สองวันก่อนนอนอยู่แล้วคัน(ไม่มั่นใจค่ะว่ามียุง/มดกัดรึเปล่า เพราะอยู่ดีๆก็คันคล้ายยุงมากัด)ที่ต้นขาเลยเกา พอตื่นมาก็มีแบบนี้ขึ้น อยากทราบว่าตุ่มพวกนี้มันเกิดขึ้นจากอะไรค่ะ ขึ้นตามขาตามแขน ขึ้นมาประมาณ2วันแล้วค่ะ ทั้งหมด4ตุ่ม ตุ่มที่ไม่แดงคือตุ่มที่พึ่งขึ้นวันนี้ค่ะมันคันและบางทีอยู่เฉยๆมันก็แสบขึ้นมาเองค่ะ สังเกตรอบๆมีตุ่มใสขึ้นรอบๆตุ่มแดงด้วยค่ะ
เป็นสิวที่คอ เเล้วหมอจ่ายเรตินเอให้ทา หนูใช้ทาเเค่ตรงสิวที่คอตอนกลางคืน เเต่ตอนนี้ผิวหน้าเเดงตั้งเเต่หน้าผาก มีอาการตึงเล็กน้อยตรงบริเวณเเก้ม เเละบางทีก็มีอาการคันยุบยิบตรงบางจุดบนใบหน้า สงสัยว่าเป็นผลข้างเคียงจากเรตินเอหรือเปล่า เพราะตรงผิวหน้าไม่ได้ใช้เรตินเอทาเลยเเต่ทำไมถึงระคายเคืองผิวหน้า
สอบถามเรื่องการกินยาคุมค่ะ ยาคุมยี่ห้อ เมโลเดีย ชนิด 21 เม็ด หนูเริ่มกินยาคุมแผงเเรกของวันแรกที่ประจำเดือนมา คือวันที่ 14/9/63 ทุกๆเวลา 22.00 น.ของทุกวัน ในวันที่ 27-28/9 หนูได้มีอะไรกันกับแฟนไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยแต่เป็นการหลั่งข้างนอก ค่ะ และกินยาจนหมดแผงหมดในวันที่ 4/10 และเว้นไป7วัน ไม่มีประจำเดือนมาช่วงที่เว้น 7 วันค่ะ แต่มาก่อนตั้งแต่วันที่ 1/10-3/10 (มาแบบเลือดออกกะปริดกะปรอยค่ะ) ในช่วงที่แผงแรกใกล้หมด แต่แผงที่ 2 หนูเริ่มกินช้าไป1วัน ต้องกินวันที่ 12/10 แต่หนูกลับกิน 13/10 วันที่ 18-19/10ได้มีอะไรกันกับแฟน(ใส่ถุงทุกครั้ง) วันที่ 18/10 มีอะไรกันสองครั้งครั้งแรกใส่ถุงปกติครั้งที่2ใส่ถุงมีถุงยางขาดเอาออกแล้วใส่ใหม่เสร็จในถุงปกติ แต่ในวันที่ 20/10หนูมีอะไรกับแฟนเเล้วเกิดถุงยางอนามัยฉีกขาดจึงทำให้เกิดการหลั่งใน ประมาณเวลา 4ทุ่มค่ะ เลยกินเมโลเดียเพิ่มอีก 1 เม็ด(เท่ากับวันนี้กินสองเม็ด) ชดเชยที่ลืมกินในวันที่ 12/10 เวลา 05.00 น.ของเช้าวันที่ 21/10 หนูตัดสินใจกินยาคุมฉุกเฉินควบคู่ไปอีก ค่ะ อยากถามว่าแบบนี้โอกาสท้องมีมากมั้ยคะ กินเมโลเดียต่อจนครบจะช่วยได้มั้ยคะ
มีอาการเวียนหัวค่ะล้มตัวลงนอนไม่ได้เลยเหมือนบ้านหมุนและมีอาการคลื่นไส้เหมือนจะอาเจียนตลอดเลยค่ะ(อาการเป็นหลังขูดหินปูนมาไม่ทราบมาเกี่ยวไหม)
ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 1 เดือน เป็นประจำทุกเดือน แต่ตอนนี้เลิกฉีดเพราะไม่ได้มี sex กับแฟนแล้ว. แต่ประจำมาไม่หยุดเลยค่ะ. ตอนนี้เป็นประจำเดือน 1 เดือนแล้วยังไม่หยุด ประจำเดือนมีกลิ่นเหม็นๆ และมาก ถือว่าผิดปกติมั๊ยคะ
สวัสดีครับ ผมอยากถามคุณหมอว่าคนที่ป่วยเป็นโรคเก๊าท์​สามารถเล่นเวทเทรนนิ่งได้ไหมครับ?
สวัสดีค่ะมีอะไรกับแฟนวันที่18/10/63ใส่ถุงยางหลั่งนอกทานยาคุมฉุกเฉินหลังจากเสร็จกิจกรรมมีโอกาศท้องมั้ยคะประจำเดือนมาวันที่31ทุกเดือนค่ะ
ปจด.เดือนกันยามาวันที่ 7 ก.ย. 2563 และ มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 27 ก.ย. 2563 ใส่ถุงยางทุกครั้ง เสร็จก้ตรวจเช็คถุงยางว่ามีขาดหรือรั่วไหม ตรวจแล้วไม่ขาดไม่รั่ว โดยการใส่น้ำเข้าไปในถุงยาง แล้วตั้งแต่ 27 ก.ย. ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยค่ะเพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน พอมาเดือนตุลาคมนี่ก็ปาไปถึงวันที่ 20 ต.ค. 63 ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ แต่ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้นขีดเดียวตรวจวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ตรวจอีกรอบวันที่ 18 ต.ค. ขึ้นขีดเดียวเหมือนกันค่ะ ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร อ้วนด้วยค่ะ น้ำหนักก็ขึ้นๆลงๆ กินยาลดความอ้วนด้วยค่ะ แล้วมันน่าจะโยโย่ เดือนก.ย.- ต.ค. เครียดมากด้วยค่ะมีแต่งานที่ด่วน บ้างครั้งก็ร้องไห้อ่อนไหวด้วยค่ะ (เคยมีบางเดือนปจด.ไม่มาก้มีค่ะ) อยากรู้ว่ามันจะท้องไหม ค่ะ
มีเลือดออกทางช่องคลอดตั้งแต่14/9 นานประมาน7วันบวกลบจำไม่ได้ครับ(เมนส์ไหมไม่รู้เพราะไม่เจ็บนมเเละปวดท้อง) ก่อนหน้านั้นมีพสพปกติใส่ถุงเเละทางทวารแบบไม่ใส่ถุง แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยครับปจดขาด2วันเเล้วยังไม่มีอาการPMSเลย แต่เมื่อ8วันก่อน(จันทร์ที่เเล้ว) มีพสพปกติใส่ถุงยางเเล้วไม่เสร็จ เลยใช้นิ้วช่วยครับ เเล้วได้ตรวจครรภ์ในวันเดียวกัน คือ1ขีด เเละแฟนมาบอกทีหลังว่าวันที่30/9 มีเลือดออกมาคล้ายปจด.1วัน เเล้วหาย สิ่งที่อยากถามคือ 1.เสี่ยงท้องไหมครับเเละต้องกังวลไรไหม2.เลือดในวันที่30/9คือไร ใช่เลือดไข่ตกไหม 3.การใช้นิ้วขณะมีพสพเช่นจับดุ้นชายเเล้วจับถุงยางเพื่อใส่ หรือดันเข้าช่องคลอดเเละ ช่วยผญ มีผลต่อการท้องไหม 4.ที่ตรวจครรถ์แบบไหลผ่านนี่พังง่ายไหมครับยี่ห้อวัตสัน คือซื้อไว้ประมาณเดือนกว่าเเล้วเพิ่งได้ใช้(ตอนซื้อก็ใส่รวมกับพวกกับข้าวมีแกงร้อนๆบ้าง หรือน้ำเย็นบ้างในกระเป๋านี่ส่งผลทำให้เสียไหมต้องตรวจใหม่ไหมครับ) ปล.ถุงยางเช็คทุกรอบไม่เคยรั่วแตก อยากให้หมอช่วยตอบครับ🙏🏻
การบริการตอนที่มีระบบการจัดการช่่่่่วงนึงที่แยกคนไข้ตอนนั้นรู้สึกสะดวกมากค่ะ ปัจจุบันควรแยกเหมือนเดิม อยากให้มีแยกคนไข้รถนั่ง คนไข้ทั่วไป คนไข้ผู้สูงอายุ บางทีรอเจาะเลือดก็งงกับระบบ ไปทีงงที สับสนค่ะ อีกเรื่องที่น่าเบื่อที่สุดคือ ที่จอดรถที่ไม่เพียงพอ ควรมีที่รองรับการจอดถ้าท่านจะทำที่จอด ผ่านมา2ปีที่ตอดก็ยังไม่มีน่าเบื่อมากค่ะ ซึ่งบริการอื่นก็ดีนะค่ะ
รู้จักแก๊สน้ำตา สารเคมีที่ส่งผลต่อทั้งดวงตา ปอด และผิวหนัง
อยากทราบค่าใช้จ่ายการฝากครรภ์รพ.ปากเกร็ด2ค่ะ มีประกันสังคมที่รพ.กรุงไทย แต่ค่าใช้จ่ายสูงไม่ไหวค่ะ
อากาศเย็นชื้น มีผลต่อร่างกายเราอย่างไร
มีสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอดประมาณ 2-3 วันที่แล้ว หลังมีเพศสัมพันธ์ได้2สัปดาห์ ไม่มีอาการปวดท้อง มาประมาณวันที่ 14-15 อยู่ในช่วงประจำเดือนจะมา(เดือนที่แล้วมาวันที่ 16 ) หลังจากนั้นก็เหมือนตกขาวจะมา แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา (มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ใส่ถุงยางอนามัย)
สวัสดีค่ะ ตอนนี้เจ็บคอ ทอมซิมโตและมีหนอง แต่จะเจ็บคอแค่ตอนกลืนน้ำลายกับตอนตื่นนอน กินยาฆ่าเชื้อมา2วันแล้วค่ะ ถ้ากินเหล้ามันจะเป็นยังไงคะ
กินยาปรับฮอโมนของยาสแล้วสามารถป้องกันการท้องได้มั้ย ถึงจะมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน แต่กินยาเป็นประจำ แล้วเป็นฮอโมนผิดปกติ จะท้องมั้ยคะ ??
สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นประจำเดือนตลอดเลยค่ะ ทุกวัน เป็นทั้งเดือนค่ะ ไม่มีหมดเลยค่ะ พึ่งเป็นตอนมีลูกคนที่ 2 ค่ะ ใช้วิธีคุมแบบฉีด3เดือนค่ะ คนแรก ก็ฉีดค่ะ ไม่เป็นอะไรค่ะ มาตามปกติ 3-4 วัน 5-6 วัน ก็หายค่ะ แต่พอออกลูก คนที่ 2 ไปฉีด ประจำเดือนมาทุกวัน ทุกเดือนเลยค่ะ จนสามีบอกเป็น ประจำปี ค่ะ ไม่ใช่ประจำเดือน มีวิธีแก้ยังไงค่ะ ต้องเลิกฉีด ไหมค่ะ ตอนนี้ลูกได้ 2 ขวบค่ะ คนที่ 2 คนแรก 8 ขวบค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอคือหนูเป็นคนอวบไปทางอ้วนอะคะแล้วหนูมีพุงสองชั้นโดนที่ชั้นบนมันป่องกว่าท้องน้อยมากๆเลยป่องเหมือนคนท้องเลยค่ะกดแล้วก็เจ็บด้วยปกติกินเยอะแต่ยังไม่ป่องเท่านี้เลยค่ะแบบนี้เสี่ยงเป็นโรคอะไรมั้ยคะนอกจากโรคอ้วน//ขอบคุณค่ะ
ตอนนี่มีขนคุดที่เป็นตุ่มเเดงนูนใส มองข้างในเห็นเป็นเส้นขน ส่วนบริเวณขาก็มีจุดเเดงๆขึ้นไม่เจ็บไม่คัน นูนๆเล็กน้อย รวมถึงตามเเขนก็มีจุดคล้ำๆลูบๆเป็นไตๆเเข็งๆ มีวิธีรักษาหรือบรรเทาอาการให้ดีขึ้นมั้ยคะ
ใช้ยา retin A 0.025 บริเวณสิวมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ (ทาเเค่กลางคืน ) เริ่มมีอาการระคายเคือง คัน ลอก เเล้วก็เเดงนิดหน่อยบริเวณ รอบๆที่ทา (เเต่ตอนทาไม่ได้โดนบริเวณรอบๆ) ต้องไปพบเเพทย์ไหมคะ หรือว่าเป็นผลข้างเคียงปกติของยา
ใส่ฟันปลอม มีกี่แบบ ดูแลยังไง
รู้จักรถฉีดน้ำแรงดันสูง กับวิธีปฎิบัติตัวเบื้องต้นหากได้รับอันตราย
สวัสดีค่ะ อยากถามว่าลูกเป็นg6pd(อายุ6เดือน)แม่ยืดผมได้ไหมคะ ลูกจะแพ้สารเคมีไหม
เมื่อ2วันก่อนกินผัดไทค่ะ เเล้วเราสู้ดคำเเรก (เเรงพอสมควร) เเบบยังไม่ได้คลุก เเล้วจังหวะที่สู้ดเส้น เศษถั่วที่อยู่ด้านบนที่มันเเห้งมันโดนเราสู้ดมาก่อนเส้น ทำให้เราสำลัก เเต่ไอออกไม่ได้ค่ะ อาหารเต็มปากเลย เราเลยหยุดหายใจพยายามกลืนอาหารลง เเล้วเราก็ไอค่ะ ไอหนักมาก เเต่ไอยังไงก็เหมือนมันไม่ออก ไม่รู้ว่า เเบบนี้มันลงปอดได้รึเปล่าคะ เราต้องไปตรวจไหมคะ ตอนนี้เราต้องมีอาการอย่างไรบ้าง ถ้ามันลงปอด จะออกอาการภายในกี่วัน เเละมันอันตรายเเค่ไหนคะ ร่างกายสามารถ ขับเศษถั่วออกจากปอดได้หรือไม่ เเละพูดถึงการรักษา ถ้า X-ray เราจะเห็นเศษถั่วไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ ก่อนมีประจำเดือนเพิ่งสังเกตตัวเองในปัจจุบันชอบมีอาการ นอยด์ ร้องไห้ง่าย โกรธง่าย ขี้น้อยใจ ใครพูดอะไรกระทบจิตนิดหน่อยก็จะร้องไห้ บางครั้งร้องไม่หยุดมีถึงขั้นทำร้ายตัวเองหาที่ระบายอารมณ์ แต่ไม่ถึงกับอยากตาย พาลไม่คุยกับคนรอบข้างชักสีหน้าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้กระทบกับความสัมพันธ์ บางครั้งจะโกรธเป็นวันเป็นอาทิตย์ ก่อนหน้านี้เคยมีอาการแค่หงุดหงิด รำคาญง่าย แต่พักหลังไม่รู้ทำไมถึงมีอาการแบบนี้ อาการทางร่างกายมีแค่นอนไม่หลับ ปวดหลัง ท้องอืด กินเยอะขึ้น อยากทราบว่าอาการเหล่านี้เกิดจากอะไร แบบนี้เรียกว่า PMS รึเปล่าคะ แล้วถ้าต้องพบแพทย์เฉพาะทางต้องพบทางไหนคะ ? มีวิธีรักษาแบบไหนบ้าง ขอบคุณค่ะ
พอดีว่าคออักเสบ หมอให้ทานยา AMK 1000mg พอดีตอนนั้นเป็นช่วงเว้น7วันพอดี (ยาคุมเมโลเดียแบบ 21 เม็ด) ตอนนี้ต้องเริ่มทานยาคุมแผงใหม่แล้ว และยา AMK ก็ยังต้องทานต่อ คือสงสัยว่ายา AMK มีผลต่อยาคุมเมโลเดียมั้ยค่ะ ถ้ามีผลควรทานอย่างไร
สวัสดีครับ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วผมได้มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย หลังจากนั้น 2 วันผมก็รู้สึกเจ็บและคันที่บริเวณอวัยวะเพศ และเริ่มมีแผลขึ้น ปัสสาวะแสบขัด มีหนองไหล แต่ตอนนี้ปัสสาวะปกติ ไม่มีหนอง แต่แผลยังมีอยู่ไม่หายครับ ซึ่งแผลเวลาโดนหรือเสียดสีจะรู้สีกเจ็บ โดนน้ำแล้วแสบเหมือนแผลทั่วไปครับ แผลไม่แข็งครับ มีอาการคันยิบๆ ด้วยครับ ผมจะขอสอบถามว่าเป็นอาการของโรคอะไรครับ? เป็นโรคที่อันตรายไหม? แล้วรักษาด้วยวิธีไหนได้บ้างครับ หากจะทำการรักษาเอง ใช้เวลาก็ไม่เป็นอะไรครับ? แล้วจะหายได้เองไหม? หากจะซื้อยามาทาเองสามารถทำได้หรือไม่ และยาทาหรือยากินอะไรครับ? ผมได้แนบรูปมาประกอบการวินิจฉัยด้วยครับ
แฟนผมปจด.มาวันที่4 ต.ค. แล้วหมดวันที่9 แล้วก็มีพสพ.กันแต่ว่าถุงแตก(และผมก็หลั่งใน)เลยกินยาคุมฉุกเฉินแล้วจากนั้นประมาณวันที่13-15ก็มีเลือดออกมาจากช่องคลอดเลยเว้นการมีพสพ.ตลอดช่วงวันที่10-15 แล้วมีพสพ.กันอีกทีวันที่16แต่ว่าถุงแตกอีกแล้วแต่ดึงออกตอนถุงแตกพอดี รู้สึกว่าจะแตกใกล้ๆทางออกแต่ว่ายังอยู่ในช่องคลอดแต่ครั้งนี้ผมไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่และมีแค่น้ำหล่อลื่น(ผมไม่ได้หลั่ง มีแค่น้ำหล่อลื่น) จากทั้งหมดนี้อยากทราบว่า 1.มีโอกาสท้องมั้ยครับ 2.ช่วงอันตรายคือวันที่20+-2วัน รึเปล่าครับ? หรือวันไหน? 3.น้ำหล่อลื่นในเหตุการณ์แบบนี้อันตรายไหมครับ ปล.ปกติแฟนผมปจด.มาสม่ำเสมอครับ ปล.2 วันที่เป็นวันที่ตามปฏิทินเลยนะครับไม่ใช่ตามการนับรอบ & เรื่องทั้งหมดเกิดในเดือนเดียวกัน
สวัสดีค่ะ คือเมื่อวานตื่นมาพร้อมกับรอยที่หัวเข่าตามรูป สัมผัสแล้วเจ็บค่ะ รอดู1วันแล้วก็ยังไม่หาย อยากรู้ว่าเกิดจากแมลงกัดหรือเกิดจากสาเหตุอื่น แล้วควรทำยังไงกับรอยนี้เบื้องต้นบ้างคะ
หมอครับ พอดีว่าผมใช้กางเกงในแล้วก็เสื้อชั้นในผู้หญิงในการช่วยตัวเองครับ มีทั้งซักแล้วก็ยังไม่ซักนะครับ มีโอกาสเป็นหูดหงอนไก่ไหมครับ คือผมมีตุ่มอยู่ตรงร่องระหว่างหัวองคชาตที่มันเป็นร่องอะครับหมอ แต่ว่าเป็นมานานแล้ว เคยสบายใจไปแล้วรอบหนึ่งคิดว่าเป็นตุ่มไขมันครับ เลยอยากทราบว่าถ้า ผมใช้กกน.หรือเสื้อชั้นในของผู้หญิงในการช่วยตัวเอง มีผลต่อตุ่มที่เกิดขึ้นไหมครับ
สอบถามหน่อยค่ะ คือผ่าตัดไส้ติ่ง1ปีแล้ว แต่มีอาการเป็นบ้างช่วงที่เจ็บท้องน้อยฝั่งขว้า หรือช่วงเป็นประจำเดือนจะเจ็บขัดฝั่งขว้า บ้างครั้งการนั่งท่าย่องๆแล้วลุกขึ้น จะรู้มีอาการเจ็บแปล๊บๆฝั่งขว้า ไม่ได้มีอาการปวดมาก แค่มีอาการรู้ว่าแปล๊บๆเป็นบ้างครั้ง แบบนี้ผิดปกติไหม ถ้าเลือกตรวจสุขภาพ ต้องเลือกตรวจแพจเก็จไหนค่ะ
สวัสดีครับ ..คือ ตอนนี้ผมอายุ21ปีน่ะ ..แต่ก่อนตอนเรียนอยู่ม.3 ตอนนี้ก็ผ่านมาหลายปีแล้ว เคยหยอกเล่นกับเพื่อนด้วยการจับไข่หรือดึงไข่(อัณฑะ) และหลังจากนั้นมาก็เริ่มเจ็บ มือไปโดนคือเจ็บอ่ะ เลยไปหาหมอคลีนิคใกล้บ้านครับ หมอตรวจก็ให้ยามากิน ก็หายปวดครับ ****แต่ที่ไม่ปกติคือน้ำอสุจิ มีน้อยมาก บางครั้งช่วยตัวเองไม่มีออกมาเลย ทั้งที่ก็เป็นคนชอบออกกำลังกายน่ะ แล้วทุกครั้งที่มีน้ำอสุจิออกมาก็ออกมาไม่เยอะเหมือนแต่ก่อน แถมยังเป็นก้อนเหนียวๆครับ ไม่เป็นเหมือนน้ำเท่าไร และตอนนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับอายุ21ปีล่ะ ...ตอนนี้คือทำงานครับ ไม่ได้ไปพบหมออิกเลย... . เลยอยากถามหมอคราวๆครับ ..ว่าผมเป็นโรคอะหรือครับ ..มีวิธีรักษาให้หายใหมครับ อยากกลับมาเป็นเหมือนเดิมครับ ตอนนี้ไม่มีความมั่นใจเลยครับ ..ถ้ารักษาได้ค่าใช้จ่ายปรัมาณเท่าไรครับ
ไปดูดไขมันมาวันที่6ตคที่ผ่านมาได้ยา dicloxacillinกลับมาทาน เริ่มทานวันที่7 และเพิ่งทานหมดไปวันที่ 15 ปกติทานยาคุม melodia ประจำเดือนจะมาประมาณวันที่22-23 แต่ประจำเดือนมาเร็วกว่ากำหนดเริ่มสังเกตมีเลือดออกปริมาณเล็กน้อยวันที่17ตค. นี้ ไม่ทราบว่ายาATBมีผลต่อยาคุมไหม ถ้าไม่มีผลการที่ประจำเดือนมาเร็วทั้งที่ยังทานยาคุมอยู่อาจเกิดจากสาเหตุอะไร และมีเพศสัมพันธุ์แบบไม่ป้องกันวันที่13 จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ (นอกจากdicloxacillin ได้ยา diclofenac,para,ใบบัวบกกลับมาทานด้วยค่ะ)
ตื่นเช้ามารู้สึกปวดบริเวณหน้าหูฝั่งขวา จับแล้วมีก้อนกลมๆแข็ง ขนาดเท่าประมาณเม็ดยาพาราค่ะ กดแล้วปวด มีอาการปวดใต้กรามฝั่งขวาด้วยนิดหน่อย ส่วนตัวเป็นภูมิแพ้อากาศ ตอนนี้มีอาการไอแห้ง เหงือกบวมนิดหน่อย ร่วมด้วยค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ
ผมเป็นต่อมไขมัน ใต้หัวหยัก เป็นตั้งแต่เด็กๆ (15ปี)ไม่มีอาการอะไรครับ (ปัจจุบันอายุ43) แต่เพิ่งเห็นเมื่อสัก 2-3วันนี้ ว่ามีเพิ่มขึ้นมาอีก 3เม็ดในจุดที่ไม่เคยเป็น (เเต่ไม่มีอาการคัน เเสบ หรือเป็นไข้ใดๆ) ประกอบกับผมไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงใดๆครับ คำถาม 1 . จุดที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นเรื่องเดิมมั้ยครับ? 2 . ถ้าจะไปตรวจที่ รพ ต้องแจ้งที่เคาท์เตอร์ว่า พบหมอแผนกอะไร เพื่อตรวจอะไรครับ ?
คือหนูมีอะไรกับแฟน แล้วหลั่งใน ก่อนหน้านี้3-4เดือน ทานยาคุมแบบแผงประจำ แล้ววันที่มีอะไรกัน เขาหลั่งใน หนูทานยาคุมฉุกเฉินหลังมีอะไรกันไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ว่ามันเป็นวันที่ยาคุมแบบแผง21เม็ด หมดพอดี เหลือเม็ดสีขาวที่กินช่วงประจำเดือนมา ประจำเดือนหนูน่าจะเป็น3-4วันถัดไป แบบนี้ หนูจะท้องไหมคะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ สองสามวันที่ผ่านมาอยู่ๆก็มีแผลขึ้นตามตัวไม่แน่ใจว่าเกิดจากแมลงกัดต่อยหรือเปล่า แต่ส่วนตัวหนูเป็นคนแพ้แมลงอยู่แล้ว แต่เมื่อเช้าล่าสุดตื่นมาหนูเจอเหมือนลักษณะผื่นขึ้นที่แขนไม่รู้สาเหตุว่าเกิดมาจากอะไรแต่ถ้าหากเกิดจากแมลงสัตว์กัดต่อยมีวิธีรักษาไหนแนะนำหนูมั้ยคะคุณหมอ ปล ยาหม่องหนูเอามาพอกที่แผลไว้ทุกวันเลยค่ะแต่ไม่ดีขึ้นเลย (ยาหม่องเป็นแบบบรรเทาอาการแมลงสัตว์กัดต่อย) แต่แผลหนูกลับแดงขึ้นบางอันก็ไหม้ไปเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ19ปี ประจำเดือนไม่มาจะหนึ่งปีแล้วค่ะ แต่พอมีอะไรกับแฟนแบบมีการสอดใส่จะมีเลือดออกด้วย ตอนแรกนึกว่าประจำเดือนมาแต่พอวันถัดไปเลือดก็ไม่ไหลออกมาแล้วค่ะ มันเกิดจากอะไีรหรอคะ และที่ประจำเดือนไม่มาหนึ่งปีจะส่งผลอะไรไหมคะ และควรไปตรวจอะไรบ้าง
สอบถามหน่อยค่ะ ที่บริเวณปากช่องคลอดรู้สึกคันๆ แสบๆ ก็เลยลองส่องกระจกดู เห็นเป็นรอยแดงๆตรงปากช่องคลอด พอเอาสำลีไปโดนพบว่าแสบค่ะ แต่ไม่มาก ตกขาวไม่มีกลิ่นไม่เหลืองไม่เขียว แบบนี้สามารถซื้อยามาทานเองได้มั้ยคะ ถ้าได้หมอแนะนำยาอะไรคะ หรือต้องไปพบแพทย์เท่านั้นคะ
สอบถามเรื่องยาคุมค่ะ กินยาคุมมา3แผง เริ่มตั้งแต่วันที่7/9/63-27/9/63 เว้น7วัน แบบ21เม็ด เมนมาวันที่22/9/63ยาคุมเหลือ5เม็ด กินต่อจนหมดแผงประจำเดือนมาเรื่อยๆจนถึงวันที่4/10/63 แล้วหยุด จึงโทรไป รพ. พยาบาลแจ้งว่าจะให้หยุดยาคุมแล้วมาพบหมอวันที่8/10/63 พบหมอเสร็จก็ไปซื้อยาคุมมากินวันที่ 15/10/63 เลยอยากทราบว่าถ้ามีเพสสัมพันธ์ในช่วงวันที่18-19/10/63 จะมีโอกาศท้องไหมค่ะ ถ้าไม่ป้องกัน
พอดีอยากทราบเพศลูก น้ำหนักลูก มีความผิดปกติมั้ย ที่โรงพยาบาลไม่ได้อัลต้าซาวด์ให้เลยค่ะ ไปแค่พบหมอเจาะเลือด คือตอนแรกมีสิทธิบัตรทองอยู่ที่เพชรเกษม2ก็ไปฝากท้องที่นั้นตอน8w แล้วคุณหมอที่เพชรเกษม2ก็ซาวด์ให้ครั้งแรกที่ไปฝาก แล้วหมอนัดรอบถัดไปแต่พอดีไม่ได้ไปตามนัดเพราะมาอยู่ต่างจังหวัด เลยย้ายมาฝากต่อเนื่องที่ต่างจังหวัด หมอที่ต่างจังหวัดก็ซาวด์ให้ตอน18w หมอก็ไม่ได้บอกเพศ บอกแค่ว่าลูกปกติ พอ23+4wได้ย้ายกับมาฝากต่อที่ราชพิพัฒน์เห็นเค้าไม่ซาวด์ก็สงสัยว่าทำไมไม่ซาวด์ บางคนก็ได้ซาวด์ ตอนนี้32+5w ยังไม่ทราบเพศ น้ำหนักลูกหรือความผิดปกติอะไรเลยค่ะ
เพศหญิง ปกติเป็นคนนอนเร็วและไม่กินจุกจิก แต่หลังจากจบม.6 ก็เริ่มนอนดึกและกินจุกจิกตลอดจนกระทั่งปัจจุน เป็นเวลา 2 ปีแล้ว แต่ช่วงปีนี้นอนดึกมากและทานของหวานติดๆกัน ผ่านมาหลายเดือนรู้สึกว่าตัวเองมีอารมณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด อย่างเช่น ดูรายการออกกำลังกายแต่กลับรู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูกจนร้องไห้ บางครั้งรู้สึกหมดหวังไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปทำไม แต่พอผ่านไปสักอาทิตย์สองอาทิตย์ก็หาย กลับรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก เงินหายก็ไม่เครียด ใครด่าว่าก็ไม่คิดอะไร ไม่มีเรื่องกังวล รู้แค่ว่ามีความสุข หลังๆเริ่มมีอาการง่วงมากแต่นอนไม่หลับ นานๆจะเป็นสักครั้ง แต่ก็เป็นมาสามสี่ครั้งแล้ว บางทีก็มีอาการกลัวตอนกลางคืน เพราะรู้สึกหว้าเหว่ไม่อยากนอนแล้วอยากจะร้องไห้ ประเดือนครั้งล่าสุดมากระปิดกระปรอย ปกติจะมา 8 วัน แต่ครั้งล่าสุด มาแค่ 2 วัน วันอื่นๆเป็นแค่เลอะแบบจุดๆ มีอาการสิวขึ้นแบบไม่มีท่าทีจะหายขาด บางครั้งเบื่ออาหาร กินวันละ 1 มื้อ แต่บางครั้งก็กินไม่รู้จักอิ่ม เป็นสลับกันไปมา บางครั้งอาการปกติมากจนนึกว่าหายแล้ว แต่ผ่านไปหลายวันมันก็กลับมา เป็นแบบนี้ตลอด
หมอคับแล้วถ้าเอาวาสลีนที่ใช้แล้วแต่ไม่ได้ใช่มา6วันมาทาแล้วสักทับเสี่ยงการติดเชื้อhivป่ะคับแต่เข็มเปลี่ยนใหม่​ ตอบตรงๆเลยนะคับหมอ​ เครียดมากตอนนี้
สวัสดีค่ะ คุณหมอ ปจด.เดือนกันยามาวันที่ 7 ก.ย. 2563 และ มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 27 ก.ย. 2563 ใส่ถุงยางทุกครั้ง เสร็จก้ตรวจเช็คถุงยางว่ามีขาดหรือรั่วไหม ตรวจแล้วไม่ขาดไม่รั่ว แล้วตั้งแต่ 27 ก.ย. ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยค่ะเพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน พอมาเดือนตุลาคมนี่ก็ปาไปถึงวันที่ 16 ต.ค. 63 ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ แต่ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้นขีดเดียวตรวจวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร อ้วนด้วยค่ะ น้ำหนักก็ขึ้นๆลงๆ กินยาลดความอ้วนด้วนค่ะ เดือนก.ย.- ต.ค. เครียดมากด้วยค่ะมีแต่งานที่ด่วน บ้างครั้งก็ร้องไห้อ่อนไหวด้วยค่ะ (เคยมีบางเดือนปจด.ไม่มาก้มีค่ะ) อยากรู้ว่ามันจะท้องไหม มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ
สักปากได้ 8เดือนแล้วค่ะ มีอาการปากแห้งตึงแสบคันตลอด เกิดจากอะไรคะ
แฟนจองผมคออ่อนมากแล้วแฟนของผมกินเหล้าไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้วมีอาการปวดท้องน้อย แล้วก็มีอาการท้องเสีย นี่เป็นอาการข้างเคียงของการกินเหล้าหรือป่าวครับ
การที่หนูกินยาคุมแบบ 28 เม็ดและทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์จะใช้ถุงยางอนามัยควบคู่ไปด้วย แบบนี้จะปลอดภัยจากการตั้งครรภ์ไหมคะ
ตกขาวเป็นก้อน เกิดจากอะไร ร้ายแรงหรือไม่?
ถ่ายเป็นเลือด คุณหมอครับ ผมมีอาการถ่ายเป็นเลือด มาหลายเดือนแล้วครับ ตอนนี้ถ่ายแทบวันเว้นวัน เลือดไม่เย้อะครับสีเลือดแดงสด บางครั้งเคลือบอุจจาระ บางครั้งจะหยด ลำอุจจาระเล็กลงเหลือเท่านิ้วกลางครับ บางครั้งก็แบนๆ บางครั้งจะเป็นริ้วๆเล็กๆ ไปตรวจมาหลายครั้งครับ หมอบอกเป็นริดชี่ภายใน ให้ยามาทานแล้วไม่หายคอยจะเป็นอยู่เรื่อย ตอนไปตรวจมีการส่องกล้องแบบสั้นครับ ผมไปหาหมอประมาณ10รอบได้แล้วครับ ทั้งต่างโรงพยาบาล ไม่หาย ผมควรทำอย่างไรดีครับกลัวจะเป็นมะเร็งครับ
สวัสดีค่ะคุณหมอ อายุ26 ปีค่ะ เพิ่งเริ่มทานยาคุมแผงแรกในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือน(หรือวันที่29 กันยา)ที่ผ่านมาค่ะ ทานยี่ห้อ เมอซิลอน28 แต่พอทานยาคุมถึงเม็ดที่ 14 (วันที่ 12 ตุลา)กลับมีเลือดออกคล้ายประจำเดือน จนถึงวันนี้ (16 ตุลา)เลือดก็ยังคงออกอยู่ และมีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วยบ้างเล็กน้อย มันเป็นเลือดประจำเดือนที่มาก่อนรอบเดือน หรือมันผิดปกติคะ เพราะจริงๆแล้วรอบเดือนของเดือนตุลาจะต้องมาในวันที่ 23-25 ตุลาค่ะ แล้วก่อนหน้าที่ทานยาคุมนี้ ปจด.ก็มาตามปกติทุกเดือนค่ะ ควรหยุดยาคุมไปก่อนหรือทานยาให้ครบคะ แล้วเดือนหน้าจะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้มั้ยคะ กลัวท้องค่ะ
พบจุดสีแดงบนใบหน้าครับ ขนาดประมาณ 2-3 มิลลิเมตร คิดว่าไม่น่าจะใช่รอยสิวเพราะไม่ได้มีตรงนี้ กังวลว่าอาจจะเป็นมะเร็งผิวหนังเลยขอมาสอบถามคุณหมอครับ
หนูมีอะไรกับแฟนวันที่4ของการมีประจำเดือนแล้วค่อยมาทานยาคุมแบบแผงจะท้องไหมค่ะ
หนูมีอะไรกับแฟนวันที่4ของการมีประจำเดือนแล้วค่อยมาทานยาคุมแบบแผงจะท้องไหมค่ะ
หมอฉุกเฉินนอกเวลาทำงานช้ามาก ทั้งที่แทบไม่มีเคสอื่นเลย วินัยฉัยโรคไม่ได้ ตอบคำถามไม่ได้ ขอย้ายไม่ได้ ขอห้องพิเศษไม่มี ถามความคืบหน้าอะไรไม่มีคำตอบเลย รอแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น ซึ่งไม่ทราบว่าจะมาเมื่อไหร่ เพราะต้องเดินทางจากในเมือง และยังไม่เสร็จจากเคสอื่นอย่างน้อยคุณควรให้คำตอบอะไรได้บ้าง หรือให้ย้ายที่ไปเลยก็ได้ แย่มาก
คือผมช่วยตัวเองแล้วผ่านไปซัก4-5 ชม. มีตุ่มเหมือนสิวขึ้นมาที่หนังหุ้มอวัยวะเพศเป็นมา4วันเแล้วยังไม่หายเลยครับมีอาการเจ็บเหมือนตอนโดนใส่สิวที่หน้าสัมพันธ์ก็จะรู้สึกเจ็บๆแสบๆหน่อยๆแต่ไม่มาก
คือผมช่วยตัวเองแล้วผ่านไปซัก4-5 ชม. มีตุ่มเหมือนสิวขึ้นมาที่หนังหุ้มอวัยวะเพศเป็นมา4วันเแล้วยังไม่หายเลยครับมีอาการเจ็บเหมือนตอนโดนใส่สิวที่หน้าสัมพันธ์ก็จะรู้สึกเจ็บๆแสบๆหน่อยๆแต่ไม่มาก
สวัสดีค่ะคือหนูมีอะไรกับแฟนแบบไม่ใส่ถุงยางสักพักใหญ่ๆ แล้วก็มาใส่ถุงยางต่อ แต่เสร็จทั้งสองฝ่าย หนูมีโอกาสท้องมั้ยคะ
คือว่าหนูมีเรื่องสอบถามค่ะคือคุณพ่อของหนูบนฝ่ามือจะมีสีคล้ำตามซอกนิ้วบางส่วนค่ะปกติไม่เคยเป็นค่ะตอนนี้กังวลใจมากเลยค่ะมันคืออะไรหรอคะเดี๋ยวจางเดี๋ยวคล้ำขึ้นค่ะ(ตามรูปเลยค่ะ)แล้วจะมีผื่นแดงๆขึ้นบางช่วงด้วยค่ะเดี๋ยวมาเดี๋ยวหายค่ะ(คุณพ่อไม่ได้ไปตากแดดหรืออะไรเลยนะคะ) ขอวิธีการรักษาและคำแนะนำด้วยค่ะคุณหมอ
อยู่ดีๆมันก็ขึ้นมาค่ะ ไม่ทราบว่าจะเป็นอาการแพ้ได้ไหม เคยมีอาการแพ้ถั่วแล้วเมื่อวานกินถั่วไป เพราะไม่คันไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ
ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้กินยาคุมแผงที่ 2 เม็ดที่ 6 แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุง แต่หลั่งนอกจะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม แผงแรกที่กินเป็นแบบ 28 เม็ดค่ะ กินวันที่ 2 ที่เมนส์มาแล้วก็กินมาตลอดจนเริ่มแผงที่ 2 ค่ะ ไม่เคยขาดไม่เคยลืมค่ะ
ตั้งครรภ์ 20 week ค่ะ เป็นสิวที่หลังเยอะมาก อยากใช้เจลอาบน้ำลดสิวตัวนี้ ได้ไหมคะ
รวมบทความเกี่ยวกับ ประกัน
รวมบทความเกี่ยวกับ ตรวจสุขภาพ
รวมบทความเกี่ยวกับ ฮอร์โมน
รวมบทความเกี่ยวกับ ดูแลผู้ป่วย ผู้สูงอายุ
รวมบทความเกี่ยวกับ วิตามิน
รวมบทความเกี่ยวกับ การนอนหลับ
รวมบทความเกี่ยวกับ สารเสพติด
รวมบทความเกี่ยวกับ สุขภาพจิต
รวมบทความเกี่ยวกับ วัคซีน
รวมบทความเกี่ยวกับ สุขภาพเพศหญิง
รวมบทความเกี่ยวกับ อาหาร และโภชนาการ
รวมบทความเกี่ยวกับ การลดน้ำหนัก และออกกำลังกาย
รวมบทความเกี่ยวกับ ความงาม และการศัลยกรรม
รวมบทความเกี่ยวกับ การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร และการเลี้ยงบุตร
รวมบทความเกี่ยวกับ การดูแลสุขภาพทางเลือก
รวมบทความเกี่ยวกับ การคุมกำเนิด
รวมบทความเกี่ยวกับ สุขภาพผิว ผิวหน้า ศีรษะ และเส้นผม
รวมบทความเกี่ยวกับ อยากมีลูก
รวมบทความเกี่ยวกับ เรื่องเพศสัมพันธ์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
รวมบทความเกี่ยวกับ โสต นาสิก ศอ (หู ตา คอ จมูก)
รวมบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ โรค และอาการเจ็บป่วยอื่นๆ
รวมบทความเกี่ยวกับ สุขภาพฟัน และช่องปาก
โรคซึมเศร้าตามฤดูกาล...ภาวะซึมเศร้าที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูใดฤดูหนึ่ง
สงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคแพนิค คิดมากวิตกกังวล กลัวการขับรถ กลัวการจากลา กลัวการทำอะไร ทำอะไรก็กลัวผิดเสมอ เวลาเสียใจเหมือนหัวใจหยุดเต้นไปพักหนึ่ง ขนลุก สับสน ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ ชอบคิดมากเก็บทุกเรื่องไปคิดเสมอ นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวบ่อย เหนื่อยบ่อย หายใจไม่ทั่วท้อง
มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอดค่ะแต่ใส่ได้แค่ส่วนหัวละก็หลุดออก เป็นแบบนี้ประมาณ2-3ครั้งแล้วไม่ได้ใส่ถุงยาง จากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ กังวลกลัวเรื่องตั้งครรภ์ค่ะ
หนูเป็นปจด.ล่าสุดวันที่10กันยาค่ะหลังจากนั้นตลอดเดือนกันยาจนถึง10ตุลา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ ซึ่งหนูคิดว่าหนูมีอาการ pms คือ หนูมีอาการเจ็บหน้าอก ปวดเกร็งท้องน้อยเหมือนจะเป็นเมนส์ค่ะ แต่ก็ไม่มาค่ะ และหนูเพิ่งมีอะไรกับแฟนวันที่11ตุลา แต่ป้องกันนะคะ เช็คแล้วไม่รั่วไม่แตกค่ะ และทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ผู้ชายไม่ได้หลั่งนะคะ หนูทำการออรัลแทนเพราะอยากให้เซฟค่ะ แต่ตอนนี้ปจด.หนูก็ยังไม่มา แบบนี้หนูจะท้องมั้ยคะ ทำไมปจด.ถึงยังไม่มาคะ
ตอนนี้กินยาคุมแบบ 21 เม็ดอยู่ค่ะ แล้ววันนี้กินคา-อา-บอน เข้าไป 2 เม็ด เพราะเนื่องจากท้องเสีย สามารถกินยาคุมต่อเลยได้ไหมคะ หรือต้องรอเวลาคะ
สวัสดีค่ะ เนื่องจากล่าสุดไปพบแพทย์มาเนื่องจากมีอาการตกขาว และแพทย์ได้ให้ยา Metronidazole 400 mg รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร เช้า- กลางวัน - เย็น อยากสอบถามว่า พอดีอ่านข้อมูลมาว่า 400mg ทานวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอกับการรักษาแล้ว นอกจากนี้ถ้าใช้ยาในขนาดสูงอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้มากกว่าเดิม จริงใหมคะ ควรจะทานแค่วันละ 2ครั้ง หรือ 3 ครั้งตามที่แพทย์สั่งคะ แล้วปกติเวลาทานข้าว เช้า กลางวัน เย็น ช่วงเวลาจะไม่ห่างกันมาก ประมาน 3-4 ชม. จะมีผลที่ไม่ดีต่อร่างกายใหมคะ นอกจากนี้ยังทานวิตามินอยู่ด้วยคือ วิตามิน c และ hyaluron แบบเม็ด ของ DHC อยู่ด้วยค่ะ จะมีผลต่อยาใหมคะ ตอนรับยาทางคลินิกบอกว่าให้งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล ถ้าจำเป็นที่จะต้องทานเครื่องดื่มแอลกอฮอลแต่ในปรืมาณที่ไม่มาก จะเปนอันตรายหรือส่งผลต่อยาใหมคะ แพทย์ไม่ได้ให้ยามาเผื่อสำหรับคู่นอน แต่อ่านมาว่าควรรักษาไปพร้อมกันคะ ควรไปซื้อยาตัวเดียวกันมาให้ทานด้วยใหมคะ
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีหนูฝังยาคุมกำเนิดแบบ3ปีครับ ครบกำหนดเอาออกวัน16สิงหาปี63ครับ แต่ไปหาหมอที่นัดแล้วหมอคล่ำหาเข็มที่ฝังไว้ไม่เจอเค้าก็ให้ไปเอาออกที่โรงบาลใหญ่สุดของจังหวัดก็ไม่สามารถเอาออกได้ครับ แต่แฟนอยากมีน้องอยากรู้มากค่ะ ว่าเข็มหมดอายุแล้วจะมีผลข้างเคียงไหมค่ะ ถ้าหนูท้องจะมีผลข้างเคียงถึงลูกไหมค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ
พอดีมีอาการนอนไม่หลับและเวลาตื่นกลางดึกจะนอนต่อไม่ได้เภสัชแนะนำ Circadin ลองกินไป 2 วัน มีอาการปวดหัวนิดหน่อยตอนตื่นนอน แต่ที่เป็นมากคืออาการซึมเศร้าที่อยู่ๆก็เป็นหลังจากตื่นนอนตั้งแต่ 8โมงเช้าถึงช่วง4โมงเย็นหลังจากนั้นจะกลับมาปกติ เป็นมา 2 วันติด เลยคิดว่าเป็นเพราะยาตัวนี้แน่นอน เลยอยากถามหมอว่า อาการแบบนี้ควรจะทำยังไงดีค่ะ ควรจะหยุดกินหรือสามสรถทานต่อได้จนกว่าจะปรับการนอนได้คะ
สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนว่าดิฉันมีแฟนเป็นผู้หญิงนะคะ ดิฉันอยากรู้ว่าดิฉันผิดปกติรึเปล่า ที่เวลามีเซ็กซ์แล้วแฟนเสร็จ ดิฉันจะชอบทำต่อ? ถ้าให้ลงดีเทลก็คือ ดิฉันจะรู้สึกมีอารมณ์และชอบ มาก ทุกครั้งที่แฟนพยายามปัดป่ายหรือบอกให้หยุด เวลาที่เค้าเสร็จแล้วดิฉันยังทำต่อน่ะค่ะ นี่หมายความว่าดิฉันมีอาการทางจิตรึเปล่าคะ? ดิฉันควรพบแพทย์รึเปล่า ดิฉันมั่นใจว่าตัวเองไม่ได้อยากหรือชอบให้แฟนเจ็บค่ะ ไม่ได้มีรสนิยมชอบโซ่ แส้ กุญแจมือ เทียนรด หรืออะไรเทือกนั้นค่ะ ดิฉันไม่ชอบใช้อุปกรณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ที่ชอบก็จะเป็นชอบรวบมือแฟนไม่ให้ขัดขืน, ล็อกเอว, ขืนขาอะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ คือนี่ดิฉันเป็นอะไรคะ?
คือผมมีอะไรกับแฟนในช่วงวันที่ 8-13 ต.ค. น่ะครับ มีอะไรกันทุกวัน ใส่ถุงทุกรอบ เช็คถุงทุกรอบไม่มีการขาด หลุด หรือ ชำรุด แฟนเมนส์มา เมื่อวันที่ 2 และเพิ่งหมด วันที่ 8 แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมครับ หรือถ้าจะกินยาคุมฉุกเฉินนี้จะป้องกันทันไหมครับ
หมอครับคือแฟนผมไปฝังยาคุมกำเนิดมาได้2อาทิตย์แล้วจู่ๆแฟนผมเริ่มมีความต้องการทางเพศลดลงไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ แล้วก็ดูสิ่งเร้าอื่นๆก็ไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศมีวิธีแก้ไขมั้ยครับหรือเป็นผลข้างเคียงของยาคุมครับและอารมณ์แปรปวนด้วยควรแก้ยังไงดีครับ
สูงอายุต้องระวัง! Stroke ภาวะฉุกเฉิน เกิดได้ ใกล้ตัว
น้องอายุ 3ขวบ8เดือน น้องมีแผลในปากตุ่มแดงๆในปากนิดหน่อยมีอาการเจ็บปากแต่กินข้าวกินนมได้ไม่มีไข้ใช้ชีวิตปกติ อยากทราบว่าน้องเป็นอะไรแล้วควรดูแลอย่างไรบ้างค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีปุ่มอันเล็กๆนะคะมันปุ๋มตรงคอข้างซ้ายพอจับแล้วเหมือนมันจะเป็นเส้นยาวๆแบบไม่สิ้นสุดจับไม่หมดอะค่ะถ้าไปเกาจะมีน้ำใสใสออกมานิดเดียวค่ะเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะไม่เคยเจ็บเลยค่ะ แต่พึ่งมาเจ็บวันนี้ค่ะเจ็บแบบแสบๆพอกดแล้วเจ็บกลืนน้ำลายก็เจ็บค่ะ อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ
รู้สึกคันน้องสาวคะ แล้วเหมือนมีตกขาวออกมาสีเหลือง และฉี่รู้สึกแสบ เลยไปร้านเภสัช ได้ยาสอดและทานมาคะ พอสอดไปแสบและคันยิ่งกว่าเดิมจนจะทนไม่ไหว เป็นเพราะแพ้ยารึปกติคะ อยากหายช่วยแนำหน่อยคะ คุณหมอ
ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้กินยาคุมแผงที่ 3 เม็ดที่ 4 แล้วค่ะ เป็นแบบ 28 เม็ดทุกแผง แผงแรกกินในวันที่ 13 สค ค่ะ(ตอนกินแผงแรกประจำเดือนยังไม่มาแต่ไม่ท้องค่ะ) แล้ววันที่ 16 สค มีเพศสัมพันธ์แต่ถุงยางหลุดค่ะเลยมีการกินยาคุมฉุกเฉินกับกินยาคุมแผงควบคู่ไปด้วย(เภสัชกรแนะนำ)มาเรื่อยๆ จนวันที่ 8 กย. ไปพบหมอเพราะกังวลเรื่องท้องซึ่งตอนนั้นกินยาคุมแผงแรกจนถึงเม็ดวิตามินแล้วค่ะ หมอจึงให้หยุดกินยาคุมแผงแรกแล้วให้ยาลอกมดลูกมากิน พอวันที่ 10 กย ก็มีประจำเดือนค่ะ วันที่ 11 กย จึงกินยาคุมแผงที่ 2 เม็ดแรกไปแล้วก็กินมาเรื่อยๆ ประจำเดือนก็มาวันที่กินยาคุมเม็ดที่ 26 (ตรงกับวันที่ 6 ตค.ค่ะ)ก็กินแผงที่ 2 จนหมดแผง และวันที่ 9 ตค ได้เริ่มกินยาคุมแผงที่ 3 เม็ดแรกต่อ แบบนี้ถือว่ากินยาคุมสม่ำเสมอไหมคะ แล้วต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ เพราะว่ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 13 ตค ค่ะแล้วถุงยางหลุดคาช่องคลอด แต่แฟนยังไม่เสร็จไม่มีการหลั่งใน กังวลว่าจะท้องค่ะ
ขออนุญาตสอบถามค่ะ กินยาคุมรายเดือนติดต่อกันทุกเดือน ตอนนี้เริ่มแผงที่ 3 ไปได้ 4 วันค่ะ กินตรงเวลาตลอดมีกินช้าบ้างไม่เกิน 1 ชั่วโมงค่ะ วันที่ 13 ตค. 2020 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วถุงยางหลุดคาช่องคลอดค่ะ แต่แฟนยังไม่เสร็จเลยไม่ได้หลั่งใน แบบนี้ต้องรับประทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ