มีรอยคล้ำและผิวแห้งมากบริเวณใต้ราวนม ลองขัดแล้วแต่ออกน้อยมากค่ะ ขัดมากไปผิวเวลาแห้งจะแสบด้วย เกิดจากสาเหตุใดคะ เหงื่อและโครงชุดชั้นในมีส่วนให้เกิดรอยแบบนี้ไหมคะ
ประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ เดือนเมษามา วันที่11 เดือนพฤษภามาวันที่12 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่2 มิย. (เราทำหมันแล้วได้4-5ปี) แล้ววันที่5 มิย. ปจด มาถึงวันที่11 มิย. แต่มาน้อยมากๆเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆนวลๆ(ตามรูปที่แนบค่ะแต่ปรับสีเป็นขาวดำน่ะค่ะ) ไม่มีกลิ่นไม่คัน แต่ถ้าก้มไปดมถึงจะได้กลิ่น แล้วยันปัจจุบันก็ยังไม่มี ปจด.ที่เป็นเลือดอกมา #แบบนี้จะผิดปกติหรือท้องไหมค่ะ
ฝ่าไฟแดงโดยไม่ได้ใช้ถุงยางขณะฝ่ายหญิงมีประจำเดือนมาไม่ปกติ มีโอกาสท้องไหมครับ (ปจด. มาช้าจากกำหนดเนื่องจากความเครียด)
อยากสอบถามว่าคลอดมาได้สองเดือนกว่าแล้วแต่แผลปริได้เย็บใหม่ได้เดือนกว่าแล้วแต่ไหมยังไม่ละลายต้องไปหาหมออีกไหมค่ะคลอดธรรมชาติ
สอบถามหน่อยครับ ปกติเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว วันนี้มีอาการน้ำมูกไหล จาม กินยาแก้แพ้ตัว ลอราทาดีน ยังไม่ดีขึ้นเลยยังมีอาการ น้ำมูกไหล จามตลอด ถ้าตอนเย็นจะเปลี่ยนตัวยากินยาอื่นได้ไหมอะครับ?
กินยาคุมเม็ดที่ 21 ช้ากว่าเวลาที่กินปกติประมาน 14 ชม. จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ ปกติจะกินยาตรงเวลาทุกวันตอน 7 โมงเช้าแต่วันที่ 6/14/21 ลืมกินยาคุมและมีเพศสัมพันธุ์ในตอนเช้า หลั่งใน มากินยาคุมอีกทีตอนประมาน 3 ทุ่ม จะเสี่ยงท้องไหมค่ะ ปล.กินยาแผงแรกเริ่มกินตอนมีประจำเดือนใน 3 วันแรก
ผมเคยตั้งคำถามกับเว็ปหนึ่งไปครับว่า แฟนผมมีประจำเดือนวันที่ 9-11 เม.ย มี พสพ. วันที่ 12 เม.ย ครับใส่ ถย. ตั้งแต่ต้นจนจบ แล้ววันที่ 21 เม.ย ก็มี พสพ อีกรอบครับ ใส่ถุงยางครับ ตั้งแต่ต้นจนจบ เหมือนกัน แต่ตอนนี้ ปจด แฟนผมยังไม่มาเลยครับ ผมกลัวเขาจะท้อง ไม่แน่ใจว่า ถย รั่วรึเปล่า แต่ตอนเอาออกมาก็ยังมีน้ำอยู่ในถยครับ ประมาณวันที่ 14 แฟนผมมีอาการคลื่นไส้ ปวดหลัง ท้องใหญ่ขึ้น ผมไม่แน่ใจว่าเป็นอาการ pms หรืออาการท้อง ปล. แฟนผมประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอครับ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะนานกว่าปกติ ผมเลยไม่แน่ใจครับ ซึ่งมีคนมาตอบว่า ถ้าไม่มั่นใจก็ซื้อที่ตรวจครรภ์ แฟนผมซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่ 28 พ.ค ผลลบ จนมาวันที่ 3 มิ.ย ก็ยังไม่มา เลยตรวจตอนกลางวันอีกครั้ง ก็ลบ เลยตรวจอีกเช้าวันที่ 4 มิย. ก็ลบ แต่จนถึงวันที่ 12 ปจดก็ยังไม่มา เลยตรวจกลางวัน ก็ลบ วันที่ 13 ตรวจเช้า ก็ลบอีก รวมๆคือตรวจไปแล้ว 5 ครั้ง ได้ขีดเดียวตลอด ไม่มีขีดจาง แต่ตอนนี้แฟนมีอาการคัดเต้านมตั้งแต่วันที่ 28 แล้วครับ แล้วก็มีอาการจี๊ดๆที่ท้องน้อยซ้าย จนตอนนี้ยังไม่หายคัดเต้านมเลยครับ ปจด ก็ไม่มา แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ
สวัสดีค่ะคุณหมอ สืบเนื่องจากที่ตั้งคำถามไปก่อนหน้านี้ https://hd.co.th/ask/15161101 คือหนูมีอาการตัวร้อนรุมๆช่วงเย็นด้วยค่ะ แล้วปวดท้องน้อยจี๊ดๆเล็กน้อย และมีสิวขึ้นที่หน้าอกค่ะ ประจำเดือนพึ่งหมดเมื่อวันที่ 12/6/21 ค่ะ จะเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะ (วันที่ 5/6/21 มี พสพ. กับแฟน แฟนใส่ถุงยาง หลั่งในถุง และไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินนะคะ ทานแค่หลังมี พสพ. ของวันที่ 1/6/21 ค่ะ)
สวัสดีค่ะ พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟน สวมถุงยางแล้วมันมีเลือดออกมาทางช่องคลอด วันที่2มันจะเป็นลิ่มเลือดสีน้ำตาล มันมีมาเรื่อยๆค่ะ พอมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งมันก็เลือดเหมือนเดิม อยากรู้ว่ามันเป็นอะไรเกิดจากอะไรค่ะหมอ
หนูรู้สึกเหมือนไข้หนาวข้างใน..เหมือนจะอ้วกด้วย...เมื่อยตามตัว...ก่อนน่านี้โดนแมวกัดมาได้เจ็ดวันแล้ว...ไปฉีดยาวัคซีนกันพิษสุนัขบ้าและบาดทะยักแล้ว...แต่สภาพแผลเหมือนจะปิดหรือแห้งแต่แผลมันเป็นไตๆๆบริเวณรอบๆแผลที่เป็นรูและปวดเหมือนคนเป็นสิวและบีบสิวออกไม่หมด...มันครั่นเนื้อครั่นตัว...เมื่อเช้าวัดไข้37.1
คือตรงข้างล่างอวัยวะเพศมันมีเส้นๆอะไรซักอย่างอ่ะครับ จับได้นะไม่ค่อยเจ็บ มันเหมือนมีอะไรขาวๆใสข้างในอ่ะครับ ผมเพิ่งเห็นวันนี้นะไม่รู้ว่ามันมีมานานรึยัง จะเป็นไรมั้ยครับ เป็นเนื้องอกรึป่าว ถ้าปล่อยไว้เฉยๆจะหายเองได้มั้ยครับ
สอบถามค่ะ พอดีเมื่อเช้าเข้าคลินิกไปตรวจสุขภาพ งดน้ำ งดอาหารมา พอพนักงานวัดความดัน ได้ ความดันตัวบนอยู่ที่ 132 พอนักพักซักพักอยู่ที่ 127/86 แบบนี้ปกติไหมคะ **ไม่ได้เป็นโรคความดันสูงค่ะ ประวัติตรวจสุขภาพต้นปีก่อน ความดันอยู่ที่ 119/75 ค่ะ ปัจจุบันน้ำหนัก 80 สูง 166 ค่ะ
สอบถามค่ะ ก่อนหน้าไปถอนฟันกรามซี่กลางขวามา หมอบอกว่าฟันกรามซี่เล็กที่อยู่ข้างหน้ารากฟันละลาย จะต้องรีบรักษารากฟัน แต่เนื่องจากว่า เคยมีการถอนฟันกรามไปแล้วทั้งซ้ายและขวา หมอเลยแนะนำให้จัดฟัน เลยอยากสอบถามว่า สามารถจัดฟันไปพร้อมกับรักษารากฟันเลยดีไหม เพราะคิดว่าค่าใช้จ่ายอาจจะถูกกว่าไปทำแยกค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
สอบถามค่ะ ก่อนหน้าไปถอนฟันกรามซี่กลางขวามา หมอบอกว่าฟันกรามซี่เล็กที่อยู่ข้างหน้ารากฟันละลาย จะต้องรีบรักษารากฟัน แต่เนื่องจากว่า เคยมีการถอนฟันกรามไปแล้วทั้งซ้ายและขวา หมอเลยแนะนำให้จัดฟัน เลยอยากสอบถามว่า สามารถจัดฟันไปพร้อมกับรักษารากฟันเลยดีไหม เพราะคิดว่าค่าใช้จ่ายอาจจะถูกกว่าไปทำแยกค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ4วันแล้วค่ะ มีตกขาว มีเพศสัมพันธ์(มีการป้องกัน) เมื่อวันที่7 ค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ ( นอนดึกด้วยค่ะ นอนตี4-5ทุกวันเลยค่ะ )
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมี พสพ. กับแฟนวันที่ 1 มิ.ย. 64 และแฟนใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้เสร็จข้างใน แล้วกินยาคุมฉุกเฉินแบบ 2 เม็ดไป กินหลังมี พสพ. ประมาณ 3-4 ชม. แต่เม็ดที่ 2 กินช้ากว่าที่กำหนดประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ และมี พสพ. กับแฟนอีกทีวันที่ 5 มิ.ย. 64 รอบนี้ใส่ถุงยางและเสร็จข้างใน แต่เช็คแล้วถุงยางไม่รั่ว และประจำเดือนมาวันที่ 8 มิ.ย. 64 (มาตรงรอบ เดือนที่แล้วมา 8 พ.ค. 64) วันนี้เป็นวันที่ 5 ของการมีประจำเดือน แต่เหมือนจะหมดแล้วมีติดผ้าอนามัยเล็กน้อย ช่วงของการมีประจำเดือนจะเป็นเลือดสีน้ำตาล มีลิ่มบ้างเล็กน้อย ช่วงกลางคืนไม่ค่อยมี และวันนี้ได้ตรวจครรภ์แบบปากกา ขึ้นเป็นเงาจางมากๆในขีดที่ 2 จึงได้ตรวจแบบจุ่มอีกรอบ ขึ้น 1 ขีด แบบนี้จะท้องมั้ยคะ เพราะตอนนี้มีอาการพะอืดพะอม ปัสสาวะบ่อย เหนื่อยค่อนข้างง่าย เจ็บหัวนมเล็กน้อยแต่ถ้าไม่ไปจับก็ไม่รู้สึกเท่าไหร่ หรือเป็นอาการข้างเคียงจากการกินยาคุมฉุกเฉินคะ
คุณหมอคะ ยังไม่ถึงกำหนด วันเมนมา (เพิ่งเป็นเมื่อ2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ) แต่จู่ๆมีเลือดออก กระปริดกระปรอย หนูมีความเสียงเป็นอะไรไหมคะคุณหมอ
มีตุ่มพองขึ้นบริเวณอวัยวะเพศด้านนอก 1 จุด ไม่มีอาการตัวร้อนหรืออ่อนเพลีย ซึ่งไปพบแพทย์แล้วแจ้งว่าตุ่มลักษณะคล้ายเริม แพทย์ได้ให้ยามาทาน 7 วัน พร้อมยาทา สอบถามว่าต้องงดมีเพศสัมพันธ์กี่วัน และหลังจากทานยาครบและไม่มีรอยโรคแล้ว สามารถมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยได้ไหม แล้วจะสามารถแพร่เชื้อไปสู่คนอื่นได้ไหม
สวัสดีค่ะ ตาเปลือกหรือตาปูดบวม,สิวเสี้ยน=ซ้าย ตาเปลือกบวม สิวเสี้ยนแตกไม่มานานแย่แล้ว ไม่หายไวยากมาก ไม่สวยงาม ไม่ยอมไปผ่าตัด เสี่ยงฟื้นไม่ได้ ระวังตาบอดตายด้วย ตอนกินยาไม่ดี อาการไม่ดีขึ้น ปานกลาง แม่เป็นห่วงลูกคนเดียว รอดยากค่ะ
ประจำเดือนเดือนพฤษภาคมมาวันที 13-17 มีเพศสัมพันธ์วันที่18,25,31 เดือนมิถุนายนมีเพศสัมพันธ์วันที่4,5,7,8 ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง หนูมีเเอปเตือนประจำเดือน มันควรจะมาวันที่10 แต่นี้วันที่12แล้วก็ยังไม่มา มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนคะที่จะท้อง ตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอกมา4-5 วัน เจ็บท้องน้อยเป็นบางครั้ง ปวดหลัง
มีอาการปวดหลังหู เจ็บแปล๊บๆ เป็นๆ หายๆ หลังหูมีอาการปวดแดงนิดหน่อย
พอดีมีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่3มิถุนาช่วงเช้ามีการหลั่งใน เเละหลังจากนั้น2ชั่วโมง ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินทันที เเต่ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 18พฤษภา เเละเริ่มกินยาคุมเเผงเเบบ21เม็ดวันที่19พฤษภา วันที่2ของการเป็นประจำ ทานยาคุมทุกวันไม่เคยลืม จนประจำเดือนหายวันที่23-24 เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก เเละก่อนวันที่3มิถุนา วันที่29พฤษภามีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงเเต่ไม่มีการหลั่ง ใดๆ จนมาถึงวันที่3 พสพ.เเบบหลั่งใน หลังทานยาคุมฉุกเฉิน ก็ทานยาคุมเเบบเเผงปกติจนหมดเเผงเมื่อวันที่9 จนวันนี้วันที่11ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ พอดีกังวลมากว่าจะมีโอกาศตั้งครรภ์รึป่าว เพราะเหมือนจะหลั่งใน ช่วงตกไข่พอดี อยากทราบว่าการทานยาคุมเเบบแผง พร้อมยาคุมฉุกเฉินจะมีผลกระทบอย่างไหร่บ้างคะ
สวัสดีค่ะ หนูอยากทราบว่า เมื่อเดือนที่แล้ว หนูมีประจำเดือน วันที่ 17-19 /05 /64 ค่ะ และเดือนที่แล้ว มีวันที่ 19-21 /04/ 64 ค่ะ และ หนูมีอะไรกับสามีเพื่อให้มีน้องหลังจากหมด ปจด คือวันที่ 22/05/64 และ ในแอพเตือนว่าไข่จะตกวันที่ 30 /05/64 หนูกับสามีก็มีอีกครั้ง แต่เดือนนี้ที่แอพเตือนว่าไข่ตก หนูไม่รู้สึกเลยค่ะว่ามีมูกไข่ หรือ ตัวร้อนอะไร ซึ่งแตกต่างจากเดือนที่แล้วที่ไข่ตกที่จะมีมูกไข่ออกมาค่ะ จะมีอะไรกับสามีอีกครั้งคือวันที่ 5 และ ก่อนวันที่ สัก 2 วัน หนูมีตกขาว ใส ลื่นๆ ไม่มีกลิ่น ออก ครั้งละ วงกว้างประมาณ 1 ซม ค่ะ มีอยู่ราวๆประมาณ 5 วันค่ะ หายไป ก่อนจะมีอะไรกับสามีอีกครั้งวันที่ 8 ที่ผ่านมาค่ะ และ วันที่ 9 ที่ผ่าน จนวันนี้วันที่ 11 ตกเย็นมา หนูจะมีไข้ต่ำๆ ตัวร้อน และดึกก็หายไปค่ะ แต่หลังๆมาจนปัจจุบันนี้หนูอยากอาหารมากขึ้นและพอทานเสร็จก็ง่วงมากค่ะ และพักนี้หลับไวและง่ายมาก นอนหลับสนิททุกวันเลยค่ะ จากที่ปกติเป็นคนนอนหลับยากมาก และวันนี้หนูลองตรวจเทสแบบจุ่มค่ะ แต่ผลไม่ตั้งครรภ์ค่ะ และในแอพเตือนว่าปจด จะมาในวันที่ 14/06/64 ค่ะ อันนี้หนูเริ่มตั้งครรภ์หรือยังคะ เพราะอยากมีน้องมากๆเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 13 พฤษภาคม แบบใส่ถุงป้องกันนะคะและก็หลั่งนอก ไม่มีการสอดครั้งที่ 2 ก่อนหน้านี้ ปจด หนูมาปกติ จะมาช่วงปลายช่วงๆปลายเดือนยาวไปถึงต้นเดือน มาประมาณ 3-5 วัน แต่พอเดือนนี้ ปจด หนูยังไม่มาเลยค่ะ และได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนปัสสาวะแรกของวัน ผลออกมาก็คือ 1 ขีด แต่หนูมีอาการเจ็บที่เต้านมและก็ปวดหลังมาประมาณเกือบ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ อาการเหมือนก่อนเป็น ปจด ที่เคยเป็นแต่ก็ยังไม่มา และช่วงนี้หนูฉี่บ่อยมากมันไม่ได้ปวดมากแต่รู้สึกว่ามันต้องได้ฉี่ออก ตอนฉี่มันก็จะรู้สึกขัดๆหน่อย ส่วนตกขาวจะไม่ได้เป็นมูกใส่ แต่จะเป็นสีขาวขุ่นเหมือนแป้งเปียกแต่ไม่ได้เยอะถึงก็ขนาดติด กกน. และไม่มีกลิ่นค่ะ คือหนูอยากได้คำปรึกษาว่า การที่เราตรวจครรภ์หลังจาก จากมีเพศสัมพันธ์ 20 วันเป็นผลชัวร์มั้ยคะ หรือควรซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจอีกรอบมั้ยเพื่อความแน่นอน หรือหนูเป็นอะไรเกี่ยวกับ ระบบภายในหรือเปล่า หรือที่ประจำเดือนขาดนี้เป็นเพราะช่วงหนูพักผ่อนไม่เพียงพอเกี่ยวกันมั้ยคะ ช่วงนี้นอน ตี 2 เดือน 6.30 น. เกือบทุกวันเลย เกี่ยวไหมคะ
สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าถ้าฟอกไตช่วงเช้าแล้วไปฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบีช่วงบ่ายต่อ จะเป็นอะไรไหมคะ จะมีผลข้างเคียงไหม
สังเกตว่าถ้าไม่มีอะไรกับเเฟนจะไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตรงนั้นเลยค่ะ เเต่พอหลังมีอะไรกันจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นตลอดเลยไม่ทราบว่าเกิดจากตัวเราหรือเเฟนคะ คือเเฟนเคยไปมีอะไรกับคนอื่นเเบบไม่ใส่ถุงมาด้วย ส่วนตัวเเล้วเป็นคนไม่มีกลิ่นตรงนั้นอยู่เเล้วค่ะ
เคยมีแผลตรงอวัยวะเพศโดนน้ำแร้วจะคัน ตอนนี้หายแร้ว แร้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แร้วมีเลือดสีไม่สด ออกคลายๆๆสีช็อคโกแลต อยากรุ้ว่ามันอันตรายหรือเปนโรคอะไรมัยค้ะ
ช่วงนี้จะเป็นผื่นเหมือนลมพิษขึ้นทุกเช้าเลยค่ะ จะเป็นหลังจากอาบน้ำสักพัก แบบจู่ๆลมพิษก็ขึ้นมาเองแบบนี้เลย พอนั่งเฉยๆประมาณ 30-40 นาที ผื่นก็หายไปค่ะ อยากรู้วิธีรักษาเพิ่มเติมค่ะ
สวัสดี​ครับ​ ขออนุญาต​สอบถามครับ​ อยากฉีดวัคซีน​ Modena​หรือ​ AstraZeneca​ ไม่ทราบว่ามีที่​ รพ.ไหนบ้างครับ​ และค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้างครับ​ ขอบคุณ​มาก​ครับ​
ข่วงนี้เรียนออนไลน์ตั้งแต่8.00-16.30น. ช่วงบ่ายๆรู้สึกมึนหัวคลื่นไส้พอตกดึกรู้สึกปวดหัวเป็นประจำ เป็นอะไรคะ
ผมไปเสี่ยงมาวันที่1/6/21 2ทุ่ม ถุงแตกครับ ผมเป็นฝ่ายโดนกระทำ เขาเสร็จกิจด้านนอกครับ เสร็จผมก็ทำความสะอาดฉีดน้ำเข้าไปทางทวาร กลับมาบ้านก็วิทพิ้นไป180+และกิน แซนวิชที่ขื้อจาก7-11มา มาอุ่นเองแต่เหมือนจะไม่สุกร้อนขอบๆ ตรงกลางเย็น และคิดว่าจะไปรับยาต้าน ที่นิรนามวันที่2/6/21 ตอนประมาณตี5 ผมได้ มีอาการท้องเสีย พร้อมกับเป็นไข้ และก็กินยาแก้ไข้และท้องเสียไป พอบ่ายผมก็ออกไปตรวจเลือดพร้อมรับยาPEP ซึ่งผลเลือดเป็นปกติ ตรวจAnti body พอกลับมา ก็มีไข้อ่อนอยู่ ท้องเสีย วันที่3 ก็ยังมีไข้ถ่ายเหลวอยู่ วันที่4-5อาการดีขึ้น แต่นอนดึกประมาณตี4-5ได้ทั้ง2วัน เครียดนอนไม่หลับ มีผื่น1จุด เล็กๆ วันที่ 6 ก็ปกติ มีท้องเสียนิดๆไม่เหลว วันที่7 ยังมีถ่ายเหลวเป็นน้ำไม่มีไข้ และฝ่ายรุก เขาไปตรวจเลือดมาให้ ผลเป็นลบ ของเขาใช้น้ำยาGen4 หลังจากนั้น วันที่8ผมโดนละอองฝนนิดหน่อย ก็กลับมาเริ่มเป็นไข้ แต่ไม่ท้องเสีย กินคลอเฟนิรามีนไป วันที่9ตื่นมารุสึกว่าหลับไม่สนิท มีไข้อ่อน กินยา วันที่10 วันนี้ตื่นมาก็เหมือนจะปกติ ยังมีเจ็บคอนิดไม่แสบคอผมสูบบุหรี่ไฟฟ้าร่วมด้วย สรุปตอนนี้ผมเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนครับ แล้วอาการทั้งหมดคือมาจากไหน
ถ้าเกิดว่าเราออรัลให้แฟนแล้วเราก็กลืนน้ำอสุจิเสร็จหลังจากนั้นเรามาจูบกันต่อแล้วแฟนที่เป็นผชออรัลให้จะทำให้ท้องมั้ยคะ กังวลว่าจะมีอสุจิค้างที่ลิ้นจากการจูบกันอะค่ะ ควรกินยาคุมหรือทำอะไรมั้ยคะ
มีก้อนใต้กรามค่ะ กดแล้วเจ็บ อายุ17จะเสี่ยงเป็นมะเร็งไหมคะ
หนูอายุ 17 ค่ะ เมื่อเมษาที่ผ่านมาช่วยตัวเองแล้วมีเลือดปนเมือกใสไหลออกจากช่องคลอดจำนวนไม่เยอะมากประมาณ1-2วันมีอาการปวดท้องแบบหน่วงๆแต่ไม่มาก มีหลังจากประจำเดือนหมดประมาณ 12-15 วัน พอเดือนถัดมาหลังจากประจำเดือนหมด 12-15 ได้มีการช่วยตัวเองอีก แล้วก็มีเลือดปนเมือกใสๆไหลมาอีก2-3วันมีอาการหน่วงๆท้องน้อย เดือนนี้เป็นเดือนที่ 3 ช่วยตัวเองก่อนมีประจำเดือน ก็มีเลือดไหลออกมาอีกแต่ไม่แน่ใจว่าใช่ประจำเดือนหรือเปล่า แต่ทุกครั้งไหลหลังจากช่วยตัวเองเสร็จประมาณ 1-2ชม อย่างนี้คือเป็นอันตรายมั้ยคะ หนูไม่รู้จะทำยังไม่กล้าบอกใครเลยค่ะ ไม่กล้าไปตรวจด้วยค่ะ ควรทำยังไงคะขออนุญาตขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ
สวัดดีครับคุณหมอ พอดีผมเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว Epstein anomaly แล้วพอดีผมทานกระชายผสมกับหอมแดงแล้วต้มไปจำนวนไม่น้อย กินน้ำกระชายต้มหอมแดงต้มไปเช้า 300 Cc เย็น 350 Cc แล้วรู้สึกอยากอาเจียรเพลียๆแบบนี้ต้องไปโรงพยาบาลหรือต้องไปหาหมอไหมครับ และอันตรายมากไหมครับ
กินยาตัวนี้อยู่ค่ะ แล้วที่ทำงานไห้ไปฉีดวัคซีนโควิดตอนนี้กังวลและกลัวมาก ประวัติเคยคลอดลูกแล้วตกเลือด แล้วเป็นคนเกร็ดเลือดต่ำ ถ้าไปฉีดวัคซีน จะเป็นอันตรายไหมคะ ยาmirtazapine
เคย เป็นภูมิแพ้อากาศ เป็นไมเกรน แพ้อาหารทะเล แต่ตอนนี้ไม่ได้มีอาการ และพึ่งหายจากมีประจำเดือน 3-4 วัน อยากทราบว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 วันที่ 13 มิ.ยม64 ได้ไหมคะ ปลอดภัยไหมคะ?
พอดีจะมาแจ้งขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ชื่อนางวิภา โอฬารศิริ ที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัว ต้องขอขอบคุณ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่อย่างมากค่ะ เนื่องจากแม่ป่วย ทางเจ้าหน้าคนนี้สังเกตอาการ และพาตรวจสอบอาการได้ตรงจุด จึงได้รู้ว่าแม่ติดโควิดและได้ทำการรักษาโดยทันที หากไม่มีเจ้าหน้าที่คนนี้อาการแม่อาจทรุดหนัก เชื้อคงแพร่กระจายสู่ผู้คนได้มากว่านี้ ขอบคุณแทนครอบครัวค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ขอยกย่องความดี และ การทำหน้าที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเต็มที่ คนนี้จริงๆค่ะ
พอดีจะมาแจ้งขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ชื่อนางวิภา โอฬารศิริ ที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัว ต้องขอขอบคุณ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่อย่างมากค่ะ เนื่องจากแม่ป่วย ทางเจ้าหน้าคนนี้สังเกตอาการ และพาตรวจสอบอาการได้ตรงจุด จึงได้รู้ว่าแม่ติดโควิดและได้ทำการรักษาโดยทันที หากไม่มีเจ้าหน้าที่คนนี้อาการแม่อาจทรุดหนัก เชื้อคงแพร่กระจายสู่ผู้คนได้มากว่านี้ ขอบคุณแทนครอบครัวค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ขอยกย่องความดี และ การทำหน้าที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเต็มที่ คนนี้จริงๆค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณหมอ พอดีพึ่งไปฉีดวัคซีนโควิด19มาค่ะ เป็นยี่ห้อ #AstraZeneca ฉีดมา 2 วันละค่ะ อยาถามว่าปกติทานยาถ่ายเม็ดเล็กสีเหลืองๆ BISACOD 10’s เป็นประจำ สามารถทานได้ไหมค่ะ
สอบถามหน่อยค่ะ ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ภายในช่วงไข่สุกหรือไข่ตกของเดือน แต่มีการใช้แผ่นแปะคุมกำเนิดอยู่ จะสามารถป้องกันการท้องได้เท่ากับเวลาอื่นของเดือนที่ไม่ใช่ช่วงไข่ตกไหมคะ
หนังศีรษะลอกเป็นแผ่นค่ะและมีอาการคันค่ะ
มีเพศสัมพันธ์หลังผ่าคลอดได้3อาทิตย์เป็นไรมั้ยคะ ไม่มีอาการรู้สึกเจ็บหรือเป็นอะไรเลย
ปกติผมและครอบครัวใช้บริการโรงบาลสมิติเวชมาโดยตลอดอยู่แล้ว วันนี้ได้คิวมาฉีดวัคฉีนกับทางโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ หมอ และพยาบาล ทุกภาคส่วนทำงานของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม บริการรวดเร็วและสุภาพมาก ขั้นตอนการฉีดวัคซีนรวดเร็วมาก ใช้เวลาไม่เกิน 15 นับจากได้รับบัตรคิว จนกระทั่งได้ฉีด เมื่อสังเกตุอาการจนครบเวลาก็มีน้ำดื่ม และขนมบริการอย่างครบครัน คิดไม่ผิดเลยครับที่เลือกรับบริการที่นี่ ถ้ามีโอกาสก็จะกลับมารับบริการอีกแน่นอนเลยครับ
ปกติผมและครอบครัวใช้บริการโรงบาลสมิติเวชมาโดยตลอดอยู่แล้ว วันนี้ได้คิวมาฉีดวัคฉีนกับทางโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ หมอ และพยาบาล ทุกภาคส่วนทำงานของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม บริการรวดเร็วและสุภาพมาก ขั้นตอนการฉีดวัคซีนรวดเร็วมาก ใช้เวลาไม่เกิน 15 นับจากได้รับบัตรคิว จนกระทั่งได้ฉีด เมื่อสังเกตุอาการจนครบเวลาก็มีน้ำดื่ม และขนมบริการอย่างครบครัน คิดไม่ผิดเลยครับที่เลือกรับบริการที่นี่ ถ้ามีโอกาสก็จะกลับมารับบริการอีกแน่นอนเลยครับ
วันนี้ได้รับบริการฉีดวัคซีนCovid กับทางโรงพยาบาลสมิติเวช เจ้าหน้าที่ทำงานมืออาชีพมากๆค่ะ ทั้งคุณหมอที่คอยให้ข้อมูลก่อนฉีด คุณพยาบาลก็น่ารักให้คำแนะนำดีมากๆ ฉีดยามือเบามากกกก การทำงานของทุกท่านมืออาชีพมากๆ ระบบการฉีดรวดเร็วมากๆเลยค่ะ สถานที่ไม่แออัด ประทับใจมากๆเลยค่ะ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ดูแลกันเป็นอย่างดีค่ะ
ถ้าฝังยาคุมไว้ที่แขนซ้าย แล้วสามารถวัดความดันด้วยแขนข้างนั้น หรือฉีดวัคซีนที่แขนข้างนั้นได้มั้ยคะ
หนูไม่เคยเป็นแผลเป็นนูนมาก่อนค่ะ จนกระทั่งรถล้ม หน้าเป็นแผลเป็นนูนตรงใต้จมูกค่ะ ฉีดสารสเตียรอยด์หลายครั้งไม่ยุบ แต่ตอนนี้เลเซอร์เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ อยากทราบว่า ถ้าหนูเจาะหูจะมีโอกาสเป็นคีลอยด์มั้ยคะ แล้วแผลเป็นนูนจะกลับมาเป็นผิวหนังปกติมั้ยคะถ้ารักษาไปเรื่อยๆ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูมีตุ่มคล้ายผื่นขึ้นที่กระพุ้งแก้มด้านในเป็นกลุ่ม ไม่มีหนองไหล ไม่มีอาการเจ็บ ไม่มีไข้ค่ะ
คุณหมอน้ำตาเทียมเเนทเทียร์ -ปลอดภัยไหมคะ -มีสารกันเสียไหมคะ -สารสเตียรอยด์ไหมคะ ควรใช้ในปริมาตรไหนจึงจะเหมาะสม หรือไม่ควรใช้
โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นนทบุรี แผนกสูตินรีเวช เปิดวันไหนบ้างคะ ตอนนี้สามารถเข้าไปตรวจ เพื่อทำการรักษาเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีคะคุณหมอ หนูเป็นสาวที่มีขนดกมากตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ขนขาเหมือนผู้ชายมากเลยคะ เคยถามคุณแม่เหมือนกันว่าขนของหนู มันจะหมดเมื่อไร แม่บอกว่าถ้าอายุแยอะขึ้น มันจะลดลงเอง แต่ตอนนี้อายุ27ปีแล้วค่ะยังไม่ลดและมันเพิ่มขึ้นตรงขนขาบนประมาณปีที่ผ่านมา ขนเริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้หนูกังวลมาก และช่วงนี้ควรอยู่บ้านดีที่สุดเพราะโควิด วันหนึ่งหนูได้เจอข้อมูลหลายอย่างที่ช่วยปัญหาขนดกได้โดยการกินยา หนูก็เลยซื้อยาAndrocur50mg มากินครึ่งเม็ดวันแว้นวันได้12วันแล้วนะคะ แต่เวลาไปคุยกับร้านขายไก้ลบ้าน พี่เค้าแนะนำให้กินPreme28นะคะ(ยังไม่ได้เริ่มเลย) คำถาม: 1. การกินAndrocurสำหรับผู้หญิงนานๆ มีผลข้างเคียงอะไรไหมค่ะ 2. หนูมีก้อนเนื้อที่เต้านมด้วย แต่เป็นเนื้อไม่ร้ายนะคะ เพราะไปตรวจทุกๆ6เดือน แล้วหนูยังสามารถกินPreme28ได้ไหมค่ะ(เพราะเห็นข้อระวัง) 3. หรือหนูสามารถกินAndrocurกับพรีมร่วมกันได้ไหมค่ะ 4. ปัญหาที่หนูมีตอนนี้คือขนดกมาก หนูดวรทำอย่างไรดีค่ะ หนูอยากไปโรงพยายาลนะคะ แต่ตอนนี้มีปัญหาโควิด และหนูเองกังวัลแค่เรื่องขนดกอย่างเดียว และอาการข้างเคียงอื่นๆยังไม่มีนะคะ และโรคประจำตัวไม่มีนะคะ.
ทานยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมนรวม(เมโลเดีย)อยู่ สามารถฉีดวัคซีนAstraได้ไหมคะ แล้วจะมีความเสี่ยง หรือeffectอะไรมากกว่าคนปกติหรือป่าวคะ หรือควรหยุดยา หรือไม่ควรฉีดเลยคะ
โดนเเมวกัดเเถวข้อมือ แผลไม่ลึก เลือดไม่ไหลเเค่ซิบๆ เเผลกว้าง≈2มิล เเต่ฟันเเมวลากยาวไปอีก≈1เซ็น เราล้างสบู่กับแอลกอฮอล์​เเล้ว ในกรณีนี้เราควรไปฉีดวัคซีน​มั้ยคะ เมื่อไม่กี่ปีก่อนเราเคยฉีดกันบาดทะยัก​ไว้เเล้วค่ะ
ส่งความปรารถนาดีให้คนที่คุณรัก ด้วยของขวัญรูปแบบใหม่อย่าง Digital Gift Card
สอบถามคุณหมอคะ เส้นเลือดโปร่งพองที่เท้าขวามาถึงน่องคะ เป็นมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันไม่ได้ทานยาอะไรคะ อยากสอบถามว่าฉีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ จะมีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ จะทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันไหมคะหลังฉีดวัคซีนโควิด
คิดว่าตัวเองมีอาการวุ้นในตาเสื่อมค่ะ แล้วก็มีอาการสายตาสั้นประมาณ 200 กว่า รู้สึกว่าสายตาแย่ลงมีอาการปวดหัวร่วมด้วยเวลาเจอแสงแรงๆ มีเส็ดสีขาวๆระยิบระยับลอยในอากาศ แล้วก็มีเส้นเลือดแดงที่ตาขาวให้เห็นมากกว่าเดิม กลัวมากว่าจะตาบอดเลยอยากสอบถามว่ามีวิธีการรักษาไหมค่ะหรือว่ามีวิธีชลออาการอย่างไร อยากทราบว่าการอ่านหนังสือมีผลไหมค่ะ ส่วนตัวมีความจำเป็นต้องใช้สายตาใน การเรียนออนไลน์อย่างน้อย 6-7 ชม.ด้วยแต่ก็สวมแว่นตาตลอดนะคะ บวกกับการอ่านหนังสือด้วย
พึ่งไปฉีดวัคซีนโควิดมาเมื่อวันที่3/6/64 เมื่อวานมีอาการปวดท้อง ไปรพ.หาหมอให้ยาฆ่าเชื้อCravitมาทาน อยากทราบว่าหลังฉีดวัคซีนโควิดมาเป็นระยะเวลา5-6วันแล้ว สามารถทานยาฆ่าเชื้อตัวนี้ได้หรือไม่คะ
ทำหมันแล้วฉีดยาคุมได้ไหม เนื่องจากดิฉันได้ทำหมันไปแล้วเมื่อคลอดลูกคนที่2 ราวๆ1ปีจากนั้นได้เริ่มรู้สึกมีอาการคล้ายแพ้ท้อง จึงลองไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจค่ะ ผลที่ได้ก็คือตั้งครรภ์ จึงได้โทรไปปรึกษาทางโรงพยาบาลที่ทำคลอด เค้าได้เสนอวิธีการยุติครรภ์ให้ ดิฉันก็ตอบตกลง พอได้ไปที่โรงพยาบาล สุดท้ายเค้าก็แนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลที่เรามีบัตร30บาท ดิฉันได้เดินทางไปทำเรื่องติดต่อช่วงตี1ตี2ก็แอดมิทรอผ่าตัดช่วงสายๆของวันนั้นเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าดิฉันท้องนอกมดลูกค่ะ เลยอยากทราบว่าดิฉันจะคุมกำเนิดแบบไหนที่มันจะมีประสิทธิภาพได้มากที่สุด ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองโชคร้ายมากค่ะ ขนาดทำหมันไปแล้วยังท้องได้อีก ซึ่งเปอร์เซ็นต์มันน้อยมากที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ รบกวนคุณหมอให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เช็กความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ เข้าใจภาวะเจริญพันธุ์ ด้วยการตรวจฮอร์โมน
สวัสดีคะ จะขอถามคุณหมอคือเป็นแผลถลอกที่เท้า แล้วแผลแห้งตกสะเก็ดแล้ว แล้วไปทาointment ที่นี้แผลแฉะ หลุดลอกเป็นสีขาวๆ มีเลือดออกเล็กน้อย พอล้างน้ำเกลือปล่อยไว้สักพักแผลแห้งขึ้น แต่เป็นแผลมีเลือดแห้ง อยากทราบว่าแบบนี้อันตรายไหมคะ ควรรักษาอย่างไรให้ดีขึ้นคะ (เป็นแผลมา9วันแล้ว แผลแห้งดีแต่เวลาวางขาลงเดินจะปวดมากเหมือนเลือดวิ่งลงขาแบบนี้อีกกี่วันจะหายคะ) รูปที่แนบเป็นรูปแผลล่าสุดคะ หลังจากที่ลอก และรูปยาที่ใช้ทาแล้วทำให้แผลแฉะ และลอกออกเป็นสีขาวคะ
รู้สึกว่ามีอะไรไต่อยู่ใต้ผิวหนัง มันคืออะไรคะ เพิ่งกินยาถ่ายพยาธิไปเดือนที่แล้ว. กินอีกได้มั้ยคะ
มีอาการเจ็บใต้ราวนมข้างซ้ายค่ะ มีอาการเจ็บเป็นช่วงๆ เจ็บมา 4-5 วันแล้วค่ะ มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างค่ะ
มีอาการเจ็บใต้ราวนมข้างซ้ายค่ะ มีอาการเจ็บเป็นช่วงๆ เจ็บมา 4-5 วันแล้วค่ะ มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างค่ะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หนูมีอาการเหงื่อ ออกตามมือตามเท้า ร่างกายอ่อนเพลีย แขนขาไม่ค่อยมีแรงในบางครั้ง แต่ที่จะเป็นบ่อยคืออาการตาเริ่มมัวแล้วตามมาด้วยอาการปวดหัวข้างเดียว บางครั้งรู้สึกอยากอาเจียน แล้วรู้สึกหนักหัวมากค่ะ ก่อนหน้านี้หนูรู้สึกว่าหายใจไม่เต็มปอดสักเท่าไร บางครั้งต้องพยายามหายใจให้เต็มปอด บางครั้งก็หายใจทางปากค่ะลองทำให้หายใจเต็มปอด แต่เวลาหายใจแบบนี้จะรู้สึกปวดที่สมองแค่แปปเดียว แล้วก็รู้สึกเหมือนคอแบบคนเป็นทอนซิลอักเสบที่แบบว่าจะโตค่ะ ตอนหายใจกับกลืนน้ำลายบางครั้งไม่ค่อยสะดวก แต่กินข้าวอะไรได้ปกติค่ะ เป็นแบบนี้มา แล้วช่วงแรกพักเป็นอาทิตย์เลยค่ะกว่าจะหายดี ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ค่ะ อยากทราบว่าหนูเป็นอะไรค่ะ แต่ที่หนูรู้สึกหนักหัวมากค่ะ
ถามแทนผู้สูงอายุค่ะ อายุ 90 สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ ถ้าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะ4 และเป็นโรคไตระยะ 3 รับประทานยา Androcur 50 mg อยู่ค่ะ มียาที่หมอนัดไปฉีดเกี่ยวข้องกับมะเร็งต่อมลูกหมากด้วย จำชื่อไม่ได้ค่ะ อยากทราบว่าควรจะฉีดวัคซีนไหม
ประจำเดือนมาเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นลิ่มเลือดก้อนใหญ่ ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ จนบางครั้งมีอาการหมดแรง เกิดจากอะไรคะ มีวิธีรักษาไหมคะ
ตรวจเจอโควิดวันที่ 16/05/2021 และเข้ารักษาที่รพ.ทันทีและ ออกจากรพ. 26/05/2021 และกักตัวที่บ้านอีก4วันครบ14วัน วันที่ 30/05/2021 จะสามารถรับวัคซีน Sinovac หรือ AstraZeneca ในวันที่ 23/06/2021 ได้หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ได้ต้องรอหลังกี่วันถึงจะรับวัคซีนได้ และเริ่มนับตั้งแต่วันไหนครับ ในกรณีไม่มีโรคประจำตัว และมีโรคประจำตัวเช่นความดันโลหิตสูง มีข้อต่างกันหรือเปล่า ขอคำแนะนำครับ
สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ ล่าสุดมาวันที่2พค หมด7พค แล้วมีพสพกับแฟนประมาณวันที่30พค โดยการใส่ถุงยางที่ไม่ขาดไม่รั่ว และได้มีการกินยาคุมฉุกเฉินภายใน12ชม.ค่ะ หลังจากนั้นประมาณ8วัน มีการตรวจการตั้งครรภ์พบ 1 ขีด และมีเลือดออกค่ะ ติดที่ผ้าอนามัยน้อยมากๆ เป็นสีแดงอ่อนๆและน้ำตาล แต่พอปัสสาวะกลับมีเลือดสีแดงคล้ายประจำเดือนออกค่อนข้างเยอะค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้คือเลือดล้างหน้าเด็ก เลือดที่มาจากการใช้ยาคุม หรือประจำเดือนคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แมวอายุ5ปี ทำหมันมาแล้ว3ปี น้องมีน้ำเหลืองๆคล้ายปัสสาวะ(ไม่ใช่หนอง) ไม่มีกลิ่น ไม่เมือก ไหลออกมาจากอวัยวะเพศเมียเกือบทุกครั้งที่เขาหลับ มีอาการซึม นอนเยอะกว่าปกติ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูทานยาคุมแบบ28เม็ด(ซินโฟเนีย)มานาน ประจำเดือนมาน้อยมาก เภสัชเลยให้เปลี่ยนเป็นแบบ21เม็ด(เมโลเดีย) แต่ทานไปแค่4วัน มีเพศสัมพันธ์(หลั่งนอก ไม่ได้สวมถุงยาง) เลยทานยาคุมฉุกเฉินโพสตินอร์ไปค่ะ ประจำเดือนล่าสุดมา22พค ช่วงนี้เลยตกไข่พอดีด้วยค่ะ อยากทราบว่า มีโอกาสตั้งครรภ์กี่%คะ แล้วก็สามารถทานยาคุมรายเดือนต่อได้เลยไหม หรือต้องเริ่มแผงใหม่ นับ7วันใหม่คะ ขอบคุณค่า
มีเพศสัมพันกับแฟนก่อนวันตกไข่ 4วันไม่ได้ป้องกัน แฟนสอดใส่อวัยวะเพศเข้าครั้งเดียวแล้วก็มาเสร็จด้านนอก (ระยะตกไข่วันที่ 5-11 ไข่ตกวันที่ 10 มีเพศสัมพันวันที่ 6) แบบนี้จะท้องรึเปล่าค่ะ หรือต้องซื้อยาคุมมาทานไหม
สอบถามคุณหมอว่าถ้าหนูกระตุ้นวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข็มสุดท้ายครั้งล่าสุด 5 พฤษภาคม ถ้ากระตุ้นมาภายใน 6 เดือน แล้วโดนกัดหรือข่วนอีกต้องกระตุ้นอีก 1 เข็ม ใช่มั้ยคะ หนูอยากให้คุณหมออธิบายให้เข้าใจ
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูจะสอบถามเรื่องประจำเดือน พอดีล่าสุดของหนูมาวันที่ 20 เมษายน64 จนถึงวันนี้ 6มิถุนายน64 ประจำเดือนหนูยังไม่มา หนูมีโอกาสเสี่ยงจะตั้งครรภ์ไหมคะ หรือเป็นเพราะปัจจัยอื่น
กินยาคุมแบบ21เม็ด ยี่ห้อjustima กับกินยาสมุนไพรแก้ร้อนใน ตราน้ำเต้าทองร่วมด้วย มีผลอะไรไหมคะ เพราะมีเพศสัมพันธ์กันในช่วงที่กินร่วมกัน
สวัสดีครับคุณหมอ มีเรื่องกังวลใจกับแฟนครับ เนื่องด้วย ผมกับแฟนได้มี พสพ.ครั้งแรกกันในวันที่20พ.ค.64 (มีพสพ. กัน1รอบ)ซึ่งก่อนหน้า2วันแฟนได้มีอาการคัดเต้านมและมีเลือดปรจด.จุดเล็กๆออกมาจากอวัยวะเพศและเริ่มมีอาการปวดท้องปจด. เล็กน้อยแล้วครับและได้มี พสพ. กันอีกครั้งในวันที่23 พ.ค.64 ที่ผ่านมา (มีพสพ. กัน1รอบ) และเป็นการมี พสพ. ครั้งแรกของแฟนครับ ในวันแรก(20) พอสอดใส่ได้แล้ว(ไม่ได้ใส่ถุง)เนื่องจากผมเกรงว่าถ้าอั้นไปจะเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์เพราะการเล็ดลอดของอสุจิที่ซึมออกมาได้ ผมเลยรีบปล่อยน้ำเชื่อออกภายนอกในเวลาไม่เกิน2นาทีครับ หลังจากนั้นก็มามีกันอีกรอบในวันที่23 แต่ครั้งนี้ก็ไม่ได้ใส่ถุงเช่นกันแต่ผมมั่นใจว่าไม่ได้มีการหลั่งออกมาระหว่างทำกิจและผมไม้ได้เสร็จภารกิจในวันนั้นครับ หลังจากนั้นแฟนก็กังวลเรื่องตั้งครรภ์มาตลอดแต่ในระหว่างนั้นจนถึงตอนนี้ก็มีอาการปวดท้องเม็นคัดเต้านมมาอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะ ปจด.มาซะทีแต่ที่แน่ๆคือแฟนเครียดทุกวันเรื่องกลัวจะตั้งครรภ์ครับเลยคิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ปจด. ไม่ยอมมาเสียทีด้วย(คหสต.) จึงขอคำปรึกษาเพื่อให้แฟนได้สบายใจครับ ขอบคุณครับ
เป็นความดันโลหิตสูง สามารถรับประทาน supplement vitamin D 1000iu ต่อวัน ควบคู่กับ vit C 1000mg. ,Zinc, fish oil ทุกวันได้ไหมครับ? ขอความรบกวนด้วยนะครับ
ต้องกินยากดประสาทประจำ สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ
บริเวณน้องสาว(สีน้ำเงินในภาพ) เปลี่ยนเป็นสีขาวกว่าบริเวณอื่น มีอาการคัน และพบฝ้าสีขาวๆคล้ายตกขาว เกิดจากอะไรและต้องรักษายังไงคะคุณหมอ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏🏻
สวัสดีค่ะคุณหมอ คือดิฉันตั้งครรภ์ ได้ 23 สัปดาห์ 4 วัน มีอาการเต้านมข้างซ้ายมีรอยแดงๆ ไม่ปวด ไม่แสบ มีตุ่มๆ รูขุมขน บางทีจะเห็นมีสีขาวๆ ที่รูขุมขน เบื้องต้นดิฉันได้ไปพบคุณหมอที่ รพ.แล้ว คุณหมอได้อัลตราซาวด์ให้ พบก้อน 4 ก้อน ไม่ใหญ่เป็นก้อนเนื้อที่ดูแล้วปกติ เป็นก้อนเก่าที่เคยตรวจพบตั้งแต่เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ได้มีการผ่าตัดตรวจ 1 ก้อนเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ผลตอนนั้นก็เป็นก้อนเนื้อปกติ หมอเลยให้รอตรวจซ้ำตามดูอีก 6 เดือน แต่ตอนนี้ดิฉันกังวล กลัวว่าเป็นอะไรที่เต้านมหรือเปล่า เพราะอ่านในอินเตอร์เน็ตเค้าบอกว่ามะเร็งเต้านมจะมีผิวคล้ายเปลือกส้ม ดิฉันไม่แน่ใจว่าของดิฉันใช่หรือคล้ายเปลือกส้มหรือเปล่า คุณหมอรบกวนดูให้หน่อยได้นะคะ กังวลมากจริงๆ ค่ะ
ค่าฝากครรภ์โรงพยาบาลสินแพทย์มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
สอบถามคะ พอดีหนูเป็น ปจดเมื่อ4วันที่แล้ววันนี้ประจำเดือนมาวันสุดท้ายพอดี และมีอะไรกับแฟน3วันติด หลังจากที่ประจำเดือนมาวันเดียว แต่ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหมคะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ สอบถามเรื่องการเจาะเลือดค่ะ ถ้าไปสมัครงานที่โรงงานแล้วต้องเจาะเลือดตรวจโควิด19 การเจาะเลือดครั้งนี้จะเจอสารเสพติดที่ยังไม่หมดจากเลือดไหมคะ
สวัสดีค่ะ พอดีปัสสาวะเป็นสีปกตินะคะ แต่พอใช้ทิชชู่ซับดู เหมือนมีเหมือนน้ำสีน้ำตาลอ่ะค่ะ สีคล้ายๆเวลาประจำเดือนกำลังจะหมดอ่ะค่ะ แต่ไม่ได้มีอาการปวดท้องแต่อย่างใดนะคะ เป็นได้ประมาณสองสามเดือนแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เคยไปตรวจภายในแต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ แต่กังวลอยากทราบว่าทำไมยังเป็นแบบนี้คะ เกี่ยวกับฮอโมนไหมคะ น้ำหนักขึ้นๆลงๆค่ะ
อยากทราบว่าหนูเป็นเบาหวาน เเต่อยากเรียนพยาบาล สามารถเรียนได้มั้ยคะ
สวัสดีคะคุณหมอ ปัจจุบันอายุ 27 ปี ลูก 2 คน ดมเคตั้งแต่ปี 2561 จนตอนนี้ดมเป็นชีวิตประจำวันเลย รู้สึกเสียสุขภาพด้วย อยากกลับไปแข็งแรงเพื่อดูแลลูก มีอาการปัสสาวะขัดด้วย เป็นมานานมากๆคะ อยากเลิกดมเค คุณหมอมีวิธีแนะนำหรือสถานที่บำบัดบ้างมั้ยคะ
เมื่อเช้ามืดมีอาการปวดหูชั้นนอก และคอแห้ง แสบคอ โดยก่อนหน้านี้ตอนเย็นได้มีการทานแหนมหมูเข้าไป มีความเกี่ยวข้องกับโรคไข้หูดับไหมคะ ถ้าเกี่ยวข้องมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน หรือเป็นอาการของโรคใด ควรไปตรวจหรือไม่ อัพเดตอาการล่าสุด ไม่มีอาการปวดหูและแสบคอแล้ว แต่ยังกังวลเกี่ยวกับแหนมหมูที่ทานเข้าไป
ลูกอายุ1 เดือนเป็นโรคเลือดจาง (พ่อเป็นภาหะธาลัสซีเมีย) หมอให้ยาเสริมธาตุเหล็กมากิน กินนมผง+นมแม่(ส่วนมากกินนมผง) สามารถให้น้องกินนมที่เสริมธาตุเหล็กได้ไหมค่ะ
สอบถามหน่อยค่ะหมอ แถวบ้านเป็นพื้นที่เสี่ยงแต่ตัวเราเองไม่ได้ไปในจุดนั้นเลย แต่มีอาการ จามน้ำมูกไหล ตลอด ไอ ไม่เจ็บคอ มีเสมหะเขียวมีเลือดนิดหน่อย เวียนหัว ตอนนี้ประจำเดือนมาด้วยค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้เสี่ยงโควิด-19เปล่าคะ
มีอาการปวดหูชั้นนอก และคอแห้ง แสบคอ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการทานแหนมหมูเข้าไป มีความเกี่ยวข้องกับโรคไข้หูดับไหมคะ ถ้าเกี่ยวข้องมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน หรือเป็นอาการของโรคใด ควรไปตรวจหรือไม่
อายุ17 ญาติครอบครัวไม่มีคนเป็นมะเร็ง ท้องเสียถ่ายเป็นมูกเหลืองบางครั้งมีฟองเหลืองๆ ผ่ายลมบ่อย อุจจาระบางครั้งเป็นแพลอยน้ำนิ่มๆ ไม่เคยถ่ายเป็นเลือด ถ้าถ่ายอุจจาระครั้งแรกของวันเป็นอุจจาระแข็งตามด้วยกึ่งแข็งกึ่งเหลวตามมาด้วยแบบโคลน น้ำหนักไม่ลดแต่เพิ่ม บางวันหลังจากกินอาหารมื้อแรกของวันจะปวดท้องแต่จะดีเมื่อถ่ายท้อง อุจจาระสีจะออกโทนเหลือง น้ำตาล
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องจะสอบถามเกี่ยวกับสารเสพติดชนิดยาไอซ์ค่ะ ถ้าคนไม่เคยเสพหรือไปเสพครั้งแรก หรือภายใน24ชั่วโมงหรือ1วัน กะปริมาณไม่ได้ค่ะคือไม่ใช่ตัวหนูแต่เป็นคนในครอบครัวค่ะ เป็นพี่ชายค่ะ อยากทราบว่าพี่ชายเสพยาไอซ์ไป1วันและคาดว่าครั้งแรก อยากทราบว่าฉี่จะม่วงทันทีในขณะที่เสพหรือกี่นาที กี่ชั่วโมงถึงจะม่วงคะ กรณีเสพยาไอซ์น้อยฉี่จะม่วงกี้วันค่ะ กรณีเสพยาไอซ์ปานกลางฉี่จะม่วงกี่วันคะ กรณีเสพยาไอซ์มากฉี่จะม่วงกกี่วันคะ เพราะพ่อหนูเขาอยากรู้ค่ะ จะได้ตรวจฉี่ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าฉี่จะหายม่วงและต่อไปนี้คงตรวจตลอดแล้วค่ะ พ่ออยากทราบว่าพี่ชาญฉี่ม่วงนานคือเสพยาหลายวันหรือเสพยาเยอะกันแน่ค่ะ แล้วถ้าฉี่ม่วงจะหายภายในกี่วันค่ะโดยหารตรวจทั่วไปและคนส่วนใหญ่ ฉี่หายม่วงแต่เลือดคนเรายังมีสารนี้อยู่ไหมคะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีฟันคุดมันขึ้นแล้วดันเหงือกที่อยู่ตรงร่องฟันหลุดห้อยลงมา หนูควรตัดออกไหมคะ
แมวอายุ5ปี ทำหมันมาแล้ว3ปี มีน้ำเหลืองๆคล้ายปัสสาวะ(ไม่ใช่หนอง) ไม่มีกลิ่น ไม่เมือก ไหลออกมาจากอวัยวะเพศเมียเกือบทุกครั้งที่เขาหลับ มีอาการซึม นอนเยอะกว่าปกติ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนนอน เเล้วได้มีการ oral​ sex เเล้วที่ปากเป็นแผลร้อนใน แบบนี้เสี่ยงเป็นHIVไหมครับ ส่วนตัวเพื่อนก็เป็นคนแบบนิสัยปกติทั่วๆไปเลยบอกผมว่าไม่ได้เป็นโรคHIV แต่ตัวผมวิตกกังวลไปเอง เลยอยากจะรู้ว่าเสี่ยงไหมครับ
สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้เราไปตลาดมา เป็นตลาดที่ถัดไปอีกตำบลนึงเลย แล้วมีหมาตัวนึงที่ตลาดมันตามเรามาที่รถ เราไม่แน่ใจว่าเล็บของมันโดนเท้าเรารึเปล่า เพราะมันตามเราตลอดทางจนถึงรถเลย เรากังวลที่ว่าเราแอบรู้สึกตึงๆที่เท้าแต่ไม่แสบ พอมาถึงบ้านเรามาล้างสบู่กับเช็ดแอลกอฮอล์ก็ไม่แสบ เลยกังวลว่าจะเป็นแค่รอยแดงรึเปล่ามันถึงไม่แสบ เพราะตอนอยู่ในรถเราไม่ได้เช็ค อยากถามคุณหมอว่า 1.ถ้าเราจะไปกระตุ้นเราไปวันที่ 6 มิถุนายน ได้มั้ยคะ เราศึกษาข้อมูลมาเค้าบอกว่าไม่ควรเกิน 72 ชั่วโมง 2.เราโทรไปหาหมอที่โรงพยาบาลแถวบ้านเค้าบอกว่าถ้ายังฉีดกระตุ้นมาไม่ถึงเดือนเค้าจะยังไม่ฉีดให้ เราครบเดือนวันที่ 5 มิถุนายน รบกวนคุณหมอตอบคำถามสองข้อของเราด้วยนะคะเรากังวลใจมากๆ
ช่วงนี้ไม่รู้ว่าเป็นอะไรค่ะ หิวข้าวนะคะ แต่พอรับประทานอาหารก็ดันรู้สึกตันๆอะค่ะ แบบรับประทานไปได้ 2-3คำก็รู้สึกอิ่มแล้วค่ะ แล้วอิ่มเกือบทั้งวันเลยค่ะ ไม่รู้สึกหิว
สวัสดีครับ อยากสอบถามอาการร้อนที่ลำคอ รวมถึงมีอาการเรอ อยู่บ่อยครั้ง (จะเป็นมากช่วงที่ทานอาหารเผ็ด เปรี้ยว หรือพวกชากาแฟ) มีอาการแน่นที่ทรวงอก อาเจียนบ่อยครั้งเมื่อมีอาการเลอหนักๆ อยากทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไร แล้วมียาที่สามารถรักษา หรือบรรเทาได้ไหมครับ
สวัสดีคุณหมอ พอดีหนูมี พสพ แบบไม่ได้ใส่ถุงยางวันที่ 28มีนา(แต่แค่ถูไถและมีการสอดใส่เพียงนิดเดียว)หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงก็กินยาคุมฉุกเฉินแบบ2เม็ดรวดเดียวค่ะ พอวันที่29มีนาช่วงเช้าเผลอมีการสอดใส่แบบหลั่งนอกและรับประทานยาคุมฉุกเฉินอีกรอบภายใน 24ชั่วโมง และหลังจากนั้นประจำเดือนมาตรงรอบในวันที่ 13 เมษาพอหลังจากหมดประจำเดือนได้สัก1อาทิตย์มีตกขาวสีน้ำตาลได้ประมาณ3วัน และมีประจำเดือนรอบถัดไปในวันที่ 20พฤษภา แต่รอบนี้รู้สึกมาเยอะกว่ารอบที่แล้วและพอหมดประจำเดือนก็ยังมีตกขาวสีน้ำตาล และเมื่อวันที่ 1มิถุนาหนูรู้สึกเจ็บคอและบวมอาการเหมือนทอมซินอักเสบจึงไปปรึกษาเภสัชแล้วเขาก็จัดยาให้มี Ibuprofen และ Amoxicilin รับประทานไปได้ถึงวันที่ 3มิถุนาหายดีแล้วจึงหยุดยาค่ะ แต่วันนี้วันที่4มิถุนาเมื่อเช้านี้อยู่ดีๆก็มีเมือกลิ่มเลือดเล็กๆออกมาจากช่องคลอด เมื่อเอาทิชชู่ซับมีสีชมพูจางๆ พอใส่ผ้าอนามัยก็มีเลือดหยดมาจุดนึงเล็กๆและก็ไม่มีไหลออกมาอีก แบบนี้เกิดจากอะไรหรอคะ ผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉิน ท้อง หรือเพราะยาที่กิน จริงๆหนูกังวลเรื่องท้องมากค่ะแต่ไม่เคยตรวจตั้งครรภ์เลย
สวัสดีครับ ขาโดนไอร้อนที่ออกมาจากปากของกาน้ำร้อน แล้วมีอาการแสบ เบื้องต้นใช้ยาสีฟันทาไปแล้วครับ ตอนนี้อาการยังไม่ค่อยดีขึ้นอยากสอบถามคุณหมอว่าควรทำอย่างไร ใช้ยาอะไรทาครับ