แมวของหนูอายุยังไม่พอเดือนค่ะเกิดอาการแปลกๆค่ะมีอาการเกร็งของกล้ามเนื้อใช้เล็บจับที่จมูกแล้วพลิกไปพลิกมาบางทีก็มุดหน้าไปมาสักพักก็หายเป็นปกติแล้วกลับมาเป็นอีกค่ะจนจมูกแดงเลยแล้วตอนนั้นหนูนั่งอยู่แมวหนูมันมาเป็นต่อหน้าเลยค่ะละเล็บจับโดนหนูเลยพยายามเอาแมวออกจนเล็บมาจับที่มือหนูจนเป็นแผลเล็กน้อยค่ะแดงช้ำๆนิดๆไม่มีเลือด..หนูอยากจะถามว่า 1.แมวหนูเป็นอะไรหรอคะไปพาไปหาหมอหมอบอกว่าแมวชักแล้วให้ยาพยาธิมาค่ะแต่ตอนนี้แมวหนูปกติแล้วแต่กลัวกลับมาเป็นอีกค่ะมันคืออาการชักหรอคะ 2.หนูโดนเล็บแมวเลือดไม่ออกหนูจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหมคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ลูกเคยไปโรงพยาบาลเพราะชักจากไข้ อยากจะถามคุณหมอว่า การชักการไข้มีผลต่อสมองลูกเมื่อเติบโตไหมคะ การเรียนจะเป็นเช่นไร
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
จะขอถามเกี่ยวกับสุขภาพของลูกค่ะ เวลาลูกเป็นไข้จะมีอาการชักเกือบทุกครั้ง อยากทราบว่าอาการชักบ่อยๆ จะมีผลต่อระบบสมองหรือเปล่าคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม