สวัสดีค่ะ คือหนูมีความกังวลว่าจะติดโควิดหรือไม่ เพราะได้ไปทานร้านอาหารในช่วงเวลาเดียวกับผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ได้นั่งโต๊ะเดียวกัน ไม่ได้พูดคุยกัน แค่นั่งใกล้กัน แล้วหนูก็ไปตรวจโควิดเพราะในขณะนั้นหนูก็ไอ เจ็บคอ มีเสมหะ และน้ำมูกนิดหน่อยค่ะ แต่ผลตรวจเป็นลบค่ะ แต่ยังมีเสมหะ น้ำมูกเล็กน้อย ไอนิดหน่อย หนูเลยกังวล จึงอยากสอบถามคุณหมอว่าควรไปตรวจอีกครั้งไหมคะ? ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะพี่หมออยากทราบค่ะว่า​ หนูฉีดยาคุมชนิด1เดือนมาตลอดประมาณ1ปี​ค่ะ​จนกระทั่ง ช่วงมกรา​ และ​ กุมภาที่ผ่านมาเมนมาปกติค่ะ​ แต่ว่าเดือนกุมภา​ หนูเลยกำหนดฉีดยาไป2วัน​ ซึ่งตามนัด ต้องฉีด24​ กุมภา​ แต่หนูมาฉีด26กุมภา​ แล้วเดือนต่อมาคือเดือนมีนาคม​เมนหนูไม่มาค่ะ​ แต่ยังฉีดยาคุมแบบ1เดือนตามปกติ​ แต่เดือนมีนาหนูฉีดยาในวันที่22ค่ะ​ ซึ่งหมอนัดฉีด24​ แต่เนื่องด้วย​ วันที่24มีนาคมหนูติดภารกิจจึงขอฉีดก่อนกำหนด ซึ่งช่วงปลายเดือน​มีนาคม มีตกขาวนิดๆค่ะ​ แล้วหนูกับแฟนมีอะไรกันแบบไม่ใส่ถุงค่ะ​ อยากถามพี่หมอว่าหนูมีโอกาสท้องไหม​ แล้วเพราะอะไรเมนถึงขาด​คะ​
มีเพศสัมพันธ์ช่วงไข่ตกแต่ใส่ถุงยางอนามัย แบบนี้เสี่ยงท้องมั้ยคะ ควรกินยาคุมมั้ยคะ
คือว่าคนที่เราไปเจอมาเมื่อ5-6วันก่อน เค้าพึ่งไปตรวจและพบเชื้อโควิด19 ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าเค้ารับเชื้อมาต้องแต่วันไหน ตอนนี้ ค่อนข้างกังวลว่าเราจะติดมาด้วยไหม วันนี้เป็นวันที่7เราก็ยังไม่มีอาการไข้หรือหวัด มีแค่ปวดหัวมึนหัว(ปกติเป็นไมเกรน)เจ็บคอนิดๆแห้งๆแต่กลืนน้ำลายได้ปกติไม่เจ็บซึ่งปกติเราก็เป็นอยู่แล้วเพราะเป็นภูมิแพ้ 1. เราไม่แน่ใจว่าเราถือเป็นกลุ่มเสี่ยงไหมควรไปตรวจเลยหรือจะรอกักตัวให้ครบ14วันเพื่อดูอาการก่อน 2. ถ้าครบ14วันไม่มีอาการ แปลว่าเราปลอดภัยจากเชื้อโควิดหรือยัง 3. เชื้อโควิด19สายพันธุ์อังกฤษตอนนี้ ถ้าเรารับเชื้อมาแล้วเราสามารถแพร่เชื้อไปสู่บุคคลอื่นได้ทันทีเลยหรือไม่ 4. เห็นบางคนตรวจพบเชื้อแต่ไม่มีอาการ บางคนตรวจครั้งที่1-2ไม่พบ ไปพบครั้งที่3 แบบนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าควรไปตรวจเมื่อไหร่ **รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ เราก็ไม่รู้ว่าเราควรทำอะไรในสถาณการณ์แบบนี้ จะรีบไปรพ.ก็กลัวว่าเชื้อจะฟักหรือยังกลัวไปตรวจไม่เจอ ไปบ่อยๆก็กลัวจะไปติดรพ.มาแทน**** ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพพันธ์กับแฟนทุกครั้งใช้นิ้วสอด หลังจากนั้นมีเลือดออก ไม่ใช่ครั้งแรกค่ะ ผิดปกติไหมคะ
สวัสดีค่ะหมอ ร่างกายผิดปกติไปต้องหาหมอเกี่ยวกับระบบประสาทรึป่าวคะ อาการก็คือเมื่อก่อนมีความรู้สึกที่ดีกว่านี้ แต่เหมือนนี้ความรู้สึกมันลดลงมีความรู้สึกแค่ต่อมเล็กๆค่ะหมอ ก่อนมาเป็นอาการนี้ก็คือเครียด เหนื่อย แล้วหลังจากนั้นเป็นอาการเบื่อหน่ายหลังแล้วไม่มีอาการปวดเนื้อ ปวดตัวเลยแบบแปลกๆเหมือนผิดผี มีอาการปากแห้ง ตามแห้ง ช่วงแรกเราก็กลัว แต่ก็ไปหาหมอตรวจไทรอยด์ และตรวจยันแพ้ภูมิตัวเองว่าจะเป็นอาการโซเกร็น ซินโดมรึป่าว ผลออกมาก็คือไม่เป็น ตอนนี้ร่างกายเหมือนยิ่งแย่ไปแล้ว เหมือนร่างกายไม่รับอะไรเลยไม่รู้ร้อนรู้หนาว รู้เหนื่อย ไม่รู้หิว ไม่รู้อิ่ม ไม่รู้ง่วง ไม่มีน้ำมูก ไม่มีน้ำตา ไม่มีน้ำลาย ไม่มีเหงื่อ เหมือนเป็นแค่เมือกๆ หน้าก็คือเป็นเมือกมากค่ะ ต้องหาหมอเกี่ยวกับอะไรกันแน่คะ กำลังสงสัยว่าควรหาหมอเกี่ยวกับระบบประสาทรึป่าว เกี่ยวเส้นประสาท ที่เชื่อมกับต่อมความรู้สึกและต่อมเหงื่อ และต่อมผิวหนัง ถ้าใช่ต้องตรวจเกี่ยวกับอะไรและจะรักษาหายไหมคะ อยากกลับมาเป็นเหมือนเดิม😭😭😭
สวัสดีคะ พอดีหนูมีตุ่มขึ้นข้างๆขา ลามไปถึงรอบๆรูปทวาร ตอนแรกเป็นตุ่มขึ้นมาเม็ดเดียวคะ อาทิตย์นึงผ่านก็เพิ่มมาเรื่อยๆ ทั้งที่ก็ทำความสะอาดตลอดนะคะจากเป็นข้างซ้าย7-8ตุ่มอย่างเดียวก็กลายมาเป็นข้างขวาด้วย2-3ตุ่มและลามไปถึง รอบๆก้น2-3ตุ่มอีกค่ะ เป็นมาจะ3อาทิตยแล้ว ไม่กล้าไปหาหมอ อยากทราบว่าเป็นโรคอะไร เกิดจากอะไร แล้วต้องใช้ยาอะไรค่ะ ขอบคุณค่ะ แล้ววันนี้มีอาการหนืดคอทั้งวันคะ ปกติไม่เคยเป็น ตอนตี1 ตื่นขึ้นมาอ้วกด้วยค่ะ อาการจากโรคเดียวกันไหมคะ แสบตา อ่อนเพลีย
ในคอมีตุมเเละเจ็บจนกลืนน้ำลายตัวเองไม่ลง ไปหาหมอหมอบอกคอไม่เเดง ไม่เห็นเจออะไร เเต่เรายังเจ็บกลับมาดูอีกครั้งเจอตุมๆเลย มันใช่ไหมคะ
ผมกินยา bactoclav-1000 ไปประมาณ 1 ชั่วโมง จะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ได้ไหม
ยา bactoclav-1000 ให้กินตอนเช้า เย็น แต่ผมลืม แล้วมากินตอนเที่ยง และค่ำๆ จะมีผลอะไรไหมครับ กินครบ 2 ครั้งทุกวันครับแต่แค่เวลาไม่ตรงกัน
ยา Heidi 400 ถ้าไม่มีอาการปวด อักเสบแล้ว หยุดกินได้ไหมครับ
สวัสดี​ค่ะคุณ​หมอ​ คือหนูท้องแรกค่ะ​ โดนตรวจปากมดลูก​ตอน​ 38​ สัปดาห์​ค่ะ​ คุณ​หมอบอกว่าปากมดลูกยังไม่เปิดค่ะ​ ครั้งที่2ตอน39 สัปดาห์​ค่ะ​ คุณ​หมอบอกปากมดลูกยังเหนียวๆอยู่ค่ะประมาน​ 1​เซน​ หลังจากตรวจปากมดลูกแล้ว​ ตอนนี้มีมูกสีครีมออกเหลืองหน่อยๆค่ะ​ มีอาการท้องแข็งบ้างค่ะ​แต่ไม่เจ็บท้องเหมือนจะคลอดเลยค่ะ แต่มูกออกเยอะมาก​ ออกเกือบทั้งวันเป็นมา2​ วันแล้วค่ะ​ ตอนนี้อายุครรภ์​ก็​ 39+2​ ค่ะ​ ผิดปกติไหมค่ะ​
หนูมีอะไรกันวันที่3/04/64 แล้วปจด.หนูมาตั้งแต่วันที่30/3/63 แล้ววันที่3/04/64เป้นวันที่ปจด.ใกล้หมดแล้ว แล้วไปมีอะไรกันแต่ครั้งแรกใส่ถุง แล้วครั้งที่2เค้ากระตุ้นโดนไม่ใส่โดยเข้ามาในนั้นของหนู แต่หนูไม่ยอม แต่มันไม่แข็งเลยนะคะ แล้วเค้าก้อโกหก หนูเลยกินยาคุมฉุกเฉินทันที หนูกลัว แต่วันนี้9/04/63มีเลือดออกมาค่อนข้างเยอะมากๆๆ เหมือนประจำเดือนตั้งแต่เมื่อคืนไม่เห้นจะกระปิดกระปอย พอครบ2อาทิดหนูควรตรวจไหม หรือว่าตอนสิ้นเดือนค่อยตรวจอีกที
คือตอนเด็ก เคยล้มแล้วฟันกระเเทกพื้นค่ะ ฟันหน้าบิ่นไป แต่ได้เติมเเล้วค่ะ ทีนี้ไปจัดฟัน ตอนใกล้จะเอาเหล็กออก สีฟันที่เคยบิ่นไป มันสีเข้มขึ้นค่ะ ตอนแรกหมอทดสอบเเล้วว่าฟันตายมั้ย แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถอดเหล็กใส่รีเทนเนอร์ตั้งแต่สิงหาปีที่แล้วค่ะ แต่สังเกตหลังถอดเหล็กได้ 2-3 เดือน สีฟันก็ยังเปลี่ยนอยู่ แล้วก็รู้สึกปวดฟันตรงที่เปลี่ยนสีอยู่ค่ะ ต้องรักษายังไงคะ (ปวดทั้งซี่ฟันค่ะ ไม่ใช่เฉพาะที่เคยอุด)
ก่อนตรวจโควิดแจ้งว่า 24ชม ทราบผล จ่ายไป 4,500บาท แพงกว่าบำรุงราษฎร์ แต่ผ่านไป24ชม โทรไปถามผล บอกว่า 3-4วัน ?!?! ถ้าช้าแบบนี้ ไปตรงจ รพ.สนามของรัฐก็ได้ครับ 1วันก็ทร่บผลแล้ว ค่าใช้จ่ายก็น้อยกว่ามากๆ รพ เอกชน จะเอาแต่เงินเหรอ?? ถ้าคนติดโควิด แล้วรอผล 3-4วัน แพร่เชื้อไปกี่คน?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!??????
ถ้ากำลังตั้งครรภ์ หรือวางแผนว่าจะมีบุตร สามารถฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 (sinovac) ได้หรือไม่คะ (ทำงานในสนามบินค่ะ)
คือว่าปกติมีประจำเดือนประมาณ4-5วัน แต่รอบเดือนนี้มีแค่2วันเองอะค่ะแต่ปริมาณเลือดในวันที่1และ2มานมปริมาณปกตินะคะไม่มากไม่น้อย แล้วคือวันที่2ไปมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกมา(ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย) แล้วก็กินยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ดนะคะ แบบนี้ถือว่าเป็นอาการปกติมั้ยคะ และมีโอกาสเสี่ยงตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ
ผมอายุ 27 มีปัญหาผมร่วงมาประมาณ 1 ปี จนตอนนี้ผมบางมากและตามตัวมีดวงน้ำตาลๆขึ้น(เป็นมาหลายปีแล้ว) ไปถามญาติที่เปิดร้านยา แจ้งว่าน่าจะเป็นพรายย้ำ ไม่ก็เกลื่อนกุหลาบ เค้าเลยจัดยามาให้กิน ซึ่งปัญหาผมร่วงเค้าให้แคลเซียมมากินเพราะอายุยังไม่มาก ส่วนดวงน้ำตาลเค้าก็จัดยามาให้ 2 ชนิด กินไปได้ 1 วัน สังเกตตัวเองเห็นรอยช้ำม่วงเขียวที่ต้นขา ซึ่งไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรหรือไปชนอะไรเข้า อยากได้คำแนะนำถึงอาการผมร่วง(ที่บ้านไม่มีใครหัวล้าน) ดวงน้ำตาล และรอยม่วงช้ำกดแล้วเจ็บช้ำๆ ว่าทั้ง 3 อาการมีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ และวิธีรักษา รวมทั้งวิตามินเสริมที่แนะนำให้ทานครับ
สอบถามครับผมมีอาการหลับๆตื่นๆนอนเหมือนไม่ได้นอน เพราะก่อนนั้นผมนอนตี4ตี5ตลอด และมีอาการปวดในตาขวาขึ้นที่สมองซีกขวาสายตาเปลี่ยนเอียงขึ้น500ตาขวาข้างเดียว ผมไปหาหมอหมอให้ยา lorazepam 1.0 sisalon 50 anxiset มา3ตัวทานได้1ปีกว่าๆแล้ว ผมอยากเลิกยากลัวติดต้องกินตลอดชีวิต lorazepam ถ้าวันไหนไม่ได้กินจะมีอาการหลับๆตื่นๆเหมือนไม่ได้นอน มีวิธีไหนไหมครับ ผมลองสั่งmelatoninมากินก็ไม่สามารถช่วยได้
อยากสอบถามว่าหนูมีอะไรกันตอนที่เม้นใกล้หมด แต่กินยาคุมฉุกเฉินจะท้องไหมคะ แต่ใส่ถุงครั้งแรก ครั้งที่2ไม่ใส่ แต่ไม่เสร็จนะคะ แล้วเค้าโกหก หนูเลยกินยาคุมฉุกเฉินครบทั้ง2เม็ด
มีอะไรกับแฟนวันที่13มีนาค่ะ ใส่ถุง เข้าไม่สุดหัวค่ะ แล้วก้เข้าออกแต่ก็ไม่สุดค่ะ เพราะเจ็บเป็นครั้งแรกค่ะ ที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการหลั่งแถมกินยาคุมโพสตินนอร์ค่ะ ผ่านไป6วันมีเลือดกะปิกะปรอย น่าจะผลข้างเคียงค่ะ หลังจากนั้น มีตกขาวทุกวันๆค่ะเยอะด้วย บาวครั้งเป้นครีม บางครั้งขุ่นๆใสๆยื่ดๆ บางครั้งยาวๆค่ะยื่ดๆ จนตอนนี้8เมษาค่ะ ปกติประจำเดือนมาวันที่7ของทุกเดือน แต่ยังไม่มาเลยค่ะ น่าจะเครียดด้วยค่ะ มีตกขาวทุกวันค่ะ มีอาการแน่นท้อง หิวบ่อย ฉี่บ่อย เจ็บหัวนมค่ะ จะท้องไหมคะ ใส่ถุง เข้าไม่สุดหัว แถมกินยาคุมค่ะ ยาคุมโพสตินนอมีผลข้างเคียงมากน้อยแค่ไหนคะ แล้วทำให้ ปจด คลาดเคลื่อนนานมั้ยคะ ประมาณกี่วันกี่สัปดาห์ ตอนนี้กังวลมากค่ะ จะท้องมั้ยคะ ขอคำตอบที่ชัดเจนด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ มีตุ่มเหมือนก้อนเนื้อเล็กๆขึ้นที่ขาค่ะ ตอนแรกมันนูนๆเฉยๆ หลังๆเริ่มมีสีเข้มแล้วก็ด้านขึ้นค่ะเป็นเวลา2เดือนตั้งแต่เริ่มขึ้น เลยไปคลีนิค คุณหมอที่คลีนิคบอกว่ามันคือซีสต์ค่ะ ก็ผ่าออกไป ผ่านมาอีก2เดือน ตอนนี้แผลที่เย็บหายดีแล้ว แต่มันเหมือนเดิมเลยค่ะ คือไม่ยุบเลย แล้วก็คล้ำมากๆ เป็นไปได้มั้ยคะว่าคุณหมอที่คลีนิคเอาออกไม่หมด แล้วถ้าไปผ่าที่โรงพยาบาลค่าใช้จ่าย ประมาณเท่าไหร่คะ
สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถามว่า แฟนเรารับเชื้อมาวันที่2/4 (รู้ภายหลัง) แล้วเราก็อยู่กับแฟนตั้งแต่วันที่4,5,6 มีการจูบกัน กินข้าว นอน ใช้ชีวิตร่วมกัน มีเซ็กส์ แล้ววันที่6ตอนเย็นแฟนพึ่งได้รับข่าวว่าเสี่ยงติดเชื้อ เรากับแฟนเลยไปตรวจที่รพ แล้วผลพึ่งออก8/4 มาว่าแฟนมีเชื้อ แต่เราดันไม่พบเชื้อ เป็นไปได้ไหมคะ ว่าเชื้อยังไม่ฟักตัวเราเลยตรวจไม่พบ (ตอนนี้มีอาการปวดตัว ปวดหัว ตัวร้อน เจ็บหน้าอกค่ะ)
สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะทราบว่าที่หนูเป็นอยู่ มันกำลังเป็นอะไรคะ พอดียิ่งเกาก็ยิ่งลามขึ้นเรื่อยๆ หนูคิดว่าแพ้ผ้าอนามัยนะคะตอนแรก พอเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มันก็ไม่หาย เป็นมาระยะเกือบครึ่งปีแล้วค่ะ ไม่หายสักที ปรึกษาเภสัช ยาทายากินก็ไม่หายค่ะ คุณหมอช่วยบอกโรคที่เป็นหรือแนะนำหนูหน่อยค่ะ หนูคันไม่ไหวแล้ว🙏🏻
ผมไปรับประทานสเต็กเเล้วไม่ได้ถ่ายหลายวัน พอถ่านรู้สึกทวารจะฉีก ประมาณ 1 อาทิตย์ผมได้ไปซื้อยาริดสีดวงทวารหนักมากินเเละยาทาริดสีดวง เเละช่วงนี้รู้สึกปวด เป็นระยะๆ หายๆปวดๆ เเละถ่ายเจ็บกว่าเดิม ครับ เวลานั่งจักยานยนตร์ มันปวดๆหายๆด้วยครับ เเล้วผมต้องทำยังไงให้หายเเละถ่ายไม่เจ็บครับ ตอนนี้พยายามกินของอ่อนที่ถ่ายง่ายๆครับ
ผมอายุ 27 มีปัญหาผมร่วงมาประมาณ 1 ปี จนตอนนี้ผมบางมากและตามตัวมีดวงน้ำตาลๆขึ้น(เป็นมาหลายปีแล้ว) ไปถามญาติที่เปิดร้านยา แจ้งว่าน่าจะเป็นพรายย้ำ ไม่ก็เกลื่อนกุหลาบ เค้าเลยจัดยามาให้กิน ซึ่งปัญหาผมร่วงเค้าให้แคลเซียมมากินเพราะอายุยังไม่มาก ส่วนดวงน้ำตาลเค้าก็จัดยามาให้ 2 ชนิด กินไปได้ 1 วัน สังเกตตัวเองเห็นรอยช้ำม่วงเขียวที่ต้นขา ซึ่งไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรหรือไปชนอะไรเข้า อยากได้คำแนะนำถึงอาการผมร่วง(ที่บ้านไม่มีใครหัวล้าน) ดวงน้ำตาล และรอยม่วงช้ำกดแล้วเจ็บช้ำๆ ว่าทั้ง 3 อาการมีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ และวิธีรักษา รวมทั้งวิตามินเสริมที่แนะนำให้ทานครับ
คุณหมอค่ะช่วยตอบคำถามเบื้องต้นน่อยนะคะ ตั้งแต่คลอดน้องมา ได้1 ปีกว่า มีอาการปวดท้องน้อย ปวดเอว ปวดก้นกบ มาตลอด วันนี้มีตกขาวออกเหลืองเข้ม บางครั้งเปนสีน้ำตาลอ่อนดังรูป ค่ะ ตอนนี้หนูกินยาคุมแบบ21 เม็ด ค่ะ
ตอนนี้ได้ทำการรักษาโรคเริม โดยได้รับยาปฏิชีวนะ เป็นตัว Doxycycline และ Acyclovir ขณะทานยา รู้สึกเวลาทานอาหาร ลิ้นมีการรับรสแปลกๆ บางครั้งเค็ม เปรี้ยวหรือฝาดๆ อยากถามว่า 1.สองยาตัวนี้มีผลข้างเคียงในการรับรสไหมคะ 2.อาการเบื้องต้นเสี่ยงต่อการติดโควิดไหมคะ แต่จมูกยังสามารถได้กลิ่นปกติ ไม่มีไข้หรือไอร่วม
บุคตรวจโควิดเพื่อบินไปต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่9มีนา บุคตรวจวันที่7เมษา พยาบาลมารับเรื่องจดอย่างดี พอถึงวัน ไปติดต่อที่รีเซฟชั่น ให้เรานั่งรอ ถามใหม่หมด เอ้า ไม่เปิดในคอมกันหรอ พอเราถาม เค้าทำหน้า งง รอซักครู่ค่ะ แล้วเดินมาเรียหให้ไปชำระเงิน รอตรวจ พยาบาลเคยแจ้งว่า ถ้าเรามาเร็วก่อน10โมงเช้า จะได้ผลตอนเย็นๆ สรุปคือ เราโทรเป็นร้อยสายไม่มีคนรับ ไม่พอ พอเช้าวัดถัดมาไปเอาผล ทั้งๆที่ระบุว่าให้แจ้งทางอีเมลล์และใบรับรองแพทย์ อีเมลล์ไม่มา เจ้าหน้าที่ งง ถามใหม่หมด ให้ระบุว่าไปประเทศอะไร เหมือนเค้าไม่ใช้คอมในการบันทึกอะไรเลย เสียความรู้สึกมาก เสียเวลาสุดๆ จ่ายแพงกว่าเพื่หวังความสะดวกแต่เปล่าเลย ได้รับความลำบากหนักกว่าเดิม
ประจำเดือนหยุดวันที่19มีนา มีอะไรกับแฟนวันที่26ถุงยางหลุดนอกช่องคลอดช่วงที่แฟนเสร็จและเอาออกมาหลั่งนอก ซึ่งถามแฟนแล้วว่าเอาออกทันไหม แฟนบอกเอาออกทันไม่ได้มีการหลั่งในใดๆทั้งสิ้น และเห็นน้ำอสุจิของแฟนกองอยู่บนที่นอนห่างจากของเราไปประมาณ1นิ้ว หลังจากนั้นผ่านไป1ชม.ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมาอีกวันมีอาการปวดท้องน้อยไม่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย ปวดหัว และตอนนี้ห่างจากวันที่เพศสัมพันธ์มา12 วันมีการตรวจครรภ์แต่ขึ้นขีดเดียว - กินยาคุมฉุกเฉินไปจนถึงตอนนี้ผ่านมา2สัปดาห์มีอาการปวดท้องน้อยยังไม่หายเลยค่ะบางทีปวดด้านซ้ายและขวา และก็มีปวดร้าวไปที่บั่นเอวด้านหลัง มีอาการปวดหัว ส่วนอาการหลังจากนี้เพิ่งมาเป็นช่วงหลังค่ะไม่กี่วัน ตอนนี้ เบื่ออาหาร เจ็บหัวนมค่ะเวลาสัมผัสจะรู้สึกเจ็บและหัวนมตั้ง มีอาการหนาวในร่างกายบางช่วงช่วงกลางคืนค่ะ จากที่ตกขาวมีมากตอนนี้มีตกขาวนิดเดียวแต่สีขาวเหลว อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรค่ะ มีโอกาศตั้งครรภ์ไหมค่ะ เคลียดมากยังไม่พร้อม หรือเกิดจากความเคลียดและฮอร์โมนจากยาค่ะ แล้วถ้าตรวจครรภ์ภายใน14วันหลังมีเพศสัมพัธุ์สามารถเชื่อได้กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ
ถ้าผมมีอะไรกับเเฟนโดนถูไถภายนอกเเต่ไม่เเน่ใจว่านำ้อสุจิไปโดนอวัยวะเพศของเเฟนมั้ย มีโอกาสท้องมั้ยครับ ย้ำว่าไปได้สอดใส่เข้าไปครับ
รอยแบบนี้เกิดจากอะไรครับหมอทีแรกดูเหมือนผื่น ดูชัดๆแล้วคล้ายๆสะเก็ด คันด้วยครับ เป็นที่ขาข้างเดียว ขึ้นมาจุดเดียว
เมื่อวานเราได้ไปตรวจครรท์ ระยะครรท์ตอนนี้หกเดื่อน (แต่เด็กไม่ดิ้นเลย )หมอก็หาเพศไม่ระเอื่ยด แถมยาก็ไม่ไห้นัดอีกทีเดื่อนหน้า งงมาก ได้ฟังแค่เสียงหัวใจ แต่ไม่ได้อะไรกับมาเลยไม่มีคำถามสักอย่าง เกี่ยวกับเด็กในท้อง แถม ท้องเล็กมาก น้ำหนักแค่เราขึ้นแค่50 ท้องหกเดื่อน ไม่มีอะไรเลย ไม่รู้ด้วยซ้ำเด็กในท้องเป็นยังไง แย่มากหมอมีการบอกถ้าเป็นไข้หรื่อไม่สบายไห้ซื้อยาทานเอง และเขาก็ไห้ยามาแค่ เเร่ธาตุ ซองเดี่ยวจริงๆ ขนาดใช่สิทประกันสังคมนะยังแย่ขนาดนี้ แบบสุดมากๆเราคงย้ายรพแล้วคะห่วยมาก
ถ้าโดนแมวข่วนวันนี้แล้วพึ่งไปฉีดกระตุ้นมา 5 วัน ต้องไปฉีดอีกมั้ย แผลมีเลือดออกเป็นแผลยาว 3 แผล ตามรูปเลยค่ะ แต่หมอแถวบ้านเค้าบอกยังไม่ให้ฉีด เพราะพึ่งฉีดมา แต่คอยสังเกตอาการแมวไปก่อน ถ้าตายภายใน 10 วันค่อยไปฉีดกระตุ้น แมวไม่เคยฉีดยาค่ะ ไม่ได้เลี้ยงระบบปิด ต้องสังเกตอาการแมวอย่างไรคะ แล้วแต่ระยะมีเวลากี่วัน จะแสดงอาการหลังข่วนกี่วัน แล้วทำไมเค้าถึงไม่ให้ฉีดกระตุ้นคะ (รูปเป็นรูปที่โดนข่วนวันนี้ค่ะ)
โดนแมวข่วนวันที่ 2 เมษา(ตอนนี้ตัวนี้ผ่านมา 5 วันยังปกติดี)ไปฉีดกระตุ้นหลังจากนั้น 1 ชั่วโมง พอมาวันที่ 3 โดนแมวตัวเดิมข่วนเป็นรอยแดง ไม่มีแผล พอวันที่ 6 ได้กินอาหารที่คาดว่าอาจมีน้ำลายแมวอยู่แต่คนละตัวกับที่โดนข่วน(ไม่แน่ใจว่าแมวได้กินอาหารของเรารึเปล่า เพราะวางทิ้งไว้) แล้ววันนี้โดนแมวข่วนอีกเป็นแผลถลอกเลือดออกซิบๆ เป็นแผลยาว 3 แผล ต้องฉีดของวันนี้อีกมั้ยคะ หมอที่โรงพยาบาลที่บ้านเค้าบอกยังไม่ต้องฉีด เพราะพึ่งฉีดผ่านมา 5 วัน แล้วต้องสังเกตอาการแมวไปกี่วันคะ(หมอโรงพยาบาลที่บ้านเค้าบอกว่าประมาณ 7 วันสำหรับแมว)ปล.เคยฉีดครบคอร์ส 5 เข็มไปตอนพฤศจิกายน ฉีดกระตุ้น 1 เข็ม 7 มีนาคม และ 2 เมษาค่ะ(รูปเป็นของที่โดนข่วนวันนี้ค่ะ ล้างแผลแล้ว)
แผลผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก หลังตัดไหมแล้วแผลยังแดงอยู่เลยค่ะ
พอดีมีพสพกับเเฟนวันนี้ค่ะ 2รอบ(ป้องกันทั้งสอง) เเต่พอเช็คถุง ถุงรั่วเเต่ไม่รู้ของรอบไหนเพราะเช็คพร้อมกัน พอ3-4ชั่วโมงเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานค่ะ ยี่ห้อ postinor กินร้อมกัน2เม็ด อยากทราบโอกาสตั้งครรภ์ว่ามากน้อยเเค่ไหนคะ กังวลมากค่ะ
สวัสดีครับ พอดีผมกับแฟนมีอะไรกันเเต่ไม่มีการสอดใส่นะครับ เเล้วผมเอาหัวอวัยวะเพศเเตะๆเขี่ยๆ (อวัยวะเพศผมยังไม่มีการขลิบปลาย โดยผมเอามือรวบหนังอวัยวะเพศไว้ โดนเเค่ภายนอก ) บริเวณอวัยวะเพศหญิง โดยไม่มีการหลั่งอะไรเลย เเต่แฟนมีเเค่น้ำหล่อลื่นออกมาเเค่นั้น แบบนี้มีโอกาสที่จะท้องหรือไม่ครับ
อันนี้ที่คอรู้สึกตึงๆ เป็นอาการแพ้ครีมทาหน้ารึเปล่าค่ะ คือชอบทาครีมแล้วทาลงมาที่คอด้วยเป็นครีมตัวใหม่นะคะพึ่งลองใช้ไม่รู้ว่าเอาใช้ได้กับได้รึเปล่าแต่สรรพคุณของครีมมีแก้ฝ้า แก้สิว ให้กระจ่างใสประมาณนี้อะค่ะ เพราะปกติคอแดงอยู่แล้วด้วยจากการเกา บ้าง สร้อยพันคอบ้าง พอวันถัดมาคอเริ่มตึงๆละคะ ลองไปซื้ออย่ามาทา พี่เภสัชบอกว่าคอบวมด้วยจากการแพ้ แล้วบวกกับคอเริ่มตึงๆแล้ว มีการลอกขึ้นเรื่อยๆ ทายาแล้วแสบมากๆเลยค่ะ หนังหลุดลอกเอามาบางส่วนด้วยค่ะ อยากได้คำแนะนำในการรักษาต่อไปมากๆเลยค่ะ ตอนนี้สุขภาพจิตเสียไปแล้ว กังวลแต่ว่าคอจะเหี่ยว คอตึงมากๆ แล้วก็ลอกเรื่อยๆ
สอบถามนะครับ พอดีกินยา sertraline และ clonazepam ประมาน 1-2 อาทิตย์ แล้วทำการหยุดยา จะได้รับผลข้างเคียงอะไรไหมครับ? เนื่องจากตอนนี้จากผลของยา ทำให้ประสิทธิภาพทางเพศลดลงมาก ทำยังไงก็ไม่รู้สึกเลยครับ แล้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหมครับ? ใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะกลับมาเหมือนเดิม? ขอบคุณครับ
มีเพศสัมพันธ์ เมื่อบ่าย วันเสาร์ที่ 3 คะ..ทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน วันเดียวกัน เม็ดแรก เวลา 21.02 น. ทานเม็ดที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 4 เวลา 9.03 น... ต่อมา.มีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง เมื่อบ่ายวันคาร ที่ 6 .และ ณ วันนี้ คือ วันพุธที่ 7 นับเวลา..จากวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันนี้ วันพุธที่ 7 ครบ 5 วัน..อยากเรียนถามคุณหมอคะว่า.. 1.ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน.ที่ทานครั้งแรกไป มีผลต่อการคุมกำเนิด.ในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่ 2 มั่ยคะ หรือ ต้องทานซ้ำ หลังจากทีเพศสัมพันธ์ครั้งที่ 2 2. และถ้าต้องการกลับมากินยาคุมกำเนิดแบบรายวัน..ต้องทานตอนไหน
สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามค่ะ ก่อนหน้านี้หนูไปตรวจมะเร็งปากมดลูก ผลออกมาคือไม่มีติดเชื้อมะเร็ง แต่มีติดเชื้อเหมือนมดลูกอักเสบค่ะ แต่หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ พอหลังจากนั้น หนูมีอะไรกับแฟน พอตกวันรุ่งขึ้นเหมือนมีแผลบริเวณปากช่องคลอดทั้ง2 ฝั่ง เหมือนเป็นแผลเริมค่ะ แล้วมีตกขาว คัน ร่วมด้วยแดงๆ ก็ไปหาคุณหมอเดิมที่รพ วันที่ 1 คุณหมอตรวจภายในตกขาวก็ปกติก็บอกว่าอาจจะเป็นเริมตรงปากช่องคลอด ก็ให้ยาฆ่าเชื้อกับยาต้านไวรัสมาทานค่ะ ก็ทานมาเรื่อนจนวันที่ 6 ตื่นมาช่วงเช้าเข้าห้องน้ำ มีเลือดออกเป็นลิ่มๆติดบริเวณกางเกง แต่ทั้งวันไม่มีเลือดออกนะค่ะ พอเช้าวันที่7 ก็มีเลือดออกอีกเหมือนกันเป็นลิ่มๆสีแดงเข้ม ตอนปัสสาวะออกมาค่ะ แล้วปวดท้องน้อยร่วมด้วย หนูเลยสงสัยว่าเป็นอะไร เพราะประจำเดือนหนูจะมาวันที่21 หรือ 22 แบบนี้น่าจะอันตรายไหมค่ะรบคุฯสอบถามคุณหมอทีค่ะ
เป็นเหมือนผันคันเลยครับหมอ แบบนี้เกิดจากอะไร รักษายังไงครับ
รบกวนสอบถามคุณหมอครับ กรณีผลตรวจน้ำอสุจิดังภาพ ปกติหรือเปล่าครับ เนื่องจากดูค่า %Morphology abnormal =96 และรบกวนขอคำแนะนำ ด้วยครับ
สวัสดีค่ะ เรามีประจำเดือนวันแรกวันที่ 21มีนาคม แล้ววันสุดท้ายวันที่25มีนาแล้ววันที่27มีเพศสัมพัน ใส่ถุงป้องกัน แต่มีบางช่วงแฟนสอดใส่ประมาณ2-3นาทีแบบไม่ใส่ถุง แต่แฟนทำความสะอาดอวัยวะเพศก่อนสอดใส่แล้ว แต่ไม่เสร็จ ตัวเรากินยาคุมรายเดือนมาได้ขึ้นแผงที่2แล้ว อย่างนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ
สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหาประจำเดือนขาดนานกว่า 3-6 เดือน ไปปรึกษาแพทย์ที่คลินิกแถวบ้านให้ลองกินยาคุมก่อน 3 เดือน หากประจำเดือนมาให้หยุดกิน กินได้เดือนแรกประจำเดือนก็มาเลยค่ะ เลยทำให้หยุดกินยาคุมไป แต่มาได้ปกติสองเดือนก็ประจำเดือนก็กลับมาขาดอีกแล้วค่ะ เลยต้องทำให้กินยาคุมแบบกินๆหยุดๆ ประจำเดือนมาก็หยุดกิน พอขาดอีกก็ต้องกลับมากินอีก หรือหนูต้องกินยาคุมติดต่อกันสามเดือนคะ ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ
ช่วยตัวเองให้เเฟนเเล้วมีเหมือนของสีนำ้ตาลออกมาประมาณ4วันเเล้วจากช่องคลอดเกิดจากอะไรคับ
ไปหาหมอมาเเล้วรอบหนึ่งคุณบอกวินิจฉัยว่าเป็น แผลในกระเพาะอาหาร แล้วให้ยามาทาน เเต่ทานครบยาตามที่หมอจัดให้เเล้วอาการก็ไม่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีอาการเเทรกซ้อนด้วยคือ ปวดท้องรุนเเรงช่วงท้องส่วนบน เบื่ออาหารเเละน้ำหนักลดไปเยอะมาก ลดไป 11 กิโล เกิดจากอะไรคะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการคันที่คอมาก่อน แล้วเกาจนคอแดง พอวันถัดมาคอเป็นๆตึงๆมีรอยเหมือนถลอกค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร พอคอแดงหนูเลยใช้ยาทาแก้คัน แก้พื้น แล้วก็ยาทาหน้าทาลงมาคอ อันนี้เป็นสาเหตุของการแพ้รึเปล่าค่ะเพราะคอเริ่มตึงๆไปทั้งคอเเล้วค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องอยากสอบถามเพื่อความแน่ใจค่ะ พอดีคนที่คุยด้วยตอนนี้เขากำลังสนใจเรื่อง semen retention อยู่ เวลามีเพศสัมพันธ์กันจะไม่หลั่งเลยค่ะ เวลาที่รู้สึกจะใกล้ถึง เขาจะwithdraw ออกมาตลอด ทางเราก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติม เพราะเคยได้ยินมาว่า pre-ejaculation สามารถทำให้ท้องได้เหมือนกัน (หยุดยาคุมไปเลยกังวลมากกว่าเดิม) ปรากฎว่าได้ข้อมูลมาว่า ตัว pre-ejaculation เฉยๆ ไม่มีอสุจิปนอยู่ แต่ในระหว่างการเดินทาง มันอาจจะสามารถพาอสุจิที่ค้างเหลืออยู่ในท่อมาด้วยได้ คำถามคือ 1. ความสัมพันธ์ระหว่างอสุจิและน้ำ pre-ejaculation มันเท็จจริงขนาดไหนคะ ถ้ามีมูลความจริง ปกติแล้วอสุจิมีชีวิตอยู่ในท่อของผู้ชายได้นานขนาดไหนคะ 2. เพิ่งมีเพศสัมพันธ์กับเขาไป ไม่ป้องกัน ไม่หลั่ง ควรกินยาคุมฉุกเฉิน (แต่เดือนนี้กินมา 2 ครั้งแล้วค่ะ55555555555 แถมเพิ่งกินไปอาทิตย์ที่แล้วนี่เองค่ะ เลยไม่อยากกิน) คำถามเพิ่มเติม 3. มีวิธีคุมกำเนิดที่เหมาะสมไหมคะ นอกจากการกินยาคุมรายวัน เพราะกินแล้วอ้วนเลยอยากหาวิธีอื่น (สนใจการฝังยาคุมอยู่ค่ะ แต่ไม่รู้เรื่องผลข้างเคียงเลยค่ะ)
สวัสดีครับ ขอสอบถาม ตอนนั้นเเฟนผมขึ้นเเล้วตอนเเฟนถึง เเฟนผมรู้สึกอุ่น ผมยังไม่เสร็จเเต่ผมใส่ถุงยางไม่สุดใส่ยังไม่ถึงโคลนครับ เเบบนี้ อุ่นๆ เกิดจาก อะไรได้บ้างครับ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ ไหมครับ
มีอะไรกับแฟนจะป้องกันและแฟนเอาออกมาหลั่งนอกขณะใส่ถุงทุกครั้งค่ะประจำเดือนหยุดไปเมื่อวันที่19 มีนา แต่รอบนี้ล่าสุด 26 มีนามีอะไรกับแฟนป้องกันแต่ถุงยางหลุดนอกช่องคลอดขณะเอาออก และแฟนหลั่งนอกแฟนเพิ่งมารู้ว่าถุงยางหลุดตอนลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำและเห็นถุงยางตั้งอยู่ที่เตียง ถามแฟนแฟนบอกว่าเอาออกมาหลั่งนอกทัน และเห็นน้ำของแฟนกองอยู่บนที่นอนค่ะ และแฟนบอกว่าตอนหลั่งนอกไม่ได้สัมผัสโดนของเราด้วย แฟนบอกมีน้ำของเราหลั่งออกมาเป็นสีขาวขุ่นแฟนบอกว่าไม่ใช่น้ำของเขาแต่เป็นของเราลักษณะไม่เหมือนกัน เคลียดมากค่ะ หลังจากนั้น1ชม.ได้กินยาคุมฉุกเฉิน อีกวันมีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้ายและขวา ปวดหัว เจ็บหน้าอกร่วม3-5วัน และเมื่อวันที่5มีอาการฉี่บ่อยและมีสีเข็ม พอดีเป็นคนชอบเคลียดด้วยค่ะเหมือนวิตกกังวลตลอดเวลา จนตอนนี้มีอาการเบื่ออาหาร เวียนหัว ฉี่บ่อยปัสสาวะสีเข็ม บางทีมีอาการท้องเสียทั้งที่เป็นคนถ่ายยาก1-2อาทิตย์ถ่ายครั้ง มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ เคลียดมากยังไม่พร้อม และอาการที่เป็นเกิดจากความเคลียดวิตกกังวลหรือผลค้างเขียงของยาคุมค่ะ
สวัสดีค่ะ บังเอิญเห็นยาตัวนี้ในกระเป๋าน้องชายที่เขาเป็น LGBT ยาตัวนี้คือคนที่เชื้อแล้วใช่มั้ยค่ะ หรือว่าแค่อาจจะติดเชื้อแต่ยังไม่ติด เลยต้องกินยาตัวนี้เพื่อสกัดไว้ก่อนที่จะเป็น หรือยังไงค่ะ ช่วยอธิบายที แล้วมีโอกาสหายมั้ย แล้วจะมีโอกาสเป็นรุนแรงเพิ่มขึ้นหรือเปล่า ยาตัวนี้ต้องกินตลอดไปมั้ย
อยากทราบว่าแบบนี้เป็นโรคผิวหนังไหมคะหรือแค่หนังลอก แล้วขึ้นมาใหม่ใช่ไหมคะ เหมือนผิวขาวๆเปนจุดๆๆ หรือเปนด่างๆคะปกติขัดผิวสัปดาห์ละ2ครั้ง หรือระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีคะ
สวัสดีค่ะขอสอบถามเรื่องเล็บนิ้วก้อยมีสีคล้ำๆแบบนี้ค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเชื้อราที่เล็บหรือเปล่าคะ? ปัจจุบันใช้ยา Loprox ทาเพราะคิดว่าเป็นเชื้อราค่ะ แล้วก็เคยตัดจรเหลือเเต่โคนแต่พองอกใหม่ก็เป็นสีเดิมแบบเดิมค่ะ เเล้วเล็บเป็นอย่างนี้ต้องมีการให้ถอดเล็บออกไหมคะ เพราะรู้สึกว่าเล็บมีสีไม่เหมือนกับเล็บนิ้วอื่นๆค่ะ เเล้วถ้าเป็นเชื้อราจริงๆต้องใช้ยาทาหรือยากินคะ รบกวนขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
สอบถามเรื่องรอบเดือนหลังจากการใช้ยาเลื่อนประจําเดือนค่ะ คือหลังทานยาก็มีประจําเดือนมา 1 รอบค่ะ ทีนี้สงสัยว่าประจําเดือนรอบถัดไปควรนับจาก cycle ปกติก่อนใช้ยา หรือนับ 1 จากที่ประจําเดือนมาหลังเลิกทานยาคะ ขอบคุณค่า
สวัสดีคุณหมอครับ อยากสอบถามอาการเป็นแผลแสบบริเวณตรงลูกอัณฑะครับซึ่งแผลถ้าไปโดนหรือโดนน้ำจะรู้สึกแสบมากครับแผลจะรู้สึกแฉะๆครับ อยากรู้ครับว่าแผลลักษณะแบบนี้ควรรักษายังไงหรือควรไปพบแพทย์ดีครับ คือกังวลว่าจะเป็นโรคที่ไม่ดีหรือป่าว
คุณหมอคะหนูขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีหนูกินยาคุมแบบ21เม็ดแต่หนูลืมกินยาคุมไป4วันแล้วนึกขึ้นมาได้ตอนเช้าของวันที่4เลยกินพร้อมกัน4เม็ดตกตอนเย็นประจำเดือนมาหนูเลยหยุดกินยาคุมแผงเก่าและปล่อยให้ประจำเดือนมาได้2วันและเริ่มกินยาคุมแผงใหม่ประจำเดือนมาทั้งหมด4วันและหยุดตอนนี้หนูกินยาได้10วันแต่ประจำมาอีกรอบมาได้3วันมาเยอะมาและรู้สึกปวดท้องน้อยร่วมด้วยตอนนี้หนูยังกินยาคุมแผงใหม่อยู่หนูต้องกินยาคุมต่อไปจนหมดแผงหรือหยุดกินคะคุณหมอตอนนี้กังวลมากเพราะไม่เคยเป็นแต่ระยะเวลาที่ลืมกินยาคุมและกินยาคุมอยู่ตอนนี้หนูไม่ได้มีอะไรกับแฟนนะคะเมื่อ3ปีที่ผ่านมาหนูเคยฝังยาคุมประจำเดือนมาตลอดเกือบทั้งเดือนเป็นเวลาเกือบ3ปีที่ฝังยาแต่ตอนนี้เอาออกไปแล้วได้ประมาณ3เดือนแล้วคะขอบคุณคำตอบมากค่ะ
สวัสดีค่ะ ดิฉันมีอาการปวดจี้ดๆ ที่บริเวณกลางลำคอ ใต้กราม ไปจนถึงใต้ติ่งหู เป็นเฉพาะด้านขวา มาซักระยะแล้วค่ะ บางครั้งก็ปวดขึ้นมาเฉยๆ แบบแปล๊บๆ แล้วสักพักก็หายไป ไม่ทราบว่าดิฉันต้องไปตรวจรักษากับคุณหมอทางด้านใดคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายเริ่มวันแรกคือวันที่ 1 มีนาคม และสิ้นสุดในวันที่3มีนาคมค่ะ ในเดือนนี้ วันที่2 เม.ย. (ยังไม่มีประจำเดือน แต่มีอาการคัดหน้าอก)มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางอนามัยเกิดฉีกขาด เลยทานยาคุมฉุกเฉิน madonna ไป ทันที 1เม็ด และ 12 ชม.หลังจากเม็ดแรกก็ทานเม็ดที่สองค่ะ วันที่ 3 เม.ย. ช่วงเย็นเริ่มมีอาการปวดท้องน้อย ตอนนี้วันที่ 4 เม.ย. ประจำเดือนยังไม่มา แต่มีอาการคัดหน้าอก และปวดท้องน้อยร่วมด้วยค่ะ 1) ช่วงวันที่ 2 เม.ย. (ที่มีอุบัติเหตุถุงยางอนามัยฉีกขาด) จัดว่าเป็นระยะปลอดภัยมั้ยคะ 2) จากข้อ1) เมื่อทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว ถ้าเป็นระยะปลอดภัย จะพอช่วยลดความเสี่ยงตั้งครรภ์ลงมั้ยคะ 3) อาการปวดท้องน้อย คัดหน้าอกคือผลข้างเคียงของยาหรืออาการก่อนจะมีประจำเดือนคะ 4) โดยปกติหากไม่มีการตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาอีกทีเมื่อไหร่คะ 5) สามารถตรวจปัสสาวะด้วยที่ตรวจครรภ์ได้เมื่อไหร่ 6) ถ้ามีประจำเดือนแล้ว จะสามารถมั่นใจได้มั้ยคะว่าไม่ตั้งครรภ์แน่นอน ขอบคุณค่ะคุณหมอ
ผู้ที่ติดเชื้อ hiv กินยาประจำทุกวัน สามารถฉีดวัคซีนโควิด AstraZeneca ได้ไหมครับ มีผลข้างเคียงหรือผลกระทบอะไรไหมครับ
ก่อนหน้านี้มีอาการปวดเหมื่อยตามตัว มีความรู้สึกหิว ความรู้สึกเหมือนคนทั่วไป แต่ตอนนี้ไม่มีความรู้สึกอะไรเลยค่ะ เหมือนคนไม่มีความรู้สึก อากาศร้อนมากแต่ไม่ค่อยรู้สึกร้อนเหมือนคนทั่วไป ไม่มีเหงื่อ กว่าจะรู้สึกร้อนก็คือนานมาก เหงื่อเป็นเมือก หน้ามันเป็นเมือกเหนียว แต่งหน้าไม่ติด ไม่ปวดฉี่ ไม่ปวดถ่าย เคยมีความรู้สึกง่วงก็ไม่มีมีเป็นประจำเดือนปกติเวลามันไหล ก็จะรู้สึกว่ามันไหล แต่นี้ไม่มีความรู้สึกเลยค่ะ มาดูอีกทีก็คือเต็มไปหมด เหมือนคนไม่มีต่อมความรู้สึกไปแล้ว ต้องหาหมอเกี่ยวกับอะไรคะ เหมือนร่างกายมันรวนไปหมด เคยมีความรู้สึกแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วเหมือนเหลือแค่ต่อมเล็กมากๆที่รู้สึกเป็นบางครั้ง เป็นโรคอะไรรึป่าวคะ
สวัสดีค่ะ คือว่า ช่วงวันที่12มีนาหนูเกิดอาการเจ็บจี๊ดๆตรงช่วงใต้ชายโครงขวาแล้วเจ็บลามขึ้นมาจนถึงใต้หน้าอกข้างขวาแล้วมันเจ็บหน่วงๆตรงนั้นด้วยค่ะ และหลังจากนั้นก็หายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ และช่วงวันที่1เมษา หนูเจ็บตรงหน้าอกเหมือนมีอะไรมาทิ่ม ประมาณ30-40วินาที หลังจากนั้นก็เริ่มหายใจลำบากมากขึ้นนิดหน่อยค่ะ คือตอนนี้ยังไม่ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลนะคะ อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรคะ แล้วเสี่ยงอะไรไหมคะ
พอดีมีพสพกับเเฟนเมื่อวันที่31เดือนที่เเล้ว หลังจากนั้นวันนึงมีเลือดมาสีน้ำตาล คล้ายประจำเดือนเเต่ไม่ใช่ อาการนี้บ่งบอกอะไรได้บ้างคะ(มีพสพกันเเรงไปหรืออะไรประมาณนี้รึป่าวคะ) เเล้วสามารถหายเองได้มั้ยคะ
มีอะไรกับแฟนก่อนเป็นเมน1วันแล้วประจำเดือนมาช้า กินยาสตรีด้วยครับ แล้วเดือนถัดไปประจำเดือนยังไม่มาผ่านมา36วันแล้วหลังจากรอบเดือนที่แล้วแล้วก็ไม่ได้มีอะไรกันเลยใน36วันที่ผ่านมาจะท้องไหมครับหรือเพราะอะไรครับทำไมยังไม่มา
สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีรับประทานยาคุมยี่ห้อclarenzอยู่ มีตัวยาgestodene 0.075mg และ ethinylestradiol 0.02mg อยากทราบว่าเป็นตัวยาที่กระตุ้นให้เกิดสิวไหมคะ แล้วจะมีอาการบวมน้ำหรือเปล่า แล้วถ้าหากจะเปลี่ยนมาทานยี่ห้อjustimaนี่คือต้องทานclarenzให้หมดก่อนแล้วค่อยเริ่มตัวใหม่ใช่มั้ยคะ แล้วสามารถเริ่มทานตัวใหม่ได้หลังจากหมดเม็ดแป้งของclarenzเลยใช่มั้ยคะ
กินยาคุมแบบ21เม็ดของyasminคะ แต่กินไม่ค่อยตรงเวลาบ้างบางครั้ง ลืมกินบ้างบางครั้ง แต่วันถัดมากิน2เม็ดนะคะ ตอนนี้ยาคุมหมดแผงไปเมื่อประมานวันที่ 21 คะ แล้วพอวันที่25 มีเลือดไหลตอนแรกคิดว่าประจำเดือนมาแล้ว แต่มาน้อยมากๆคะ ใส่แผ่นแคฟรียังเปื้อนไม่เต้มแผ่นเลยคะ แล้วก็จะมีลิ่มๆออกมาตอนล้างคะ เป้นอยู่2วันคะแล้วก็ไม่มีเลือดไหลอีกเลยคะ แบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ หรือ เป็นอะไรมั้ยคะ ปกติจะเป็นประจำเดือนช่วงต้นเดือนเลยคะ เป็นประมาน3-4วัน แต่วันแรกจะมาเยอะคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ🙏🏻
สอบถามค่ะ หลานอายุ 4 ขวบครึ่ง โดนสุนัขจรจัดกัดค่ะเลยพาไปรับวัคซีนพิษสนัขบ้าที่โรงพยาบาล วันนี้หลานโดนกัดอีกครั้งนึง ก่อนหน้านี้ไม่นานที่บ้านพึ่งเอาสุนัขไทย อายุ 3เดือนกว่า มาเลี้ยงอีกตัว (คราวก่อนจะให้หมอมาฉีดวัคซีนแล้วบอกว่ายังเล็กไปเลยยังไม่ได้ฉีด แล้ววันนี้มันพยายามแย่งขนมที่หลานถือแล้วกัดค่ะ อยากทราบว่าต้องเริ่มต้นรับวัคซีนใหม่ไหมคะ หรือต้องทำยังไงบ้างคะ 🙏🏻🥺
สวัสดีคะ เมื่อคืนหนูได้ไปนั่งดื่มกะเพื่อน แล้วเวลาประมาน4ทุ่ม ได้มีอาการร้อน เหงื่อแตก ไหลออกมาเยอะเหมือนล้างหน้า เริ่มหายใจไม่สะดวก แน่นหน้าอก รู้สึกอึดอัด สักพักเริ่มชาที่มือทั้ง2ข้าง แล้วเริ่มชาๆที่ใต้นม ไปจนถึงปลายเท้า จากนั้นมือทั้ง2ข้างเริ่มเกร็ง เริ่มขยับไม่ค่อยได้ จากนั้นเพื่อนพาไปรพ. ตอนเดินเหมือนขาไม่ค่อยมีแรงเพื่อนต้องพยุง ไปถึงรพ.เขาก็ให้นอนดูอาการที่ห้องฉุกเฉิน วัดความดัน ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ สักพัก ก็ให้กลับบ้านไม่มียาให้ ในห้องฉุกเฉินบอกว่าหนูอาจจะเครียด วิตกกังวลมากไป พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก แล้วก็ถามย้ำว่าหนูได้ไปทะเลาะกับใครมาหรือป่าว ซึ่งหนูไม่ได้เป็นอย่างที่เขากล่าวมาเลยสักข้อ ชีวิตช่วงนี้ดี ไม่มีอะไรให้ต้องคิดมากเลยคะ แล้ว ตอนนี้หนูเริ่มมีอาการคล้ายเมื่อคืน แต่มือไม่เกร็งคะ หนูอยากทราบว่าหนูเป็นอะไรคะ เพราะเมื่อคืนทางห้องฉุกเฉินไม่ได้แจ้งอะไรเลยคะ ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้าน่ะคะ
นพ. สุวิทย์ ตั้งเจริญวัฒนากุล แผนกศัลยกรรมกระดูก ออกตรวจผู้ป่วย วันที่2เมษายน 2564 พูดจาใส่อารมณ์กับคนไข้ คนไข้ถามเรื่องอาการไม่ได้ชักสีหน้า ทำตบโต๊ะตบคีบอร์ดเสียงดัง ลำบากนักก็เลิกเป็นหมอเถอะเสื่อมเสียโรงพยาบาลหมด คนทำดีเป็นร้อยทำระยำคนเดียวเสียทั้งโรงพยาบาล พาหมาพาแมวไปหาหมอยังได้รับบริการที่ดีกว่านี้อีก ไร้จรรยาบรรณ ทำแค่อาชีพหมอไม่ได้รักในการบริการ เสียดายทุนประเทศ
เป็นประจำเดือนล่าสุดวันที่ 21-24 มกราคม แล้ววันที่ 27 มกราคม หนูกับแฟนมีการถูไถค่ะโดยที่ใส่กางเกงในและกางเกงทั้งคู่ ไม่มีการสอดใส่นะคะ แต่กางเกงมีความชื้นนะคะ ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้วค่ะ คุณหมอสูติกรรมให้ยาคุมปรับฮอร์โมนมากินหมดไป 1 แผงแล้วค่ะ แต่ยังไม่เป็นประจำเดือนเลย แบบนี้จะท้องมั้ยคะ
หมอครับ พอดีว่าเมื่อกลางวันนี้มีsexกับเเฟนเเล้วได้ทานยาคุมเเบบฉุกเฉินที่เป็นตัวนา 1เม็ด เเล้วต้อนเย็นเย็นไม่เกิน5-6ชม ได้มีsexเเล้วลั่งใน ควรกินยาคุมเพิ่มไหมครับ หรือควรทำยังไง
เริ่มกินยาคุยรายเดือนวันแรก 22 มีนาคม เป็นวันที่3ของประจำเดือนมา ละวันที่ 27 ได้มีเพศสัมพันะ์กับแฟนแต่ถุงแตก ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน และ วันที่ 1-2 เมษา มีเพศสัมพันธ์แบบหลังใน ซึ่งกินยาคุมรายเดือนครบไป11วัน แต่ตั้งแต่วันที่ 27 ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาศท้องไมคะ???
หนูโดนแมวกัดวันนี้ เลือดออกซิบๆ พอล้างเลือดก็หยุดไหลแล้ว แต่เคยไปฉีดกระตุ้นมาแล้วตอนวันที่ 7 มีนาคม เพราะโดนแมวข่วน แต่วันนี้หนูจะไปฉีดกระตุ้นแต่หมอบอกว่ายังไม่ฉีดให้ เพราะยังไม่ฉีดกระตุ้นผ่านมาไม่เกิน 1 เดือน จะเป็นอะไรมั้ยคะ
คือหนูโดนแมวกัด แล้วไปที่โรงพยาบาลรัฐแถวที่บ้านค่ะ ไปฉีดกระตุ้นวัคซีนพิษสุนัขบ้า แต่เค้าไม่ฉีดให้เพราะว่าหนูเคยฉีดเข้ากล้ามเนื้อมาแล้วครบ 5 เข็ม แต่ยังไม่เกิน 6 เดือน เค้าบอกว่าถ้ายังไม่เกิน 6 เดือน ก็ยังไม่ให้ฉีด หนูขอหมอฉีดเค้าก็ไม่ให้ฉีด แถวบ้านหนูมีโรงพยาบาลใหญ่แค่ที่เดียว เพราะอะไรเค้าถึงไม่ฉีดให้คะ
หนูโดนแมวกัดค่ะ แต่แมวอายุได้ 1 เดือน เลือดออกซิบๆ แต่พอล้างแผลเลือดไหลหยุดแล้ว แต่เลี้ยงน้องอยู่แต่ในบ้านค่ะ ไม่ได้ออกไปไหน น้องจะมีโอกาสเป็นพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ และต้องไปฉีดกระตุ้นมั้ย
ถ้าโดนแมวกัดแล้วเลือดออกซิบๆแต่ออกแปปเดียว พอล้างแผลเลือดก็ไม่ไหลแล้ว ต้องฉีดกระตุ้นมั้ยคะ เป็นน้องแมวอายุ 1 เดือนค่ะ
เมื่อ5ปีก่อนคุณหมอแนะนำให้จี้สวนหัวใจ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ แต่ไม่ได้ทำเพราะการเงินไม่เอื้อ เนื่องจากไม่มีประกันสังคมหรือประกันอื่นๆ ตอนนั้นที่เป็นหมอบอกไม่จำเป็นต้องกินยาแต่หมอแนะนำให้จี้สวนหัวใจค่ะ ตอนนี้อยากทำค่ะ ต้องตรวจใหม่หมดเลยหรือป่าวคะ?เพราะนานมากแล้วไม่เคยไปหาหมอเลย ระหว่างนั้นมีอาการแค่2-3ครั้งค่ะ
สวัสดีครับ คุณหมอ ผมมีอาการชาที่ข้อมือ สองข้างครับ อาการคือเวลาสะบัดขัอมือไปมาหรือแกว่งแขน จะรู้สึกซ่าๆชาๆแป้ปๆเหมือนไฟช็อต ครับ พอสะบัด ก็ยัง แป้ป ชาๆ ซ่าๆอยู่ครับ รู้สึก ซ่าๆนานมากเลยครับ เกิดจากอะไรครับแล้ว มีวิธีรักษามี้ยครับ จะเป็นตอนนั่งกินข้าวด้วยครับ
บริการตรวจสุขภาพประจำปีแย่มากๆ เจาะเลือด5ที่ เอาเข็มควานจนเส้นช้ำ ถ้าติดเชื้อจะทำไง ครั้งเดียวเข็ด.,.......,..........,............................................................บริการตรวจสุขภาพประจำปีแย่มากๆ เจาะเลือด5ที่ เอาเข็มควานจนเส้นช้ำ ถ้าติดเชื้อจะทำไง ครั้งเดียวเข็ด บริการตรวจสุขภาพประจำปีแย่มากๆ เจาะเลือด5ที่ เอาเข็มควานจนเส้นช้ำ ถ้าติดเชื้อจะทำไง ครั้งเดียวเข็ด
สอบถามคุณหมอค่ะ หากรับประทานยาคุม yaz ตอน 21.38 ท้องเสียตอนเช้า 4.30 อย่างนี้มีผลต่อประสิทธิภาพยาคุมมั้ยคะ แล้วถ้าหากมีการรับประทานยา imodium janssen loperamide HCL 2 mg percapsule ตอน 8.20 เพื่อหยุดถ่าย จะมีผลต่อยามคุมมั้ยคะ
สวัสดีค่ะ อยากทราบติดเชื้อเอชไอวีแก้หมันได้ไหมค่ะ ตอนนี้ไวรัสต่ำกว่า50 CD4มี794.1ตอนตรวจเจอครั้งแรกไวรัสอยู่ที่1999 ปรึกษาคุณหมอที่ดูแลเขาว่าสามารถมีลูกได้แต่ไม่ทราบว่าที่ไหนรับทำบ้างค่ะและที่ศึกษาข้อมูลมาเขาว่าทำแบบส่องกล้องจะดีที่สุดค่ะแล้วสามีตรวจเลือดไม่พบเอชไอวีค่ะเพราะอยากแก้หมันแต่ไม่รู้จะไปแก้ที่ไหนดีค่ะ
แฟนผมเป็นประจำเดือนวันที่18 มีนา แล้วประจำเดือนวันที26 มีนิดหน่อย วันที่27ผมมีอะไรกับแฟนถามว่าเมนหมดรึยังแฟนก็บอกว่าหมดแล้ว ผมมีอะไรกับแฟนโดยที่ใส่ถุงยาง แต่ผมใส่น้องชายเข้าไปทำไปประมาณ2-3ทีแฟนรู้สึกเจ็บ ถอดถุงยางด้วยกระดาษทิชชู่ ผมเลยให้แฟนช่วยตัวเองให้ผมแทน พอเสร็จผมก็เสร็จบนหน้าท้องแฟน แฟนผมเอากระดาษทิชชู่เช็ดก่อนแต่มือแฟนผมไปโดนน้ำอสุจิ นิดหน่อยแล้วลืมตัวเอาไปแตะอวัยวะเพศของตัวเอง แค่แตะๆประมาณ2-3ที ไม่ได้เอานิ้วสอดใส่เข้าไป ก็รู้ตัวว่ามือเปื้อนเลยเอาไปล้างหน้าท้องล้างอวัยวะเพศด้วยLactacyd ผมถามแฟนว่าตอนโดนมือแห้งไหม เขาก็บอกแห้งนะ ไม่เปียกไม่อะไรเลย เมื่อวานวันที่31มีนา มีอาการหิวแต่กินข้าวไม่ลง มีเลือดออกเล็กน้อย วันนี้1 เมษา แฟนผมบอกว่ามีอาการปวดท้องเหมือนเป็นเมนทรมาน แล้วเลือดออกเต็มกกน. แต่เมนพึ่งหายเมื่อเดือนที่แล้ว แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ แล้วถ้าท้องช่วงนี้มีวิธีรับมือยังไงบ้างครับถ้ายังไม่อยากตั้งครรภ์
เป็นก้อนแข็งๆที่ข้อพับขาขวาค่ะ ช่วงเเรกๆกดจะเจ็บนิดหน่อย แต่ตอนนี้ไม่เจ็บแล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่าคืออะไร แต่จะรู้สึกว่าขาข้างขวาเวลาเหยียดขาจะยากกว่าปกติค่ะ ไม่รู้ว่าคิดมากไปเองหรือเปล่า
สวัสดีค่ะ พอดีคุณพ่อเป็นโรคเบาหวานค่ะ แล้วมีอาการผื่นแดงๆแบบตามรูป ควรรักษาหรือยาทายังไงหรอคะหรือว่าควรไปโรงพยาบาลเลยดีค่ะ มันอันตรายมากมั้ยคะ 😭 ควรรักษาตัวยังไงดี
เป็นไข้สุกใสค่ะคุณหมอ เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวาน(เมื่อวานมีตุ่มขึ้นไม่ถึง10เม็ด) คุณหมอจ่ายนามาตามนี้ค่ะ แล้วแต้งว่าถือว่าเป็นน้อยมาก ให้กินยาแล้วตุ่มจะไม่เพิ่มขึ้น 😂มาวันนี้ตื่นมาตุ่มขึ้นเป็นสิบเท่าเลย เครียดมากไม่กล้าไปไหนเลยค่ะ ▶️ตอนนี้ยาทาหมด อยากทราบว่าควรไปซื้อยาแบบเดิมทาต่อเองได้เลยมั๊ย หรือว่าถ้าไปหาหมอคุณหมอจะเปลี่ยนยาที่แรงขึ้นให้รึเปล่า ▶️อยากทราบว่ายาที่คุณหมอจ่ายมา ฤทธิ์ต้านเบาไปหรือเปล่า(เพราะเมื่อวานที่หาหมอยังไม่มีอาการเยอะ) วันนี้ควรไปพบแพทย์เพิ่มเติม หรือว่ากินยาต่อไปก่อนดีคะ
เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ หมอวินิฉัยว่าเป็นอิสุกอิใส แต่เมื่อวานตุ่มยังไม่ขึ้นหน้า วันนี้ตื่นมาพบว่ามีตุ่มขึ้นเต็มหน้า ยาตัวนี้สามารถใช้ที่ใบหน้าได้ด้วยมั๊ยคะคุณหมอ อีกเรื่องที่อยากรบกวนถาม คุณหมอบอกว่า กินยาแล้วตุ่มผื่นจะไม่เพิ่มขึ้นจะหนุดไว้แค่ไหน แต่ทำไมคื่นมาถึงขึ้นเต็มหน้าเลย หรือเพราะเราแพ้ยารึป่าวคะ
ปกติเราฉีดยาคุม แบบ 1 เดือนทุกเดือนคะ แต่ที่ผ่านมาหมอนัดไปฉีดวันที่ 22 มี.ค แต่เราไม่ได้ไป ไป ฉีดวันที่ 26 มี.ค แต่ก่อนวันไปฉีดเรามีอะไรแบบไม่ป้องกัน อยากทราบว่าเป็นอะไรมั้ยค่ะ? แต่ว่าเรากินยาคุมฉุกเฉินย้ำด้วยค่ะ และในคืนนั้นเราก็มีอะไรแบบไม่ป้องกันอีก อยากถามว่ายาคุมที่เราฉีดอกฤทธิ์ป้องกันทันทีเลยมั้ยค่ะ?
มีอาการหงุดหงิดง่าย คิดมาก เศร้าซึม ชอบหาเรื่องคนใกล้ตัวซึ่งช่วงหลังมานี้ค่อนข้างเป็นปัญหากับคนใกล้ตัว ตื่นง่ายและหลับยากในช่วงสัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน เป็นมาเป็นเวลา3-4เดือนแล้ว ควรพบสูตินารีแพทย์เพื่อปรับฮอร์โมนไหมคะ
ในกรณี ที่เป็นไข้เลือดออก เกล็ดเลือดปรพมาณ50,000 ค่าการทำงานของตับสูง อุณหภูมิร่างกาย ~ 40 C คนไข้สามารถ กิน วิตามินเสริมได้ไหมครับ พวก วิตามินD หรือ วิตามินK อ่ะครับ เพราะตอนนี้คนไข้ทานอาหารไม่ลง อ่ะครับ
ต่อมไขมันใต้ตาทำงานได้ไม่ดี พบแพทย์แล้ว ใช้น่ำตาเทียมแล้ว ใช้เจลล้างตา ทานยาแล้ว แต่อาการยังไม่ดีขึ้น รู้สึกระคายเคืองตา เหมือนมีใยแมงมุมในตาเวลามองภาพ มีวิธีไหนได้อีกบ้างคะ มีอาการมาประมาณ2-3 อาทิตย์แล้วค่ะ
พ่อเป็นต้อหิน หยอดยาแล้ว ตามั่ว. ต้องหยุดยา หรือ หยอดต่อครับ แล้วแนวทางผ่าตัดต้อหินที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ได้ที่ไหนครับ
เด็กทารก สามเดือนมีน้ำซึมออกมา เป็นคล้ายๆหยดเหงื่อ รอบรูหูแต่ไม่ได้เป็นในรูหูนะคะ พอเเห้งก็จะกลายเป็นสะเก็ด เหลืองๆใสๆค่ะ
สวัสดีค่ะ โดยปกติแล้วเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ แล้วเมื่อวันที่9 มีนา มีอะไรกับแฟน โดยสอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยางแค่แปปเดียว แล้วจึงชักออกแล้วใส่ถุงยางแล้วทำจนเสร็จ แล้วประจำเดือนยังไม่มา จนซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่24มีนา ขึ้นขีดเดียว แล้วตรวจอีกครั้งวันที่30มีนา ก็ยังขึ้นขีดเดียว เเต่มีอาการเจ็บเต้านม ประมาณ2สัปดาห์แล้วค่ะ แล้วก็ปวดหลัง (อาการเหมือนใกล้มีประจำเดือน) ไม่มีตกขาวไหลเปื้อนกางเกงใน อยากทราบว่าจะตั้งครรภ์ไหมคะ หรือ จะเป็นอะไรไหมคะ
เดือนที่แล้วไปหาหมอเรื่องประจำเดือนไม่มา หมอตรวจเลือดแล้วว่าไม่ท้อง และให้ยาปรับฮอร์โมนมากิน กินจนหมดและประมาณ3วันประจำเดือนมาในวันที่ 16-20/2/21 และในเดือนนีประจำเดือนไม่มาอีกแล้ว แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน (ล่าสุด 13/12/2020) และขาดมา 11 วัน ลองตรวจปัสสาวะเมื่อวานแล้วไม่ท้อง หาหมอแล้วหมอบอกว่าให้รอไปก่อน อาจเป็นเพราะผลข้างเคียง เลยซื้อยาคุมยี่ห้อยาสมินมาทาน พึ่งกินเม็ดแรกไปเมื่อคืน แล้ววันนี้มีตกขาวปนเลือดออกมาค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดความผิดปกติอะไรมั้ยคะ ควรกินยาคุมต่อมั้ย
คือว่าหนูเคยล้มรถแล้วกระดูกแตกที่นิ้วชี้เท้าซ้ายตั้งแต่พฤษจิกาต้นเดือนแล้วได้ถอดตอนปลายเดือน ตอนนี้จะเมษาแล้วนิ้วเริ่มงอได้บ้างแต่ไม่สุดต้องใช้เวลานานแค่ไหนคะ แล้วเมื่อคืนหนูฝึกงอ แล้วนิ้วมันดังแกร็กเหมือนเคล็ดอะค่ะ เหมือนนิ้วอื่นๆ มันจะเป็นอะไรมั้ยคะ ปล หนูกระดูกเท้าแตกดามเหล็กไว้ตอนนั้น
ปากบนบวมชาแห้งและแสบ มีอาการปวดท้องร่วมด้วยแต่ไม่ปวดมาก เป็นมาสักพักแล้วไม่หายเลย จากที่สักเกตุตัวเองอาจมาจากการกินนม เลยมาถามเพื่อความแน่ใจครับ แต่ไม่เคยแพ้อาหารหรือน้ำมาก่อน
สวัสดีค่ะอยากให้ทางโรงบาลตรวจสอบหมอเวรและรับผิดชอบด้วยน่ะค่ะ วันนี้ไปรักษามาประมาณ22.00น 30/3/64ได้มีอาการปวดท้องและปวดหลัง ได้ไปซักประวัติอาการที่หน้าห้อง112ได้เข้าไปพบกับหมอเวรหญิงในห้อง112จำชื่อไม่ได้หมอก็ได้ทำการตรวจที่หลังและท้องก็ถามคนไข้ว่าปวดหลังไหมตรงนี้คนไข้ก็ตอบเจ็บ หมอจับท้องคนไข้บอกเจ็บพอคนไข้บอกว่าเจ็บ #หมอตอบสรุปมึงปวดตรงไหนคือแบบงงมากเลยคำพูดหมอคนไข้ผิดอะไรเสียความรุ้สึกมากๆที่ ใช่คำพูดของหมอไหมค่ะ ดีฉันจะเอาเรื่อง ขอให้หมอมาขอโทษด้วย0828488532
มีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้วหลังประจำเดือนหมดประมาณ2-3วัน ไม่ได้มีการสอดใส่เลย และมีการไม่ใช้นิ้วมือที่จับอวัยวะเพศชายไปสอดใส่อวัยวะเพศหญิง ตรวจหลังจากนั้น10วัน ปัสสาวะแรกตอนเช้าขึ้น2ขีด ครั้งต่อมาขึ้น1ขีดและตอนเย็นวันนั้นก็ขึ้น 1ขีด (วันนี้ใช้ที่ตรวจแบบผ่านทั้งหมด) ตรวจวันต่อมาปัสสาวะแรกตอนเช้าขึ้น1ขีด อยากรู้ว่าท้องไหม(วันนี้ใช้แบบจุ่ม) (ค่อนข้างมั่นใจเรื่องไม่ใช้มือเนื่องจากทำให้ผู้หญิงก่อนแล้วจึงจะมาทำให้ผู้ชาย) ถ้าไม่ท้องแล้วทำไมถึงขึ้น 2ขีด(อยากรู้กลไกการทำงานของเครื่องที่ทำให้ขึ้น2ขีดด้วย) (ก่อนที่เครื่องจะขึ้นสองขีดคือขึ้น1ขีดมาก่อนแล้วผู้หญิงนำไปล้างน้ำหลังจากนั้นประมาณ2-3นาทีเครื่องก็เริ่มขึ้น2ขีด
สาวอายุ 9 ขวบน้ำมูกไหลตลอดเวลาเลยตั้งแต่ไปตรวจโควิดมา ควรไปพบแพทย์หรือควรทานยาอะไรคะ