คุณยาย อายุ 93 ปี เป็นแผลกดทับ ตามรูป เริ่มหาหมอวันแรกวันที่ 10 กันยายน รักษาตัวในโรงพยาบาลจนถึงวันที่ 20 กันยายน แต่แผลยังไม่ดีขึ้นค่ะ หมอที่รักษาคว้านเนื้อออกไปสองครั้ง ระหว่างนั้นก็ทำแผลทุกวันวันละครั้ง ตอนนี้หมอให้กลับมาทำแผลเองที่บ้าน อยากทราบวิธีการรักษา ตัวยา การดูแลหน่อยค่ะ เพราะทาง รพ.ไม่ให้ยาอะไรมาเลย ให้แต่อุปกรณ์ทำแผล เลยไม่ทราบว่าต้องทานพวกยาฆ่าเชื้อ หรือยาที่ช่วยรักษาอื่นๆพร้อมกับการทำแผลหรือไม่ ตอนนี้ทายาเรียกเนื้อ Intrasite made in china และทำแผลปกติ แผลมีกลิ่นนิดหน่อยค่ะ และแผลตามรูปรุนแรงมากไหมคะ ควรจะไปหาหมอ รพ.เพื่อตรวจอีกครั้งหรือไม่ คุณยายป่วยติดเตียง ใช้แผ่นซองซับปูเตียง ซึ่งฉี่บางครั้งอาจมีซึมไปโดนแผลด้วย แต่ไม่ทราบว่าจะหาอะไรปิดแผล ไม่ให้เปื้อน บริเวณแผลอยู่ข้างหลัง เหนือก้นไปหน่อยรบกวนด้วยค่ะ หากพิมพ์อะไรที่ไม่เข้าใจต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เป็นผื่นคันตามตัว ชอบคันใต้ฝ่าเท้าตอนกลางคืนทำให้นอนไม่หลับค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
มีอาการคันตามจุดซ้อนเร่นค่ะ บางครั้งก็ครั้ง บางครั้งก็หาย อีกหลายวันก็เป็นอีก อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะและมีวิธีรักษาอาการคันอย่างไรบ้าง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม