February 22, 2018 11:28
ตอบโดย
ศิรินทิพย์ ผอมน้อย (นักจิตวิทยาคลินิก)
ผู้ป่วยโรคเก๊าท์ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีพิวรีนสูง และให้ผู้ป่วยดื่มน้ำให้เพียงพอ งดเว้นการดื่มแอลกอฮอล์ เน้นอาหารที่มีเส้นไยอย่างผัก ผลไม้ นอกจากนั้นสามารถทานอาหารที่มีพิวรีนน้อยหรือไม่มีเลย ได้แก่ นมและผลิตภัณจากนม ไข่ ผักทั่วไป ผลไม้เกือบทุกชนิด ข้าว ขนมปัง ปลา เนยเหลว และเนยแข็ง ปลาน้ำจืดยกเว้นปลาดุก อาหารเหล่านี้สามารถทานได้ทุกวัน หรือหากอาการไม่รุนแรงมากสามารถทานอาหารที่มีปริมาณพิวรีนปานกลางได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ได้แก่ ข้าวโอ๊ต เนื้อหมู เนื้อวัว ปลากระพงแดง ปลาหมึก ปู ถั่วลิสง ถั่วลันเตา หน่อไม้ ไบขี้เหล็ก สตอ และผักโขม ปลาน้ำจืดยกเว้นปลาดุก ค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
อาหารหลักๆที่ทานได้สำหรับคนเป็นเก๊าท์มีอะไรบ้างครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)