ถามหมอ เกี่ยวกับ 'โรคติดเชื้อไวรัส'



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม
September 14, 2019 20:05

หมาประมาณ2เดือนเศษๆมีอาการสั่นและตัวร้อน หอบและลิ้นห้อยหมาเป็นโรคอะไรคะ? สามารถรักษาได้หรือเปล่า

พิษสุขบ้ายังบอกไม่ได้ค่ะว่าเป็นหรือไม่เป็น ต้องสังเกตอาการ 10 วัน อาการโรคพิษสุนัขบ้ามักพบดุร้ายผิดปกติ ไล่กัด งับกรง กินอาหารน้ำไม่ได้ อ่อนแรง อาจมีอาการชัก และเสียชีวิตในที่สุ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
October 01, 2018 13:15 สวัสดีค่ะ ตุ่มน้ำใส ร่วมกับคัน เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ อาจจะเป็นโรคสุกใสก็ได้ หรืออาจจะเกิดจากโรคติดเชื้อไวรัสอื่น ๆ แต่โดยส่วนใหญ่การติดเชื้อไวรัสมักจะหายได้เอง ไม่มียาปฏิชีวนะ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
March 30, 2019 10:11

มีวัคซีนฉีดป้องกันโรคชิคุนกุนยามั้ยค่ะ ? พอดีดิฉันกำลังจะเดินไปหาแฟนที่ต่างประเทศ ซึ่งแฟนกำลังป่วยเป็นโรคนี้ ดิฉันจะต้องป้องกันด้วยวิธีใดบ้างค่ะ ?

โดยปกติโรค chikungunya เป็นโรคติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งอาการคล้ายไข้เลือดออก ซึ่งปัจจุบันยังไม่มี vaccine คะ ซึ่งโรคนี้ปกติมีพาหะนำโรคคือยุงลายชนิดหนึ่ง การป้องกันคือการกำจัดแหล่งเ...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 15, 2019 16:05

หมอคะหนูเปนคางทูม กินเเอลกอฮอลได้ไหมคะ

สวัสดีค่ะ โรคคางทูม หรือ mump นั้น เป็นโรคติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว ร่างกายสามารถกำจัดเชื้อไวรัสต่างๆเหล่านี้เองได้ หากภูมิต้านทานขอวร่างกายเพียงพอ ซึ่งนั่นหมา...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
September 14, 2019 20:05

หมาประมาณ2เดือนเศษๆมีอาการสั่นและตัวร้อน หอบและลิ้นห้อยหมาเป็นโรคอะไรคะ? สามารถรักษาได้หรือเปล่า

พิษสุขบ้ายังบอกไม่ได้ค่ะว่าเป็นหรือไม่เป็น ต้องสังเกตอาการ 10 วัน อาการโรคพิษสุนัขบ้ามักพบดุร้ายผิดปกติ ไล่กัด งับกรง กินอาหารน้ำไม่ได้ อ่อนแรง อาจมีอาการชัก และเสียชีวิตในที่สุ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
May 15, 2019 16:05

หมอคะหนูเปนคางทูม กินเเอลกอฮอลได้ไหมคะ

สวัสดีค่ะ โรคคางทูม หรือ mump นั้น เป็นโรคติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว ร่างกายสามารถกำจัดเชื้อไวรัสต่างๆเหล่านี้เองได้ หากภูมิต้านทานขอวร่างกายเพียงพอ ซึ่งนั่นหมา...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
March 30, 2019 10:11

มีวัคซีนฉีดป้องกันโรคชิคุนกุนยามั้ยค่ะ ? พอดีดิฉันกำลังจะเดินไปหาแฟนที่ต่างประเทศ ซึ่งแฟนกำลังป่วยเป็นโรคนี้ ดิฉันจะต้องป้องกันด้วยวิธีใดบ้างค่ะ ?

โดยปกติโรค chikungunya เป็นโรคติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งอาการคล้ายไข้เลือดออก ซึ่งปัจจุบันยังไม่มี vaccine คะ ซึ่งโรคนี้ปกติมีพาหะนำโรคคือยุงลายชนิดหนึ่ง การป้องกันคือการกำจัดแหล่งเ...... (แสดงทั้งหมด)
1 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
October 01, 2018 13:15 สวัสดีค่ะ ตุ่มน้ำใส ร่วมกับคัน เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ อาจจะเป็นโรคสุกใสก็ได้ หรืออาจจะเกิดจากโรคติดเชื้อไวรัสอื่น ๆ แต่โดยส่วนใหญ่การติดเชื้อไวรัสมักจะหายได้เอง ไม่มียาปฏิชีวนะ...... (แสดงทั้งหมด)
0 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่