July 29, 2019 20:31
ตอบโดย
สสิตา สุวันทารัตน์ (สัตวแพทย์หญิง)
ให้น้องอยู่บริเวณเบาะนุ่มๆ วดการกระแทกเพิ่มเติม คอยป้อนน้ำและอาหาร หากน้องไม่กลืนไม่ต้องบังคับค่ะ เดี๋ยวะสำลัก หากคลินิกเปิดแล้วให้รีบพาไปเร็วที่สุดเลยค่ะ เพราะจากอาการสงสัยว่ามีปัญหาระบบประสาท หัวกระทบกระแทก ต้องตรวจระบบประสาทโดยละเอียด และให้ยาลดอักดสบ ลดสมองบวมตามอาการ ให้สังเกตอาการคืนนี้อย่างใกล้ชิดนะคะ บางตัวอาจมีอาการชักได้ หากมีอาการชักอาการจะยิ่งทรุดลงได้ค่ะ เบื้องต้นหากมีคลินิกประจำแนะนำให้ลองโทรสอบถามอาการกับคุณหมอก่อนก็ได้ค่ะว่าพอจะเปิดรักษาได้มั้ย หากไม่ได้แนะนำให้พาไปรพสที่เปิด 24 ชั่วโมงนะคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
ครับขอบคุณครับ ตอนนี้น้องนอนอยู่นิ้งๆซึมๆขยับตัวบ้างบางเวลาพลิกตัวจะร้องเสียงดังออกมาน้องคงเจ็บ ตอนนี้ก้อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดครับ ให้น้องทานน้ำแล้วน้องเลียเอง แต่ไม่กินอาหาร
ครับขอบคุณครับ ตอนนี้น้องนอนอยู่นิ้งๆซึมๆขยับตัวบ้างบางเวลาพลิกตัวจะร้องเสียงดังออกมาน้องคงเจ็บ ตอนนี้ก้อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดครับ ให้น้องทานน้ำแล้วน้องเลียเอง แต่ไม่กินอาหาร
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง
น้องหมาชิวาว่าตกลงจากที่สูงหัวกระอทกกับของแข็ง และตอนนี้น้องกระดิกตัวแล้วเจ็บร้องและขาไม่มีแรงยืนเดินไม่ได้ ควรมำยังไงขั้นตอนแรก เพราะคลีนิคปิดหมดแล้ว เครียดมากตอนนี้
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)