรากินยาคุมแบบแผงมาตลอดสอบถามประจำเดือนเรามาวันแรกวันที่ 28/12/2020 ช่วงหลังจากเป็นประจำเดือน 5 วันเราไม่ได้กินยาคุมต่อ เรามากินยาคุมอีกทีวันที่ 4/01/2021 แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แล้วมากินยา ฉุกเฉินในวันที่ 5/01/2021 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 6/01/2021 โดยการกินยาคุมแผงมาตลอด แล้วมีอาการเจ็บหัวนมตั้งแต่วันที่ 5/01/2021 จนถึงวันที่ 12/01/2021 มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ
อยากทราบค่ะว่าถ้าเป็นโรคถุงน้ำในไต(กรรมพันธุ์) สามารถกินพวกวิตามินได้มั้ยคะ/แล้วโรคนี้เวลาสอบเข้าคณะแพทย์ถ้ามีตรวจร่างกายจะมีผลต่อการรับเข้าศึกษามั้ยคะ เวลากรอกใบสมัคร ถ้ามีถามโรคประจำตัว โรคนี้ถือว่าเป็นโรคประจำตัวมั้ยคะ(จำเป็นต้องกรอกรึป่าว) แล้วมีวิธีไหนมั้ยคะที่จะทำให้ถุงน้ำในไตไม่เพิ่มจำนวน ต้องควบคุมอะไรมั้ยคะ ขอโทษที่ถามยาวนะคะคุณหมอ😅
มีตุ่มน้ำใสเล็กๆขึ้นเยอะมากบริเวณปลายนิ้วและฝ่ามือค่ะ แล้วต่อมามันจะรวมกลุ่มกันกลายเป็นตุ่มน้ำใสใหญ่ๆ คันเป็นช่วงๆ มักจะคันตอนกลางคืน หลังจากตุ่มแตก หรือว่าแห้งไปเองก็จะกลายเป็นนิ้วลอกแตกค่ะ เป็นแบบนี้ทุกปีช่วงหน้าหนาว ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอากาศแห้ง หรือว่าฝุ่น เพราะรู้สึกว่าฝุ่นเป็นตัวกระตุ้นให้มันขึ้นเยอะค่ะ เคยใช้ยาคลอเบท คู่กับไดอะบีเดิร์ม ก็ยังขึ้นอยู่เหมือนเดิมเลยค่ะ รูปแรกด้านบนคือสองวันก่อนค่ะ รูปอื่นๆคือปัจจุบันค่ะ
สวัสดีค่ะ​ พอดีพบก้อนอนู่ในช่องคลอดค่ะ​ แต่ไม่ค่อยลึกเท่าไหร่จะอยู่ใกล้ๆกับปากช่องคลอดเจอก้อนหลังหมดประจำเดือนได้1วันคะอาการถ้าไม่สำผัสจะคล้ายๆกับปัสวะขัดแสบๆเคืองๆแต่ถ้าสำผัสจะรู้สึกเจ็บจับดูจะเป็นก้อนกลมไม่เรียบและเจ็บเวลามีเพศ​สัมพันธ์​คะอยากทราบว่ามันอันตรายมากไหมคะต้องทานยาแบบไหนหรือต้องไปพบ​แพทย์​ ขอบคุณค่ะ