ถามหมอ เกี่ยวกับ 'Lanolin'

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
September 29, 2019 19:44

สวัสดีค่ะ มีเรื่องปรึกษาเกี่ยวกับหัวนมค่ะ พอดีเริ่มสังเกตุตัวเองตั้งแต่เปลี่ยนเสื้อใน สั่งมาแบบผิดไซต์มันแน่นเกินไป แต่เราก็ยังใส่มาเรื่อยๆ และเริ่มสังเกตุเริ่มมีอาการเจ็บแสบตอนอาบน้ำที่หัวนม ้ลยสังเกตุดู ปรากฏว่ามีรอยปริระหว่างหัวนมกับฐานแต่เลือดไม่ออก เลยทายาและพาสเตอร์ไว้แผลก็สมานได้ดี แต่ไม่หายขาดเลยลองค้นหาในเว็บไซต์ว่า ให้ลองทาวาสลีนเพิ่มความชุ่มชื่น มันก็ดีขึ้นสมานแผลได้ดี แต่ก็ไม่หายขาดอยู่ดี ตอนเช็ดตัวเผลอไปโดนหรือเช็ดแรงๆ ก็กลับเป็นอีก อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ อันตรายไหม และมียาหรือการรักษาให้หายไหมคะ

เนื่องจากบริเวณหัวนมเป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางมาก ดังนั้นการเสียดสีต่างๆสามารถทำให้เกิดแผลได้ง่าย โดยเฉพาะการเสียดสีซ้ำๆ (บางทีมักพบในนักวิ่ง) หรืออย่างกรณีที่คนไข้ใส่เสื้อในที่ค่...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 29, 2019 19:44

สวัสดีค่ะ มีเรื่องปรึกษาเกี่ยวกับหัวนมค่ะ พอดีเริ่มสังเกตุตัวเองตั้งแต่เปลี่ยนเสื้อใน สั่งมาแบบผิดไซต์มันแน่นเกินไป แต่เราก็ยังใส่มาเรื่อยๆ และเริ่มสังเกตุเริ่มมีอาการเจ็บแสบตอนอาบน้ำที่หัวนม ้ลยสังเกตุดู ปรากฏว่ามีรอยปริระหว่างหัวนมกับฐานแต่เลือดไม่ออก เลยทายาและพาสเตอร์ไว้แผลก็สมานได้ดี แต่ไม่หายขาดเลยลองค้นหาในเว็บไซต์ว่า ให้ลองทาวาสลีนเพิ่มความชุ่มชื่น มันก็ดีขึ้นสมานแผลได้ดี แต่ก็ไม่หายขาดอยู่ดี ตอนเช็ดตัวเผลอไปโดนหรือเช็ดแรงๆ ก็กลับเป็นอีก อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ อันตรายไหม และมียาหรือการรักษาให้หายไหมคะ

เนื่องจากบริเวณหัวนมเป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางมาก ดังนั้นการเสียดสีต่างๆสามารถทำให้เกิดแผลได้ง่าย โดยเฉพาะการเสียดสีซ้ำๆ (บางทีมักพบในนักวิ่ง) หรืออย่างกรณีที่คนไข้ใส่เสื้อในที่ค่...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่