ถามหมอ เกี่ยวกับ 'ไตวายเรื้อรัง'

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
March 07, 2017 19:25

ไตอักเสบระยะสุดท้าย มีโอกาศรักษาหายขาดมั้ยค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
เข้าใจว่าหมายถึง โรคไตวายระยะสุดท้าย ? นะครับ ไตของคนเรา เป็นอวัยวะที่สำคัญมากๆครับ ทำหน้าที่ กำจัด-ขับของเสียออกจากร่างกาย คอยรักษาสมดุลต่างๆของระบบร่างกาย ช่วยควบคุมความดันโล...... (แสดงทั้งหมด)
4 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 15, 2017 13:38

เป็นความดันสูงมีสิทหายมั้ยค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ในปัจจุบันโรคความดันโลหิตสูงถือเป็นโรคเรื้อรัง ซึ่งหมายถึง เป็นแล้วจะเป็นไปตลอดชีวิต แต่สามารถควบคุมให้ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนจากโรค เช่น เส้นเลือดสมองตี...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 18, 2018 18:43

พอดีอยู่ต่างจังหวัดอยากจะมาตรวจโรคไต เพราะหมอที่บ้านบอกเป็นโรคไต แล้วก็โพแทสเซียมต่ำ ไม่ทราบว่าถ้าเราอยากตรวจโรคไตที่ระเอียดควรทำอย่างไร มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร อยากวินิจฉัยละเอียดกว่านี้

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
การตรวจความผิดปกติของการทำงานของไต สามารถตรวจได้จากเลือด ปัสสาวะ เพื่อดูการทำงานของไต การทำอัลตร้าซาวน์ไตเพื่อตรวจหาความผิดปกติเช่น ภาวะไตเล็กลงจากไตเสื่อม นิ่วในไต การเอกซเรย์...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 10, 2018 05:31

โรคไตระยะที่5มีโอกาสหายไหมครับเเละควรทำอย่างไร

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ ภาวะไตวายเรื้อรังไม่สามารถรักษาให้หายได้ค่ะ ดังนั้นการรักษาจึงมีเป้าหมายหลักเพื่อชะลอการลุกลามของภาวะไตวาย ลดภาวะแทรกซ้อน และควบคุมอาการ ควบคุมโรคที่เป็นสาเหตุหรือทำให...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 09, 2018 15:52

โรคไตเรื้อรังมีกี่ระยะคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีคะ โรคไตเรื้อรัง เป็นภาวะที่มีการทำลายไตนานกว่า 3 เดือน ส่งผลให้ไตทำงานผิดปกติ ซึ่งเป็น 5 ระยะ คะตามความรุนแรงคะ ระยะที่ 1: พบมีการทำลายไตเกิดขึ้น โดยพบความผิดปกติจาก...... (แสดงทั้งหมด)
8 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 23, 2018 17:19

ตอนนี้แฟนค่าไต 5.59 กำลังทำการฟอก ร่างการปกติดี อยากทราบว่าถ้าฟอกไปเรื่อยๆควบคุมอาหาร จะทำให้ค่าไตดีขึ้นมั้ยครับ แล้วมีโอกาสจะกลับมาปกติมั้ยครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ส่วนมากหากเป็นโรคไตวายเรื้อรังมาถึงระยะที่ฟอกไตแล้ว ไตมักจะไม่กลับมาค่ะ แต่หากเป็นภาวะไตวายเฉียบพลันอาจจะต้องดูสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคว่าสามารถเอาออกไปได้หรือไม่ และต้องติดตามแนวโ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
January 29, 2018 19:03

สวัสดีครับผม อายุ 28 น้ำหนัก 75 Bun 12 Creatinine 0.97 Albumin 1+ Leukocyte 1+ Blood or HB 2+ WBC 5-10 RBC 50-100 อย่างอื่นปกติครับ เบาหวานความดันไขมันต่างๆปกติครับ ก่อนหน้าที่จะไปตรวจสักเดือนนึง ผมชอบทานน้ำก่อนนอนแล้วตอนเช้าจะปวดแถวกระเพาะปัสสาวะ จนเปลี่ยนมาดื่มน่ำน้อยลงก่อนนอนก็ไม่มีอาการครับ อัลตร้าซาวน์ไตกับกระเพาะปัสสาวะ ปกติครับ ผมมีโอกาสจะเป็ยโรคไตวายเรื้อรังหรือโรคเกี่ยวกับไตมั้ยครับ ผมรอไปตรวจซ้ำอีกสัก 2 อาทิตย์ครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
เบื้องต้นยังไม่เข้าข่ายครับ แต่ผลตรวจปัสสาวะพบว่ามีความผิดปกติครับ แต่ทั้งนี้ยังแปลผลไม่ได้ครับ ต้องดูจำนวน Epithelial cell ด้วยว่าเป็นตัวอย่างที่เหมาะสมหรือไม่ ถ้าหากมีเยอะเกิ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
February 01, 2017 23:59

ริมฝีปากคล้ำเกิดจากอะไรคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้าง

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ปัจจัยที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ 1.กรรมพันธุ์ สีของริมฝีปากมีตั้งแต่ สีชมพู สีแดง ไปจนถึงสีคล้ำ ที่ถ่ายทอดมาจากพ่อ แม่ ครับ 2.ตามวัยที่มากขึ้น ริมฝีปากจะคล้ำลงเรื่อย ๆ 3.แสงแดด ค...... (แสดงทั้งหมด)
8 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 12, 2017 14:29

ทำคนที่เป็นเบาหวานมีน้ำตาลเกินอยู่ไม่เกิน160ต้องกินยาเลยไม่การควบคุมอาหารก่อนหรือ แล้วคนที่กินยาเบาหวานไปนานทำไมต้องเป็นไตวายเรื้อรังแล้วเสียชีวิตทุกราย อยากทราบว่ามันมีวิธีแก้ปัญหาเริ่มต้นก่อนใหมค่ะก่อนที่จะมากินยา

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
การรักษาเบาหวานช่วงที่เพิ่งเริ่มเป็น อาจจะเริ่มด้วยการควบคุมอาหารดูก่อน หรือให้ยาควบคู่กันไปด้วย แล้วแต่แพทย์พิจารณา ส่วนโรคไตเรื้อรังในคนไข้เบาหวานมักเกิดจากเบาหวานลงไต ซึ่งเป็...... (แสดงทั้งหมด)
3 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 17, 2018 18:02

คุณพ่อชงเกลือแร่ (ที่ให้คนกินเวลาท้องเสีย) ให้แมวแก่อายุ 20 ปีซึ่งมีอาการไตวายเรื้อรังกินแทนน้ำเป็นประจำ แรกๆ แมวเดินแทบจะไม่ไหว แต่พอได้กินน้ำเกลือแร่ไปสัก2 วันก็กลับมาเดินได้อีก คุณพ่อจึงให้กินน้ำเกลือแร่นี้ตลอด แต่แมวเริ่มเลือกที่จะกินน้ำต้มสุกที่เตรียมไว้ให้มากกว่า กินเยอะและฉี่เยอะมาก แต่คุณพ่อไม่ยอมให้แมวกินน้ำธรรมดาแล้ว จะให้กินแต่น้ำเกลือแร่อย่างเดียวอยากทราบว่าจะเป็นอันตรายกับแมวหรือไม่ถ้าต้องกินน้ำเกลือแร่ของคนนี้อย่างต่อเนื่อง

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
August 20, 2018 09:13 เป็นไทรอยด์พิษสามารถกินอาหารจำพวกหมูกะทะ หมูติดมัน ยาวิตามินผิวขาว ยาขยายหน้าอกอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะสามารถกินได้ไหมคะ?... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 10, 2019 20:04 เราได้รับคำถามของคุณแล้ว รอทีมแพทย์มาตอบคำถามสักครู่นะคะ พูดคุยหรือสอบถามแอดมินได้ทุกวัน ทางไลน์ @honestdocs ค่ะ... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
October 25, 2019 10:59

ขอโทษครับคุณหมอ สอบถามนิดนึงครับ พอดีพ่อต้องผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ คุณหมอที่บอกให้ผ่าตัด บอกว่ามีความเสี่ยง 5-10% แต่ว่าพ่อผมเป็นโรคไตวายเรื้อรังด้วยครับ คุณหมอบอกว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่ม แต่คุณหมอยังไม่บอกว่าผ่าตัดแบบไหน ผมคิดว่าคงจะผ่าตัดแบบเปิดหน้าอก คนเป็นโรคไตความเสี่ยงมันจะเพิ่มมากมั้ยอะครับ แล้วผมพึ่งมาเจอว่ามีการเปลี่ยนลิ้นหัวใจแบบสอดสายที่เรียกว่า TAVI เลยจะถามคุณหมอว่า พ่อผมจะผ่าตัดแบบ TAVI มีความเสี่ยง มากมั้ยครับ แล้วค่าใช้จ่ายต้องเท่าไหร่ พ่ออายุ62 ฟอกไตมา17ปีครับ คุณหมอมีวิธีอะไรแนะนำผมหน่อยครับ ตอนนี้ผมมืดไปหมดไม่รู้จะเอาไงดี

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ก่อนอื่นต้องเข้าใจคำว่า TAVI ว่าเป็นคำย่อมาจาก Transcatheter Aortic Valve Implantation ซึ่งเป็นวิธีการรักษาการใส่ลิ้นหัวใจตำแหน่ง aortic ผ่านทางสาย ไม่ใช่การรักษาแบบเปิดผ่าหน้าอ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 27, 2019 15:22

อยากปรึกษาหมอค่ะ แม่ของหนูเป็นโรคไตวายเรื้องรัง รักษาโดยการฟอกไตผ่านเครื่องฟอก มาประมาณ 4-5 ปี และคุณแม่มีโรคประจำตัวอื่นๆ เช่น เบาหวาน ความดัน หัวใจ พอดีคุณแม่ตอนนี้มีแผลเบาหวานที่ฝ่าเท้า คุณที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดบอกว่า ท่านเส้นเลือดตีบ เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงที่เท้าได้ซึ่งจะไม่สามารถทำให้แผลหายได้ถ้้าปล่อยไว้ค่อไปจะต้องตัดจา คุณหมอเลยบอกว่าคุณแม่จะต้องทำบอลลูนขยายหลอดเลือดเพื่อให้เลือดสามารถไปเลี้ยงที่เท้าได้ แต่ประเด็นอยู่ตรงที่ว่าวันที่ไปหาหมอหลังจากเจาะเลือดเช็คค่าอะไรต่างๆเสร็จ คุณหมอให้ทำเรื่องที่ห้องฉายรังสีก่อน ซึ่งห้องฉายรังสีบอกว่าค่าไตหรืออะไรสักอย่างมันสูงกว่าคนปกติ ไม่สามารถทำได้ ต้องฉีดสาร ราคา3000-4000(น่าจะเป็นฉีดสี) แต่อัรตรายมาก แม่อาจจะช็อคถึงขั้นเสียชีวิตขนาดทำ หนูฟังแล้วกลัวมากเลยบอกกับห้องรังสีไปว่าขอกลับไปคุยกับหมอที่ส่งตัวมาก่อน พอกลับมาคุณหมอก็บอกว่าทำได้แม่หนูไตวายอยู่แล้วนิ เขาบอกว่าให้กลับไปบอกห้องฉายรังสีใหม่ ซึ่งพี่ๆในห้องฉายรังสีก็บอกว่าน้องมันอันตรายมากเลยนะครับเขาก็อธิบายหนูยิ่งฟังแล้วยิ่งกลัวไม่กล้าให้แม่ทำเลยกลับไปบอกคุณหมอว่าขอปรึกษาญาติและก็คุณหมอโรคไตของคุณแม่ก่อน ซึ่งคุณหมอตอบตกลง หลังจากนั้นคุณแม่ก็ไปปรึกษาคุณหมอโรคไต คุณหมอก็บอกว่าทำได้ๆ ทำไปเลย ไตวายอยู่แล้ว ประมาณนี้ค่ะ หนูเลยมาหาข้อมูลในเน็ตซึ่งส่วนมากไม่ค่อยอยากให้ทำ หนูเลยอยากปรึกษาคุณหมอว่าจริงๆแล้วสารที่ฉีดนี้คุณแม่สามารถทำได้หรือไม่ แล้วอันตรายมากถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยใช่มั้ยคะ แล้วหนูควรทำอย่างไร

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ จากประวัติแพทย์ต้องการฉีดสารทึบรังสีเพื่อดูบริเวณหลอดเลือดที่ผิดปกติค่ะ โดยปกติ แพทย์จะต้องตรวจการทำงานของไต เนื่องจากสารทึบรังสีที่ใช้อาจทำให้ไตมีการทำงานแย่ลงได้ค่ะ ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
July 02, 2019 14:12

พอดี ยาย หนูพึ่งตอบเจอ ว่า สงสัยเป็นไต จะนัด เจาะเลือด วันที่ 3 กค 62 ค่ะ อยากจะถามคุนหมอว่า โรคไต มีโอกาส รักษาให้หายขาดได้ มั้ยคะ และสามารถกินยาสมุนไพรรักษา ได้รึป่าวค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ สำหรับโรคไต เป็นคำเรียกรวมๆครับ ไม่ทราบว่าหมายถึงโรคไตวายเรื้อรังใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ไตวายเรื้อรัง จะแบ่งเป็น 5 ระยะ ซึ่งจะบ่งบอกถึงการทำงานของไต และการกรองของเสียออ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 16, 2019 20:18

หมอค่ะอาการเท้าบวมรักษาอย่างไรค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ การที่เท้าบวมต้องรักษาจากสาเหตุครับ โดยจะแบ่งเป็นสองส่วนใหญ่ๆคือ บวมทั่วๆ กับบวมบางจุด ซึ่งถ้าบวมทั่วๆ จะแบ่ง สาเหตุ ได้เป็น 1. จากหัวใจ เช่น หัวใจล้มเหลว 2.จากไต ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 07, 2018 18:06

พ่อเป็นไตระดับที่ 3 ให้ทานข้าวกล้อง ข้าวฮาง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมะลิแดง ดีใหมคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีค่ะ ในกรณีที่เป็นโรคไตวายเรื้อรังระดับที่ 3 สามารถรับประทานข้าวกล้อง ข้าวไม่ขัดสี ในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ นอกจากนี้ผู้ป่วยควรจะไปพบแพทย์เพื่อติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ ควรปฏิบัต...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
June 05, 2019 06:51

กรณีเป็นโรคไต และหมอให้ดื่มน้ำวันละไม่ต่ำกว่า 2ลิตร จะทำให้มีภาวะน้ำคั่งในปอดได้มั้ยคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ต้องดูก่อนครับว่า โรคไต ในที่นี้คือโรคไตแบบไหนครับ เช่น 1. ไตวายเฉียบพลัน ถ้าไตวายเฉียบพลันจากการขาดน้ำก็ควรดื่มน้ำมากๆ 2. ไตวายเรื้อรัง ถ้าเป็นไตวายเรื้อรังระยะสุ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 05, 2019 02:05

พอดีว่าเเม่เป็นไตขั้นที่3 มันมีโอกาสหาย หรือทำไห้เป็นน้อยลงได้ไหมค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
สวัสดีครับ ถ้าเป็นไตวายเรื้อรังระยะที่ 3 หมายความว่า ไม่สามารถทำให้ดีขึ้นได้แต่ สามารถทำให้ชะลอความเสื่อมได้ครับ โดยการงดกินเกลือ น้ำปลา ผงชูรสต่างๆ และยาแก้ปวดต่างๆครับ จะสามาร...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 04, 2019 17:23 สวัสดีครับ สำหรับความดันโลหิตสูง ที่สูงเกิร 140/90 มม.ปรอท ถือว่าอันตรายไม่มากครับ ถ้าสูงเกิน 180/110 มม.ปรอทจะอันตรายมากครับ และการที่มีค่าไตขึ้น 4.25 ต้องระวังครับ คือ ถ้าเป็น...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
อ่านเพิ่ม
June 19, 2018 16:08

อยากจะพาแม่ไปรักษาโรคไตวายเรื้อรัง ต้องทำอย่างไรบ้างคะเรื่องเอกสาร และมีค่ารักษาเท่าไรคะ และไปได้วัน เวลาไหนคะ ขอบคุณมากค่ะ มด

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
April 17, 2018 18:02

คุณพ่อชงเกลือแร่ (ที่ให้คนกินเวลาท้องเสีย) ให้แมวแก่อายุ 20 ปีซึ่งมีอาการไตวายเรื้อรังกินแทนน้ำเป็นประจำ แรกๆ แมวเดินแทบจะไม่ไหว แต่พอได้กินน้ำเกลือแร่ไปสัก2 วันก็กลับมาเดินได้อีก คุณพ่อจึงให้กินน้ำเกลือแร่นี้ตลอด แต่แมวเริ่มเลือกที่จะกินน้ำต้มสุกที่เตรียมไว้ให้มากกว่า กินเยอะและฉี่เยอะมาก แต่คุณพ่อไม่ยอมให้แมวกินน้ำธรรมดาแล้ว จะให้กินแต่น้ำเกลือแร่อย่างเดียวอยากทราบว่าจะเป็นอันตรายกับแมวหรือไม่ถ้าต้องกินน้ำเกลือแร่ของคนนี้อย่างต่อเนื่อง

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
August 19, 2017 10:32
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่