January 11, 2018 16:24

ครอบครัว

สวัสดีค่ะ อยากทราบอาการทางจิตของพี่สาวและเราว่าผิดปกติมั้ยค่ะ คือเราสองคนอยู่หอเดียวกัน พี่สาวเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงมากค่ะ และหวงของมากอย่างเช่นข้าวสุกที่แช่ไว้ในตู้หลายอาทิตย์แต่เราเคยทิ้งไปแล้วโดนด่าแล้วโดนโกรธเป็นเดือนๆ ต่อมาเลยเอาแค่ฝากล่องมาปิดไว้เพราะมีขนมอะไรสกปรกตกลงไปในข้าว สุดท้ายก็โดนด่าและโดนโกรธไม่คุยด้วยเป็นเดือนๆเหมือนเดิม อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กนะคะแต่มันมีหลายเรื่องที่เค้าคอยจับผิดแล้วก็โกรธเหมือนแค้นเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเเรื่องเราซื้อคอมใหม่แต่ยืมเงินพี่สาวคนโตที่อยู่แยกกันก่อนแล้วอีกอาทิตย์นึงจะเอาเงินไปคืน แต่พี่เราเข้าใจว่าเราขอมาฟรีไม่ได้จ่ายเอง ก็เลยยุ่งกับของของเราโดยการโยนทำร้ายคอมที่เพิ่งซื้อมาพอเราเอาเงินไปคืนอีกอาทิตย์นึงคำขอโทษก็ไม่มีเลย ทั้งๆที่เราพยายามอธิบายแล้ว ล่าสุดโดนทำร้ายร่างกายค่ะ เราพยายามป้องกันตัวในตอนแรกแต่เพราะโดนเหยียบมาบนตัวและกระทืบที่หน้าอกและท้องหลายครั้งมาก เหมือนเค้าคงสะใจมั้งคะ พอเราสู้บ้างเราก็หยิบของกะจะฟาดเค้าแต่ก็ไม่ทำก็เลยวางลง แต่พอพี่เค้าเห็นเค้าหยิบสิ่งที่เราพึ่งวางไปมาฟาดเราแทน เราก็ยื้อต่อแต่ก็เปลี่ยนอาวุธเป็นไม้เทนนิสแล้วก็ฟาดเข้าที่ง่ามนิ้วมือ(ระหว่างนิ้วชี้กะกลาง)3-4ที ก็เจ็บนะคะ โดนต่อยหน้าหลายทีด้วย โดนข่วนหน้าข่วนมือขวนขาที่พยายามถีบและผลักเค้าออก หลังจากนั้นก็โดนเอาไม้เทนนิสฟาดตัวตัวแขนขาด้วยก็ช้ำเป็นวงใหญ่ เราไม่ได้ไปหาหมอเพราะเลือดไม่ได้ออก แต่ก็เจ็บๆช้ำที่หน้าอกที่โดนกระทืบ ตอนหลังพี่สาวคนโตโทรมาห้ามก็เลยหยุดไป เหตุเพราะเราไปเอากุญแจรถที่แม่ซื้อให้มาใช้ เพราะมันเป็นของเราแล้วเค้าเรียนแค่ตัวเดียวก็จบแล้ว เราไม่ได้หวงถ้าเค้าจะยืมเราแต่เค้าไม่ยอมฟังเราเลย เราก็เลยโมโหว่าทำไมถึงเอาแต่ตัวเองไม่เคยฟังเราเลยก็มีด่าไปเยอะค่ะ5555 ก็เลยทำให้เค้าทำร้ายเรามั้ง ช่วยบอกด้วยค่ะว่าอาการมันรุนแรงรึป่าวนี่เป็นตัวอย่างที่พึ่งเกิดขึ้นค่ะ แต่โดยรวมคือพี่เราเค้าเป็นคนที่ไม่ชอบให้ได้เกินกว่าเค้า ดีกว่าเค้า เหมือนจะยุติธรรมนะคะ แต่พอคราวของตัวเองก็เห็นแก่ตัวมากค่ะ เอาเปรียบทุกคนเลยก็ว่าได้ กลับบ้านก็โกรธเรานะคะแต่ดันทำร้ายคนในบ้านด้วย เคยต่อยแม่และตะโกนด่าว่าแม่เหี้ยด้วยก็เลยสงสัยว่าคนอายุจะ24แล้ว เรียนไม่จบ มีปัญหาแบบนี้ทุกคนหรอคะ? ถ้าพาไปรักษาจะหายมั้ยหรือมันผิดที่เรามันไม่ดีเองคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ไข้เรื้อรังเกิดจากอะไรค่ะเป็นมาตั้งแต่วันที่11/1/60จนถึงปัจจุบันเป็นๆหายๆชอบเป็นกลางคืนค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
คนที่เป็นวัณโรค และ มีเชื้อ HIV ในคนๆเดียวกัน จะสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน และควรดูแลตัวเองยังไง รวมถึงควรใช้ชีวิตกับครอบครัวและสังคมอย่างไร จึงจะปลอดภัยที่สุ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
การดูแลตนเองผู้ป่วยมะเร็ง หลังการให้เคมีบำบัด ครบครอส แล้วต้องทำอย่างไร
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
เหารักษาอย่างไรให้หายขาด
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม