ถามหมอ เกี่ยวกับ 'การปลูกถ่ายตับ'



แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)


รับทราบและถามคำถาม
March 22, 2018 16:12

สามีเป็นไวรัสตับอักเสบซี และตับถูกทำลายมา และหมอสั่งหยุดยา เพราะค่าไวรัสไม่ลดลง หรือลดลงน้อยมาก ถ้ากรณีแบบนี้อาจจะทำให้เป็นมะเร็งตับได้ไหมค่ะ และถ้าตับเสียหายมาก มีโอกาสต้องผ่าตัดเปลี่ยนตับไหมค่ะ

-โรคไวรัสตับอักเสบ เป็นปัจจัยเสี่ยงอย่างหนึ่งที่อาจทำให้เกิดมะเร็งตับได้ค่ะ -กรณีที่ตับเสียหายมาก เช่น ผู้ป่วยโรคตับแข็งระยะสุดท้าย โรคตับวายเฉียบพลันรุนแรง หรือมะเร็งตับที่ไม่...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่
March 22, 2018 16:12

สามีเป็นไวรัสตับอักเสบซี และตับถูกทำลายมา และหมอสั่งหยุดยา เพราะค่าไวรัสไม่ลดลง หรือลดลงน้อยมาก ถ้ากรณีแบบนี้อาจจะทำให้เป็นมะเร็งตับได้ไหมค่ะ และถ้าตับเสียหายมาก มีโอกาสต้องผ่าตัดเปลี่ยนตับไหมค่ะ

-โรคไวรัสตับอักเสบ เป็นปัจจัยเสี่ยงอย่างหนึ่งที่อาจทำให้เกิดมะเร็งตับได้ค่ะ -กรณีที่ตับเสียหายมาก เช่น ผู้ป่วยโรคตับแข็งระยะสุดท้าย โรคตับวายเฉียบพลันรุนแรง หรือมะเร็งตับที่ไม่...... (แสดงทั้งหมด)
2 คนเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์ คุณเห็นว่าคำถามนี้มีประโยชน์หรือไม่