กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

รวมรีวิวทำกายภาพบำบัด

รวมรีวิวการรักษาอาการต่างๆ ด้วยการทำกายภาพบำบัด ทุกขั้นตอนโดยละเอียด
เผยแพร่ครั้งแรก 9 เม.ย. 2020 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
รวมรีวิวทำกายภาพบำบัด

การทำกายภาพบำบัด เป็นวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ให้ความสำคัญแก่การฟื้นฟูผู้ป่วยในภาวะต่างๆ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันภาวะแทรกซ้อน รวมถึงลดอัตราเสี่ยงของการกลับมามีอาการซ้ำ เป็นการรักษาด้วยเครื่องมือทางกายภาพ (Physical Modalities) ที่ไม่เน้นการรับประทานยา ไม่เน้นการผ่าตัด แต่ฟื้นฟูผู้ป่วยในกลุ่มอาการเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ข้อ กระดูก ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ (หัวใจและปอด) โรคที่เกิดจากอุบัติเหตุ โรคออฟฟิศซินโดรม รวมทั้งผู้ป่วยอัมพฤกษ์-อัมพาต ผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเสื่อม ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเทคนิคต่างๆ

ตัวอย่างรีวิวกายภาพบำบัด จากผู้ใช้งานจริง

  • กายภาพบำบัด

    การรักษาด้วยกายภาพบำบัด เป็นศาสตร์ที่ช่วยฟื้นฟู บำบัด อาการเจ็บป่วย และช่วยลดโอกาสเข้ารับการผ่าตัดในบางโรคได้ #HDreview รวบรวมรีวิวการทำกายภาพบำบัดเอาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจใช้บริการ


บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม